home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Nên cho bé học Tiếng Anh ở đâu là hiệu quả nhất hiện nay

  By   Administrator   30/11/2019

Các bé nằm trong độ tuổi từ 3 tuổi đến 14 tuổi- độ tuổi vàng giúp con phát triển ngôn ngữ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp phụ huynh giải đáp vấn đề nên cho bé học tiếng Anh ở đâu là hiệu quả nhất nhé. Hiện nay có hai lựa chọn phổ biến đó là học tại trung tâm và tại nhà.

1. Học tiếng Anh cho bé tại trung tâm:

Học tiếng Anh cho bé tại trung tâm

1.1 Tại sao học tiếng Anh tại trung tâm luôn là lựa chọn hàng đầu:

Một trong những phương pháp phổ biến và được ưu tiên lựa chọn đầu tiên của phụ huynh đó chính là học trung tâm:

- Tại trung tâm, con sẽ được học với giáo viên người nước ngoài giảng dạy, hỗ trợ và hướng dẫn kèm cặp nhiệt tình.

- Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, và kỹ năng sư phạm chắc.

- Hệ thống bài học luôn sinh động, sôi nổi và mới lạ theo từng chủ đề giúp cho mỗi giờ học tiếng Anh của con luôn tràn ngập tiếng cười

- Giáo viên sẽ hướng dẫn phần từ vựng và ngữ pháp của con, chỉnh sửa những lỗi chính tả, phát âm, cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh.

- Lộ trình học bài bản, giáo trình được xây dựng khoa học, xuyên xuất và phương pháp học cụ thể thiết kế riêng cho từng nhóm đối tượng học viên khác nhau.

- Học tiếng Anh tại trung tâm con sẽ có môi trường để thực hành: Khi học tiếng Anh tại trung tâm con sẽ được giao tiếp trực tiếp với thầy cô và bạn bè để cùng trao đổi về kiến thức. 

- Học tiếng Anh tại trung tâm con có động lực học hơn qua các cuộc thi cuộc đua nhỏ trong nhóm, lớp hay cả trung tâm tổ chức, tăng dần khả năng giao tiếp tiếng Anh của con.

Với bộ đề thi Toeic chuẩn IIG ngày 20/12/2019 có đáp án trên vieclam123.vn sẽ giúp bạn đánh giá năng lực của mình chính xác nhất. Thi thử online ngay nhé!

1.2 Những hạn chế khi lựa chọn cho bé học tiếng Anh tại trung tâm:

Không ít phụ huynh từng gặp những bất cập khi trót lỡ cho con học tiếng Anh tại trung tâm:

- Học tiếng Anh tại trung tâm con sẽ mất quá nhiều thời gian để di chuyển: Tắc đường, kẹt xe, mưa gió và hàng ngàn mỗi nguy hiểm tiềm tàng.

- Học phí học ở các trung tâm tiếng Anh khá đắt đỏ nhưng hiệu quả thực sự không cao vì lớp học rẻ một chút thì nhiều bạn, con không thể theo kịp với các bạn.

- Có quá nhiều sự lựa chọn từ các trung tâm làm cha mẹ rối trí, thậm chỉ sợ “ tiền mất nhưng hiệu quả mang lại thì không mong đợi”

- Đặc biệt học tiếng Anh tại trung tâm bị giới hạn vùng miền, địa lý chỉ tập trung tại các thành phố lớn, còn các thành phố nhỏ, tỉnh lị và nông thôn con hoàn toàn không có cơ hội để tiếp xúc.

2. Học tiếng Anh cho bé tại nhà:

Học tiếng Anh cho bé tại nhà

2.1 Lựa chọn mới và bắt kịp xu hướng - học tiếng Anh tại nhà:

Nắm được những điều kiện kinh tế của phụ huynh, những phương pháp học tiếng Anh tại nhà đang được quan tâm vì:

- Học tiếng Anh tại nhà con có thời gian học linh hoạt, học bất kỳ lúc nào trong thời gian con rảnh, ở bất cứ mọi nơi mà không cần mất thời gian di chuyển.

- Tiếng Anh tại nhà có chương trình học thiết kế riêng biệt phù hợp với từng độ tuổi, từng trình độ khác nhau, con không còn lo sợ việc không theo kịp. 

- Tiếng Anh tại nhà bằng các chương trình học trực tuyến giáo viên người nước ngoài, chuẩn giọng Anh – Mỹ giúp con học tiếng Anh chuẩn quốc tế Cambridge ngay từ nhỏ.

- Không bị giới hạn về địa lý, vùng miền, chỉ cần có các thiết bị kết nối mạng, hoặc điện thoại, máy tính bảng tại được phần mềm về học là con có thể tự học được.

2.2 Những nhược điểm cần khắc phục khi học tiếng Anh tại nhà:

Đối với trẻ em, không phải học tiếng Anh tại nhà bao giờ cũng phù hợp vì sẽ có những nhược điểm sau: 

- Không có động lực học, vì khi học tiếng Anh tại nhà chỉ có con với chiếc điện thoại, không có bạn bè bên cạnh. Bản thân bé trong giai đoạn phát triển hoạt náo, việc học một mình sẽ dẫn gây nhàm chán với con.

- Không có nhiều điều kiện để thực hành giao tiếp với thầy cô và bạn bè nâng cao khả năng nói tiếng Anh và tự tin giao tiếp của con.

Dù học tiếng Anh ở đâu đi chăng nữa, bố mẹ và các con đều cần phải kiên trì và bền bỉ đến cùng để chinh phục ngôn ngữ thứ 2 này. Mong rằng sau bài viết này ba mẹ cũng đã có câu trả lời và sự lựa chọn nên cho bé học tiếng anh ở đâu là tốt nhất

>> Xem thêm ngay: 

Gia sư nổi bật
Phạm Nguyễn Ngọc Liên  Hà Nội
Phạm Nguyễn Ngọc Liên Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Huỳnh Thị Gấm  Sóc Trăng
Huỳnh Thị Gấm Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 100,000 vnđ/buổi
Ngô Thị Giang  Hà Nội
Ngô Thị Giang Gia sư môn:  Toán , Hóa Từ: 150,000 vnđ/buổi
ĐẶNG PHƯƠNG DIỆU THƯƠNG  Hà Nội
ĐẶNG PHƯƠNG DIỆU THƯƠNG Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Anh Từ: 12,000 vnđ/buổi
Nguyễn Tiến Duy  Hà Nội
Nguyễn Tiến Duy Gia sư môn:  Toán , Lý , Hóa Từ: 200,000 vnđ/buổi
no image  Hồ Chí Minh
Nguyễn Hoàng Anh Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 100,000 vnđ/buổi
Cao Thanh Huyền  Hà Nội
Cao Thanh Huyền Gia sư môn:  Tiếng Việt Từ: 120,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư