close
cách
cách cách cách

Thi IOE tiếng Anh - Các bước để đăng ký thi

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Hiện nay, với sự phát triển vượt trội của các thiết bị điện tử, công nghệ cũng như mạng internet, ngày càng có nhiều kì thi online( kì thi trực tuyến) được tổ chức. Một trong số đó không thể không nhắc đến cuộc thi IOE, một cuộc thi tiếng Anh vô cùng bổ ích và thú vị.

 

Thông tin cơ bản cần biết về cuộc thi IOE

1. Thông tin cơ bản cần biết về cuộc thi IOE

  • Cuộc thi IOE là một cuộc thi tiếng Anh, đây là viết tắt của cụm từ Internet Olympiads of English, có nghĩa là cuộc thi giải tiếng Anh trên mạng Internet.

  • IOE là cuộc thi tiếng Anh phù hợp cho các bạn học sinh có độ tuổi từ Tiểu học đến Trung học phổ thông (từ lớp 1 đến lớp 12), bất kì ai cũng có thể đăng kí dự thi và luyện tập. Đúng như slogan của nó IOE: Hấp dẫn – Mê say – Thấy ngay kết quả, đến với kì thi, các bạn học sinh sẽ có cơ hội thử sức kiến thức tiếng Anh của mình một cách hấp dẫn, lôi cuốn, thú vị, thuận tiện và nhanh chóng.

  • Cuộc thi IOE là một cuộc thi vô cùng bổ ích bởi ở mỗi vòng thi, các bạn học sinh sẽ có cơ hội thử sức với các bài tập để trau đồi vốn kiến thức tiếng Anh của mình. Tương ứng với mỗi tuần học tập trên lớp của các bạn học sinh là một vòng thi IOE. Mỗi vòng thi IOE bất kì đều bao gồm 4 bài thi, được thiết kế ở các dạng bài tập khác nhau, vô cùng đa dạng như: điền từ vào chỗ trống, điền chữ cái để hoàn thành từ, sắp xếp từ xáo trộn thành câu hoàn chỉnh, chọn đáp án đúng, nối hình ảnh với từ vựng tiếng Anh tương ứng, nghe tiếng anh để điền vào chỗ trống, nghe tiếng Anh để chọn đáp án thích hợp, bỏ đi một chữ cái để được từ đúng,…

  • Điểm tối đa của mỗi bài thi trong một vòng thi là 100 điểm (đối với 3 vòng đầu) và 60 điểm (đối với vòng thi cuối cùng), chính vì vậy, điểm tuyệt đối nếu bạn trả lời chính xác tất cả các câu hỏi của cả 4 bài thi sẽ là 360 điểm. Sau khi hoàn thành mỗi vòng thi, các bạn có thể lưu thành tích của mình để tiếp tục luyện tập ở các vòng thi sau. Hoặc, nếu còn chưa ưng ý với số điểm mà bạn đạt được, bạn hoàn toàn có thể nhấn nút thi lại để có cơ hội đạt được một số điểm cao hơn. Yêu cầu của IOE đó chính là bạn phải đạt ít nhất 75% số điểm/360 điểm thì mới có thể được tính là hoàn thành vòng thi đó để tiếp tục đến với những vòng thi tiếp theo.

  • Sau khi hoàn thành các vòng thi của bạn, hệ thống của IOE sẽ tự động lưu kết quả về điểm số cũng như thời gian để bạn hoàn thành vòng thi để tiến hành xếp loại thí sinh. Bạn có thể kiểm tra thứ hạng của mình ở mục thống kê của Tỉnh, Huyện, hay Địa phương mình.

  • IOE ngày càng nhận được sự yêu mến và ủng hộ của các bạn học sinh, các thầy cô giáo và cả các bậc phụ huynh bởi những kiến thức, những hiệu quả to lớn mà kì thi này đem lại. Điều đặc biệt là kì thi này là hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ không phải chi trả bất kì một khoản phí gì mà chỉ cần có một thiết bị điện tử kết nối Internet là đã có thể tự mình luyện thi một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Với những kiến thức bổ ích mà IOE đem lại, các bạn học sinh chắc chắn sẽ có thể tiến bộ rất nhiều về kết quả học tập của môn tiếng Anh đó.

2. Cách đăng kí tài khoản thi IOE 

Đăng ký thi IOE

  • Trước đây, khi mới ra mắt, kì thi IOE chỉ đáp ứng được hình thức truy cập trên website onine (trực tuyến) trên máy tính để bàn hoặc laptop, điều này làm hạn chế ít nhiều khả năng tiếp cận của các bạn học sinh đối với kì thì. Nhưng rất may mắn, đến năm 2014, IOE đã thành công cho ra đời nền tảng ứng dụng thi IOE: Hấp dẫn mê say thấy ngay kết quả trên cả 3 hệ điều hành Windows, iOS và Android giúp cho việc luyện thi đối với các bạn học sinh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  • Việc đăng kí tài khoản thi IOE cũng hoàn toàn miễn phí, trên website https://ioe.vn, bạn chỉ cần nhấn chọn mục đăng kí, rồi chọn một tên đăng nhập (trước đó chưa có ai sử dụng) và mật khẩu. Rồi sau đó đến mục thông tin điền tất cả các thông tin cá nhân của bạn như ngày tháng năm sinh, họ tên, khối lớp, trường đang theo học, khu vực sinh sống là đã có thể dự thi cuộc thi bổ ích này rồi. 

Lưu ý khi đăng ký:

Nhập lại mật khẩu: Bạn gõ lại chính xác những ký tự bạn đã gõ ở ô Mật khẩu.
Chú ý : Bạn cần ghi lại Tên tài khoản (Tên đăng nhập) cùng Mật khẩu để có thể Đăng nhập và đây là 2 thông tin cần giữ bí mật với tất cả mọi người, tránh để lộ 2 thông tin này với người khác.Nếu bị lộ, người khác có thể thay bạn vào Đăng nhập và khi họ đổi thông tin  đăng nhập thì bạn sẽ không thể sử dụng để Đăng nhập.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cuộc thi Violympic Tiếng Anh IOE dành cho các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Các bạn học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo có thể tham khảo thực hiện để việc luyện tập tiếng Anh trở nên thú vị hơn. Chúc các bạn thành công.

>> Bài viết liên quan:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.