cách
cách cách cách cách cách cách
 • Chưa có tin nhắn nào!
 • KHÁM PHÁ 500+ CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

  search

  Mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản cùng hướng dẫn chuẩn nhất

  image Phan Thị Hà My
  image

  14/05/2022

  CHIA SẺ BÀI VIẾT

  Đối với những nạn nhân của hành vi lừa đảo thì việc tìm hiểu về cách thức tạo lập mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản sẽ là điều vô cùng cần thiết. Vậy cụ thể mẫu đơn này được hiểu là gì? Chi tiết về thành phần và cách thức tạo lập sẽ ra sao? Cùng vieclam123.vn tìm hiểu thông tin và đáp án cho những câu hỏi này thông qua phạm vi bài chia sẻ dưới đây nhé!

  1. Thông tin chung về mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  1.1. Khái niệm mẫu đơn kiện sử dụng khi bị chiếm đoạt tài sản

  Trong xã hội với nhiều yếu tố phức tạp, việc rơi vào những tình huống bị lừa đảo sẽ là điều mà không ai trong chúng ta mong muốn. Những hành vi này được xem là trái pháp luật khi lợi dụng lòng tin của nạn nhân và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của họ. Khi gặp phải những trường hợp như vậy, nạn nhân hoàn toàn có quyền được làm đơn từ để tố cáo hành vi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để họ can thiệp và được giải quyết. Vậy cụ thể mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản là gì?

  Thông tin chung về mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản
  Thông tin chung về mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản là mẫu văn bản hành chính được trình bài dưới dạng đơn từ và được sử dụng trong trường hợp người dân bị chiếm đoạt tài sản và cần thông báo thông tin sự việc đến cơ quan chức năng. Đây là một văn bản hành chính cần thiết để người dân có thể tố cáo hành vi phạm tội của tội phạm. Đưa ra yêu cầu kiện tụng và giải quyết sự việc để đòi lại sự công bằng cho chính mình. Vậy những vai trò và thành phần của mẫu đơn từ này là gì?

  Xem thêm: Bỏ túi cách viết mẫu biên bản mất trộm tài sản chi tiết cho bạn

  1.2. Vai trò và thành phần của mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  1.2.1. Vai trò của mẫu đơn kiện sử dụng khi bị lừa chiếm tài sản

  Vai trò đầu tiên của mẫu đơn từ này đó là giúp người dân là những nạn nhân của hành vi chiếm đoạt tài sản trình bày được sự việc với cơ quan chức năng cũng như đề xuất của họ về việc kiện tụng để đòi lại công bằng và những tài sản mình đã bị chiếm đoạt. Khi rơi vào hoàn cảnh oan ức, mất của và không thể giải quyết, những nạn nhân của chúng ta sẽ cần đến sự can thiệp của chính quyền để tìm lại cho mình sự công bằng cùng như đưa hành vi phạm tội ra ánh sáng. Lúc này, mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản sẽ đóng vai trò như là một cầu nối để họ khởi đầu cho việc can thiệp của Pháp luật.

  Vai trò và thành phần của mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản
  Vai trò và thành phần của mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Vai trò tiếp theo của mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản đó là hỗ trợ các cơ quan chức năng xem xét sự việc và những hành vi vi phạm Pháp luật bị tố cáo. Từ đó có được những căn cứ quan trọng để tìm ra phương hướng giải quyết ổn thỏa, tìm lại được công bằng cho nạn nhân và buộc tội phạm phải đền bù cũng như chịu trách nhiệm vì những hành động của mình.

  Có thể thấy rằng, mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản là một văn bản quan trọng và cần thiết trong những tình huống cần đến sự trình bày sự việc liên quan đến phạm tội và những hành vi vi phạm Pháp luật nghiêm trọng. Vậy thành phần của mẫu đơn này là gì? Cách thức để tạo lập sẽ ra sao?

  Vai trò của mẫu đơn kiện sử dụng khi bị lừa chiếm tài sản
  Vai trò của mẫu đơn kiện sử dụng khi bị lừa chiếm tài sản

  1.2.2. Thành phần của mẫu đơn kiện

  Đối với mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì khi tạo lập, người thực hiện sẽ cần đảm bảo sự đầy đủ về thành phần cần có. Vậy những thành phần của mẫu đơn này là gì?

  Vì là một văn bản hành chính nên mẫu đơn kiện này sẽ bao gồm 3 thành phần chính đó là phần mở đầu lá đơn, phân thân nội dung lá đơn và phần kết thúc lá đơn.  Đối với phần mở đầu, mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản sẽ gồm có quốc hiệu, tiêu ngữ, thời gian và tên lá đơn. Bên cạnh đó là những thông tin về người nhận trong mục “Kính gửi”, họ và tên người làm đơn cùng những thông tin liên quan đến số chứng minh thư, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại,...

  Thành phần của mẫu đơn kiện
  Thành phần của mẫu đơn kiện

  Đối phần thân của mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản sẽ gồm có nội dung được trình bày với sự việc cụ thể. Đây là một nội dung quan trọng bao gồm việc tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tội phạm. Nội dung này sẽ cần nêu đầy đủ thông tin của kẻ phạm tội, số tiền đã bị chiếm đoạt cùng với sự khẳng định theo quy định của pháp luật về dấu hiệu của hành vi. Tiếp đến là lời kính đề nghị cơ quan chức năng xem xét và giải quyết cho mình.

  Cuối cùng là thành phần kết thúc của lá đơn thì nội dung này sẽ gồm có lời cam kết tất cả những sự việc trình bày trong lá đơn đều là sự thật cùng với lời cam đoan sẽ chịu mọi trách nhiệm trước Pháp luật với những nội dung mà mình vừa trình bày.

  Trong quá trình tạo lập, người dân có thể lựa chọn với nhiều hình thức khác nhau như viết tay hoặc đánh máy. Nếu muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo được những yếu tố về sự chuẩn chỉnh thì bạn có thể tải mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản có sẵn mà chúng tôi cung cấp sau đây về để chỉnh sửa:

  Tải xuống

  Mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản
  Mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Xem thêm: Đơn tố giác tội phạm viết sao để tố giác thành công kẻ phạm tội

  2. Những lưu ý trong quá trình tạo lập mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Trên thực tế, việc gặp phải những bỡ ngỡ khi thực hiện xây dựng mẫu đơn quan trọng này đối với người dân chưa có sự tìm hiểu kỹ càng sẽ là điều vô cùng dễ hiểu. Trong quá trình viết đơn, người thực hiện sẽ cần quan tâm đến một số lưu ý như sau.

  Đầu tiên là về hình thức trình bày của đơn kiện, yếu tố này sẽ cần đảm bảo về sự căn chỉnh cũng như sự đầy đủ về thành phần cần có của lá đơn. Người tạo đơn có thể tham khảo những mẫu đơn có sẵn để điều chỉnh sao cho chính xác và phù hợp nhất. Những yếu tố về chính tả, rõ ràng khi trình bày cũng là điều mà người viết đơn nên chú tâm để thông tin về sự việc mình gặp phải sẽ được truyền đạt một cách chính xác đến các cơ quan chính quyền.

  Bên cạnh đó thì yếu tố về sự chính xác của những thông tin nêu trong lá đơn cũng cần được đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt. Đây cũng được coi là lưu ý quan trọng nhất trong quá trình tạo lập mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản bởi nếu thông tin bị sai lệch thì quá trình giải quyết sự việc sẽ gặp trở ngại. Chưa kể đến trường hợp người làm đơn còn có thể phải chịu trách nhiệm hình sự trước phạm luật nếu khai man và tố cáo không đúng sự thật.

  Những lưu ý trong quá trình tạo lập mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản
  Những lưu ý trong quá trình tạo lập mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Chia sẻ về lưu ý vừa rồi cũng đã khép lại bài viết của chúng tôi về mẫu đơn kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với những thông tin đem lại, hy vọng rằng bạn đọc đã rõ ràng cho mình cách thức để tạo lập và sở hữu mẫu đơn kiện này. Có thể nói rằng việc phải tạo lập những mẫu đơn như vậy là điều mà không ai mong muốn. Hãy cần thận và cảnh giác với những hành vi của tội phạm để tránh khỏi những rắc rối pháp lý không đáng có cho mình. Nếu còn bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến các loại biểu mẫu thì đừng quên thường xuyên ghé thăm vieclam123.vn để đón đọc những bài viết hữu ích khác nhé!

  Hướng dẫn cách viết mẫu đơn tố cáo chiếm đoạt đất đai cho bạn

  Bạn đang muốn tìm hiểu về mẫu đơn tố cáo chiếm đoạt đất đai? Đọc ngay bài viết sau đây mà chúng tôi gửi tới để có được những thông tin cần thiết.

  Mẫu đơn tố cáo chiếm đoạt đất đai

  Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  mèo tuxedo là gì
  Mèo Tuxedo là gì? Cách chăm sóc và nuôi mèo Tuxedo đơn giản
  Bạn đang muốn tìm hiểu mèo tuxedo là gì nó có đặc điểm hình dáng tính cách ra sao? Hãy cùng tham khảo chi tiết trong bài viết được bật mí bên dưới.

  Phan Thị Hà My

  image

  26/09/2022

  thiết kế đô thị là gì
  Thiết kế đô thị là gì? Kỹ năng cần có khi học thiết kế đô thị
  Thiết kế đô thị là gì? Thiết kế đô thị cần những kỹ năng nào? Làm thế nào trở thành thiết kế đô thị? Cơ hội việc làm và lương của ngành thiết kế đô thị?

  Phan Thị Hà My

  image

  26/09/2022

  thiết kế website là gì
  Thiết kế website là gì? Có nên theo đi theo con đường thiết kế web?
  Thiết kế website là gì? Tìm hiểu tổng quan về công việc thiết kế website. Khi thiết kế website bạn cần làm những gì? Mức thu nhập ngành thiết kế website.

  Phan Thị Hà My

  image

  26/09/2022

  glycine là gì
  Glycine là gì? Tác dụng của glycine với sức khoẻ con người
  Bạn đang muốn tìm hiểu glycine là gì và vai trò của glycine đối với cơ thể con người? Hãy cùng đón đọc bài viết được bật mí bên dưới để nắm rõ nhé!

  Phan Thị Hà My

  image

  26/09/2022