Lộ trình luyện thi IELTS 5.0 dành cho người mới bắt đầu

  By   Administrator   19/12/2019

Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng mong muốn sở hữu cho mình một chứng chỉ IELTS để phục vụ cho nhu cầu học tập cũng như công việc. Tuy nhiên, khi bắt đầu luyện thi IELTS chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn lộ trình luyện thi IELTS 5.0 dành cho người mới bắt đầu.

1. Bước thứ nhất: củng cố kiến thức ngữ pháp

Luyện thi IELTS hiệu quả

Ngữ pháp trong tiếng Anh được coi như là một mảng kiến thức quan trọng và cốt lõi nhất mà người học nào cũng cần nắm vững thì mới có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Chính vì vậy, trong lộ trình luyện thi IELTS 5.0 từ những ngày đầu tiên các bạn cần chú trọng trau dồi, củng cố kiến thức ngữ pháp của mình.

Kiến thức về 12 thì tiếng Anh chính là phần kiến thức ngữ pháp quan trọng nhất mà bất kì người học tiếng anh nào cũng cần phải nắm vững từ những ngày đầu tiên để có thể phục vụ cho quá trình luyện thi IELTS sau này. Bên cạnh đó, các kiến thức về câu chủ động, bị động, câu điều kiện , câu tường thuật hay những kiến thức về từ loại (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, mạo từ),… cũng cần được củng cố trong quá trình luyện thi IELTS 5.0 của bạn bởi đây là những kiến thức nền tảng nhất của tiếng Anh.

2. Bước thứ hai: củng cố kiến thức từ vựng

Bên cạnh kiến thức ngữ pháp thì mảng kiến thức về từ vựng trong tiếng Anh cũng cần được người học chú trọng trong lộ trinh luyện thi IELTS 5.0. Vì đây là số điểm trung bình của một bài thi IELTS nên từ vựng mà người học cần học cũng chỉ cần ở mức độ cơ bản.

Trong khoảng thời gian đầu luyện thi, bạn cần sắp xếp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề để quá trình ghi nhớ từ vựng của bạn có thể diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể học từ vựng tiếng Anh thông qua phương pháp flash card (thẻ từ vựng). Phương pháp này được đánh giá là phương pháp ghi nhớ từ vựng hiệu quả nhất cho kì thi IELTS.

3. Bước thứ ba: ôn tập kỹ năng nghe

Luyện nghe IELTS hiệu quả

Để đạt điểm số 5.0 với kỹ năng nghe, bạn chỉ cần làm đúng 20 câu trên tổng số 40 câu của đề thi IELTS Listening. Chính vì vậy, bạn nên chú trọng đến section 1, 2 (phần thi 1, 2) trong đề thi.

Đối với phần thi thứ nhất của đề thi IELTS Listening thì các bài thường được cho ở dạng bài tập điền từ. Các đoạn băng ghi âm thường là các cuộc nói chuyện qua điện thoại để trao đổi thông tin cá nhân giữa hai nhân vật. Vì vậy, bạn cần nắm chắc trong tay cách phát âm bảng chữ cái, chữ số, ngày tháng năm,…để có thể hoàn thành phần thi này một cách dễ dàng.

Ở phần thi thứ hai thường được cho dưới dạng bài tập chọn đáp án đúng. Phương pháp làm dạng bài này chính là xác định key words (từ khóa trong câu hỏi) để bám sát được thông tin được nhắc đến trong băng ghi âm.

4. Bước thứ tư: ôn tập kỹ năng đọc, viết và nói

Đây là ba kỹ năng được cho là cần phải luyện tập chăm chỉ mới có thể đạt được điểm số 5.0 chứ không chỉ dựa trên phương pháp làm bài.

Với kỹ năng đọc, bạn cần luyện cách đọc nhanh, đọc trúng ý vì thời gian làm bài thi IELTS Reading khá hạn chế. Để đạt được mục tiêu 5.0, bạn cần chú trọng vào những câu đọc điền từ khóa cơ bản ở bài 1 và 2 chứ không nên quá tham vọng vào những câu hỏi khó trong bài tập số 3 và 4.

Với kỹ năng viết mục tiêu 5.0 thì bạn chỉ cần sử dụng những từ vựng quen thuộc, không cần quá cầu kì, hoa mỹ. Bên cạnh đó cần chú ý cấu trúc ngữ pháp trong câu để không bị mất điểm oan.

Kỹ năng IELTS Speaking cũng tương tự. Bạn chỉ cần ứng xử ở mức độ cơ bản, phát âm rõ ràng. Tránh những câu trả lời bỏ lửng, không trúng ý của giám khảo là có thể dễ dàng đạt được mức điểm 5.0.

Trên đây là những thông tin cơ bản về lộ trình luyện thi IELTS 5.0 mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Nếu thực sự chăm chỉ, nghiêm túc và ôn thi đúng phương pháp thì chắc chắn chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ có thể đạt được số điểm như mong muốn. Chúc các bạn thành công.

>> Tham khảo thêm:

Gia sư nổi bật
no image  Hà Nội
Trần Thu Trang Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Thương lượng
no image  Hà Nội
Nguyễn Hoài Thương Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Nguyễn Thuỳ Duyên  Hồ Chí Minh
Nguyễn Thuỳ Duyên Gia sư môn:  Văn , Tiếng Việt , Báo bài Từ: 100,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Lê phương anh Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Đặng Nguyệt Hương Gia sư môn:  Thương lượng
Vũ Hồng  Thái Nguyên
Vũ Hồng Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Môn phổ thông khác Từ: 50,000 vnđ/buổi
Nguyễn Thị Hương Giang  Hà Nội
Nguyễn Thị Hương Giang Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Tiếng Trung Từ: 120,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226

1
Bạn cần hỗ trợ ?