Kinh nghiệm khi đi gia sư buổi đầu tiên

Rất nhiều bạn sinh viên đang có nhu cầu đi gia sư nhưng lại chưa biết cách làm như thế nào để tạo được ấn tượng tốt đối với phụ huynh. Ngay từ buổi đầu tiên, khi đi gia sư lớp mới các bạn hãy cố gắng để lại thiện cảm, để quá trình giảng dạy của mình suôn sẻ cũng như thành công hơn. Dưới đây, Vieclam123.vn sẽ có một vài chia sẻ ngắn về kinh nghiệm đi gia sư buổi đầu tiên.

1. Đi đúng giờ, có thể sớm hơn từ 5 đến 10 phút

Không chỉ riêng khi đi gia sư buổi đầu tiên các bạn nên thực hiện đúng nguyên tắc về thời gian này, mà bất kỳ cuộc phỏng vấn hay buổi đi làm đầu tiên nào bạn cũng nên áp dụng nó. Sự đúng giờ của bạn sẽ khiến cho phụ huynh đánh giá cao về thái độ, tinh thần làm việc của bạn. Đừng bao giờ đi muộn, bạn sẽ bị mất điểm ngay lập tức đấy!

Đi đúng giờ, có thể sớm hơn từ 5 đến 10 phút

2. Ăn mặc đơn giản, lịch sự

Hình thức của bạn cũng tạo nên những ấn tượng tốt ban đầu. Với công việc làm gia sư, bạn nên ăn mặc đơn giản, lịch sự, đi dép có quai sau hoặc đi dày. Không nên ăn mặc quá bụi bặm hoặc quá trang trọng. Đặc biệt không nên trang điểm quá đậm trong buổi đầu tiên đi dạy. Các bạn nữ chỉ nên tô một chút son màu sắc tươi sáng để trở nên rạng rỡ hơn thôi nhé!

Ăn mặc đơn giản, lịch sự

3. Tác phong chuyên nghiệp

Sau khi làm quen với học sinh, các bạn có thể cho các em làm một vài bài test nhỏ để kiểm tra năng lực. Điều này vừa khiến cho phụ huynh cảm nhận được tác phong làm việc chuyên nghiệp của bạn, vừa giúp bạn có thể đánh giá sơ lược năng lực của học sinh để tìm phương pháp dạy phù hợp.Các bạn nên soạn trước bài test có sự phân hóa rõ ràng, đảm bảo 70% là kiến thức đại trà, 30% là kiến thức nâng cao. Việc cho đề quá khó sẽ khiến cho học sinh cảm giác nản vì không hoàn thành được.

Việc tương tác với học sinh cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên có thái độ cởi mở, chủ động làm quen để tạo cảm tình với học sinh. Sau này, nếu như bạn chính thức nhận lớp, khi học sinh có cảm tình với bạn công tác giảng dạy sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Tác phong chuyên nghiệp

4. Trao đổi với phụ huynh về học sinh và kế hoạch giảng dạy

Sau buổi dạy đầu tiên, bạn nên trao đổi sơ qua với phụ huynh về bài test đánh giá, và hỏi thêm về tình hình học tập hiện tại của các em trên trường lớp. Nếu học sinh làm bài không tốt, bạn nên dùng cách nói tránh nhưng vẫn thể hiện rõ ý để lấy thiện cảm từ phía phụ huynh nhé. Tránh nói những câu “ Em nhận thức rất kém”, “ Em không có nền tảng kiến thức”. Cũng nội dung ấy, các bạn có thể nói giảm đi một chút để không khiến các bậc phụ huynh phật lòng nhé!

Ngoài bài test, các bạn cũng cần trao đổi về số buổi học trên tuần, thời gian học một buổi. Trong quá trình trao đổi, lưu ý hãy nói chuyện bằng ngôn ngữ lễ phép, ngoan ngoãn,không nói trống không.

Sau khi trao đổi xong, bạn hãy nhớ chào phụ huynh và học sinh trước khi ra về nhé!

Với những chia sẻ trên, Vieclam123.vn hi vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kinh nghiệm cho buổi gia sư đầu tiên thật hữu ích. Chúc các bạn sớm thành công và tìm được những lớp dạy thật phù hợp!

Founder gia sư 123 lê hồng hạnh

Founder LÊ HỒNG HẠNH

✅ 6 năm gia sư tiếng Anh tại nhà / trực tuyến

✅ Trực tiếp giảng dạy cho hơn 1500 học viên

✅ Chuyên tư vấn, kiểm duyệt, nâng cao kỹ năng cho hàng trăm gia sư giỏi

"Vieclam123 - Trang kết nối hiệu quả gia sư với phụ huynh cả nước, giúp tìm kiếm gia sư và lớp mới cần dạy kèm không qua trung gian, miễn phí"