Tìm việc làm bán quần áo tại Hà Nội

  By   Administrator   19/04/2021
Việc làm bán quần áo tại Hà Nội hiện nay đang rất phổ biến và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau kể cả người muốn làm part-time hay full time. Cùng tìm hiểu về việc làm bán quần áo tại Hà Nội qua bài viết dưới đây của Vieclam123.vn nhé.
Xem thêm

1. Việc làm bán quần áo tại Hà Nội làm những công việc gì?

Bạn có thể dễ dàng biết được nhân viên bán hàng quần áo làm những công việc gì thông qua việc quan sát mỗi khi đi mua sắm quần áo. Nếu bạn quan tâm đến vị trí công việc này thì cần biết những việc làm cụ thể của nhân viên bán hàng quần áo như:

 • Sắp xếp quần áo, bày biện quần áo trên các sập hàng sao cho gọn gàng để bán hàng cho khách

 • Giữ gìn vệ sinh cửa hàng

 • Bảo quản tài sản, kho lưu trữ hàng hóa trong cửa hàng

 • Thu ngân, thanh toán cho khách

 • Tổng kết hàng hóa cuối ngày

 • Thực hiện tư vấn, giới thiệu quần áo phù hợp với yêu cầu của khách

 • Làm những công việc khác theo sự phân công của người quản lí

Công việc bán hàng quần áo nhìn chung cũng không quá vất vả, căn bản là nhân viên cần phải làm việc luôn chân luôn tay trong một thời gian dài. Ví dụ như khi cửa hàng có đông khách thì cần tư vấn, lấy hàng hóa để khách thử. Khi cửa hàng vắng khách thì cần sắp xếp lại hàng hóa, kiểm tra hàng trong kho và cập nhật trên hệ thống hoặc báo cáo những mặt hàng bán chạy cho chủ cửa hàng.

Việc làm bán quần áo tại Hà Nội

Việc làm bán quần áo tại Hà Nội làm những công việc gì?

2. Yêu cầu đối với nhân viên bán quần áo tại Hà Nội

Nhân viên bán hàng quần áo tại Hà Nội không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn, tuy nhiên bạn cần có đủ những kỹ năng và tố chất cần thiết như sau:

 • Có mắt thẩm mỹ, hiểu biết về thời trang để có thể thực hiện tư vấn với khách hàng

 • Cẩn thận, chỉn chu trong công việc

 • Có khả năng giao tiếp tốt, cởi mở, thân thiện, hòa đồng

 • Chăm chỉ, chịu khó

 • Cư xử khéo léo

 • Là người gọn gàng, trách nhiệm trong công việc

 • Ngoại hình ưa nhìn

Tùy vào từng cửa hàng thời trang khác nhau mà yêu cầu đối với nhân viên cũng khác nhau. Ví dụ với những cửa hàng bán quần áo cho giới trẻ thì sẽ yêu cầu nhân viên phải là người trẻ tuổi, biết nắm bắt xu hướng thời trang. Với những sạp hàng bán quần áo cho người trung niên thì người bán hàng cần là người trung tuổi, “hợp gu” khách hàng để có thể tư vấn bán hàng dễ dàng.

>> Tìm hiểu cách trả lời bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng

3. Bí quyết bán hàng quần áo nhân viên bán hàng nên biết

Việc làm bán quần áo tại Hà Nội

Bí quyết bán hàng quần áo nhân viên bán hàng nên biết

Để bán được nhiều hàng hóa, tăng doanh thu cho cửa hàng, nhân viên bán hàng quần áo có thể thực hiện những mẹo sau khi tư vấn bán hàng cho khách:

3.1. Khuyến khích khách hàng mặc đồ phù hợp với cơ thể

Có những bộ quần áo nhìn bên ngoài thì rất đẹp nhưng thực chất lại không tôn dáng cơ thể bạn cũng như không phù hợp với hoàn cảnh bạn muốn sử dụng. Vì vậy, nhân viên bán hàng quần áo cần tư vấn cho khách hàng những bộ quần áo phù hợp nhất với kích cỡ cơ thể họ, khiến họ trở lên đẹp nhất.

Nhân viên bán hàng nên khuyến khích khách hàng thử quần áo để biết được trang phục nào là phù hợp nhất. Nên tư vấn tận tâm, chân thành thay vì khen “dối” khách với mục đích bán được nhiều quần áo.

3.2. Chủ động tiếp cận khách hàng và lắng nghe khách

Khi khách hàng bước chân vào cửa hàng, nhân viên bán hàng cần chủ động tiếp cận và hỗ trợ khách hàng trong việc chọn lựa quần áo. Thái độ nhiệt tình, thân thiện của nhân viên bán hàng sẽ mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng, giúp khách hàng có được trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

Sẽ thế nào nếu khách hàng đến cửa hàng và nhân viên thì chỉ trơ mắt ra nhìn khách? Khách hỏi thì không nói và thái độ thì hằn học? Chắc chắn cửa hàng của bạn lúc nào cũng sẽ vắng khách và nhân viên thì cực kì nhàn hạ đấy!

3.3. Khách hàng là thượng đế

Dù là người đưa ra những lời khuyên chân thành cho khách hàng nhưng nhân viên bán hàng cần tôn trọng ý kiến riêng của khách hàng và coi họ như “thượng đế”. Kể cả khi khách hàng không xem trọng những lời tư vấn của bạn thì cũng không cần thiết phản ứng thái quá mà chỉ cần nhẹ nhàng cho qua và để khách hàng tự chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhất. 

4. Mức lương đối với nhân viên bán hàng quần áo

Việc làm bán quần áo tại Hà Nội

Mức lương đối với nhân viên bán hàng quần áo

Mức lương dành cho nhân viên bán hàng quần áo sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng cửa hàng thời trang và hình thức làm việc của nhân viên là bán hàng part time hay full time.

Đối với sinh viên part-time làm việc bán hàng quần áo tại các shop thời trang tại Hà Nội có thể nhận được mức lương từ 15-20 nghìn/tiếng. Cuối tháng các bạn sẽ nhận được mức lương tương xứng với số giờ làm việc cộng với tiền thưởng doanh số hàng tháng (tiền thưởng lớn nhỏ khác nhau sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của cửa hàng)

Với những người làm công việc bán hàng quần áo full time tại các chợ, sạp hàng trên địa bàn Hà Nội sẽ nhận được mức lương dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng. Thường thì nhân viên bán quần áo full time sẽ phải túc trực trong cửa hàng và thường được chủ cửa hàng bao ăn ở luôn để tiện cho việc bán hàng.

5. Tìm việc làm bán quần áo tại Hà Nội ở đâu?

Tìm việc làm nhân viên bán hàng tại Hà Nội không quá khó, nhất là bán quần áo vì công việc này không yêu cầu quá cao về trình độ, bằng cấp. Bạn có thể thấy tin tuyển dụng nhân viên bán hàng ngay tại các cửa hàng thời trang gần nhà hoặc có sự giới thiệu của bạn bè.

Ngoài ra, việc làm nhân viên bán hàng quần áo còn được đăng tuyển nhiều trên trang mạng xã hội như Facebook, nhất là những hội nhóm dành cho các bạn sinh viên.

Ứng viên cũng có thể truy cập các trang web hỗ trợ tìm việc làm online để tìm thông tin tuyển nhân viên bán quần áo tại Hà Nội nhanh chòng. Trang web bạn có thể tham khảo như Vieclam123.vn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Vieclam123.vn, các bạn đã biết cách làm thế nào để tìm việc làm bán quần áo tại Hà Nội. Chúc các bạn sớm tìm được công việc như ý. 

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226