close
cách
cách cách cách

Tầm quan trọng của giáo dục - Những điều phụ huynh cần ghi nhớ!

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Giáo dục là một trong những lĩnh vực được cả gia đình, nhà trường, và xã hội vô cùng quan tâm. Vậy giáo dục có tầm quan trọng như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu bài viết “Tầm quan trọng của giáo dục - Những điều phụ huynh cần ghi nhớ” để có thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Giáo dục ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của con bạn

Việc giáo dục một đứa trẻ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của chúng. Giáo dục sẽ hình thành nên con người và tính cách của con em bạn sau này. Do vậy, việc dạy con là một trong những vấn đề được  các ông bố, bà mẹ quan tâm sâu sắc. Một đứa trẻ được nuôi dạy tốt, sẽ biết kính trên nhường dưới, biết đối xử tốt với mọi người, biết chia sẻ niềm vui, nỗi buồn đối với người khác. Trước khi dạy con trở thành đứa trẻ thông minh, học giỏi, hãy dạy con trở thành một đứa trẻ ngoan đã.  Hãy dạy cho con thành nhân trước khi thành công.

Chúng ta có thể lấy ví dụ về tầm quan trọng của giáo dục như sau. Trong một gia đình có hai anh em, người em vì nhỏ tuổi hơn, nên được nuông chiều, không bao giờ bị trách phạt khi phạm sai lầm. Người anh được bố mẹ dạy dỗ một cách nghiêm khắc và thường xuyên bị phạt nếu như không thực hiện đúng với những điều đã được răn dạy. Kết quả sau 30 năm, người anh trở thành một người thành đạt, lãnh đạo hàng nghìn nhân viên, được rất nhiều người nể trọng. Còn người em trở thành một kẻ ăn không ngồi rồi, vẫn phải sống dựa dẫm vào bố mẹ. Qua câu chuyện trên, bạn rút ra được những gì?

Có thể thấy rằng, việc hình thành nhân cách và định hướng cho con đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cách nhanh nhất để hủy hoại tương lai của một đứa trẻ chính là chiều chuộng nó. Khi được đáp ứng tất cả yêu cầu, trẻ sẽ sinh ra tâm lý ỷ lại, dựa dẫm, thậm chí sẽ có những hành động ảnh hưởng tới người khác để đạt được mong muốn của mình. Việc giáo dục con không phải chỉ là dạy cho con kiến thức mà còn phải dạy cho con cách làm người, cách đứng trên đôi chân của chính mình.

Giáo dục ảnh  hưởng trực tiếp tới tương lai con em bạn

Bên cạnh đó, việc giáo dục kiến thức cho con cũng vô cùng quan trọng. Khi xã hội đang ngày càng phát triển, việc thiếu kiến thức sẽ khiến con trở nên tụt hậu rất nhiều so với những người cùng thế hệ. Vì vậy, ngay từ khi con còn nhỏ, các bạn nên cho con học tập và tìm hiểu thế giới xung quanh. Kiến thức chính là điều kiện tiên quyết để con có thể có một công việc tốt và một vị trí nhất định trong xã hội.

Để có thể giáo dục tốt nhất cho con trẻ, cả gia đình, nhà trường, xã hội phải cùng chung tay góp sức. Giáo dục sẽ quyết định trong tương lai, con em bạn trở thành người như thế nào. Đừng vì nuông chiều con cái, mà làm mất đi tương lai của con. Hãy nghiêm khắc, rèn giũa con ngay từ khi còn nhỏ để có thể hình thành nên những tính cách tốt, giúp con có nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống sau này.

2. Giáo dục giúp cho xã hội phát triển

Xã hội  có phát triển hay không sẽ phụ thuộc không nhỏ vào hiệu quả của giáo dục. Một nền móng giáo dục tốt chắc chắn sẽ giúp cho những đứa trẻ trở thành những công dân tốt trong tương lai và ngược lại. Tại các nước phát triển, tỷ lệ tội phạm thấp, đời sống người dân được nâng cao, hầu như đều rất chú trọng tới vấn đề giáo dục. Việc dạy dỗ thế hệ trẻ không phải chỉ là đem những lý thuyết giáo điều để các em nghiên cứu. Giáo dục phải đi kèm với thực hành thực tế. Hiện nay, có không ít những trường hợp học sinh học rất giỏi, nhưng lại không hiểu gì về cuộc sống thực tế. Khi ra bên ngoài xã hội, những đối tượng này giống như “gà công nghiệp”. Một nền giáo dục hiệu quả không đào tạo ra những con người như vậy. Học tập phải đi liền với thực tiễn, học sinh cần phải nắm được những kỹ năng tối thiểu để có thể tự tin bước ra bên ngoài thế giới. Kiến thức các em học được sẽ trở nên không có nghĩa lý gì nếu như các em hoàn toàn không biết áp dụng nó như thế nào vào trong cuộc sống của mình.

Để có một xã hội phát triển tốt, dân trí cao, đời sống cao, tất nhiên, cái gốc chính là nền giáo dục phải thực sự chất lượng.  Mà một nền giáo dục chất lượng, sẽ không đào tạo ra những con mọt sách chỉ biết ăn học. Điều quan trọng là học sinh cần phải biết các kỹ năng trong cuộc sống cũng như áp dụng những kiến thức trên trường lớp của mình vào trong cuộc sống thực tế.

Thế giới đang phát triển không ngừng. Mỗi giây phút đi qua, nhân loại có thể đã có thêm những phát kiến mới. Sẽ rất khó để con em bạn có thể hòa nhập với xã hội đang ngày càng phát triển này nếu như không được đầu tư giáo dục. Nhiều người có kiến thức tốt, “tâm” tốt sẽ hình thành nên một xã hội phát triển và ngược lại.

Giáo dục giúp cho xã hội phát triển

3. Giáo dục để đất nước phồn vinh

Đất nước có phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào nền giáo dục nước nhà. Chính vì thế, trong thư gửi các em học sinh, Bác Hồ đã từng nói rằng  ”Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Cho đến nay, giáo dục vẫn được coi là quốc sách hàng đầu. Để có thể tiếp thu được khoa học công nghệ tiên tiến của các nước bạn, để có thể sáng tạo ra những thiết bị để tiết kiệm sức người, ... giáo dục đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Thực tế so với các nước bạn, kinh tế Việt Nam còn nghèo. Để đất nước hưng thịnh, phồn vinh, chất lượng giáo dục đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một nền kinh tế tri thức sẽ tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, cạnh tranh được với những sản phẩm chất lượng của các nước bạn. Có thể thấy rằng, giáo dục chính là nguồn tài nguyên quan trọng nhất. Tài nguyên thiên nhiên có thể có ngày cạn kiệt, nhưng khả năng tiềm ẩn của con người là vô tận. Khi có một nền giáo dục tốt đào tạo ra nhiều nhân tài, các lĩnh vực y tế, kỹ thuật, giáo dục sẽ được nâng cao một cách đáng kể.  

Giáo dục để kiến thiết đấy nước

Thực tế đã chứng minh rằng, muốn có những bước tiến xa trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đất nước cần phải có một nền giáo dục vững mạnh. Các bậc hiền tài tạo nên nguyên khí quốc gia. Chỉ khi giáo dục phát triển, các ngành khác mới có thể phát triển vững mạnh được. Do vậy, hiện nay, giáo dục là một trong những lĩnh vực rất được quan tâm chú trọng đầu tư. Khi giáo dục được đẩy mạnh, chúng ta có thể thấy rõ sự khởi sắc của kinh tế đất nước.

Với những lý do kể trên, chắc hẳn, các quý phụ huynh đã hiểu giáo dục quan trọng như thế nào với từng cá nhân, và với toàn xã hội. Hy vọng với bài viết “Tầm quan trọng của giáo dục - Những điều phụ huynh cần ghi nhớ!” chúng tôi có thể đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.

>> Tham khảo thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.