cách
cách cách cách cách cách cách
 • Chưa có tin nhắn nào!
 • KHÁM PHÁ 500+ CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

  search

  [CẬP NHẬT] Mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm mới nhất hiện nay

  image Phan Thị Hà My
  image

  22/12/2021

  CHIA SẺ BÀI VIẾT

  Vào các dịp đầu năm, nhà trường thường tổ chức buổi họp phụ huynh để phổ biến một số vấn đề cần thiết trong năm học mới. Cũng trong cuộc họp này, mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm được xác lập nhằm thể hiện toàn bộ tiến trình diễn ra cuộc họp. Nếu bạn đang thắc mắc về văn bản này, đừng ngại tham khảo bài viết mà vieclam123.vn chia sẻ bên dưới nhé.

  1. Mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm là gì?

  Có thể nhiều phụ huynh học sinh chưa biết mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm là gì, nó được tạo ra với mục đích cụ thể nào. Vậy ngay bây giờ bạn sẽ được biết đáp án chuẩn xác.

  Mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm là mẫu văn bản ghi chép lại toàn bộ tiến trình cũng như nội dung của cuộc họp do giáo viên chủ nhiệm và hội phụ huynh lập sau khi cuộc họp kết thúc.

  Mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm là gì
  Mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm là gì?

  Biên bản này cũng là minh chứng cho cuộc họp được diễn ra theo dự định, giáo viên sẽ trình lại mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm cho Ban giám hiệu nhà trường.

  Bạn có biết hiện nay có những mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm nào không? Cập nhật thông tin qua nội dung bên dưới nhé.

  Xem thêm: Bật mí cách viết mẫu giấy mời họp chuẩn ít người biết

  2. Có những loại biên bản họp phụ huynh đầu năm nào?

  Như chúng ta đã biệt, trong môi trường giáo dục, có nhiều cấp học khác nhau, theo đó tương ứng với mỗi một cấp học là một mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm được thành lập. Vậy có tất cả bao nhiêu cấp học và những mẫu biên bản đó là gì?

  Hiện tại, bạn có thể thấy rằng mẫu biên bản họp phụ huynh có tất cả 4 loại bao gồm:

  - Mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm cho học sinh mầm non

  - Mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm cho học sinh Tiểu học

  - Mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm cho học sinh THCS

  - Mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm cho học sinh THPT

  Có những loại biên bản họp phụ huynh đầu năm nào
  Có những loại biên bản họp phụ huynh đầu năm nào?

  Tuy được phân ra nhiều loại và mỗi loại được sử dụng cho một cấp học khác nhau nhưng về mặt nội dung thì lại có sự tương đồng khá lớn.

  Những nội dung xuất hiện trong mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm bao gồm những thành phần nào, mời bạn tham khảo thông tin bên dưới.

  3. Chi tiết nội dung của mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm

  Về cơ bản, mẫu biên bản họp phụ huynh được chia thành 2 phần chính là phần đầu và phần nội dung. Nhiệm vụ của người viết chính là viết đúng, viết đủ và chính xác để giá trị của biên bản được giữ nguyên.

  3.1. Phần đầu biên bản họp phụ huynh đầu năm

  Ở đầu biên bản, bạn cần nêu ra lý do có cuộc họp này, sau đó giới thiệu các thành phần tham dự trong cuộc họp gồm có giáo viên chủ nhiệm và các phụ huynh học sinh theo danh sách sĩ số lớp.

  Nội dung cử thư ký cuộc họp và ghi rõ họ tên dược được bầu vào biên bản.

  nêu khái quát về nội dung xuyên suốt cuộc họp để tất cả mọi người đều hiểu và chú ý lắng nghe đối với những mục quan trọng.

  Phần đầu biên bản họp phụ huynh đầu năm
  Phần đầu biên bản họp phụ huynh đầu năm

  3.2. Phần nội dung biên bản họp phụ huynh đầu năm

  Tất cả những thông tin quan trọng sẽ được trình bày ở phần nội dung của biên bản, do vậy nếu là người viết thì bạn cần lưu ý trình bày cho chính xác nhé.

  3.2.1. Nêu kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua

  Việc thông báo về kết quả cũng như thành tích mà nhà trường đa đạt được trong thời gian vừa qua là điều vô cùng cần thiết, thông qua những dữ liệu này các phụ huynh hiểu rõ hơn về tình hình hiện tại của trường, đồng thời cũng có thể yên tâm gửi con tại cơ sở giáo dục hiện tại.

  Phần nội dung biên bản họp phụ huynh đầu năm
  Phần nội dung biên bản họp phụ huynh đầu năm

  Trong mục nêu Kết quả đạt được, bạn cần ghi rõ nội dung các trường như sau:

  - Chất lượng giáo dục: Nói rõ bao nhiêu em học sinh được khen thưởng, khen thưởng với thành tích cụ thể gì, có bao nhiêu em được lên lớp thẳng,...

  - Thống kê số liệu đối với học sinh khá giỏi, nhà trường đã tạo điều kiện như thế nào để các em có thành tích như hiện nay?

  - Giáo viên đạt loại giỏi có bao nhiêu người? Đó là những ai?

  - Trường được công nhận là Trưởng chuẩn Quốc gia hay mới đang trên đà phấn đấu?

  - Danh hiệu thi đua nếu có

  Xem thêm: Mách bạn cách chuẩn bị mẫu giấy ủy quyền viết tay chuẩn nhất

  3.2.2. Những nhiệm vụ cần thực hiện trong năm học mới

  Có 2 phần nhiệm vụ mà biên bản họp phụ huynh đầu năm cần thể hiện đó là: Nhiệm vụ chung và nhiệm vụ cụ thể. Trong đó:

  - Nhiệm vụ chung: Tăng cường đẩy mạnh nề nếp kỷ cương, tăng cường đẩy mạnh chất lượng giáo dục, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tiếp tục tổ chức dạy học theo kiến thức chuẩn, kết hợp với phương pháp dạy hiệu quả, khuyến khích học sinh tư duy trong học tập để nâng cao kết quả học tập.

  - Nhiệm vụ cụ thể dành cho giáo viên: Các giáo viên phải là những tấm gương đi đầu trong tất cả các phong trào thi đua như xây dựng trường lớp, đổi mới phương pháp dạy để đánh giá chất lượng học sinh,...

  3.2.3. Một số nội dung khác cần trình bày trong biên bản họp

  Một số nội dung khác cần trình bày trong biên bản họp
  Một số nội dung khác cần trình bày trong biên bản họp

  Ngoài những nội dung trên, trong biên bản họp phụ huynh đầu năm còn có một số nội dung quan trọng khác, hãy xem chúng là gì với nội dung bên dưới bạn nhé:

  - Hoạt động của nhà trường: Bồi dưỡng giáo viên, dự giờ để học hỏi kinh nghiệm cũng như đánh giá nề nếp học sinh trong lớp

  - Sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường: Cả 2 bên cần phải phối hợp chặt chẽ để đưa ra giải pháp cùng quản lý học sinh sao cho hiệu quả nhất. Một số biện pháp liên lạc có thể được liệt kê như nhắn tin, gọi điện, gặp trực tiếp, trao đổi qua chi hội trường/lớp,...

  - Nêu rõ các khoản mua sắm phục vụ cho công tác học tập của học sinh thì phụ huynh cần chủ động chuẩn bị. Đồng thời liệt kê các khoản cần đóng góp cho nhà trường. Trong đó các khoản mà phụ huynh cần chủ động chuẩn bị bao gồm: Tiền đồng phục, chăn mùa đông đối với học sinh bán trú, bát đũa, ghế ngồi, nước uống, tiền điện sinh hoạt, chi phí khám sức khỏe, giấy vệ sinh, các khoản học ngoại khóa khác,...

  Cuối cùng là phần chữ ký dành cho những bên tham gia, trong đó gồm có giáo viên chủ nhiệm, đại diện hội cha mẹ học sinh và thư ký của cuộc họp. Mẫu biên bản được in thành 3 bản, trong đó giáo viên chủ nhiệm giữ 1 bản, hội cha mẹ học sinh 1 bản và nhà trường giữ 1 bản.

  4. Một số mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm phổ biến nhất

  Một số mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm phổ biến nhất
  Một số mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm phổ biến nhất

  Sau đây là một số mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm dành cho bạn đọc muốn tham khảo, với những ai sắp tới làm thư ký cho cuộc họp thì hẳn đây sẽ là thông tin vô cùng hữu ích.

  Cùng tải về và xem ngay tại đây nhé:

  Biên bản họp phụ huynh đầu năm.doc

  Mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm là một giấy tờ không thể thiếu, theo đó ở cương vị là giáo viên chủ nhiệm hay phụ huynh học sinh thì bạn cũng nên tìm hiểu rõ về nội dung của nó. Theo dõi vieclam123.vn để cập nhật nhiều hơn những tin tức hữu ích khác bạn nhé.

  Mẫu đơn xin học thêm được trình bày như thế nào?

  Đối với học sinh thì việc học thêm để nâng cao kiến thức hiện nay là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên trước khi được giáo viên chấp nhận thì các em phải làm mẫu đơn xin học thêm với đầy đủ nội dung và chuẩn xác trong cách trình bày. Nếu chưa biết bí quyết này này hãy tham khảo ở bài viết sau đây.

  Mẫu đơn xin học thêm

  Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  mèo mướp là gì
  Mèo mướp là gì? Khám phá những thông tin thú vị xoay quanh mèo mướp
  Mèo mướp là gì? Mèo mướp có nguồn gốc từ đâu? Vì sao lại gọi là mèo mướp? Nhận biết mèo mướp thế nào? Cách chăm sóc mèo mướp giúp chúng khỏe mạnh.

  Phan Thị Hà My

  image

  29/09/2022

  kinh nghiệm quản lý shop quần áo
  Bật mí kinh nghiệm quản lý shop quần áo hiệu quả dành cho bạn
  Bạn đang muốn tìm hiểu kinh nghiệm quản lý shop quần áo hiệu quả và đơn giản. Cùng nắm rõ trong bài viết được chúng tôi chia sẻ sau đây bạn nhé!

  Phan Thị Hà My

  image

  29/09/2022

  cá quả là cá gì
  Cá quả là cá gì? Những thông tin chi tiết cần biết về cá quả là gì
  cá quả là cá gì? đặc điểm và nguồn gốc của cá quả ra sao? các chất dinh dưỡng có trong cá quả và công dụng mà cá quả mang lại? ứng dụng của cá quả là gì

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022

  quả mãng cầu là quả gì
  Quả mãng cầu là quả gì? Lợi ích mang lại cho sức khoẻ từ quả mãng cầu
  Bạn muốn tìm hiểu quả mãng cầu là quả gì? Có những loại nào? Giá trị dinh dưỡng ra sao? Cùng tham khảo bài viết được vieclam123.vn chia sẻ bên dưới nhé.

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022