close
cách
cách cách cách cách cách

Noob là gì? Và noob được sử dụng trong những trường hợp nào

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Noob là gì? Bạn đã từng bị ai đó gọi là noob chưa? Hãy xem ngay ý nghĩa noob là gì qua bài giới thiệu sau đây của vieclam123 để biết mọi người đang nói gì về bạn nhé.

1. Noob là gì? Ý nghĩa của noob

1.1. Noob là gì?

Noob là một thuật ngữ tiếng lóng để chỉ người mới hoặc người mới, hoặc một người nào đó chưa có kinh nghiệm trong một nghề hoặc hoạt động.

Noob trong từ điển tiếng Anh Cambridge được định nghĩa là “someone who has just started doing something, especially playing a computer game or using a type of software, and so does not know much about it” (một người người mà chỉ mới bắt đầu làm việc gì đó, đặc biệt là trong việc chơi game hoặc sử dụng một loại phần mềm và không biết quá nhiều về những điều này).

Một số từ đồng nghĩa với Noob trong tiếng Anh như:

  • Newcomer: người mới đến

Ví dụ: Although I had worked for a haft of year, I was treated like a newcomer. (Mặc dù tôi đã làm việc được nửa năm, tôi vẫn được đối xử như một người mới).

=> Newcomer được sử dụng để chỉ người mới đến một địa điểm nào đó hoặc người bắt đầu một công việc mới. 

  • Newbie: người mới

Ví dụ: There are 5 newbies in my department. (Có 5 người mới trong bộ phận của tôi)

=> Đây là từ có nghĩa gần nhất với “noob” chỉ người mới đến trong một hoạt động nào đó. Hai từ “newbie” và “noob” được sử dụng “informal” (không chính thức, không có tính khuôn phép) so với từ “newcomer”. Trong ba từ thì “noob” là từ “không có tính khuôn phép nhất”.

Noob là gì

  • Beginner: người mới bắt đầu

Ví dụ: She is a beginner, however, she achieves incredible scores. (Cô ấy là một người mới tuy nhiên lại đạt được điểm số đáng kinh ngạc)

  • Novice: người mới

Ví dụ: I am still a novice in tourism. (Tôi vẫn là một người mới trong ngành du lịch)

=> “Novice” được sử dụng để chỉ một người mới học về một lĩnh vực nào đó, hoặc chỉ vừa mới bắt đầu hoạt động nào đó lần đầu tiên. “Novice” được sử dụng để nhấn mạnh người mới đó có rất nhiều thứ để học.

  • Rookie: tân binh

Ví dụ: He is a rookie in US army. (Anh ấy là một tân binh trong quân đội Mỹ).

=> “Rookie” được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực thể thao, quân đội. 

1.2. Ý nghĩa của Noob là gì?

Noob trong tiếng Anh là từ lóng của từ Newbie có nghĩa là người mới, người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó. Vậy tại sao không sử dụng từ “newbie” mà lại dùng từ “Noob”.

Noob là gì

Từ “noob” thường mang nghĩa có chút tiêu cực, chỉ những người mới thiếu kinh nghiệm nhưng lại không có tinh thần học hỏi mà thường xuyên đổ thừa cho hoàn cảnh. Những “Noob” thường rất khó khăn, bảo thủ trong việc tiếp thu những kiến thức mới, nghe lời khuyên bảo, dặn dò của người khác. Đã vậy họ còn dễ nóng giận, tự ái, vì vậy mà khó có thể tiến bộ, đồng thời cũng ít khi nhận được sự tương trợ, yêu quý từ những người khác.

Trong game thường sử dụng từ “Noob” còn từ “Newbie” thì thường dùng trong nhiều lĩnh vực khác. 

2. Noob được sử dụng trong trường hợp nào?

“Noob” là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong công việc. Khi trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhân viên mới, còn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc và cần được chỉ bảo, trau dồi rất nhiều, thì được gọi là “noob”.

Trong lĩnh vực game, “Noob” được dùng để chỉ những người chơi mới, còn khá “gà mờ” chưa thuần thục các thao tác trong game. Nhưng khi được gọi bằng từ này, người chơi sẽ không bao giờ thừa nhận, họ luôn có “sĩ diện” rất cao và luôn cho rằng mình là người có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong game. 

Cũng trong lĩnh vực game, “Noob” còn được dùng để chỉ một cá nhân chuyên làm hỏng việc trong những game đồng đội. Đây thường là những thành phần “trẻ trâu” thường “feed” cho team địch, gây ức chế cho đồng đội và dẫn đến hậu quả là cả đội đều thua trong game. Gọi một cách ngắn gọn, khi dùng từ “noob” với một cá nhân, người đó có ý mắng là “gà”.

Như vậy, trên đây là giải thích của Vieclam123.vn về ý nghĩa của “Noob là gì”. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn học tốt và biết cách sử dụng nhiều hơn nữa những từ ngữ tiếng Anh trong cuộc sống.

>> Tìm hiểu thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Tìm hiểu lý do và cách đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Chúng ta cần phải làm gì để đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn? Nỗi sợ hãi sẽ gây ra những điều gì và nguyên nhân của nỗi sợ hãi đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với vieclam123.vn qua bài viết dưới đây.

Kế toán bán hàng xin việc
Cách thức chuẩn bị giúp ứng viên Kế toán bán hàng xin việc hiệu quả
Nhu cầu của công việc Kế toán bán hàng hiện nay như thế nào? Kế toán bán hàng xin việc cần những tố chất gì? Khi xin việc, Kế toán bán hàng cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng bài viết sau đây của vieclam123.vn khám phá.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Khám phá trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Làm cách nào để chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay để trả lời một cách hiệu quả? Đặt câu hỏi thông minh trong buổi phỏng vấn đối với vị trí Nhân viên Kinh doanh vé máy bay như thế nào? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour
Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour và cách trả lời
Tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour thường gặp nhất và cách trả lời những câu hỏi này theo hướng đi có thể gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng thông qua bài viết dưới đây của vieclam123.vn.