close
cách
cách cách cách cách cách

Original là gì? Ý nghĩa của Original trong phân loại hàng hóa

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Original trong tiếng Anh có nghĩa là nguồn gốc. Trong phân loại hàng hóa, hàng Original được hiểu là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của Original qua bài viết dưới đây của Vieclam123.vn nhé.

1. Original là gì trong tiếng Anh

Original là tính từ trong tiếng Anh, có cách đọc là /əˈrɪdʒ.ən.əl/, với nghĩa được hiểu thông dụng nhất là nguồn gốc. 

Dạng danh từ của Original là Origin, nghĩa là nguyên bản.

Có hai nét nghĩa chính của Original:

1. Nguồn gốc, có tính nguyên gốc, căn bản, đầu tiên

Trong từ điển Cambridge, Original nghĩa là “existing since the beginning, or being the earliest form of something” (Tồn tại kể từ khi bắt đầu hoặc là dạng sớm nhất, xuất hiện đầu tiên của cái gì đó).

Ví dụ: 

 • Is this the original picture? (Đây có phải bức tranh gốc hay không?)

 • The gardens have recently been restored to their original glory. (Khu vườn đã được khôi phục lại vẻ đẹp ban đầu)

 • Originally, I wanted to go out for dinner, but now I just wanted to stay at home. (Đầu tiên, tôi muốn đi ra ngoài ăn tối, nhưng bây giờ, tôi chỉ muốn ở nhà).

Original là gì

2. Độc đáo

Original còn được hiểu là “not the same as anything or anyone else and therefore special and interesting” (không giống với bất kì ai hoặc bất cứ cái gì và vì vậy mà trở nên đặc biệt và thú vị)

Ví dụ:

 • Original ideas (ý tưởng độc đáo)

 • Original suggestions: gợi ý độc đáo

Một số từ thường xuyên đi kèm với Original, ví dụ như:

 • Original colors: màu nguyên bản

 • Original Edit: thảo nguyên bản

 • Original ground: mặt đất nguyên thủy

 • Original Rock: đá nguyên thủy

 • Original bill of lading: vận đơn bản chính

 • Original Invoice: bản chính hóa đơn

 • Original Goods: hàng hóa đầu tiên

 • Original Producer: người sản xuất đầu tiên

2. Hàng Original là gì?

Original là gì

Hàng Original là những mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nguyên seal, nguyên tem, thường được bảo hành từ nhà sản xuất và giá của những mặt hàng Original rất cao, là mặt hàng ưa thích của những người giàu có và trong giới thượng lưu.

Bên cạnh hàng Original, chúng ta vẫn thường nghe đến những thuật ngữ khác chỉ chất lượng hàng hóa như hàng Fake-loại hàng nhái, hàng giả mạo thương hiệu, kém chất lượng và có giá rẻ. Đây là những mặt hàng tràn lan trên thị trường và vẫn được người tiêu dùng thường xuyên sử dụng.

Chỉ những người có con mắt tinh tế, nhạy bén, có kinh nghiệm thì mới có thể phân biệt được hàng Original và hàng Fake. Nếu không biết cách phân biệt, rất có thể bạn sẽ bị lừa mua hàng Fake với giá cao “cắt cổ”. 

Bởi vậy, một số mẹo mà bạn có thể tham khảo khi phân biệt hàng Original và hàng fake như: 

 • Quan sát thật kỹ các đường chỉ trên hàng hóa: hàng Original thường rất chau chuốt tỉ mỉ, và thật khó để bạn có thể thấy bất kì một lỗi nào dù là lỗi nhỏ nhất. Ngược lại, những mặt hàng fake thì sẽ rất rõ những đường chỉ lỗi, chỉ thừa,...

 • Quan sát lớp tem trên mặt hàng điện tử: Cần xem các thiết bị điện tử có còn nguyên seal, nguyên tem hay không. Nếu tem không còn nguyên vẹn thì rất dễ hàng đã bị thay đổi phụ kiện hoặc là hàng giả,..hàng Original luôn có đầy đủ tem, mác, không bao giờ có hiện tượng bị cắt rách trước. 

 • Xem bề ngoài hàng hóa có bị trầy xước không: hàng Original thường được bọc rất kỹ và tính toán cẩn thận để trong quá trình vận chuyển không bị ảnh hưởng đến chất lượng bên trong. Ngược lại, hàng Fake thường được bọc sơ sài hơn, thiếu sự cẩn trọng, chau chuốt nên hàng hóa dễ bị trầy xước trong quá trình vận chuyển

Tốt nhất, để lựa chọn được hàng Original, bạn nên lựa chọn nơi bán hàng uy tín để giảm thiểu nỗi lo mua phải hàng Fake. Bởi hàng Fake ngày càng xâm lấn và chiếm lĩnh thị trường với những thiết kế tinh xảo và rất khó phân biệt. Nếu không phải người sành sỏi về hàng hiệu thì bạn rất dễ mua phải hàng Fake mà giá hàng Auth. 

Như vậy trên đây là giải thích của Vieclam123 về ý nghĩa của Original. Chắc hẳn qua bài viết này bạn cũng đã hiểu Original là gì cũng như thuật ngữ “hàng Original” rồi chứ. Chúc các bạn một ngày tốt lành và ngày càng hiểu biết nhiều hơn về những thuật ngữ thông dụng này.

>> Xem thêm tin:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Tìm hiểu lý do và cách đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Chúng ta cần phải làm gì để đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn? Nỗi sợ hãi sẽ gây ra những điều gì và nguyên nhân của nỗi sợ hãi đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với vieclam123.vn qua bài viết dưới đây.

Kế toán bán hàng xin việc
Cách thức chuẩn bị giúp ứng viên Kế toán bán hàng xin việc hiệu quả
Nhu cầu của công việc Kế toán bán hàng hiện nay như thế nào? Kế toán bán hàng xin việc cần những tố chất gì? Khi xin việc, Kế toán bán hàng cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng bài viết sau đây của vieclam123.vn khám phá.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Khám phá trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Làm cách nào để chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay để trả lời một cách hiệu quả? Đặt câu hỏi thông minh trong buổi phỏng vấn đối với vị trí Nhân viên Kinh doanh vé máy bay như thế nào? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour
Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour và cách trả lời
Tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour thường gặp nhất và cách trả lời những câu hỏi này theo hướng đi có thể gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng thông qua bài viết dưới đây của vieclam123.vn.