Học những đoạn hội thoại tiếng Anh cơ bản để cải thiện giao tiếp

  By   Administrator   14/08/2020

Học những đoạn hội thoại tiếng Anh cơ bản trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện trình độ giao tiếp của mình một cách hiệu quả. Cùng tìm hiểu về phương pháp học hội thoại tiếng Anh dưới đây của Vieclam123.vn nhé.

1. Phương pháp học đoạn hội thoại tiếng Anh hiệu quả

Để có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo, trôi chảy, bạn không những cần có được vốn từ vựng phong phú, nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp mà còn cần học những đoạn hội thoại tiếng Anh để có thể giao tiếp tự nhiên như người bản xứ. Tuy nhiên, khi học các đoạn hội thoại tiếng Anh, bạn sẽ nhận thấy có vô vàn những đoạn hội thoại thuộc nhiều chủ đề khác nhau, bởi vậy việc ghi nhớ chúng không hề dễ dàng. Vậy làm thế nào để học hội thoại tiếng Anh được hiệu quả. Cùng tìm hiểu một số phương pháp dưới đây nhé.

1.1. Học nghe-nói kết hợp

Khi học hội thoại tiếng Anh, bạn nên chọn hình thức học nghe, nói kết hợp thay vì chỉ đọc tài liệu thông thường. Người học có thể xem những bộ phim tiếng Anh, hoặc lựa chọn những kênh học tiếng Anh giao tiếp, sau đó nghe và nhẩm theo. 

Nghe những đoạn hội thoại sẽ giúp bạn nắm được cách phát âm chuẩn xác của từ, từ đó dễ dàng ghi nhớ và bắt chước theo. Nhẩm theo đoạn hội thoại khiến cơ miệng của bạn được linh hoạt hơn, không còn cảm giác ngại ngùng khi giao tiếp.

1.2. Học từ vựng, cấu trúc câu

Khi nghe những đoạn hội thoại tiếng Anh, bạn cần chú ý những từ vựng, ngữ pháp được sử dụng trong văn nói. Tiếng Anh giao tiếp sẽ có nhiều điểm khác biệt so với từ vựng, ngữ pháp bạn thường xuyên luyện tập trong tài liệu viết. Bởi vậy, cần lưu ý ghi nhớ những từ ngữ được sử dụng trong đoạn hội thoại để giao tiếp được tự nhiên, trôi chảy.

Khi nghe đoạn hội thoại tiếng Anh, bạn có thể chuẩn bị một cuốn sổ để ghi chép lại những từ vựng quan trọng, cấu trúc thường xuyên được sử dụng để nhanh chóng làm chủ tiếng Anh giao tiếp của mình.

hội thoại tiếng Anh

1.3. Thực hành thường xuyên

Nếu chỉ nghe và học lý thuyết suông thì sẽ rất khó để bạn có thể cải thiện được trình độ của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ hoàn toàn trở nên khác biệt nếu như thực hành hội thoại tiếng Anh thường xuyên và trong những tình huống giao tiếp thực tế.

Nhiều bạn dành rất nhiều thời gian để học tiếng Anh, tuy nhiên khi phải nói chuyện với người nước ngoài hoặc đến một đất nước sử dụng tiếng Anh lại trở nên lúng túng. Đó là bởi bạn thiếu tính thực hành, luyện tập trong quá trình học tập.

Cách tốt nhất khi giao tiếp tiếng Anh chính là bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều về cấu trúc câu mà hãy ghi nhớ chúng trong quá trình học hỏi, sau đó luyện tập nhiều lần để nhuần nhuyễn, dần dần hình thành phản xạ thật tốt.

2. Một số đoạn hội thoại tiếng Anh

Dưới đây là tổng hợp những đoạn hội thoại tiếng Anh thuộc nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Hãy cùng tham khảo để mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của mình cũng như cải thiện kỹ năng giao tiếp nhé.

2.1. Hội thoại tiếng Anh chủ đề Chào hỏi

Khi gặp một bạn mới, bạn muốn làm quen và kết bạn với họ, bạn có thể thực hiện những cuộc hội thoại tiếng Anh đơn giản để tạo thiện cảm như sau:

Linh: Hi. Nice to meet you (Xin chào, rất vui được gặp bạn)

Anna: Hi. Nice to meet you, too (Xin chào, cũng rất vui được gặp bạn)

Linh: What is your name? My name is Linh (Tên của bạn là gì? Tên tôi là Linh)

Anna: Hi, Linh. My name is Anna.I come from England. Are you Vietnamese? (Chào Linh, tôi tên là Anna. Tôi đến từ Anh. Bạn là người Việt Nam đúng không)

Linh: Yes. How long have you stayed in Vietnam? (Đúng vậy. Bạn đã ở Việt Nam được bao lâu rồi?)

Anna: I have lived in Vietnam for 3 years. I love Vietnam so much. (Tôi đã sống ở Việt Nam được 3 năm rồi. Tôi rất yêu Việt Nam)

Linh: Very nice to hear that. What do you like most in Vietnam. (Thật tuyệt khi nghe điều đó. Cái gì khiến bạn yêu thích nhất ở Việt Nam)

Anna: Oh, I love Vietnam, I love the weather, the people and Vietnamese cuisines, too. The weather is very cool, Vietnamese people are so friendly, and traditional food is delicious, especially Pho and Spring rolls. (Tôi yêu Việt Nam, yêu khí hậu, thời tiết, yêu con người và ẩm thực Việt Nam nữa. Thời tiết tương đối mát mẻ, con người Việt Nam cực kì thân thiện và ẩm thực thì rất ngon, đặc biệt là Phở và Nem cuốn.)

Linh: Very great. What do you do in Vietnam. (Thật tuyệt. Bạn làm công việc gì ở Việt Nam?)

Anna: I have worked as an English teacher at English center for 2 years. (Tôi làm giáo viên tiếng Anh cho một trung tâm tiếng Anh được 2 năm rồi)

Linh: Very nice to meet you, hope that we can have chances to discover Vietnam together. (Thật vui khi gặp bạn , hy vọng rằng có thể có cơ hội để khám phá thêm về Việt Nam cùng nhau.)

Anna: So great. Thank you so much. Nice to meet you, too. See you again. (Tuyệt thật. Cảm ơn bạn rất nhiều. Rất vui được gặp bạn. Hẹn gặp bạn sau nhé.)

2.2. Hội thoại tiếng Anh chủ đề hỏi đường

hội thoại tiếng Anh

Nếu bạn đến một đất nước xa lạ và không biết chính xác đường đi đến những địa điểm mà bạn muốn, bạn có thể thực hiện đoạn hội thoại hỏi đường đơn giản như sau đây.

A: Hi. Excuse me (Xin chào. Làm ơn giúp đỡ)

B: Hi. What’s up? (Chào bạn. Có việc gì vậy?)

A: I am looking for a supermarket. Can you tell me how to get there? (Tôi đang tìm kiếm một siêu thị. Bạn có thể nói cho tôi biết đường đi đến đó không?)

B: oh, there is a supermarket right here. You go straight ahead about 100 meter, then turn left, the supermarket is right there. (oh, có một cái siêu thị ngay gần đây. Bạn chỉ cần đi thẳng khoảng 100 mét, sau đó rẽ trái, siêu thị ở ngay đó)

A: Thank you. (Cảm ơn bạn nhé)

2.3. Hội thoại tiếng Anh về chủ đề ăn uống

Nếu bạn muốn rủ bạn bè đi ăn gì đó, bạn có thể thực hiện đoạn hội thoại sau:

Hội thoại 1:

Anna: Jenny, I am hungry, I want to eat something. (Jenny, tôi đói quá, tôi muốn ăn gì đó)

Jenny: I am hungry, too. What do you want to eat? (Tôi cũng đói vậy. Bạn muốn ăn gì nào?)

Anna: I think I will eat noodle. We can go to a restaurant. (Tôi nghĩ tôi sẽ ăn mì. Chúng ta có thể đi đến một nhà hàng)

Jenny: That sounds good. Now we go. (Nghe tuyệt đấy. Chúng ta đi thôi)

Anna: Yes. Then we will have a cup of milk tea. (Được rồi. Sau đó chúng ta sẽ uống trà sữa nhé.)

Jenny: Great. (Tuyệt vời)

hội thoại tiếng Anh

Hội thoại 2:

Peter: Jane, would you like to eat something? (Jane, bạn có muốn ăn gì không?)

Jane: Thanks, Peter, I am full. I already have bread for breakfast. (Cảm ơn anh, Peter, tôi no rồi.Tôi đã có bánh mì cho bữa sáng nay)

Peter: So, do you want some drink? (Vậy, bạn có muốn uống gì không?)

Jane: That’s ok. I think a cup of coffee sounds good. (Được đấy. Tôi nghĩ một cốc cà phê nghe có vẻ tốt đấy.)

Peter: Would you like a small cup or a big one? (Bạn muốn một cốc nhỏ hay một cốc lớn?)

Jane: A small is enough, please. (Một cốc nhỏ là đủ rồi)

Peter: Ok (Được rồi)

Jane: Thanks (Cảm ơn nhé)

Peter: You are welcome. (Không có gì)

2.4. Hội thoại tiếng Anh về chủ đề Đặt lịch hẹn

Trong nhiều trường hợp, bạn muốn có một cuộc hẹn với ai đó, bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác nhưng bạn không biết chắc họ có thời gian rảnh hay không. Bởi vậy, bạn cần hỏi họ trước để sắp xếp một cuộc hẹn.

hội thoại tiếng Anh

Linda: Jennifer,would you like to watch movies with me? (Jennifer, bạn có muốn đi xem phim cùng tôi không?)

Jennifer: Hi Linda, that would be nice. When do you want to go? (Chào Linda, nghe có vẻ tuyệt đấy. Khi nào bạn muốn đi?)

Linda: Are you free tonight? (Bạn có thời gian rảnh tối nay chứ)

Jennifer: Oh, sorry, I have a class tonight from 7 pm to 9 pm. (Ồ, xin lỗi nhé, tôi có lớp học vào tối nay, từ 7 giờ đến 9 giờ)

Linda: How about tomorrow night? (Vậy còn tối mai thì sao?)

Jennifer: I have free time at tomorrow night. What time do you want. (Tôi có thời gian rảnh vào tối mai. Bạn muốn đi vào thời gian nào?)

Linda: The movie starts at 8 pm, so we will meet at 7:45pm, is this ok? (Bộ phim sẽ bắt đầu lúc 8 giờ, nên chúng ta gặp nhau lúc 7 giờ 45 phút được chứ?)

Jennifer: That’s ok. Where do you want to meet? (Được đấy. Bạn muốn gặp nhau ở đâu?)

Linda: I think we will meet in front of the theatre. (Tôi nghĩ chúng ta sẽ gặp trước rạp chiếu phim).

Jennifer: Ok, see you tonight, bye. (Được, hẹn gặp bạn vào tối nay, tạm biệt)

Linda: Bye. (Tạm biệt)

2.5. Hội thoại tiếng Anh chủ đề sở thích

Khi nói chuyện với bạn bè, có rất nhiều chủ đề trong cuộc sống mà các bạn quan tâm và đề cập tới. Một trong những chủ đề phổ biến và cơ bản nhất đó chính là hỏi về sở thích. Bạn có thể thực hiện đoạn hội thoại tiếng Anh về chủ đề sở thích đơn giản như sau:

Hội thoại 1: 

Lan: What is your hobbies, Ngoc? (Sở thích của bạn là gì, Ngọc?)

Ngoc: Well, I am a big fan of Korean movies. What about you? (Tôi là một fan hâm mộ của những bộ phim Hàn Quốc. Còn bạn thì sao?)

Lan: I am interested in collecting stamps and listening music, too. (Tôi thú vị với việc sưu tập tem và nghe nhạc)

Ngoc: That sounds interesting. I used to collect stamp, too. (Thú vị thật. Mình cũng từng sưu tập tem đấy)

Lan: Really. How many stamps did you collect? (Thật ư, bạn đã sưu tập được bao nhiêu tem rồi?)

Ngoc: I don’t remember exactly, maybe nearly 3 hundred. (Tôi không nhớ chính xác nữa, có lẽ là gần 300 gì đó)

Lan: That’s great. (Thật tuyệt)

hội thoại tiếng Anh

Hội thoại 2:

Quan: What do you usually do in your free time? (Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh rỗi?)

Minh: I am really into watching foreign films. I like to learn English from that. What about you? (Tôi thích xem những bộ phim nước ngoài. Tôi thích học tiếng Anh từ việc này. Còn bạn thì sao?)

Quan: I would like to play football with my friends. It helps me to relax after the hard-working time of study. (Tôi thích chơi đá bóng với bạn bè. Nó giúp tôi cảm thấy thư giãn sau thời gian học tập chăm chỉ.)

Minh: I like football, too, but I don’t have much time to play football. (Tôi cũng thích đá bóng, nhưng tôi không có nhiều thời gian dễ chơi)

Quan: Oh, we usually play football in Sunday afternoon. Are you free at that time? (Oh, chúng tôi thường chơi đá bóng vào chiều chủ nhật. Bạn có thời gian rảnh vào lúc đó không?)

Minh: Sunday afternoon? It’s ok. Where do you play? (Chiều chủ nhật. Thời gian đó được đấy. Bạn thường chơi ở nơi nào vậy?)

Quan: Near my school. If you want, I will take you in Sunday afternoon this week. (Ngay gần trường tôi. Nếu bạn muốn, tôi có thể đón bạn vào chủ nhật tuần này)

Minh: That’s great. Thank you, (Tuyệt thật, cảm ơn bạn)

Quan: You are welcome. (Bạn được chào đón mà)

2.6. Hội thoại tiếng Anh chủ đề sức khỏe

Hỏi thăm về sức khỏe là một trong những chủ đề quen thuộc trong tiếng Anh. Khi bạn gặp vấn đề về sức khỏe, hoặc người trò chuyện với bạn không được khỏe, bạn có thể hỏi thăm một vài câu hỏi thông thường như sau:

A: Good morning. How are you? (Chào buổi sáng. Anh khỏe chứ?)

B: Hi. I am not really ok. (Xin chào. Tôi không thực sự ổn lắm)

A: What is troubling you? (Có vấn đề gì với anh thế?)

B: I drank too much last night, so that I have terrible headache. (Tôi uống quá nhiều hôm qua, nên đầu tôi đau như búa bổ vậy)

A: Let me see. (Để tôi xem nào)

B: I think I should go to the doctor. (Tôi nghĩ tôi nên đi khám bác sĩ)

A: You need a good rest and drink more water. (Bạn nên nghỉ ngơi thêm và uống nhiều nước vào)

B: Thank you very much. I will take a break. (Cảm ơn nhiều nhé. Tôi sẽ nghỉ ngơi đây).

A: Hope you be better soon. (Hi vọng bạn sẽ chóng khỏe lại)

hội thoại tiếng Anh

Hội thoại 2:

A: Hi, what’s the matter with you? (Chào, có chuyện gì với cậu vậy)

B: I have a terrible headache. (Đầu tôi đau như búa bổ vậy)

A: Tell me how it got started? (Nói cho tôi biết nó bắt đầu từ những triệu chứng gì?)

B: Yesterday I feel chilly, I had a runny nose, I keep throwing up, then my nose is stuffed up, I feel dizzy and tired. (Hôm qua tôi cảm thấy rất lạnh, tôi bị chảy nước mũi, rồi cảm giác buồn nôn, rồi mũi tôi bị tắc, tôi cảm thấy người rất khó chịu và mệt mỏi)

A: That’s sound terrible. Let me feel your pulse. (Nghe có vẻ tệ thật. Để tôi xem mạch cho cậu nhé)

B: Thank you

A: You should drink more water and take prescription medication. (Bạn nên uống nhiều nước và uống thuốc theo đơn này)

B: Thank you (Cảm ơn bạn nhé)

A: Take good rest and hope you be better soon. (Nghỉ ngơi thật tốt và hy vọng bạn sớm khỏe lại)

3. Một số trang web học hội thoại tiếng Anh hiệu quả

Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay có rất nhiều các trang web giúp bạn học hội thoại tiếng Anh một cách hiệu quả. Bạn có thể dành thời gian rảnh của mình để vừa thư giãn, vừa học tập để cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp của mình.

3.1. TalkEnglish

TalkEnglish là một trang web cung cấp cho bạn nền tảng tiếng Anh để bạn giao tiếp một cách hiệu quả, bằng cách mang đến những bài học tiếng Anh thuộc nhiều chủ đề khác nhau. TalkEnglish tổng hợp những đoạn hội thoại tiếng Anh, những câu nói trong giao tiếp được người bản ngữ sử dụng nhiều nhất.

Ngay ở giao diện của TalkEnglish.com, bạn có thể thấy được đa dạng những bài học được tổng hợp. Nội dung học vô cùng đầy đủ, và bạn có thể biết được chủ điểm học ngay ở trang đầu, chứ không cần mất thời gian để ấn vào từng trang lớn.

Để học tốt tiếng Anh giao tiếp, TalkEnglish chỉ ra ba bước cơ bản cần được thực hiện:

Bước 1: Nhận biết: Cần nhận biết nội dung học, chủ điểm ngữ pháp và từ vựng

Bước 2: Hiểu: Hiểu được ý nghĩa của từ vựng và nội dung bài học

Bước 3: Ứng dụng: Thực hành trong cuộc sống thực tế để nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh hiệu quả.

hội thoại tiếng Anh

Có thể điểm qua một số nội dung học trên trang TalkEnglish như sau:

  • English Speaking Basic (Luyện nói tiếng Anh cơ bản): Bao gồm tổng hợp các cấu trúc ngữ pháp thường được sử dụng trong giao tiếp tiếng Anh. Có tất cả 90 chủ điểm ngữ pháp, mỗi chủ điểm lại có phần giải thích bằng file ghi âm, và ví dụ cụ thể.

  • English Video Lesson (Những bài học bằng video): Bài học ở đây được thể hiện dưới dạng đoạn hội thoại tiếng Anh về nhiều chủ đề, từ những cuộc hội thoại hàng ngày đến những cuộc hội thoại trong kinh doanh.

  • English Grammar and Speaking Video (Bài học về ngữ pháp tiếng Anh): Những chủ điểm ngữ pháp thông dụng sẽ giúp xây dựng nền tảng ngữ pháp tiếng Anh căn bản cho người học

  • Regular English lesson (Tiếng Anh thông dụng):  Ở phần tiếng Anh thông dụng, người học được học các bài học giao tiếp thuộc các chủ đề như Greeting (Chào hỏi), Bored (nhàm chán), How is your day (Ngày của bạn như thế nào), Tomorrow’s plan (kế hoạch ngày mai), yesterday (ngày hôm qua), Weather (thời tiết), Movies (phim ảnh), Hobby (sở thích), Exercise (Luyện tập), Health (Sức khỏe), Married (kết hôn), Sports (thể thao), Stress (áp lực), Feeling (Cảm xúc), Family (Gia đình), children (Gia đình), Pets (Thú cưng), Friends (bạn), ….

  • Business English lesson (Tiếng Anh thương mại): Tiếng Anh thương mại tập trung vào từ vựng, ngữ pháp và hội thoại xoay quanh môi trường công sở, làm việc. Ví dụ tiêu biểu những chủ điểm tiêu biểu như: Office Basics (Môi trường văn phòng), Machine problems (Những vấn đề máy móc), Company Policies (Chính sách trong công ty), Late or no show (đến muộn hoặc không đến nữa), Computer Related (Những vấn đề liên quan đến máy tính), Email, Explanations and Presentations (Giải thích và thuyết trình), Meetings (Cuộc gặp), Phone calls, Talking to Coworkers (Nói chuyện với người hợp tác), Talking to the Boss (nói chuyện với sếp), business trips (Chuyến đi công việc)

  • Interview English Lesson (Tiếng Anh phỏng vấn): Phần tiếng Anh phỏng vấn tổng hợp những cách nói hay để bạn học tập trong trường hợp bạn cần phải đi phỏng vấn. Các câu hỏi sẽ xoay quanh những vấn đề cơ bản như giới thiệu bản thân, giới thiệu về trường bạn từng theo học, giới thiệu về những công việc liên quan,...

  • Phrases and Idioms (Thành ngữ và cụm từ): Tổng hợp những thành ngữ tiếng Anh thường được sử dụng trong ngôn ngữ nói của người bản địa. Mỗi thành ngữ được đưa ra sẽ có diễn giải chi tiết và ví dụ cụ thể đi kèm.

  • English Listening Lessons (Nghe tiếng Anh): tổng hợp những bài nghe ở nhiều trình độ khác nhau, từ trình độ cơ bản (Basics) đến trình độ nâng cao (Advanced).

  • Pronunciation Lessons (Bài học phát âm): Phát âm là một trong những phần quan trọng trong kỹ năng nói tiếng Anh. TalkEnglish.com cũng mang đến những bài học về phát âm để bạn có thể cải thiện phát âm của mình tốt hơn, chính xác hơn để có thể tự tin hơn trong giao tiếp với người bản xứ.

3.2. Learn English Conversation

Learn English Conversation là một kênh Youtube học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Bạn chỉ cần gõ trên thanh tìm kiếm của Youtube tên kênh “Learn English Conversation” là có thể xem được một loạt các video youtube hướng dẫn giao tiếp tiếng Anh qua các đoạn hội thoại. 

Mỗi video thường kéo dài từ 40- 80 phút, các video sẽ được đặt tên theo từng phần Part 1, Part 2, để người học tiện theo dõi. Mỗi video sẽ nói về những chủ đề khác nhau, có khi là cuộc hội thoại trong nhà hàng, có khi là đoạn hội thoại trong gia đình, có khi là cuộc hội thoại trong văn phòng hay trên đường phố. Chủ đề nói chuyện rất đa dạng, tái hiện lại những tình huống thường xuyên xảy ra trong cuộc sống.

Diễn viên trong video đều là người nước ngoài, cuộc nói chuyện diễn ra hoàn toàn bằng tiếng Anh và phụ đề cũng là tiếng Anh chứ không hề có tiếng Việt. Điều này có thể gây khó khăn cho bạn trong thời gian đầu học tiếng Anh giao tiếp qua hội thoại, Tuy nhiên, nghe nhiều tiếng Anh và đọc phụ đề bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng. Những câu hội thoại trong video cũng ngắn gọn, giống với cách nói của người bản ngữ khi giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Số lượng nhân vật nhiều chứ không chỉ là cuộc hội thoại giữa hai người, bởi vậy bạn có thể nghe và làm quen với nhiều tông giọng và ngữ điệu khác nhau. 

Phát âm trong các video cũng rõ ràng, cụ thể, người học có thể bắt chước theo để cải thiện kỹ năng nói của mình. Tốc độ nói trong video tương đối chậm, phù hợp với người học tiếng Anh ở trình đô từ căn bản đến trung bình. Nội dung của các cuộc hội thoại cũng khá thú vị, đôi khi bạn sẽ phải cười phá lên vì cách giải quyết hài hước đấy. Không phải là những đoạn hội thoại cứng nhắc và nhàm chán mà giống như một bộ phim dài tập, có tình tiết câu chuyện. Vì vậy, đây cũng là cách để vừa học, vừa giải trí hiệu quả.

Như vậy, trên đây là cách học qua những đoạn hội thoại tiếng Anh một cách hiệu quả để cải thiện kỹ năng giao tiếp. Vieclam123.vn chúc các bạn học tốt và nhanh chóng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo.

>> Tham khảo thêm:

Gia sư nổi bật
Do Thi Hong Nhung  
Do Thi Hong Nhung Gia sư môn:  Thương lượng
Nguyễn Kiều Oanh  Vĩnh Long
Nguyễn Kiều Oanh Gia sư môn:  Toán , Hóa , Tiếng Anh Từ: 100,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Nguyễn Thu Trang Gia sư môn:  Văn , Tiếng Việt , Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Trần Ngọc Bảo Trân  Hồ Chí Minh
Trần Ngọc Bảo Trân Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 60,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
nguyễn thái long Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 200,000 vnđ/buổi
hoàng thị Thắm  Bắc Ninh
hoàng thị Thắm Gia sư môn:  Tiếng Anh , Tiếng Trung Từ: 100,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Nguyễn Thùy Linh Gia sư môn:  Toán , Văn Từ: 120,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226

1
Bạn cần hỗ trợ ?