home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Những lợi ích khi phụ huynh cho con học trường tiểu học Quốc tế

  By   Administrator   16/07/2019

Hiện nay, với mong muốn con em mình có thể được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất, phát triển một cách toàn diện, các bậc phụ huynh đã chọn lựa cho con học tại các trường tiểu học Quốc tế. Giai đoạn tiểu học là những năm tháng học tập đầu đời của con, nếu con được học tập với ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt sẽ là một yếu tố tạo cho con bước tiến vững chắc vào tương lại. Vậy học tại trường tiểu học Quốc tế mang lại cho học sinh những lợi ích gì trong quá trình học tập? Mời các bậc phụ huynh cùng Vieclam123.vn tìm hiểu về vấn đề này.

1. Học sinh được học với một chương trình đào tạo giáo dục chuẩn Quốc tế

Điểm đầu tiên gây chú ý được với các bậc phụ huynh đó chính là chương trình đào tạo giáo dục tại các trường Quốc tế bậc tiểu học là chương trình giáo dục chuyên Quốc tế. Các trường tiểu học Quốc tế ở Việt nam hiện nay thường được áp dụng chương trình giảng dạy tương đương với các nước đứng đầu về chất lượng giáo dục trên thế giới như: Mỹ, Úc, Anh... Từ đó, chương trình giáo dục cho học sinh tại các trường tiểu học Quốc tế đều đảm bảo vừa có sự tiến bộ, hiện đại của các nước có nền giáo dục phát triển, vừa phù hợp với môi trường đào tạo giáo dục của Việt Nam.

Tại thủ đô Hà Nội hiện nay, có rất nhiều trường Quốc tế ở bậc tiểu và đa phần các trường tiểu học này đều đã triển khai và áp dụng thành công chương trình giáo dục giảng dạy quốc tế. Đặc biệt phải nhắc đến trường Phổ thông song ngữ liên cấp Quốc tế Gateway, ngôi trường này được mệnh danh là ngôi trường song ngữ quốc tế nằm trong Top 1 của Hà Nội.

Học sinh được học với chương trình đào tạo quốc tế

Các trường tiểu học Quốc tế đã tiến hành triển khai đến các học sinh chương trình song ngữ gồm có: Chương trình giáo dục và học tập bằng tiếng Việt, chương trình giáo dục và học tập bằng tiếng Anh.

Chương trình giáo dục và đào tạo bằng tiếng Anh gồm có các môn tiếng Anh từ cơ bản đến chuyên sâu như: English Language Arts và Second language, bên cạnh đó có các môn được giảng dạy cũng được dạy bằng giáo trình song ngữ Việt – Anh như: chương trình khoa học, chương trình STREAM thực hành, các môn tự chọn AP, chương trình Dual Enrollment, tin học... Giúp học sinh có thể nắm vững được các kiến thức cơ bản trong chương trình giáo dục, vừa giúp các em có thể phát triển trí não, năng lực toàn diện, đồng thời trau dồi vốn tiếng Anh phong phú, đa dạng, linh hoạt hơn.

Với chương trình giáo dục và đào tạo bằng tiếng Việt, học sinh học tại trường tiểu học Quốc tế sẽ được học các môn học sau: Toán, Tiếng Việt, Chương trình phát triển cá nhân và giáo dục lối sống giúp cho các em học sinh có thể tiếp thu được các kiến thức văn hóa xã hội, thừa kế và phát huy những giá trị, bản sắc truyền thống đáng quý của dân tộc, trở thành những con người mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam nhưng không kém phần hiện đại.

2. Học sinh được tiếp thu phương pháp giáo dục khoa học, hiện đại

Các trường tiểu học Quốc tế luôn cung cấp cho học sinh những phương pháp giáo dục khoa học, tiên tiến, hiện đại. Phương pháp chủ yếu đó chính là lấy học sinh làm trung tâm, tôn vinh sự đặc trưng, đa dạng, khác biệt của từng đối tượng học sinh, giúp các em học sinh phát huy được hết khả năng tiềm ẩn của bản thân, hạn chế các điểm yếu, như vậy sẽ giúp học sinh nâng cao tinh thần hăng say học tập, cải thiện hiệu quả một cách nhanh chóng.

Các phương pháp giảng dạy tiêu biểu đang được các trường tiểu học Quốc tế áp dụng hiện nay đó là: Học tập qua trải nghiệm – Learning by doing, phương pháp dạy học tích hợp STEM, học tập qua dự án – Project – based Learning...

Dựa trên tinh thần giáo dục tiên tiến, khoa học, các trường Quốc tế bậc tiểu học luôn hướng đến phát triển và vun đắp các giá trị sâu sắc và là nền tảng căn bản của mỗi con người. Nhờ việc áp dụng các phương pháp giáo dục và đào tạo hiện đại như “Học tập qua vấn đề” và “Học tập qua dự án” mà các trường Quốc tế bậc tiểu học đã giúp các em học sinh tiếp thu và biết cách vận dụng các kiến thức được học vào thực tế cuộc sống, bên cạnh đó các em học sinh còn được phát triển bốn kỹ năng cơ bản trong cuộc sống một cách toàn diện: Cộng tác, giao tiếp, tư duy phản biện, sáng tạo.

Đặc biệt, với phương pháp học tập bằng việc trải nghiệm thực tế các dự án, mỗi học sinh tại trường Quốc tế bậc tiểu học sẽ được giao trách nhiệm tự tìm kiếm, thu thập thông tin, sau đó thuyết trình và bảo vệ ý kiến, quan điểm của mình, hoặc của nhóm, đồng thời luôn lắng nghe và đưa ra ý kiến phản biện, đưa ra các câu hỏi đối với các nhóm khác. Các thầy cô, giáo viên tại trường tiểu học Quốc tế luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho học sinh được tự do, thoải mái trình bày ý kiến cá nhân của các em mỗi giờ học để xây dựng bài một cách hoàn chỉnh. Hình thức học tập này sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng hình thành được thói quen chủ động trong  học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày, thúc đẩy sự tò mò, nuôi dưỡng và phát triển khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú. Từ đó, việc đánh giá năng lực học tập không chỉ dựa vào kết quả trên điểm số mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự nỗ lực của học sinh, kỹ năng làm việc nhóm, học tập độc lập, kỹ năng giải quyết vấn đề... mà mỗi học sinh đạt được.

3. Học sinh được học trong môi trường giáo dục ngoại ngữ chuẩn Quốc tế

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, văn hóa, xã hội theo hướng toàn cầu hóa như hiện nay, tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng và được coi là chìa khóa của thành công, giúp các em học sinh hội nhập với sự phát triển của toàn cầu. Nhận thấy được vai trò quan trọng của tiếng Anh, tất cả các trường tiểu học Quốc tế đều luôn chú trọng đến chương trình giáo dục tiếng Anh cho các em học sinh, giúp các em có thể tư duy và sử dụng tiếng Anh thành thạo, đáp ứng được nhu cầu học tập hiện tại và tương lai sau này, các em có thể tự tin trở thành con người hiện đại thời kì 4.0.

Học sinh được học với chương trình đào tạo tiếng Anh quốc tế

Đối với môn tiếng Anh tại các trường tiểu học Quốc tế luôn được định hướng là một ngôn ngữ chính thứ hai chứ không còn là một môn ngoại ngữ thứ 2 nữa. Chương trình giáo dục tiếng Anh được chú trọng bài bản, mỗi tuần các em học sinh sẽ được học 12 tiết tiếng Anh. Đặc biệt, không học một cách hời hợt mà tập trung giúp học sinh hoàn thiện cả 4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết, tại các trường Quốc tế bậc tiểu học hàng năm có triển khai bài kiểm tra WIDA , để lấy đó làm kết quả xây dựng chương trình học tập cho từng học sinh.

WIDA là hình thức đánh giá mức độ giáo dục mang đẳng cấp thế giới, bao gồm một mức đánh giá năng lực tiếng Anh chuẩn xác dành cho các học sinh từ lứa tuổi mẫu giáo đến lớp 12. Bên cạnh đó, tại các trường Quốc tế bậc tiểu học có sử dụng IOWA TEST – hệ thống đo nghiệm, nhằm đo lường sự tiến bộ, tham chiếu và định vị năng lực tiếng Anh của học sinh các quốc gia cùng sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 tương đương với Hoa Kì, kết quả thu được từ IOWA TEST tương đối chính xác, đã được công nhận toàn cầu.

4. Đội ngũ giáo viên đạt trình độ Quốc tế

Đội ngũ giáo viên có năng lực giảng dạy đáp ứng được khung tiêu chuẩn của Mỹ, Anh là đội ngũ giáo viên không thể thiếu tại các trường tiểu học Quốc tế. Chính điều này là một yếu tố quan trọng tạo nên một môi trường giáo dục hiện đại, mang tầm vóc quốc tế. Mỗi giáo viên đảm nhận việc giảng dạy trên lớp dù là giáo viên Việt Nam hay giáo viên nước ngoài đều phải có kỹ năng sư phạm, năng lực chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy dày dặn. Đặc biệt, mỗi giáo viên cần có kiến thức kĩ năng mềm, trình độ ngoại ngữ tương đối tốt để hỗ trợ các em học sinh trong quá trình học tập.

Tại các trường tiểu học Quốc tế, học sinh luôn giữ vai trò trung tâm, giáo viên chính là người giữ vai trò truyền cho học sinh sự hứng thú trong học tập, thường xuyên tổ chức các hoạt động giúp học sinh được phát huy bản thân toàn diện, hoàn thiện nhân cách, lối sống, nâng cao khả năng tự học, tự giáo dục bản thân ở bất kì đâu, bất cứ nơi nào.

5. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Để quá trình học tập đạt được kết quả cao cần thực hiện tiêu chí “Học đi đôi với hành”, nếu cơ sở vật chất hạn hẹp, không có đủ dụng cụ, phương tiện hỗ trợ học tập thì các em học sinh sẽ không đạt được hiệu quả tối ưu trong quá trình học tập. Chính vì điều đó mà các trường tiểu học Quốc tế không ngần ngại đầu tư phát triển cơ sở vật chất, khang trang hiện đại.

Cơ sở vật chất khang trang hiện đại

Nếu có ghé thăm các trường tiểu học Quốc tế tại khu vực Hà Nội, các phụ huynh sẽ rất ngạc nhiên trước hệ thống cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo tại các ngôi trường này. Trường được trang bị đầy đủ các phòng học bộ môn, phòng học chức năng, phòng thí nghiệm, tại các phòng học chính được lắp máy chiếu, điều hòa, các trang thiết bị khác phục vụ cho việc học tập và giảng dạy của thầy và trò nhà trường. Đặc biệt, tại các trường Quốc tế ở bậc tiểu học còn rất chú trọng đến việc tạo một môi trường học tập thoải mái, thoáng mát bằng cách trồng nhiều hoa và cây xanh, cảnh quan khuôn viên rất đẹp, tạo được sự hứng thú cho các em học sinh.

Trên đây là bài viết của Vieclam123.vn về những lợi ích tiêu biểu mà các em học sinh sẽ được tiếp nhận khi phụ huynh cho con theo học tại trường tiểu học Quốc tế. Hy vọng với các thông tin bổ ích này các phụ huynh sẽ có những quyết định đúng đắn khi chọn cho con một môi trường giáo dục và đào tạo chất lượng, giúp con em mình tạo một bước đà vững chắc trong  những năm học đầu đời, như vậy các em học sinh có thể tự tin phát triển bản thân trong tương lai sau này.

>> Xem thêm

Gia sư nổi bật
Chung Quốc Khánh  Cần Thơ
Chung Quốc Khánh Gia sư môn:  Tiếng Pháp Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Đinh Lê Anh Gia sư môn:  Thương lượng
no image  Hà Nội
Mã Thị Huệ Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Phạm Nến  Hà Nội
Phạm Nến Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 200,000 vnđ/buổi
Bùi VIệt Anh  Hồ Chí Minh
Bùi VIệt Anh Gia sư môn:  Toán , Lý , Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Phạm Hoàng Yến  Hà Nội
Phạm Hoàng Yến Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Anh Từ: 250,000 vnđ/buổi
nguyễn khánh linh  Quảng Bình
nguyễn khánh linh Gia sư môn:  Toán Từ: 100,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226