close
cách
cách cách cách cách cách

Tổng hợp những công việc lương cao nhất mọi ngành nghề bạn nên biết

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Câu hỏi về những công việc lương cao là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những bạn học sinh đang ở ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề học phù hợp. Cùng tìm hiểu những công việc lương cao nhất mọi ngành nghề qua bài viết dưới đây của Vieclam123.vn nhé.

1. Những công việc lương cao ngành y dược

Ngành y dược là một ngành học chưa bao giờ hết hot, luôn được các bạn trẻ nỗ lực theo đuổi. Một số vị trí có mức lương cao đáng mơ ước trong ngành này như:

1.1. Bác sĩ (20 - 30 triệu/tháng)

Sức khỏe luôn là vấn đề được tất cả mọi người coi trọng. Vì vậy, nhu cầu thăm khám sức khỏe hàng ngày cũng tăng lên, con người sẵn sàng chi trả rất nhiều tiền để đổi lại sức khỏe. 

Công việc chính của bác sĩ chính là thăm khám bệnh nhân, giúp họ chữa được những căn bệnh hiểm nghèo, đưa trạng thái cơ thể về mức ổn định. 

Bác sĩ cần phải là người có trình độ chuyên môn cao, có thể đưa ra những chẩn đoán chính xác và phương pháp trị liệu hiệu quả. Thêm vào đó, bác sĩ còn phải là người có tấm lòng nhân hậu, kiên nhẫn với bệnh nhân của mình.

Mức lương của bác sĩ rất cao. Họ không chỉ nhận được mức lương cứng tại các cơ sở thăm khám, bệnh viện mà còn có thể tự mở phòng khám riêng tại nhà. Trung bình, vị trí bác sĩ sẽ nhận được mức thu nhập từ 20-30 triệu/tháng. Và còn có thể cao hơn nhiều lần tùy theo trình độ chuyên môn của từng người. 

Những công việc lương cao

1.2. Dược sĩ (15 - 20 triệu/tháng)

Công việc chính của dược sĩ là tư vấn, giới thiệu sản phẩm về thuốc cho các nhà thuốc tại bệnh viện hoặc trực tiếp tư vấn cho bệnh nhân. Dược sĩ cũng có thể lựa chọn công việc nghiên cứu sản phẩm thuốc tại các viện nghiên cứu.

Mức lương cho công việc này dao động từ 15-20 triệu/tháng.

1.3. Điều dưỡng viên (10 - 20 triệu/tháng)

Điều dưỡng viên là người chăm sóc sức khỏe cho người già tại các trung tâm điều dưỡng. Điều dưỡng viên đang dần trở thành nghề nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn vì vậy cơ hội nghề nghiệp của ngành này luôn rất rộng mở.

Nếu các bạn thích trở thành một bác sĩ hay y tế, điều dưỡng với một mức thu nhập hấp dẫn thì đừng bỏ qua việc tạo một mẫu CV xin việc ngành y chuyên nghiệp, đẹp mắt tại Vieclam123 để nhà tuyển dụng săn đón nhé.

2. Những công việc lương cao ngành hàng không

Ngành hàng không cũng là một trong những ngành đang rất phát triển, nhất là khi nhu cầu giao thương, buôn bán giữa các quốc gia trên toàn thế giới ngày càng được mở rộng. Đời sống phát triển, nhu cầu đi du lịch, khám phá thế giới của con người ngày càng tăng. Đây chính là nguyên nhân khiến cho ngành hàng không luôn có nhu cầu tuyển dụng rất cao và mức lương của các vị trí trong ngành cũng rất hấp dẫn.

2.1. Phi công (90 - 130 triệu/tháng)

Phi công vẫn được biết đến là nghề mang lại mức thu nhập khủng. Công việc của họ là điều khiển máy bay, đảm bảo những chuyến bay an toàn cho hàng trăm hành khách trên mỗi chuyến bay.

Mức thu nhập hàng tháng của phi công dao động từ 90- 130 triệu đồng/tháng. 

2.2. Tiếp viên hàng không (28 - 35 triệu/tháng)

Tiếp viên hàng không là vị trí công việc lương cao phù hợp với những bạn nữ có ngoại hình khá và trình độ ngoại ngữ tốt. Mức lương cho vị trí tiếp viên hàng không dao động từ 28-35 triệu/tháng.

Thêm vào đó, tiếp viên hàng không cũng có thể kiếm thêm thu nhập từ việc kinh doanh hàng xách tay ở các quốc gia mà chuyến bay đáp xuống.

Những công việc lương cao

3. Những công việc lương cao ngành nhà hàng - khách sạn

Dấn thân vào ngành nhà hàng, khách sạn, bạn đang từng bước có được cơ hội làm việc ở những vị trí có mức lương hấp dẫn nhất. Ngành du lịch ngày càng phát triển thì lĩnh vực nhà hàng - khách sạn cũng nở rộ theo. 

Ban đầu bạn có thể làm việc ở các vị trí cần ít kinh nghiệm như nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ. Sau một vài năm, bạn có thể được thăng tiến lên vị trí trưởng phòng, giám đốc các bộ phận tại nhà hàng, khách sạn. Mức lương của CEO khách sạn hiện nay có thể tới 210 – 320 triệu đồng/tháng.

4. Những công việc lương cao ngành kinh doanh, marketing

Kinh doanh, Marketing là một trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Sau khi tốt nghiệp những ngành này, cơ hội việc làm của bạn rất rộng mở. Một số vị trí marketing có mức lương hấp dẫn như:

4.1. Nhân viên Marketing (10 - 20 triệu/tháng)

Nhân viên marketing tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, mức lương có thể từ 12-15 triệu đồng/tháng. Nhân viên Marketing tại các công ty ở Việt Nam mức lương có thể dao động từ 10-13 triệu/tháng.

4.2. Quản lý bộ phận Marketing (20 - 45 triệu/tháng)

Cấp quản lý bộ phận Marketing tại các doanh nghiệp nước ngoài, mức lương sẽ từ 23 triệu- 30 triệu đồng/tháng.

Tại các công ty ở Việt Nam, quản lý bộ phận tiếp nhận yêu cầu khách hàng dao động từ 24-34 triệu đồng, quản lý bộ phận nhận diện thương hiệu có mức lương từ 35-45 triệu đồng. 

Xem thêm: Mẫu cv marketing được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

5. Những công việc lương cao ngành kỹ thuật, công nghệ

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành công nghệ thông tin chưa bao giờ hết hot bởi công nghệ đang dần phát triển và chi phối toàn bộ cuộc sống của con người, từ sinh hoạt hàng ngày đến công việc. Một số vị trí có thể đem đến cho bạn mức thu nhập hấp dẫn trong ngành này như:

5.1. Lập trình viên công nghệ thông minh (20 - 30 triệu/tháng)

Các doanh nghiệp sẵn sàng trả mức lương cao cho lập trình viên thành thạo tiếng Anh để họ lập trình các phần mềm cho doanh nghiệp. Mức lương hàng tháng có thể dao động từ 20-30 triệu đồng/tháng.

Những công việc lương cao

5.2. Trưởng phòng công nghệ thông tin (35 - 60 triệu/tháng)

Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại các trường đại học, các bạn có thể làm việc ở  vị trí nhân viên lập trình web với mức lương khởi điểm dao động từ 9-15 triệu đồng. Khi đã được cất nhắc lên cấp quản lý, trưởng phòng, mức lương của bạn có thể tăng lên ở mức từ 35 đến 60 triệu đồng. 

5.3. Kỹ sư phần mềm, kỹ sư trí tuệ nhân tạo (trên 30 triệu/tháng)

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ thông tin, vị trí kỹ sư phần mềm, kỹ sư trí tuệ nhân tạo đang được săn đón với mức lương kỷ lục. Những người có kinh nghiệm có thể nhận được mức lương hàng tháng từ 30 triệu đồng trở lên. 

6. Những công việc lương cao ngành giải trí

6.1. Đạo diễn, diễn viên (trên 100 triêu/tháng)

Ngành điện ảnh ngày càng phát triển, thị trường sản xuất và kinh doanh phim truyền hình đang ngày càng sôi động, vì vậy mà đạo diễn, diễn viên cũng trở lên “đắt xô”.

Mức lương của đạo diễn được ước tính khoảng 300 triệu đồng/phim với thời gian quay khoảng 2 tháng. 

Diễn viên các phim điện ảnh cũng có mức thu nhập rất khủng, tùy theo độ nổi tiếng của người diễn viên đó. 

6.2. Ca sĩ (trên 200 triệu/tháng)

Ca sĩ nổi tiếng sẽ nhận được mức thu nhập từ các show diễn, các sự kiện, các show quảng bá thương hiệu, làm đại diện cho thương hiệu,...

Mỗi show diễn có cat-se từ 200 - 500 triệu đồng, tùy theo sự nổi tiếng và mức độ được yêu thích của ca sĩ đó. 

Nếu mỗi tháng tham gia từ 3-4 show diễn, thu nhập hàng tháng của ca sĩ không dưới 1 tỷ đồng. 

Những công việc lương cao

7. Những công việc lương cao ngành nghề tự do

Một số công việc ngành nghề tự do có mức thu nhập khủng có thể bạn chưa biết như:

7.1. Streamer

Streamer là những người phát sóng trực tiếp khi đang chơi game. Mỗi lần livestream, video của họ thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Thu nhập của các Streamer tại Việt Nam chủ yếu đến từ các nguồn như:

  • Tiền donate của người xem

  • Tiền được trả từ bên quản lý Youtube dựa trên lượt xem và lượt đăng kí kênh

  • Tiền từ nhà tài trợ, nhà quảng cáo

Mức thu nhập của Streamer nổi tiếng tại Việt Nam được tính trên con số từ hàng chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng/tháng. 

7.2. Youtuber

Youtuber là những người sáng tạo nội dung trên Youtube. Họ thường sẽ sản xuất các video có nội dung cụ thể, thu hút sự quan tâm của người xem. 

Thu nhập của các Youtuber đến từ hai nguồn chính là số tiền được trả từ nhà quản lý Youtube trên lượng lượt view và lượt đăng kí kênh. Nguồn thu nhập thứ hai là từ tiền tài trợ và quảng cáo sản phẩm cho các doanh nghiệp. 

Thu nhập của các Youtuber cũng được tính trên hàng chục triệu đồng/tháng chứ không dưới mức 10 triệu. 

7.3. Kinh doanh 

Nếu bạn có năng khiếu trong việc buôn bán, kinh doanh thì đây chính là công việc đem lại cho bạn nguồn thu nhập khủng. Dân gian ta vẫn có câu “phi thương bất phú” chính là đề cao hoạt động giao thương, giúp con người có thể trở lên giàu có.

Vì vậy, bạn có thể lựa chọn lĩnh vực kinh doanh mình yêu thích như quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm, đồ ăn...để thực hiện hoạt động kinh doanh của mình. 

Như vậy, trên đây là những công việc lương cao mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết từ Vieclam123.vn đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công.

>> Tìm hiểu thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Tìm hiểu lý do và cách đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Chúng ta cần phải làm gì để đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn? Nỗi sợ hãi sẽ gây ra những điều gì và nguyên nhân của nỗi sợ hãi đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với vieclam123.vn qua bài viết dưới đây.

Kế toán bán hàng xin việc
Cách thức chuẩn bị giúp ứng viên Kế toán bán hàng xin việc hiệu quả
Nhu cầu của công việc Kế toán bán hàng hiện nay như thế nào? Kế toán bán hàng xin việc cần những tố chất gì? Khi xin việc, Kế toán bán hàng cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng bài viết sau đây của vieclam123.vn khám phá.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Khám phá trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Làm cách nào để chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay để trả lời một cách hiệu quả? Đặt câu hỏi thông minh trong buổi phỏng vấn đối với vị trí Nhân viên Kinh doanh vé máy bay như thế nào? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour
Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour và cách trả lời
Tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour thường gặp nhất và cách trả lời những câu hỏi này theo hướng đi có thể gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng thông qua bài viết dưới đây của vieclam123.vn.