Xoay quanh việc cho con học trường tiểu học Quốc tế

  By   Loan   16/07/2019
Hiện nay, với mong muốn con em mình có thể được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất, phát triển một cách toàn diện, các bậc phụ huynh đã chọn lựa cho con học tại các trường tiểu học Quốc tế. Giai đoạn tiểu học là những năm tháng học tập đầu đời của con, nếu con được học tập với ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt sẽ là một yếu tố tạo cho con bước tiến vững chắc vào tương lại. Vậy học tại trường tiểu học Quốc tế mang lại cho học sinh những lợi ích gì trong quá trình học tập? Mời các bậc phụ huynh cùng Vieclam123.vn tìm hiểu về vấn đề này.
Xem thêm

1. Lợi ích khi cho con học trường tiểu học Quốc tế

1.1.  Chương trình đào tạo giáo dục chuẩn Quốc tế

Điểm đầu tiên gây chú ý được với các bậc phụ huynh đó chính là chương trình đào tạo giáo dục tại các trường Quốc tế bậc tiểu học là chương trình giáo dục chuyên Quốc tế. Các trường tiểu học Quốc tế ở Việt nam hiện nay thường được áp dụng chương trình giảng dạy tương đương với các nước đứng đầu về chất lượng giáo dục trên thế giới như: Mỹ, Úc, Anh... Từ đó, chương trình giáo dục cho học sinh tại các trường tiểu học Quốc tế đều đảm bảo vừa có sự tiến bộ, hiện đại của các nước có nền giáo dục phát triển, vừa phù hợp với môi trường đào tạo giáo dục của Việt Nam.

Tại thủ đô Hà Nội hiện nay, có rất nhiều trường Quốc tế ở bậc tiểu và đa phần các trường tiểu học này đều đã triển khai và áp dụng thành công chương trình giáo dục giảng dạy quốc tế. Đặc biệt phải nhắc đến trường Phổ thông song ngữ liên cấp Quốc tế Gateway, ngôi trường này được mệnh danh là ngôi trường song ngữ quốc tế nằm trong Top 1 của Hà Nội.

Học sinh được học với chương trình đào tạo quốc tế

Các trường tiểu học Quốc tế đã tiến hành triển khai đến các học sinh chương trình song ngữ gồm có: Chương trình giáo dục và học tập bằng tiếng Việt, chương trình giáo dục và học tập bằng tiếng Anh.

Chương trình giáo dục và đào tạo bằng tiếng Anh gồm có các môn tiếng Anh từ cơ bản đến chuyên sâu như: English Language Arts và Second language, bên cạnh đó có các môn được giảng dạy cũng được dạy bằng giáo trình song ngữ Việt – Anh như: chương trình khoa học, chương trình STREAM thực hành, các môn tự chọn AP, chương trình Dual Enrollment, tin học... Giúp học sinh có thể nắm vững được các kiến thức cơ bản trong chương trình giáo dục, vừa giúp các em có thể phát triển trí não, năng lực toàn diện, đồng thời trau dồi vốn tiếng Anh phong phú, đa dạng, linh hoạt hơn.

Với chương trình giáo dục và đào tạo bằng tiếng Việt, học sinh học tại trường tiểu học Quốc tế sẽ được học các môn học sau: Toán, Tiếng Việt, Chương trình phát triển cá nhân và giáo dục lối sống giúp cho các em học sinh có thể tiếp thu được các kiến thức văn hóa xã hội, thừa kế và phát huy những giá trị, bản sắc truyền thống đáng quý của dân tộc, trở thành những con người mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam nhưng không kém phần hiện đại.

1.2. Phương pháp giáo dục khoa học, hiện đại

Các trường tiểu học Quốc tế luôn cung cấp cho học sinh những phương pháp giáo dục khoa học, tiên tiến, hiện đại. Phương pháp chủ yếu đó chính là lấy học sinh làm trung tâm, tôn vinh sự đặc trưng, đa dạng, khác biệt của từng đối tượng học sinh, giúp các em học sinh phát huy được hết khả năng tiềm ẩn của bản thân, hạn chế các điểm yếu, như vậy sẽ giúp học sinh nâng cao tinh thần hăng say học tập, cải thiện hiệu quả một cách nhanh chóng.

Các phương pháp giảng dạy tiêu biểu đang được các trường tiểu học Quốc tế áp dụng hiện nay đó là: Học tập qua trải nghiệm – Learning by doing, phương pháp dạy học tích hợp STEM, học tập qua dự án – Project – based Learning...

Dựa trên tinh thần giáo dục tiên tiến, khoa học, các trường Quốc tế bậc tiểu học luôn hướng đến phát triển và vun đắp các giá trị sâu sắc và là nền tảng căn bản của mỗi con người. Nhờ việc áp dụng các phương pháp giáo dục và đào tạo hiện đại như “Học tập qua vấn đề” và “Học tập qua dự án” mà các trường Quốc tế bậc tiểu học đã giúp các em học sinh tiếp thu và biết cách vận dụng các kiến thức được học vào thực tế cuộc sống, bên cạnh đó các em học sinh còn được phát triển bốn kỹ năng cơ bản trong cuộc sống một cách toàn diện: Cộng tác, giao tiếp, tư duy phản biện, sáng tạo.

Đặc biệt, với phương pháp học tập bằng việc trải nghiệm thực tế các dự án, mỗi học sinh tại trường Quốc tế bậc tiểu học sẽ được giao trách nhiệm tự tìm kiếm, thu thập thông tin, sau đó thuyết trình và bảo vệ ý kiến, quan điểm của mình, hoặc của nhóm, đồng thời luôn lắng nghe và đưa ra ý kiến phản biện, đưa ra các câu hỏi đối với các nhóm khác. Các thầy cô, giáo viên tại trường tiểu học Quốc tế luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho học sinh được tự do, thoải mái trình bày ý kiến cá nhân của các em mỗi giờ học để xây dựng bài một cách hoàn chỉnh. Hình thức học tập này sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng hình thành được thói quen chủ động trong  học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày, thúc đẩy sự tò mò, nuôi dưỡng và phát triển khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú. Từ đó, việc đánh giá năng lực học tập không chỉ dựa vào kết quả trên điểm số mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự nỗ lực của học sinh, kỹ năng làm việc nhóm, học tập độc lập, kỹ năng giải quyết vấn đề... mà mỗi học sinh đạt được.

1.3. Môi trường giáo dục ngoại ngữ chuẩn Quốc tế

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, văn hóa, xã hội theo hướng toàn cầu hóa như hiện nay, tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng và được coi là chìa khóa của thành công, giúp các em học sinh hội nhập với sự phát triển của toàn cầu. Nhận thấy được vai trò quan trọng của tiếng Anh, tất cả các trường tiểu học Quốc tế đều luôn chú trọng đến chương trình giáo dục tiếng Anh cho các em học sinh, giúp các em có thể tư duy và sử dụng tiếng Anh thành thạo, đáp ứng được nhu cầu học tập hiện tại và tương lai sau này, các em có thể tự tin trở thành con người hiện đại thời kì 4.0.

Học sinh được học với chương trình đào tạo tiếng Anh quốc tế

Đối với môn tiếng Anh tại các trường tiểu học Quốc tế luôn được định hướng là một ngôn ngữ chính thứ hai chứ không còn là một môn ngoại ngữ thứ 2 nữa. Chương trình giáo dục tiếng Anh được chú trọng bài bản, mỗi tuần các em học sinh sẽ được học 12 tiết tiếng Anh. Đặc biệt, không học một cách hời hợt mà tập trung giúp học sinh hoàn thiện cả 4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết, tại các trường Quốc tế bậc tiểu học hàng năm có triển khai bài kiểm tra WIDA , để lấy đó làm kết quả xây dựng chương trình học tập cho từng học sinh.

WIDA là hình thức đánh giá mức độ giáo dục mang đẳng cấp thế giới, bao gồm một mức đánh giá năng lực tiếng Anh chuẩn xác dành cho các học sinh từ lứa tuổi mẫu giáo đến lớp 12. Bên cạnh đó, tại các trường Quốc tế bậc tiểu học có sử dụng IOWA TEST – hệ thống đo nghiệm, nhằm đo lường sự tiến bộ, tham chiếu và định vị năng lực tiếng Anh của học sinh các quốc gia cùng sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 tương đương với Hoa Kì, kết quả thu được từ IOWA TEST tương đối chính xác, đã được công nhận toàn cầu.

1.4. Đội ngũ giáo viên đạt trình độ Quốc tế

Đội ngũ giáo viên có năng lực giảng dạy đáp ứng được khung tiêu chuẩn của Mỹ, Anh là đội ngũ giáo viên không thể thiếu tại các trường tiểu học Quốc tế. Chính điều này là một yếu tố quan trọng tạo nên một môi trường giáo dục hiện đại, mang tầm vóc quốc tế. Mỗi giáo viên đảm nhận việc giảng dạy trên lớp dù là giáo viên Việt Nam hay giáo viên nước ngoài đều phải có kỹ năng sư phạm, năng lực chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy dày dặn. Đặc biệt, mỗi giáo viên cần có kiến thức kĩ năng mềm, trình độ ngoại ngữ tương đối tốt để hỗ trợ các em học sinh trong quá trình học tập.

Tại các trường tiểu học Quốc tế, học sinh luôn giữ vai trò trung tâm, giáo viên chính là người giữ vai trò truyền cho học sinh sự hứng thú trong học tập, thường xuyên tổ chức các hoạt động giúp học sinh được phát huy bản thân toàn diện, hoàn thiện nhân cách, lối sống, nâng cao khả năng tự học, tự giáo dục bản thân ở bất kì đâu, bất cứ nơi nào.

1.5. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Để quá trình học tập đạt được kết quả cao cần thực hiện tiêu chí “Học đi đôi với hành”, nếu cơ sở vật chất hạn hẹp, không có đủ dụng cụ, phương tiện hỗ trợ học tập thì các em học sinh sẽ không đạt được hiệu quả tối ưu trong quá trình học tập. Chính vì điều đó mà các trường tiểu học Quốc tế không ngần ngại đầu tư phát triển cơ sở vật chất, khang trang hiện đại.

Cơ sở vật chất khang trang hiện đại

Nếu có ghé thăm các trường tiểu học Quốc tế tại khu vực Hà Nội, các phụ huynh sẽ rất ngạc nhiên trước hệ thống cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo tại các ngôi trường này. Trường được trang bị đầy đủ các phòng học bộ môn, phòng học chức năng, phòng thí nghiệm, tại các phòng học chính được lắp máy chiếu, điều hòa, các trang thiết bị khác phục vụ cho việc học tập và giảng dạy của thầy và trò nhà trường. Đặc biệt, tại các trường Quốc tế ở bậc tiểu học còn rất chú trọng đến việc tạo một môi trường học tập thoải mái, thoáng mát bằng cách trồng nhiều hoa và cây xanh, cảnh quan khuôn viên rất đẹp, tạo được sự hứng thú cho các em học sinh.

2. Những điều lo lắng khi cho con học tại trường tiểu học quốc tế

Bên cạnh những lợi ích mà trường tiểu học quốc tế mang lại, nhiều phụ huynh cũng cân nhắc có nên cho con học tại những ngôi trường như vậy không, bởi một số lí do dưới đây:

2.1. Học phí đắt đỏ

Mức học phí ở các trường tiểu học không chỉ dùng một từ “khủng” mà phải là “cực khủng”. Số tiền này lớn gấp rất nhiều lần những trường tiểu học bình thường, có trường lên tới 25-39 triệu đồng/tháng. Có bậc phụ huynh còn nhẩm tính số tiền mình dành để đầu tư cho con nếu cả 12 năm học cho con học ở trường quốc tế lên đến 4,5 tỷ đồng, bằng tiền mua một căn chung cư cao cấp.

Chi phí sẽ được chi trả cho các khoản như tiền ăn, tiền học, tiền xe đưa đón học sinh hàng ngày. Đôi khi mức chi phí không chỉ tính bằng tiền Việt mà còn được tính bằng “đô”. Thường những gia đình thực sự giàu có mới có đủ điều kiện cho con tham gia những ngôi trường như vậy. Đối với những gia đình ở mức trung thì học phí đã là vấn đề gây đau đầu chứ không nói những gia đình khó khăn thì càng không thể mơ về tương lai cho con học ở trường tiểu học quốc tế.

2.2. Nỗi lo mất gốc

Học ở các trường quốc tế ngay từ khi còn nhỏ sẽ tạo cơ hội tiếp xúc với ngoại ngữ ngay từ khi còn bé. Tuy nhiên việc cho trẻ học ngoại ngữ sớm khi tiếng mẹ đẻ còn chưa thực sự sõi sẽ khiến tiếng mẹ đẻ bị mai một. Thậm chí chương trình học ở các trường ngoại ngữ giảng dạy hoàn toàn theo chương trình nước ngoài, điều này khiến trẻ không được học sâu về lịch sử, văn hóa của dân tộc.

Nhiều phụ huynh muốn dạy thêm tiếng Việt cho trẻ ở nhà để trẻ có thể cân bằng giữa việc học ngoại ngữ và việc nắm vững tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vì quá bận rộn mà không thể dành nhiều thời gian cho con. Bởi vậy, nỗi lo mất gốc là một trong những nỗi lo của nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con em mình học tập ở trường tiểu học quốc tế.

2.3. Nỗi lo về sự phát triển của trẻ

Được học ở các trường quốc tế, trẻ sẽ được phát triển nhiều kỹ năng, tuy nhiên trẻ cũng học được sự tự lập như những trẻ em nước ngoài ngay từ khi còn nhỏ. Việc phát triển chủ nghĩa cá nhân ngay từ khi còn nhỏ khiến các bậc phụ huynh lo lắng vì trẻ có vẻ trưởng thành hơn nhiều bạn bè cùng chăng lứa.

3. Một số trường tiểu học quốc tế ở Hà Nội

Có một số trường quốc tế nổi tiếng ở Hà Nội, có thể kể đến như:

3.1. Trường quốc tế Nhật Bản

Trường quốc tế Nhật Bản là trường học đào tạo liên cấp từ lớp 1 đến lớp 12, giảng dạy theo mô hình kết hợp giữa Nhật Bản và chương trình học quốc tế Cambridge. Trường học giáo dục học sinh theo nề nếp và tác phong, đạo đức theo tiêu chuẩn Nhật, luôm đảm bảo “giáo dục nhân cách là giá trị cốt lõi”.

Một số chương trình học ở trường quốc tế Nhật Bản mà bạn có thể tham khỏa như chương trình quốc tế Nhật Bản, chương trình quốc tế Cambridge, chương trình song ngữ. Trong quá trình học, học sinh được học song song ngôn ngữ Nhật từ các thầy cô giáo người Nhật, được học tập theo chương trình học của trường đại học Cambridge.

Sau khi tốt nghiệp các chương trình học tại trường, học sinh có thể đạt được nhiều thành tích như trình độ tiếng Anh 6.0 IELTS trở lên, có cơ hội được nhận vào các trường danh tiếng ở Anh, Mỹ và nhiều nước khác, đồng thời cũng được trực tiếp nhận vào các trường danh tiếng ở Việt Nam như Đại học Anh Quốc, Đại học FPT, đại học RMIT, viện đào tạo Quốc tế của trường đại học quốc gia Hà Nội, đại học Kinh tế và tài chính.

Chi phí học tập cho các cấp bậc học tập ở trường quốc tế Nhật Bản tính theo tháng đối với cấp tiểu học là 18 triệu/tháng. Ngoài ra còn một số khoản phí bắt buộc đối với học sinh như phí nộp đơn, phí đăng kí học, phí ăn uống, xe đưa đón.

3.2. Trường quốc tế Singarpore

 trường tiểu học Quốc tế

Trường quốc tế Singarpore (SIS) đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, điều hành hệ thống lên tới 16 trường quốc tế tại Việt Nam. Chương trình giảng dạy được tối ưu hóa để mang đến những bài giảng chất lượng nhất cho học sinh.

Thế mạnh của trường có thể kể đến như: 

  • Giáo trình của bộ giáo dục Singarpore và Đại học Cambridge (trường đại học nổi tiếng ở Anh).

  • Các môn học thế mạnh của trường bao gồm tiếng Anh, Toán, Khoa học

  • Chú trọng phát triển các kỹ năng của học sinh như sự độc lập, tự tin, sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng giao tiếp hiệu quả.

Kiến trúc của trường độc đáo, xây dựng thoe kiến trúc xanh, có hai tòa nhà chính cũng vứi hệ thống sân chơi và sân bóng ngoài trời hiện đại. Trường còn có các phòng học năng khiếu, nghệ thuật, thủ công, phòng âm nhạc để trẻ có thể thỏa sức đam mê khám phá, sáng tạo. Trường có hai thư viện với khối lượng sách khổng lồ, được sắp xếp khoa học, cùng với không gian yên tĩnh để các bạn nhỏ có thể tự học một cách tốt nhất. Tất cả các phòng học ở trường đều được lắp đặt đầy đủ trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho quá trình học tập của học sinh.

Mức học phí ở trường quốc tế Singarpore đắt hơn so với nhiều trường khác trên địa bàn Hà Nội. Chương trình học song ngữ từ lớp 1 đến lớp 9 dao động từ 185 triệu đến 205 triệu một năm. Với các chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, học phi sẽ là khoảng từ 320 đến 380 triệu một năm. Các bậc dự bị đại học có thể lên tới 385 đến 405 triệu một năm.

Địa chỉ: Đường số 2, khu đô thị Gamuda Gardens, km 4.4 Pháp Vân, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. 

3.3. Trường tiểu học Vinschool

Trường tiểu học Vinschool là trường tiểu học quốc tế chất lượng, nằm trong khu đô thị cao cấp Times City. Được thành lập năm 2013, đến nay Vinschool với hệ thống giáo dục toàn diện từ lớp 1 đến lớp 12 đã có đến 27 cơ sở trên toàn quốc.

Trường học có cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo cung cấp điều kiện vật chất tốt nhất cho học sinh. Thiết kế không gian trong trường luôn được tối ưu hóa, tạo nên không gian xanh-sạch-đẹp, trở thành ngôi nhà thứ hai của hơn 6.700 học sinh và gần 1000 cán bộ giảng viên trong trường.

Khi học tại trường quốc tế Vinschool, học sinh được phát triển toàn diện ở tất cả các môn học, từ văn hóa, ngoại ngữ, thể chất, nghệ thuật đến các kĩ năng sống hàng ngày. Trẻ được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, hội thảo để trẻ có thêm tư tin và sự chủ động. Đội ngũ giáo viên tại trường được tuyển chọn rất kĩ càng, đều là những giáo viên giỏi, có nhiều sáng tạo trong phương pháp giảng dạy và tiếp cận học sinh.

Mức học phí của trường Vinschool hệ tiêu chuẩn là 38.000.000/ năm, hệ song ngữ là 80.750.000/ năm.

Trên đây là bài viết của Vieclam123.vn về những lợi ích tiêu biểu mà các em học sinh sẽ được tiếp nhận khi phụ huynh cho con theo học tại trường tiểu học Quốc tế. Hy vọng với các thông tin bổ ích này các phụ huynh sẽ có những quyết định đúng đắn khi chọn cho con một môi trường giáo dục và đào tạo chất lượng, giúp con em mình tạo một bước đà vững chắc trong  những năm học đầu đời, như vậy các em học sinh có thể tự tin phát triển bản thân trong tương lai sau này.

>> Xem thêm

Gia sư nổi bật
Nguyễn Thị Ngọc Hà  Hồ Chí Minh
Nguyễn Thị Ngọc Hà Gia sư môn:  Tiếng Hàn Từ: 200,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
trần thị ngân Gia sư môn:  Văn , Tiếng Việt , Địa lý Từ: 200,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Vũ Quốc Hưng Gia sư môn:  Toán Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  
Phan Thị Phương Uyên Gia sư môn:  Thương lượng
no image  Hà Nội
Lê Duy Cát Gia sư môn:  Toán Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Đỗ Thanh Thủy Gia sư môn:  Toán , Lý , Tiếng Việt Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Hồ Mai Phương Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Thương lượng
Xem thêm gia sư  
© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226