close
cách
cách cách cách

Kinh nghiệm dạy gia sư cho học sinh giỏi

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Hiện nay, rất nhiều các bạn học sinh có lực học giỏi vẫn có nhu cầu tìm kiếm gia sư để nâng cao hơn nữa vốn kiến thức của mình. Ở bài viết dưới đây Vieclam123.vn xin gửi tới các bạn một số kinh nghiệm gia sư cho học sinh giỏi để các gia sư đang có nhu cầu tìm việc làm gia sư tham khảo khi cần thiết.

1. Chuẩn bị giáo án kỹ càng

Đối tượng học sinh giỏi có khả năng tiếp thu bài rất tốt và có thể nắm vững các kiến thức đại trà một cách dễ dàng. Chủ yếu, đối tượng này có nhu cầu nâng cao, tìm hiểu sâu  hơn về các kiến thức đã học. Do đó, gia sư cần phải chuẩn bị giáo án kỹ càng để có thể giải đáp các thắc mắc của các em một cách đầy đủ nhất.

Kinh nghiệm dạy gia sư cho học sinh giỏi

 

2. Có chiến lược giảng dạy phù hợp

Học sinh giỏi học gia sư thường để phụ vụ cho các kỳ thi quan trọng như thi học sinh giỏi Tỉnh, thi THPT Quốc Gia,… Tùy từng mục đích khác nhau, gia sư cần chuẩn bị chiến lược giảng dạy khác nhau, và các dạng bài cần lưu ý trọng tâm. Các kiến thức cơ bản không cần nhấn mạnh nhiều, chủ yếu tập trung vào các dạng bài tập mang tính phân loại học sinh trong đề thi.

Ví dụ, bạn là một gia sư dạy Toán cho học sinh giỏi chuẩn bị luyện thi THPT Quốc Gia, trọng tâm kiến thức bạn cần ôn luyện là các phần bài tập khó trong đề thi. Sau khi kiểm tra học sinh đã nắm vững các phần cơ bản, bạn nên luyện tập những dạng bài khó hơn như phương trình đường thẳng, đường tròn, bất đẳng thức, phương trình vô tỷ,….

3. Không chủ quan vào khả năng của học sinh

Như đã nói ở trên, bạn cần phải giảng dạy có chiến lược và xây dựng chương trình phù hợp với lực học của học sinh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn chủ quan vào khả năng của học sinh. Các bạn vẫn cần phải rà soát lại kiến thức đại trà, dành một phần thời gian của buổi học để sơ lược và luyện tập cho học sinh những kiến thức cơ bản. Trong các đề thi, phần kiến thức này vẫn chiếm phần đa, do đó, đừng để học sinh của bạn bị mất điểm vì những sai lầm không đáng có.

Inh nghiệm tìm gia sư cho học sinh giỏi

4. Kết hợp với phụ huynh theo dõi quá trình học tập

Nhiều học sinh giỏi có khả năng nhận thức tốt, thường xuyên chủ quan trong quá trình học tập vì vậy người dạy kèm cũng cần là một gia sư giỏi. Gia sư đôi khi cần kết hợp với phụ huynh cùng với giáo viên bộ môn theo dõi quá trình học tập. Có những em rất dễ giảm sút “phong độ” sau khi đã tiếp thu kiến thức được một cách dễ dàng. Việc chểnh mảng học tập, sẽ khiến những học sinh giỏi này “xuống dốc” rất nhanh. Vì thế, gia sư cần lưu tâm đến các em nhiều hơn nhé!

5. Cho học sinh học kiến thức nâng cao

VÌ đây là đối tượng học sinh học tốt, có học lực khá giỏi nên điểm số trên lớp thường đứng nhất nhì, không có điểm kém. Những em này thường nắm kiến thức bài học trên lớp tốt. Do đó, khi dậy, bạn nên tìm thêm những tài liệu sách nâng cao không có trong sách giáo khoa để dạy các em. Mở rộng thêm kiến thức bài học trên lớp cao hơn để các em được thử thách và cố gắng học hỏi để chinh phục. Thực tế, nhiều học sinh thông minh có khả năng tiếp thu bài tốt nên chán học trên lớp vì bài giảng quá đơn giản với mình. Lúc này, gia sư cần cho các em học mở rộng kiến thức nâng cao hơn để tiếp tục khám phá. 

6. Dạy những mẹo thi để đạt kết quả, đạt điểm số cao hơn

Có thể học sinh của bạn học rất tốt kiến thức bài học thầy cô giảng trên lớp và thi hay kiểm tra thường được điểm số cao. Nhưng bạn có thể bổ sung thêm những mẹo thi, cho các em làm tham khảo những bài thi, bài kiểm tra ở cấp cao hơn để các em thử sức hay đạt điểm tuyệt đối trong các kì thi.

Trên đây là những chia sẻ sơ lược của Vieclam123.vn về kinh nghiệm gia sư cho học sinh giỏi.Hy vọng có thể đem lại những thông tin hữu ích nhất cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu. Chúc các bạn gia sư có thể giúp cho những học sinh giỏi của mình ngày càng thêm tiến bộ và hoàn thiện!

>> Tham khảo thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.