Kinh nghiệm gia sư xin nghỉ dạy vì lý do đột xuất

Dạy gia sư sẽ có nhiều trường hợp cần xin nghỉ dạy như hủy lớp khi mới nhận, xin nghỉ dạy 1 buổi thế nào, xin nghỉ dạy lớp đang học dở ra sao cho hợp tình hợp lý. Sau đây là kinh nghiệm gia sư xin nghỉ dạy vì lý do đột xuất.

Đôi khi, đi dạy gia sư, bạn sẽ đồng hành cùng học trò trong một khoảng thời gian có thể tới hàng năm. Trong thời gian dạy, sẽ có nhiều lúc bạn cần nghỉ dạy vì một lý do nào đó với nhiều thời điểm. Vậy hãy tham khảo ngay nhé.

Kinh nghiệm gia sư xin nghỉ dạy vì lý do đột xuất

1. Hủy lớp khi mới nhận lớp chưa dạy

Khi bạn đang cần tìm việc làm gia sư để làm thêm trong thời sinh viên hay khi đã tốt nghiệp, khi đã đi làm. Bạn có thể tìm gia sư theo nhiều cách khác nhau mà mọi người áp dụng như đăng ký lớp dạy ở trung tâm, tìm gia sư qua người quen hay tìm trên mạng xã hội.

Nếu trong trường hợp bạn đã nhận các lớp dạy cần gia sư, bạn hủy lớp khi mới nhận lớp chưa dạy vì một lý do nào đó như địa chỉ nhà ở quá xa hay sắp đến kỳ thi học kỳ, thi cuối năm cần phải tập trung ôn luyện. Nếu các bạn gia sư đặt cọc giữ lớp tại các trung tâm nhưng bận việc nên không đi dạy được, muốn lấy lại giấy tờ, phí đặt cọc cần phải liên hệ với trung tâm trước 24 giờ sau đó.

Thời gian lấy tiền phí đặt cọc khi hủy, hỏng lớp thường vào buổi chiều các ngày trong tuần, không nên đến vào buổi sáng mới mở cửa nhé. Khi nhận lớp hỏng, Bạn phải thông báo cho trung tâm ngay khi nhận lớp hỏng rằng mình không muốn tiếp tục nhận lớp muốn lấy lại tiền phí. Sau đó 10 ngày, bạn sẽ đến lấy phí đã đặt cọc.

Nếu bạn tìm gia sư online qua mạng xã hội hay website hoặc nhận gia sư qua người quen mà bận muốn hủy chưa dạy được buổi học nào thì nên nói thật lý do của mình ở trên hay nói cần đi học thêm tiếng Anh nên không đi dạy được.

2. Xin nghỉ dạy 1 buổi

Đi dạy gia sư tại nhà, bạn nên tôn trọng đi dạy đúng giờ, tốt nhất là dạy đủ các số buổi trong tuần, trong tháng, hạn chế tối đa nghỉ buổi dạy. Nếu nghỉ buổi dạy gia sư nào, bạn cần thu xếp sớm nhất dạy bù vào buổi nào đó trong tuần phù hợp với lịch của 2 bên và có bàn lại với gia đình thời gian dạy bù cụ thể.

Nếu xin nghỉ dạy 1 buổi học nào đó, bạn cần gọi điện thoại cho phụ huynh báo xin nghỉ buổi học đó để gia đình sắp xếp thời gian không phải chờ ở nhà mà lại lỡ. Thời gian gọi điện thông báo cần muộn nhất là 3 giờ trước khi đến thời gian dạy. Bạn chỉ nên xin nghỉ buổi dạy trong những trường hợp bất khả kháng như ốm đau, có việc quan trọng mà không thể bỏ qua được. Xin hoãn buổi dạy cần hết sức hạn chế để không làm phật ý phụ huynh cũng như làm ảnh hưởng đến việc học của học trò.

3. Xin nghỉ dạy lớp đang học dở

Nếu bạn đang duy trì dạy gia sư cho một nơi nào đó được một thời gian và giờ muốn xin nghỉ dạy vì một lý do cá nhân nào đó không tiếp tục được như tập trung vào ôn thi, ốm đau, bận chăm sóc con cái hay đường xa… Có rất nhiều nguyên nhân mà bạn muốn xin nghỉ dạy lớp đang học dở nhưng chưa biết nói thế nào hãy tham khảo các gợi ý khi liên hệ thông báo như:

Cháu cần nâng cao khả năng tiếng Anh bằng khóa học ở trung tâm.

Nói rõ lý do mà mình muốn xin nghỉ dạy lớp đang học dở

Bảo cháu bận làm đồ án mà dạy hơi xa.

Bảo do lịch học các môn của cháu dày lên không đảm bảo được thời gian dạy tiếp mong cô chú thông cảm và hứa tìm gia sư mới có thể dạy thay thế nếu gia đình đồng ý.

Trên đây là một số kinh nghiệm gia sư xin nghỉ dạy vì lý do đột xuất để bạn tham khảo cho từng trường hợp cụ thể mà mình có thể sẽ gặp phải giúp mọi việc diễn ra thuận lợi như mong muốn nhé

Founder gia sư 123 lê hồng hạnh

Founder LÊ HỒNG HẠNH

✅ 6 năm gia sư tiếng Anh tại nhà / trực tuyến

✅ Trực tiếp giảng dạy cho hơn 1500 học viên

✅ Chuyên tư vấn, kiểm duyệt, nâng cao kỹ năng cho hàng trăm gia sư giỏi

"Vieclam123 - Trang kết nối hiệu quả gia sư với phụ huynh cả nước, giúp tìm kiếm gia sư và lớp mới cần dạy kèm không qua trung gian, miễn phí"