Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo hiệu quả

  By   Loan   16/04/2020
Bạn muốn tìm hiểu phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo hiệu quả nhất để cho bé nhà mình có thể dễ dàng tiếp cận với ngôn ngữ mới này? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để khám phá những điều lí thú nhé.
Xem thêm

1. Lợi ích của việc dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ nên học tiếng Anh ngay từ độ tuổi thiếu nhi. Đây là lứa tuổi mà trẻ có thể tiếp thu được ngôn ngữ mới một cách hiệu quả nhất. Chính vì lý do này mà nhiều phụ huynh đã chú trọng việc dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo. 

Ở độ tuổi này, trẻ rất nhạy bén trong việc học hỏi những kiến thức xung quanh, đặc biệt là những gì mà người lớn hướng dẫn trẻ. Bên cạnh đó, khả năng bắt chước giọng nói và học phát âm của trẻ ở giai đoạn này cực kì tốt. Đây chính là một trong những lý do mà rất nhiều gia đình cho bé học song song hai thứ tiếng tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh cùng một lúc. 

Đối với trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo, học chính là một hành trình khám phá, vui chơi và tận hưởng những niềm vui mới, để từ đó hiểu biết về một ngôn ngữ mới có thể từ từ thấm nhuần vào trong não bộ. Bởi vậy, cho trẻ học ngôn ngữ ngay từ khi còn bé sẽ không chỉ mang lại lợi ích về mặt ngôn ngữ mà còn về tư duy và phát triển nhiều kỹ năng khác.

Cụ thể một số lợi ích mà các bé có thể nhận khi được phụ huynh dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo như:

-Giọng nói tự nhiên như người bản ngữ: những người được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm có khả năng phát âm chuẩn hơn và có thể tự tin nói trôi chảy, giao tiếp tốt ngay từ đầu. Trẻ em sẽ học được cách phát âm chuẩn ngay từ đầu, để có thể phát triển khả năng ngôn ngữ về sau.

-Tự tin hơn: Khi yêu thích ngôn ngữ, trẻ sẽ ham học hỏi, khám phá hơn, tìm được niềm vui và hứng thú trong việc học, từ đó thêm phần tự tin và tiếp tục nâng cao trí tò mò, khả năng tư duy.

-Mở rộng thế giới quan: Ngôn ngữ chính là tấm gương phản ánh văn hóa của mỗi quốc gia. Tiếp cận một ngôn ngữ mới cũng là cách trẻ học hỏi về đất nước và con người nơi đó. Việc này sẽ giúp ích trong việc nuôi dưỡng ước mơ của trẻ cho quá trình trưởng thành sau này.

-Hiểu rõ hơn về tiếng mẹ đẻ: Học song song hai thứ tiếng sẽ giúp trẻ củng cố các khái niệm, thuật ngữ tiếng Việt. Bằng cách đó, trẻ có thể hiểu hơn về tiếng Việt thông qua ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh.

2. Một số sai lầm khi dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo cũng cần có phương pháp cụ thể thì mới mang lại hiệu quả cao. Nhiều phụ huynh vì không biết cách nên đã mắc phải những sai lầm, khiến trẻ không những không tiến bộ trong việc học ngôn ngữ mà còn gây ra tâm lý sợ hãi, ảnh hưởng đến quá trình học ngôn ngữ sau này.

Một số sai lầm mà các bậc cha mẹ thường áp dụng cho con trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo như:

-Ép trẻ học theo công thức: Không ít bố mẹ đã sắp cho bé nhà mình một lịch trình dày đặc vào buổi tối để ép bé học ngữ pháp, mà không biết rằng ở độ tuổi này trẻ ham thích những trò chơi thú vị hơn là những giờ học nhàm chán. Trẻ cần có thời gian để ngôn ngữ thấm dần vào não bộ thông qua những hoạt động mà trẻ yêu thích. Ép trẻ học theo công thức chính là một trong những sai lầm có thể mang lại tác dụng ngược, trái với mong muốn của ba mẹ.

-Dạy trẻ phát âm không chuẩn: Nếu trong giai đoạn này mà bạn dạy trẻ phát âm sai cách, trẻ sẽ quen với cách phát âm đó và rất khó để thay đổi về sau. 

-Dịch nghĩa sang tiếng Việt: Phụ huynh thường hay dạy tiếng Anh cho trẻ  bằng cách dịch “word by word”. Đây là cách học truyền thống và tuyệt đối không nên áp dụng khi dạy tiếng Anh cho trẻ. 

-Để trẻ học một mình: Với sự bận rộn trong công việc của mình, các bậc phụ huynh vẫn thường giao bài tập và chỉ xem kết quả hoàn thành của trẻ mà không chú trọng vào quá trình học. Phụ huynh cần theo sát con trong khi học, điều này sẽ tạo được môi trường tương tác tốt, giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ và học tập tốt hơn.

3. Nguyên tắc và những lưu ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Trẻ em mẫu giáo là lứa tuổi nhỏ, vì vậy khi muốn trẻ tiếp cận với một ngôn ngữ mới, phụ huynh và các thầy cô hướng dẫn cần lưu ý một vài nguyên tắc cụ thể. Một số nguyên tắc vàng trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ ở độ tuổi từ 3 đến 5:

-Học qua việc chơi: Việc bắt trẻ học thuộc một lượng lớn từ vựng hay ngữ pháp tiếng Anh ở giai đoạn này là điều không thể và không hề phù hợp. Khả năng ghi nhớ của trẻ ở giai đoạn này cần được phát triển một cách từ từ, dần dần, vì vậy, cho trẻ bắt chước cách đọc từ tiếng Anh qua những sân chơi nhiều màu sắc và thú vị là cách học được xem là hữu hiệu hơn rất nhiều.

tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

-Cho trẻ thực hành nhiều hơn lý thuyết: Phụ huynh và giáo viên có thể thông qua nhiều hình ảnh, trò chơi, nhạc họa, hay diễn kịch để tạo môi trường “ngập” tiếng Anh xung quanh trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ học ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất mà không cần gượng ép.

-Cho trẻ học nghe, nói nhiều hơn đọc viết: Sẽ rất khó nếu bắt trẻ học đọc hoặc viết tiếng Anh trong giai đoạn này. Nhưng cho trẻ nghe những bản nhạc tiếng Anh, xem những bộ phim hoạt hình quốc tế và dạy trẻ nói những câu tiếng Anh cơ bản sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

-Phải dạy chuẩn cho trẻ ngay từ đầu: Những gì bé tiếp thu được trong giai đoạn này thường sẽ được lưu lại rất lâu trong bộ não của trẻ. Vì vậy phụ huynh cần chú trọng vào lượng kiến thức bé học trong giai đoạn này cũng như cách phát âm từ vựng.

Làm thế nào để khơi gợi được niềm đam mê cho trẻ? Làm thế nào để trẻ có thể yêu thích ngôn ngữ mới này và ham mê khám phá? Phụ huynh có thể áp dụng một số phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo kích thích được niềm yêu thích của trẻ, cụ thể:

-Cho trẻ học tiếng Anh qua bài hát: Hãy sưu tập những bài hát tiếng Anh hay và phù hợp nhất cho lứa tuổi của trẻ. Những bài hát đó thường sẽ xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống như con vật, đồ vật, bạn bè. Lời bài hát ngắn gọn, giai điệu vui nhộn, giọng hát dễ thương chắc chắn sẽ khiến trẻ cảm thấy hứng thú. 

Không những thế, những bài hát tiếng Anh được hát bởi trẻ em người bản xứ nên phát âm cũng sẽ chuẩn, từ đó giúp trẻ hình thành phản xạ với tiếng Anh và luyện nói tiếng Anh chuẩn hơn. Một số từ tiếng Anh khó hiểu sẽ được minh họa bằng những hình ảnh đi kèm trên video, từ đó trẻ sẽ ghi nhớ từ vựng một cách tốt hơn.

Một số bài hát tiếng Anh được rất nhiều trẻ em ưa thích như “ABC song, Five little duck, hello song, goodbye song, baby shark, happy birthday, if you are happy….” Đây là những bài hát được ưa chuộng trên toàn thế giới bởi giai điệu vui nhộn và nội dung dễ thương.

-Cho trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh: Đây là một trong những phương pháp học đơn giản mà hiệu quả. Những hình ảnh minh họa nhiều màu sắc, dễ nhớ sẽ giúp trẻ ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Trẻ nhỏ thường bị thu hút bởi màu sắc rực rỡ và khoa học cũng đã chứng minh rằng học tiếng Anh qua hình ảnh là cách để mọi người ghi nhớ và hồi tưởng tốt hơn chữ viết thông thường.

Hình ảnh minh họa về nhiều chủ đề quen thuộc trong cuộc sống thường hay được bán kèm theo những giáo trình tiếng Anh, hoặc thường xuất hiện trong những cuốn truyện tranh thiếu nhi. Học qua hình ảnh cũng là một cách để phụ huynh có thể học cùng con em mình, dành nhiều thời gian cho con cũng là cách để gắn kết tình cảm gia đình.

-Học tiếng Anh qua những bộ phim hoạt hình: Phim hoạt hình chính là một sự kết hợp hoàn hảo giữa âm thanh và hình ảnh. Hình ảnh trong những bộ phim hoạt hình thiếu nhi thường rất ngộ nghĩnh, dễ thương, thu hút giác quan của trẻ. Âm thanh trong bộ phim cũng có giọng điệu dễ thương, phát âm chuẩn nên dễ dàng tạo không gian tiếng Anh, để ngôn ngữ này từ từ “ngấm” vào bộ não của trẻ. 

Phim hoạt hình còn có những câu thoại đơn giản giữa các nhân vật ở những tình huống cụ thể. Vì vậy trẻ có thể dễ dàng bắt chước theo và cũng hiểu được từ ngữ này được sử dụng trong hoàn cảnh nào. Thêm vào đó, mỗi bộ phim hoạt hình được xây dựng nên đều ẩn chứa nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, định hướng tư duy của trẻ ngay từ khi còn bé.

-Dạy bé với nhiều hình thức khác nhau: Nên áp dụng nhiều cách truyền đạt khác nhau để bé dễ dàng tiếp thu kiến thức và không bị nhàm chán. Phụ huynh có thể cho bé học tiếng Anh qua bài hát, qua những bộ phim hoạt hình ngộ nghĩnh hay những mẩu truyện tranh cuốn hút. Dần dần, khả năng ngoại ngữ của bé sẽ được cải thiện rõ rệt.

-Học chuẩn ngay từ đầu: Học chuẩn kiến thức ngay từ giai đoạn này là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là kỹ năng phát âm. Phụ huynh nên cho bé luyện nghe nhiều giọng đọc khác nhau, nhất là phát âm của người bản xứ. 

-Ứng dụng tiếng Anh vào thực tế: bên cạnh việc cho trẻ làm quen với tiếng Anh, các bậc phụ huynh cũng cần phải tạo ra nhiều tình huống khác nhau để trẻ có cơ hội thể hiện vốn tiếng Anh của mình. Hãy cùng bé luyện nói tiếng Anh ngay trong những hoàn cảnh thân thuộc nhất của cuộc sống hàng ngày.

tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Một số bộ phim hoạt hình hay mà phụ huynh có thể cho con em mình xem như: “Peppa pig, Martha speaks, Phineas and Ferb, Gogo loves English”. Ngoài ra còn rất nhiều những bộ phim hoạt hình hay khác mà các bậc phụ huynh có thể chọn để xem cùng các bé nhà mình.

4.  Một số trang web miễn phí giúp dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Với sự phát triển của công nghệ, phụ huynh đã chọn nhiều trang web học tiếng Anh miễn phí để nâng cao trình độ tiếng Anh của con em mình. Một số trang web được khuyên dùng như:

4.1 Britishcouncil.org/kids

Nội dung tiếng Anh từ ngữ pháp, từ vựng, đến phát âm ở trên trang web này đều rất chất lượng, đảm bảo mang đến lượng kiến thức chuẩn nhất cho các bé. Bé có thể lựa chọn nhiều hình thức học khác nhau như học thông qua các câu chuyện, các bài hát tiếng Anh hay tham gia các trò chơi hấp dẫn. Điều đặc biệt là các bài học trên trang web này đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm về chi phí nhé.

Trang web của hội đồng Anh British Council có một ứng dụng học tiếng Anh dành cho bé là LearnEnglish Kids. Phần mềm này phù hợp với những bé ở lứa tuổi từ 6 đến 11 đang theo học chương trình tiểu học. Ứng dụng giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe, nói qua hình ảnh và những video có sẵn trong thư viện.

Có nhiều chuyên mục khác nhau được thiết kế trong ứng dụng này như “Word games” (Trò chơi từ vựng), “Short stories” (Câu chuyện ngắn), “Video zone” (Video bài học), “Your turn” (Bé thực hành nói tiếng Anh), “Songs” (Bài hát tiếng Anh), “Games” (Trò chơi). Tùy theo sở thích của bé mà phụ huynh có thể lựa chọn những chuyên mục phù hợp, khơi gợi hứng thú để giúp trẻ học tập một cách tốt nhất.

Sau khi sử dụng ứng dụng vui học tiếng Anh này, trẻ sẽ được làm quen với việc nghe hiểu tiếng Anh, luyện tập phát âm và từ vựng, xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc. Khi được học ngôn ngữ ở giai đoạn này, bé sẽ không có cảm giác tự ti hay e ngại khi phải nói tiếng Anh. Việc giao tiếp tiếng Anh với bé sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và tự nhiên như khi học ngôn ngữ mẹ đẻ.

Một trong những điểm nổi bật nữa của ứng dụng học tiếng Anh online cho bé này chính là việc cải thiện phát âm tiếng Anh ngay từ khi còn bé. Mỗi một từ vựng được đưa ra trên ứng dụng đều có phần ghi âm cách đọc đi kèm để bé có thể nghe và bắt chước theo. Những video tiếng Anh có thu âm giọng điệu phát âm chuẩn người bản xứ, theo chất giọng Anh-Mỹ nên sẽ phù hợp với những bé có định hướng học nói tiếng Anh theo giọng điệu này.

Nhìn chung, đây là một ứng dụng học tiếng Anh siêu chất, tiện lợi, dễ dàng sử dụng và mang đến lượng bài học đa dạng với khối kiến thức khổng lồ. Chắc chắn đây sẽ là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua khi các bậc phụ huynh muốn lựa chọn kênh học tiếng Anh cho bé nhà mình.

tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

4.2 Raz-kids.com

Trang web hỗ trợ các bé học toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông qua các cụm từ tiếng Anh thông dụng. Hình ảnh trên trang web sinh động, hấp dẫn, giao diện thân thiện, dễ sử dụng chính là một trong những điểm nổi bật của trang web này. Giọng phát âm chuẩn và đáng yêu từ những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, thu hút sự chú ý và yêu thích của trẻ.

Raz-kids là một phần mềm đọc sách tiếng Anh online với khối lượng cuốn sách vô cùng lớn, phù hợp với nhiều trình độ tiếng Anh khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Cụ thể nguồn dữ liệu trên trang web được lấy từ hơn 800 cuốn sách và được chia làm 29 cấp độ học.

Với Raz-kids, bé nhà bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi bởi ứng dụng này cho phép bạn cài đặt trên mọi thiết bị di động, máy tính, máy tính bảng. Sau đó, bé được tự làm bài kiểm tra trắc nghiệm để ôn luyện lại kiến thức và được tự thu âm lại giọng nói rồi nghe lại giọng đọc của mình.

Các sản phẩm học tiếng Anh trên Raz kids được cung cấp chủ yếu từ Learning A-Z-một trong những công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp những sản phẩm về giáo dục. Những sản phẩm nổi bật bao gồm:

-Raz plus: Phần mềm bao gồm 3000 cuốn sách tiếng Anh để học sinh và phụ huynh có thể tha hồ lựa chọn và cải thiện kỹ năng đọc. Mức phí cho việc mua tài khoản học (dành cho tối đa 5 học sinh) là 1.210.000 VNĐ/ năm. Học phần này rất tốt cho trẻ để nắm vững vốn từ vựng tiếng Anh một cách tự nhiên và rèn luyện kỹ năng đọc hiểu cũng như nghe nói.

-Science: Nội dung của học phần chủ yếu là phần từ vựng và bài tập tiếng Anh xoay quanh các chủ đề khoa học tự nhiên. Học phần rất phù hợp với những bé yêu thích những môn học này và muốn tìm hiểu về phương pháp nghiên cứu khoa học. Mức học phí cho việc tạo tối đa 5 tài khoản người dùng sử dụng trong vòng một năm là 650.000 VNĐ. 

-Headsprout: Bé sẽ được học cách đọc bài tiếng Anh. Có hơn 80 bài học ngữ âm khác nhau dài tổng cộng hơn 30 giờ và có đến 50 bài học về phương pháp đọc hiểu khác. Mức phí cho học phần này là 1.210.000/ năm.

-Writing A-Z: Học phần này giúp bé học viết những câu văn, đoạn văn bằng tiếng Anh ở nhiều cấp độ từ dễ đến khó. Mức học phí là 600.000 VNĐ/ năm cho tối đa 5 tài khoản người dùng.

-Vocabulary A-Z: Kho từ vựng trong học phần này lên đến 16.000 từ, được truyền đạt đến người học qua nhiều phương pháp thú vị như luyện từ vựng qua trò chơi Hangmouse, Matchit, Word-o-rama, word unscramble.

4.3 Học tiếng Anh qua Monkey Stories

Monkey Stories là chương trình học phát triển tiếng Anh toàn diện dành cho trẻ từ 2 đến 15 tuổi. Monkey stories áp dụng phương pháp giáo dục sớm theo tiêu chuẩn của Mỹ, để bé có thể làm quen với tiếng Anh ngay từ khi còn bé. Trẻ nhà bạn sẽ được học cách phát âm chuẩn người bản ngữ nhờ giọng đọc trên video rõ ràng, chuẩn xác.

Khi học tiếng Anh qua Monkey stories, bé sẽ được mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống một cách nhanh chóng. Có hơn 500 bộ truyện tranh có trong kho tài liệu của trang web, tương ứng với đó là hơn 1000 từ vựng tiếng Anh tương tác, khơi dậy hứng khởi và đam mê học ngoại ngữ cho bé.

Ngoài ra, trang web còn sở hữu hơn 100 cuốn sách nói chọn lọc giúp con bạn có cơ hội thực hành nói tiếng Anh trong môi trường học tập tốt nhất. Các kỹ năng tư duy phản biện, phản xạ tiếng Anh cũng đồng thời được cải thiện trong quá trình học.

Chương trình học được thiết kế và xây dựng bởi những chuyên gia hàng đầu Hoa Kỳ, hệ thống bài học được phân chia thành nhiều cấp độ khác nhau, nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện kỹ năng nghe nói đọc viết. Phương thức học mà chơi, chơi mà học phù hợp với lứa tuổi trẻ thơ nên không hề tạo cảm giác nhàm chán. Trẻ sẽ nhanh chóng bị cuốn hút vào nội dung bài học, từ đó tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Có 3 chương trình học tiếng Anh nổi bật tại Monkey stories để bé có thể khám phá:

*Monkey Junior: Monkey Junior áp dụng các phương pháp giáo dục sớm để kích thích vùng tư duy ngôn ngữ của trẻ, giúp bé xây dựng nền tảng đa ngôn ngữ ngay từ khi còn bé. Monkey Junior được thiết kế dành cho những bé lần đầu tiếp xúc với ngoại ngữ, bắt đầu học tiếng Anh từ những bước căn bản hay những bé đã biết về tiếng Anh nhưng cần bổ sung nền tảng từ vựng, ngữ pháp và cải thiện phát âm. 

Hệ thống bài học tại Monkey Junior sử dụng kho hình ảnh đa sắc màu, video có âm thanh sống động, nhiều trò chơi tương tác đa dạng để tạo cảm hứng học tập cho trẻ. Bộ từ vựng vô cùng đồ sộ được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới, không chỉ có tiếng Anh, tiếng Việt mà còn có các thứ tiếng khác như Trung, Pháp, Tây Ban Nha, tiếng Nga.

Cấu trúc bài học được chia cụ thể như sau: học từ vựng theo chủ đề, nhắc lại những từ phổ biến, học cách phát âm từ, tham gia trò chơi để ôn tập những kiến thức đã học. Phương pháp học chủ yếu được Monkey Junior sử dụng chủ yếu bao gồm

-Phương pháp đọc hiểu hiệu quả: Trang web tập trung vào hai nội dung chính là cách đánh vần (phonics) và chụp hình nguyên từ (whole words). Khi làm quen với những bài học đánh vần, trẻ sẽ được học cách đánh vần từng âm cơ bản, từng nhóm chữ cái và ghi nhớ các âm khác nhau được ghép vào một từ tiếng Anh hoàn chỉnh. Khi học cách ghi nhớ từ vựng, trẻ sẽ nhận biết một từ thông qua hình ảnh sinh động, hay flashcard mô tả ý nghĩa của nó. Đây cũng là cách học giúp bé ghi nhớ hiệu quả và nhanh chóng.

-Phương pháp giáo dục sớm để phát triển ngôn ngữ tối ưu: Trẻ được học tiếng Anh theo các chủ đề chia sẵn, kích thước chữ to, in đậm, hình ảnh minh họa rõ nét, sinh động. Phương pháp tráo thẻ nhanh giúp trẻ tập trung hơn trong quá trình học và có thể ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Monkey Junior kết hợp với các đội ngũ chuyên gia trên thế giới để xây dựng bộ 210 âm luật trong tiếng Anh. Các từ trong tiếng Anh đều được đánh vần rõ ràng và hiển thị theo từng chữ cái để bé có thể học cách ghép âm tạo thành từ và nghĩa của từ.

*Monkey Stories: Khi học qua Monkey stories, bé sẽ giỏi tiếng Anh nhờ vào việc đọc truyện, những quyển sách nói và qua những bài hát tiếng Anh vui nhộn. Các tính năng tương tác trong truyện kích thích sự ham học hỏi của trẻ, giúp bé hiểu sâu và nhanh chóng ghi nhớ nội dung từ học. Mọi audio bài giảng của Monkey stories đều có giọng đọc của người bản xứ nên bé có thể luyện kỹ năng nghe tiếng Anh và phát âm chuẩn ngay từ đầu.

Chương trình học sẽ giúp bé phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đồng thời giúp bé có thể làm chủ những kỹ năng đòi hỏi trình độ cao hơn trong cuộc sống, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Ngoài việc rèn luyện khả năng ngôn ngữ và tư duy, bé còn có thể tích lũy được kiến thức tự nhiên, xã hội từ khi còn bé.

Đến với Monkey stories, bé sẽ được làm quen với bộ truyện tương tác, bài học và kho sách nói. Các thể loại truyện tương tác bao gồm truyện icon, truyện âm nhạc, truyện avatar. Mỗi câu chuyện sẽ được thể hiện theo một trong ba hình thức, truyên hoạt hình, truyện vẽ tĩnh, truyện ảnh thật.

Điểm ưu việt của truyện tương tác trên Monkey Stories là những câu chuyện có tính lặp lại, được chia làm nhiều cấp độ học khác nhau giúp trẻ phát huy khả năng phán đoán và tưởng tượng. Hình ảnh trong truyện đọc đẹp mắt, tạo hứng thú cho trẻ. Giọng đọc trong audio truyền cảm, đa dạng với nhiều giọng của các nước khác nhau giúp phát triển khả năng thẩm âm và định hình khả năng phát âm, ngữ điệu của trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Kho trò chơi vô cùng phong phú, được nghiên cứu kỹ lưỡng phù hợp với lứa tuổi trẻ nhỏ.

Kho sách nói có đến hơn 170 cuốn, chia làm 4 cấp độ cụ thể dựa trên lượng từ vựng và cấu trúc câu, nội dung và mức độ khó dễ của truyện. Nội dung kho sách nói đều là về những câu chuyện cổ tích, truyện ngụ ngôn nổi tiếng trên thế giới. Nội dung có tính chọn lọc và tính giáo dục cao, nhân văn, hiệu ứng âm thanh và nhạc nền phong phú, sống động, kích thích sự tò mò của trẻ chứ không nhàm chán.

Phần bài học có hơn 119 bài học được thiết kế theo hệ thống tiêu chuẩn chung của Mỹ trong việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non và tiểu học. Mỗi bài học đều kết hợp nội dung kiến thức với các hoạt động hữu ích, các trò chơi giáo dục đặc sắc mang tính tương tác cao.

tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

*Monkey Math: Đây là chương trình học toán bằng tiếng Anh được rất nhiều bạn học yêu thích. Khi học toán bằng tiếng Anh, trẻ không những được phát triển về ngôn ngữ mà còn nâng cao khả năng tư duy logic. Với cách truyền đạt sinh động, hấp dẫn, Monkey Math khéo léo đưa các vấn đề Toán học vào ứng dụng thực tế, giúp bé hoàn thành các bài tập liên quan đến Toán học bằng tiếng Anh. Có rất nhiều hoạt động thực hành và trải nghiệm, giúp bé tương tác tốt hơn, học Toán một cách nhẹ nhàng mà hiệu quả.

Chương trình học có đến 300 video bài giảng, hơn 10.000 hoạt động tương tác cùng với 62 chuyên đề toán học khác nhau thuộc các cấp độ khác nhau phù hợp với trẻ em mầm non và tiểu học. Mỗi bài học đều được thiết kế hấp dẫn, sinh động, giúp trẻ hình thành tư duy ngôn ngữ trực diện, lĩnh hội và làm chủ kiến thức toán học một cách tốt nhất.

Các cấp độ bài học trong Monkey Math bao gồm 4 cấp độ:

-Cấp độ 1 (Pre-K): có hơn 50 bài học dành cho trẻ mầm non từ 2 đến 4 tuổi, mỗi bài học thường chỉ kéo dài từ 10-20 phút.

-Cấp độ 2 (Kindergarten): phù hợp với những bé từ 4-6 tuổi với hơn 100 bài học, kéo dài từ 15-30 phút/bài.

-Cấp độ 3 (Grade 1): Dành cho bé từ 5-7 tuổi với hơn 150 bài học, mỗi bài kéo dài từ 15-30 phút.

-Cấp độ 4  (Grade 2): Có hơn 120 bài học, dành cho trẻ em từ 7 đến 8 tuổi.

Cấu trúc bài học đều theo trình tự cụ thể: có video hướng dẫn chứa nội dung bài học như khái niệm, hướng giải quyết bài toán, sau đó sẽ có phần thực hành làm bài tập, luyện kiến thức thông qua các dạng bài tập về nhận biết, thông hiểu, bài tập vận dụng tư duy, để bé có thể nhuần nhuyễn những kiến thức vừa học. Phần trò chơi ở mỗi cuối bài sẽ giúp bé có thời gian thư giãn cuối mỗi bài học.

4.4 Busy Beavers-Kids English

Trang web cung cấp nguồn tài liệu tiếng Anh phong phú. Thông qua nhiều video tiếng Anh về nhiều chủ đề khác nhau, trang web tạo môi trường để trẻ làm quen với tiếng Anh, học được nhiều từ vựng mới. Giao diện của trang web dễ sử dụng, nên trẻ có thể tự xem và học mà không nhất thiết phải có phụ huynh luôn luôn bên cạnh.

tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Có nhiều bài hát vui nhộn, ngộ nghĩnh ở nhiều cấp độ khó khác nhau. Mỗi từ mới được đưa ra trong bài đều có hình ảnh sinh động để minh họa, hình ảnh động, ngộ nghĩnh sẽ tạo hứng thú cho trẻ và không gây cảm giác nhàm chán. Bé có thể nhẩm theo những bài hát trong video. Đây vừa là cách học tiếng Anh hiệu quả, vừa giúp bé học thêm được nhiều giai điệu bài hát mới.

4.5 Dream English kid songs

Một lựa chọn khác mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo đó chính là trang web được sáng tạo bởi thầy Matt, với nhiều bài giảng hay và đa dạng, kèm theo nhiều hình ảnh nhiều màu sắc xoay quanh các chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Các bạn nhỏ sẽ được học tiếng Anh một cách lí thú, tự nhiên nhất qua những bài hát tiếng Anh và video vui nhộn.

Video được hướng dẫn bởi một thầy cô người bản ngữ. Trẻ sẽ được học cách hát một bài hát bằng tiếng Anh. Những bài hát đều có nội dung khá đơn giản, giúp trẻ mở rộng vốn từ vựng của mình. Mỗi lời bài hát đều có hình ảnh minh họa cụ thể để bé nhớ được nghĩa của từ tốt hơn. Việc của trẻ là cố gắng hát theo lời nhạc trong video và chú ý lắng nghe phần hướng dẫn cụ thể sau mỗi bài hát.

4.6 Magic English

Đây là một trong những trang web hỗ trợ bé học tiếng Anh của Walt Disney. Trang web tạo môi trường vừa chơi vừa có thể học cho trẻ. Qua trang web này, trẻ sẽ được rèn luyện và phát triển cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đặc biệt là cách phát âm chuẩn các âm tiết, từ vựng thông qua việc nghe các video vui nhộn như Snow White and the Seven Dwarfs, Fantasia hay Winnie.

Bé sẽ được học tiếng Anh thông qua những video hoạt hình ngộ nghĩnh. Một từ vựng sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần thông qua ngôn ngữ của nhiều nhân vật khác nhau. Việc này sẽ giúp trẻ ghi nhớ từ vựng tốt hơn và có nhiều lần nghe cũng như thực hành nói theo video. Cuối mỗi video là những bài hát ngắn, giai điệu vui nhộn. Những video sinh động của Disney chắc chắn sẽ không làm các bậc phụ huynh thất vọng. Các bé sẽ nhanh chóng bị cuốn hút vào những tình huống, câu chuyện ngộ nghĩnh được dựng lên, cũng như dần trở nên yêu quý các nhân vật hoạt hình trong này đấy.

Bài viết trên đã cung cấp cho các bậc phụ huynh thông tin hữu ích về phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo và giới thiệu một số trang web hỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả. Hy vọng bài viết là hữu ích và có thể giúp phụ huynh tìm được cách dạy hiệu quả giúp bé nhà mình làm quen với ngôn ngữ mới này.

>> Tham khảo ngay:

Gia sư nổi bật
Nguyễn Hoàng Kim Ánh  Hồ Chí Minh
Nguyễn Hoàng Kim Ánh Gia sư môn:  Toán , Hóa , Sinh Thương lượng
NGUYỄN THỊ KIM DUNG  Hồ Chí Minh
NGUYỄN THỊ KIM DUNG Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Lê Hồng Sơn  Khánh Hòa
Lê Hồng Sơn Gia sư môn:  Toán Từ: 100,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Trịnh Minh Đăng Gia sư môn:  Toán Thương lượng
no image  Hà Nội
Phạm Thị Diễm Hương Gia sư môn:  Thương lượng
Ngô Thu Thảo  Hà Nội
Ngô Thu Thảo Gia sư môn:  Toán , Văn Từ: 100,000 vnđ/buổi
Hoàng Thị Thu Hà  Hà Nội
Hoàng Thị Thu Hà Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Luyện chữ đẹp Từ: 120,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  
© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226