Kinh nghiệm dạy gia sư cho học sinh giỏi

  By   Administrator   11/03/2019

Hiện nay, rất nhiều các bạn học sinh có lực học giỏi vẫn có nhu cầu tìm kiếm gia sư để nâng cao hơn nữa vốn kiến thức của mình. Ở bài viết dưới đây Vieclam123.vn xin gửi tới các bạn một số kinh nghiệm gia sư cho học sinh giỏi để các gia sư đang có nhu cầu tìm việc làm gia sư tham khảo khi cần thiết.

1. Chuẩn bị giáo án kỹ càng

Đối tượng học sinh giỏi có khả năng tiếp thu bài rất tốt và có thể nắm vững các kiến thức đại trà một cách dễ dàng. Chủ yếu, đối tượng này có nhu cầu nâng cao, tìm hiểu sâu  hơn về các kiến thức đã học. Do đó, gia sư cần phải chuẩn bị giáo án kỹ càng để có thể giải đáp các thắc mắc của các em một cách đầy đủ nhất.

Kinh nghiệm dạy gia sư cho học sinh giỏi

 

2. Có chiến lược giảng dạy phù hợp

Học sinh giỏi học gia sư thường để phụ vụ cho các kỳ thi quan trọng như thi học sinh giỏi Tỉnh, thi THPT Quốc Gia,… Tùy từng mục đích khác nhau, gia sư cần chuẩn bị chiến lược giảng dạy khác nhau, và các dạng bài cần lưu ý trọng tâm. Các kiến thức cơ bản không cần nhấn mạnh nhiều, chủ yếu tập trung vào các dạng bài tập mang tính phân loại học sinh trong đề thi.

Ví dụ, bạn là một gia sư dạy Toán cho học sinh giỏi chuẩn bị luyện thi THPT Quốc Gia, trọng tâm kiến thức bạn cần ôn luyện là các phần bài tập khó trong đề thi. Sau khi kiểm tra học sinh đã nắm vững các phần cơ bản, bạn nên luyện tập những dạng bài khó hơn như phương trình đường thẳng, đường tròn, bất đẳng thức, phương trình vô tỷ,….

3. Không chủ quan vào khả năng của học sinh

Như đã nói ở trên, bạn cần phải giảng dạy có chiến lược và xây dựng chương trình phù hợp với lực học của học sinh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn chủ quan vào khả năng của học sinh. Các bạn vẫn cần phải rà soát lại kiến thức đại trà, dành một phần thời gian của buổi học để sơ lược và luyện tập cho học sinh những kiến thức cơ bản. Trong các đề thi, phần kiến thức này vẫn chiếm phần đa, do đó, đừng để học sinh của bạn bị mất điểm vì những sai lầm không đáng có.

Inh nghiệm tìm gia sư cho học sinh giỏi

4. Kết hợp với phụ huynh theo dõi quá trình học tập

Nhiều học sinh giỏi có khả năng nhận thức tốt, thường xuyên chủ quan trong quá trình học tập vì vậy người dạy kèm cũng cần là một gia sư giỏi. Gia sư đôi khi cần kết hợp với phụ huynh cùng với giáo viên bộ môn theo dõi quá trình học tập. Có những em rất dễ giảm sút “phong độ” sau khi đã tiếp thu kiến thức được một cách dễ dàng. Việc chểnh mảng học tập, sẽ khiến những học sinh giỏi này “xuống dốc” rất nhanh. Vì thế, gia sư cần lưu tâm đến các em nhiều hơn nhé!

5. Cho học sinh học kiến thức nâng cao

VÌ đây là đối tượng học sinh học tốt, có học lực khá giỏi nên điểm số trên lớp thường đứng nhất nhì, không có điểm kém. Những em này thường nắm kiến thức bài học trên lớp tốt. Do đó, khi dậy, bạn nên tìm thêm những tài liệu sách nâng cao không có trong sách giáo khoa để dạy các em. Mở rộng thêm kiến thức bài học trên lớp cao hơn để các em được thử thách và cố gắng học hỏi để chinh phục. Thực tế, nhiều học sinh thông minh có khả năng tiếp thu bài tốt nên chán học trên lớp vì bài giảng quá đơn giản với mình. Lúc này, gia sư cần cho các em học mở rộng kiến thức nâng cao hơn để tiếp tục khám phá. 

6. Dạy những mẹo thi để đạt kết quả, đạt điểm số cao hơn

Có thể học sinh của bạn học rất tốt kiến thức bài học thầy cô giảng trên lớp và thi hay kiểm tra thường được điểm số cao. Nhưng bạn có thể bổ sung thêm những mẹo thi, cho các em làm tham khảo những bài thi, bài kiểm tra ở cấp cao hơn để các em thử sức hay đạt điểm tuyệt đối trong các kì thi.

Trên đây là những chia sẻ sơ lược của Vieclam123.vn về kinh nghiệm gia sư cho học sinh giỏi.Hy vọng có thể đem lại những thông tin hữu ích nhất cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu. Chúc các bạn gia sư có thể giúp cho những học sinh giỏi của mình ngày càng thêm tiến bộ và hoàn thiện!

>> Tham khảo thêm:

Gia sư nổi bật
Trần Thúy Quỳnh  Hà Nội
Trần Thúy Quỳnh Gia sư môn:  Toán , Hóa , Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  
Lê Ngọc Gia sư môn:  Thương lượng
no image  Thừa Thiên Huế
Văn My Gia sư môn:  Toán Từ: 50,000 vnđ/buổi
Tăng Thị Huyền Trang  Hà Nội
Tăng Thị Huyền Trang Gia sư môn:  Toán , Văn Từ: 140,000 vnđ/buổi
Đặng Phương Linh  Hà Nội
Đặng Phương Linh Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Nguyễn Văn Hành  Hà Nội
Nguyễn Văn Hành Gia sư môn:  Toán , Lý , Tiếng Đức Từ: 150,000 vnđ/buổi
Nguyễn Hồng Vân  Hà Nội
Nguyễn Hồng Vân Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 120,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226