close
cách
cách cách cách

Shuffle Dance là gì và cách học điệu nhảy Shuffle Dance nhanh

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Điệu nhảy Shuffle dance có những điều gì hấp dẫn mà thu hút giới trẻ quan tâm yêu thích qua nhiều thập kỉ tới vậy. Hãy cùng tìm hiểu ngay cùng chúng tôi trong bài viết này nhé.

1. Tìm hiểu về điệu nhảy Shuffle Dance

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu điệu nhảy Shuffle dance là gì để có những ý niệm cơ bản nhất về điệu nhảy đường phố này nhé.

Tìm hiểu điệu nhảy Shuffle Dance

Điệu nhảy Shuffle dance xuất thân là một vũ điệu đường phố, khởi nguồn từ nước Autralia. Sau đó được giới trẻ nhiều nước, đặc biệt là các nước châu Á như Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam yêu thích, trở thành trào lưu hấp dẫn và thú vị. Điệu nhảy này nổi bật ở sự chuyển động nhịp nhàng của đôi chân và những động tác tay không đòi hỏi kĩ thuật hay tạo dáng nhiều.

Người có công đầu tiên làm cho điệu nhảy này trở nên nổi tiếng ở các quốc gia châu Á là cô gái tên Tiffany ở Đài Loan nhảy chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Bắt đầu từ đó, điệu nhảy đường phố này được giới trẻ học và phổ biến rộng rãi. Điệu nhảy sôi động, đáng yêu lại khá dễ học nên thu hút sự quan tâm của giới trẻ một cách rộng rãi. Nếu như trước kia, nhảy điệu Shuffle dance chỉ trên một dòng nhạc thì nay rất đa dạng. 

Để nhanh nhớ các điệu nhảy thì thuê gia sư dạy nhảy với giáo trình học nhanh chóng bạn sẽ dễ dàng nắm bắt để động tác được mềm dẻo hơn dễ dàng. Hơn nữa việc thuê giáo viên dạy kèm chi phí không quá cao.

2. Các điệu nhảy Shufffle dance cơ bản

Shuffle dance không chỉ có một điệu nhảy mà qua thời gian và người nhảy có những biến thể, sáng tạo khác nhau nên tạo ra các điệu nhảy Shuffle dance. Chúng ta cùng học 3 bước nhảy của điệu Shuffle dance chi tiết dưới đây.

2.1. Bước nhảy T-Step

Bước T-step sẽ gồm có 8 bước mà bạn cần ghi nhớ như sau:

Bước 1: Bạn đặt 1 chân ở phía trước và 1 chân ở phía sau sao cho tạo ra một hình chữ V với gót chân của chân trước chạm vào chân sau.

Bước nhảy T-Step của điệu Shuffle Dance

Bước 2: Ở bước này, bạn nhấc chân sau lên cao khoảng 15 cm so với mặt đất và chân trước di chuyển lên và xoay chân về phía trước sao cho ngón chân trước xoay về phía chân sau. Lúc này, trọng lượng cơ thể sẽ tập trung vào gót chân trước. Khi hoàn thành bước nhảy sẽ thẳng về phía trước cùng bàn chân của bạn. Ví dụ, nếu bạn tiến chân phải lên thì bàn chân sẽ quay về phía bên trái.

Bước nhảy T-Step của điệu Shuffle Dance

Bước 3: Bạn đưa chân sau trở lại phía sau, xoay gót chân trước trở lại vị trí giống ở bước 1. Lúc này, bạn đặt trọng lượng cơ thể lên các ngón chân của chân trước rồi di chuyển gót chân để xoay bàn chân trở lại giống bước 1.

Bước nhảy T-Step của điệu Shuffle Dance

Bước 4: Ở bước này, bạn liên tục lặp lại 3 bước ở trên. Lưu ý, vì chưa quen thao tác trong thời gian mới tập, bạn không nên di chuyển nhiều hướng sẽ khó thực hiện đúng vì vậy hãy di chuyển sang một hướng cho quen trước đã.

Bước nhảy T-Step của điệu Shuffle Dance

Bước 5: Bạn cứ tập nhảy 3 bước ở trên sang một bên cho thành thạo. Sau đó luyện tập bước nhảy di chuyển sang cả hai hướng dần dần cho đến khi thành thạo.

Bước nhảy T-Step của điệu Shuffle Dance

Bước 6: Ở bước này, bạn sẽ tập các bước nhảy di chuyển lên xuống và kết hợp với những bước di chuyển sang hai bên đã luyện tập thành thạo ở các bước trên.

Bước nhảy T-Step của điệu Shuffle Dance

Bước 7: Lúc này, bạn tập đổi hướng chân để thực hiện các bước nhảy sang hai bên và các bước nhảy lên xuống. Để đổi hướng, bạn đặt chân sau xuống trước chân kia sao để hoàn thành bước nhảy sẽ ở vị trí “T” còn chân sau ở phía trước. Chân sau đặt xuống ở phía trước và chân còn lại xoay vào vị trí “T”. Di chuyển gót chân để đặt bàn chân ở góc bắt đầu.

Bước nhảy T-Step của điệu Shuffle Dance

Bước 8: Ở bước này, bạn kết hợp những bước nhảy sang ngang và lên xuống giống ở bươc s7 để hoàn thiện bước nhảy T-step.

Bước nhảy T-Step của điệu Shuffle Dance

2.2. Bước nhảy Running man

Bước nhảy Running man gồm có 4 bước mà bạn cần ghi nhớ. Cụ thể như sau:

Bước 1: Hai chân khép vào nhau, một chân co bất kì lên để đùi song song với mặt đất cách 30cm.

Bước nhảy Running man của điệu Shuffle Dance

Bước 2: Hạ chân đang co xuống và chân kia lướt ra phía sau sao cho đầu gối hơi cong xuống. Lưu ý, nên có bước chân nhỏ để dễ dàng cong đầu gối.

Bước nhảy Running man của điệu Shuffle Dance

Bước 3: Đưa chân sau lên phía trước sao cho co lên song song với mặt đất, cách khoảng 30cm. Giữ chân kia đứng thẳng, giống như ở bước 1 nhưng có chân ngược lại.

Bước nhảy Running man của điệu Shuffle Dance

Bước 4: Lúc này, bạn luyện tập nhiều lần các bước 1,2,3 sao cho thành thạo. Khi đã thực hiện tốt, bạn kết hợp di chuyển lên xuống và sang một bên.

Bước nhảy Running man của điệu Shuffle Dance

2.3. Bước nhảy kết hợp Running man và T-step

Đây là bước nhảy kết hợp của 2 bước nhảy ở trên sẽ giúp bạn hoàn thiện điệu nhảy Shuffle dance của mình. Bạn có 2 bước nhảy để thực hiện.

Bước 1: Bạn sẽ nhảy các bước T-step trước. Nên đứng ở khoảng giữa để bạn có chỗ di chuyển lên xuống và sang hai bên thuận tiện nhé.

Bước 2: Lúc này, bạn vừa nhảy T-step vừa nhảy Running man kết hợp là hoàn thành điệu nhảy Shuffle dance vô cùng hấp dẫn.

Trên đây là 3 bước nhảy cơ bản mà bạn cần thực hiện thành thạo để làm chủ điệu nhảy hấp dẫn và năng động này cho mình. Hãy chú ý tập từng bước nhảy một theo tuần tự một cách thuần thục mới học tiếp các bước nhảy tiếp theo. Sau đó, bạn kết hợp các bước nhảy để thực hiện điệu nhảy Shuffle Dance một cách hoàn thiện.

3. Điệu nhảy Shuffle dance ra đời và phát triển như thế nào?

Đây là bản sao nhưng không phải là bản đầy đủ của điệu Melbourne Shuffle, một điệu nhảy được giới Underground rất ưa chuộng vào những năm 80 của thế kỉ trước. Khi mới xuất hiện, Shuffle dance còn được gọi dưới các tên như Melbourne Shuffle, The Shuffle hay Rocking và nhảy trong các quán bar hay lễ hội âm nhạc điện tử. Điệu Melbourne Shuffle lấy cảm hứng từ điệu nhảy Stomping, một điệu nhảy truyền thống dân gian ở Tây Âu của người Celtic, kết hợp với các bước chân trong múa ba lê truyền thống và tap dance.

Đến những năm 90, điệu Melbourne Shuffle chủ yếu là chuyển động chân từ ngón chân tới gót chân (heel-to-toe) được thêm nhiều động tác tay và dòng nhạc Trance đang thịnh hành thời đó. Các chàng trai trẻ rất ưa chuộng điệu nhảy này và thường biểu diễn trên đường phố nhiều hơn, chứ không chỉ bó hẹp trong những địa điểm trước đó. Thời kỳ này, điệu nhảy trở thành điệu nhảy đường phố với nhiều điệu, các biến thể do người nhảy sáng tạo ra. Các video cũng được ghi lại.

Năm 2004 – 2005, điệu nhảy Melbourne Shuffle được quay ở nhiều địa điểm khác nhau từ quán bar/club cho tới sự kiện ngoài trời, lễ hội âm nhạc điện tử ở thành phố Melbourne. Đặc biệt khi DVD của phim Melbourne Shuffle ra đời năm 2005 đã tạo ra những ảnh hưởng quan trọng tới các DJ, các nhà sản xuất âm nhạc thời đó. Tốc độ bài nhạc được tăng nhanh 140 – 160bpm.

Năm 2006, Youtube, kênh video nổi tiếng hiện nay ra đời giúp các vũ công thuận tiện chia sẻ các video của mình hơn với mọi người. Từ đó, điệu nhảy Shuffle trở nên phổ biến hơn. Sự trao đổi giữa những người nhảy đã tạo ra nhiều biến thể trong chuyển động tay và chân của Shuffle danc sao cho bắt đúng âm bass, nhịp điệu của bài nhạc.

Năm 2009, hoạt động khoe video trên Youtube bão hòa và phong cách Old school lên ngôi. Các vũ công ưa dùng các biến thể mới của các kĩ thuật Running man và T-step, đặc biệt động tác xoay người, trượt.

Năm 2011, video ca nhạc(MV) Party Rock Anthem của LMFAO ra đời với điệu nhảy Shuffle hấp dẫn của bộ đôi vũ công bắt mắt và câu nói Tôi nhảy shuffle mỗi ngày – Every day I’m shufflin. MV có hơn 1 tỷ lượt xem, liên tục đứng đầu nhiều tuần trên bảng xếp hạng âm nhạc thế giới. Từ đó, điệu nhảy Shuffle dance phổ biến trên toàn cầu, trở thành trào lưu hấp dẫn của giới trẻ cho tới nay. Sự ra đời của âm nhạc điện tử EDM, người ta nhảy điệu shuffle trên nhiều dòng nhạc khác nhau một cách đa dạng hơn.

Điệu Shuffle dance tới Việt Nam vào năm 2009. Với những động tác nhảy hấp dẫn, mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện được sự năng động phù hợp với giới trẻ nên nhiều bạn thấy đam mê. Học nhảy Shuffle dance rất tốt cho vóc dáng và việc giảm cân.

4. Nhảy điệu Shuffle dance mang tới những lợi ích gì?

Sở hữu những động tác năng động, hấp dẫn, Shuffle Dance xuất phát là một điệu nhảy mang tính giải trí, thỏa sức đam mê và thư giãn. Bên cạnh đó, khi tập điệu nhảy đường phố này, bạn còn nhận được nhiều lợi ích cho mình như:

Lợi ích khi nhảy điệu Shuffle dance

* Giữ được vóc dáng chuẩn, eo thon: Với điệu nhảy linh hoạt, nhiều động tác tay và chân, bạn sẽ giữ cho mình vóc dáng chuẩn, săn chắc với vòng eo thon gọn.

* Đôi chân chắc khỏe: Các động tác chân giúp bạn tập luyện hàng ngày, phòng chống bệnh thoái hóa khớp chân, xương chắc khỏe, linh hoạt hơn và máu huyết lưu thông.

* Giúp giảm nguy cơ lão hóa xương: Các động tác của điệu nhảy giúp cho xương chắc khỏe hơn, ngăn ngừa loãng xương, ngăn thiếu hụt canxi cho cơ thể bạn. Tốt nhất nên thực hiện điệu nhảy Shuffle Dance khoảng 4h/tuần sẽ giúp giảm loãng xương hông tới 41% so với người chỉ tập 1h/tuần.

* Cập nhật xu hướng giới trẻ: Với điệu nhảy hết sức năng động và đẹp mắt này, bạn sẽ bắt kịp trào lưu của giới trẻ, được hòa mình với âm nhạc và thể hiện các động tác nhảy thuần thục. Từ đó sẽ giúp đánh bay những mệt mỏi sau giờ làm việc hay học tập cả ngày dài nên có hiệu quả giảm stress tốt.

* Trở thành HLV dạy nhảy Shuffle Dance: Nếu bạn có đam mê và nhảy đẹp cùng với sự kiên trì luyện tập sẽ không khó trở thành một người nhảy Shuffle tuyệt vời. Từ đó, bạn có thể đăng kí làm HLV dạy nhảy cho những người mong muốn thực hiện các động tác tay và chân của điệu nhảy đường phố hấp dẫn này. Từ khi du nhập vào Việt Nam, điệu Shuffle Dance vẫn luôn có sức hấp dẫn, đặc biệt đối với các bạn trẻ, trẻ em. Bởi không chỉ hấp dẫn, điệu nhảy còn có lợi nhiều mặt cho sức khỏe của người nhảy cho nên nhu cầu nhảy Shuffle dance khá đông.

* Trở thành một sở thích tốt hoặc trình diễn cho mọi người xem: Khi thực hiện thuần thục điệu Shuffle Dance, bạn có thể nhảy cùng bạn bè, trình diễn cho người thân, bạn mình xem với những sự phấn khích, khen ngợi cho mà xem.

Như vậy, tìm hiểu về điệu nhảy Shuffle Dance, bạn cần học được những bước nhảy cơ bản cùng những thông tin thú vị bên lề về điệu nhảy đường phố này. Chúc bạn một ngày vui vẻ.

Đăng ký khóa học Toeic

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.