Trường quốc tế hay công lập? Trường nào phù hợp nhất cho con bạn?

  By   Administrator   21/07/2019

Trong cuộc sống ngày nay, việc lựa chọn trường học cho con luôn là một vấn đề khó khăn đối với các bậc phụ huynh bởi vì mức sống ngày càng cao thì nhu cầu có được một ngôi trường học tập tốt cho con không phải dễ dàng. Vậy giữa 2 lựa chọn cho con học trường công và cho con học trường quốc tế, con học trường nào mới là thỏa đáng nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để có sự lựa chọn trường học phù hợp nhất cho con bạn nhé.

1. Trường quốc tế

1.1. Các ưu điểm khi cho con bạn học trường quốc tế

- Khi cho con học tại trường quốc tế thì chương trình đào tạo tại đây được học theo tiêu chuẩn quốc tế

Hiện nay, tại Việt Nam chương trình giáo dục quốc tế được chia thành 2 loại chính đó là chương trình học quốc tế hoàn toàn và chương trình học đào tạo song ngữ. Cả hai chương trình học tại đây đều được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Đức, Úc,… Khi học tại đây các em sẽ được đào tạo một cách bài bản nhằm nâng cao khả năng giao tiếp cũng như  trình độ học thuật của mình so với các bạn đồng trang lứa tại các trường công lập.

Học trường chuẩn quốc tế

- Các em khi học tại các trường quốc tế sẽ được phát huy tối đa năng khiếu và sở trường của mình

Khi học tại đây, giáo viên nhà trường sẽ giúp các em phát huy tối đa năng khiếu và sở trường của các em học sinh. Khi học tại đây các em sẽ không bị áp lực về học thuật, các em sẽ được khơi dậy, phát huy và được đào tạo năng khiếu, sở trường lúc còn bé để dần lớn lên các em sẽ biết cần làm gì và thỏa sức thực hiện nó. Ngoài chương trình học chính, các em sẽ được tham gia các buổi học  ngoại khóa về âm nhạc, hội họa, múa hát và các chương trình tham gia giã ngoại các khu di tích lịch sử hay các khu vui chơi công viên, vườn thú,…. Khi được tham gia các hoạt động này các em sẽ được học hỏi những điều trong cuộc sống điều này sẽ giúp các em phát triển toàn diện về mặt nhận thức, thể chất, ngôn ngữ và tinh thần

Ngoài ra, học tại các trường quốc tế các em sẽ được tham gia các câu lạc bộ như CLB Bóng đá, CLB Cầu lông, CLB Đàn piano, CLB Bơi lội, CLB Múa, CLB Bóng rổ, CLB Bóng chuyền,….

- Khi học tại các trường quốc tế các em sẽ được rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết

Ngoài những mặt ưu điểm trên, khi cho con học tại trường quốc tế, ngoài kiến thức các em còn được rèn luyện thêm những kỹ năng sống cần thiết ngoài thực tế như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, kỹ năng tư duy, sáng tạo, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng phản biện, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tự vệ, kỹ năng hướng nghiệp, kỹ năng làm việc nhóm,… điều này sẽ giúp các em rèn được các cách giải quyết tình huống xảy ra xung quanh các em.

- Khi học tại trường quốc tế số lượng học sinh rất phù hợp

Mỗi lớp học chỉ từ 20-25 em học sinh thôi, do vậy mà việc học tập của các em sẽ được giáo viên giám sát dễ dàng hơn, nếu có phát hiện ra các vấn đề các em đang gặp khó khăn trong học tập các em sẽ được giáo viên nhanh chóng giải đáp giúp các em không bị mất kiến thức.

- Khi cho con học tại các trường Quốc tế các em sẽ được sử dụng các cơ sở vật chất và điều kiện học tập tốt nhất

 Cơ sở vật chất cùng trang thiết bị được nhà trường đầu tư vô cùng hiện đại cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của trường quốc tế, khi theo học tại đây các em sẽ được học tập và rèn luyện trong một môi trường hiện đại nhất, các hệ thống máy tính, máy chiếu và các dụng cụ học  tập liên quan đều đầy đủ. Bên cạnh đó tại trường còn có các khuôn viên rộng rãi, mát mẻ  cho các em thoải mái vui chơi và các khu học thể dục thì thoáng mát các em có thể thoải mái học môn thể dục mình yêu thích.

Cơ sở học tập theo tiêu chuẩn quốc tế

- Khi học tại trường học quốc tế các em sẽ không bị đặt nặng về vấn đề điểm 

Khi học tại đây các em sẽ được học theo chương trình đào tạo của các nước phát triển trên thế giới, cũng như phương pháp dạy cũng hoàn toàn khác với các dạy phổ thông ở Việt Nam do vậy điểm các em dù có cao hay thấp các em cũng sẽ không bị sao cả. Việc các em bị điểm thấp giáo viên sẽ tìm hiểu và sẽ giúp em học tập lại để các em có điểm cao hơn và học theo được các bạn đồng trang lứa. Ngoài ra, các bài tập của các em  sẽ được giải quyết triệt để trên lớp , do đó mà các em sẽ có nhiều thời gian vui chơi cùng đình vào cuối tuần hay một dịp nào đó.

- Khi học tại đây các em sẽ có được bằng chuẩn quốc tế

 Một trường quốc tế khi mở sẽ đào tạo các em học sinh từ lớp mầm non lên đến đại học nên khi các em học hết chương trình đại học tại trường các em sẽ được cấp bằng và là bằng quốc tế, điều này sẽ giúp các em khi đi xin việc sẽ dễ dàng hơn.

1.2. Nhược điểm khi học tại trường quốc tế

- Tài chính: Khi học tại các trường quốc tế liệu gia đình có đảm bảo được tài chính để nuôi con trong suốt 12 năm học, nếu mà  giữa chừng phải chuyển về trường công vì lý do không đủ kinh phí học tập thì thường các em rất khó hòa nhập với cách học trường công bởi cách thức giáo dục có nhiều điểm khác nhau. Học phí khi học tại các trường quốc tế thường từ 20 - 40 triệu /tháng

Nhược điểm khi học trương quốc tế

- Làm các em nhác học hơn, bởi cách giảng dạy và bài tập hầu như được giải quyết ở trường nên khi về nhà, các em sẽ ít phải động lại vào bài vở, điều này không giống như thông thường và dễ gây ra cảm giác là học sinh trường quốc tế không chăm chỉ như trường công.

- Do học cách giao tiếp theo kiểu Âu - Mỹ nên đôi khi vì thói quen các em sẽ có những cử chỉ hành vi không phù hợp lắm với thói quen văn hóa truyền thống của người Việt, điều này có thể gây ra những hiểu lầm của người lớn khi tiếp xúc với các em.

Tóm lại, nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế vững vàng, đảm bảo lâu dài thì nên cho con học trong trường quốc tế, điều này sẽ giúp cho con bạn sau này có được một nền tảng ngoại ngữ vững chắc, không bị áp lực quá nhiều trong việc học, tiếp cận được với các phương pháp giảng dạy, học tập và môi trường học tập tiệm cận với nền giáo dục của các nước tiên tiến. Nhờ đó tạo điều kiện tốt cho việc du học sau này của bé.

2. Trường công lập

2.1. Ưu điểm của việc học tập tại các trường công

- Khi học tại đây các em sẽ sẽ không phải mất nhiều học phí như tại trường quốc tế, học tại đây rất là phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình, thường chỉ mất khoảng 50-500 nghìn/ tháng. Số học phí này tùy thuộc vào vùng nông thôn hay thành thị và đối với học sinh cấp 1,2 hay 3 nữa.

- Khi học tại các trường công các em sẽ được học tập trong một môi trường vui vẻ, năng động được giao lưu kết bạn với nhiều bạn mới, các em sẽ được thỏa thích hẹn nhau đi chơi sau những buổi học căng thẳng

Ưu điểm của việc học trường công

- Khi học tại các trường công các em sẽ được học trường gần khu vực mình ở, nên sẽ giảm thiểu được thời gian đi lại

- Khi học tại các trường công các em sẽ được học theo chương trình giáo dục ổn định từ lúc nhỏ cho tới lớn, nên việc tiếp xúc cũng dễ dàng hơn

2.2. Nhược điểm khi học tại các trường công lập

- Khi học tại các trường công lập các em không được thường xuyên rèn luyện tiếng Anh, thiếu môi trường rèn luyện bởi vậy mà các em sẽ yếu phần này làm cho việc ra trường của các em khi đi xin việc trở nên khó khăn hơn

- Khi học trong trường công, mỗi lớp sẽ có từ 40-50 học sinh do vậy mà giáo viên sẽ không kiểm soát được việc học tập của từng em

- Bên cạnh đó thì cơ sở vật chất không bằng như các trường quốc tế

Bài viết trên là những ưu và nhược điểm khi cho con học tại trường công và trường quốc tế, việc học tại trường nào cũng có ưu điểm của nó,điều quan trọng nhất là gia đình có đảm bảo được chi phí học tập cho con không. Do vậy mà các bạn hãy lưu ý điều này.

>> Tham khảo thêm:

Gia sư nổi bật
Nguyễn Quang Huy  Hà Nội
Nguyễn Quang Huy Gia sư môn:  Toán , Lý , Hóa Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Phương Dung Gia sư môn:  Toán Từ: 100,000 vnđ/buổi
Phan Kiều Anh  Hồ Chí Minh
Phan Kiều Anh Gia sư môn:  Văn , Tiếng Việt , Tiếng Anh Từ: 100,000 vnđ/buổi
Phùng Thế Sơn  Bình Dương
Phùng Thế Sơn Gia sư môn:  Toán , Vẽ mỹ thuật , Đánh cờ Từ: 190,000 vnđ/buổi
Nguyễn Thị Phương Linh  Hà Nội
Nguyễn Thị Phương Linh Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 120,000 vnđ/buổi
Lê Thị Thủy  Hà Nội
Lê Thị Thủy Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Thương lượng
Đinh thị thu ngân  
Đinh thị thu ngân Gia sư môn:  Thương lượng
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226

1
Bạn cần hỗ trợ ?