cách
cách cách cách cách
 • Chưa có tin nhắn nào!
 • KHÁM PHÁ 500+ CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

  search

  Chia sẻ bí quyết học tiếng Anh theo chủ đề ngày phụ nữ hiệu quả nhất

  image Lê Hồng Hạnh
  image

  13/05/2020

  CHIA SẺ BÀI VIẾT

  Học tiếng Anh theo chủ đề ngày phụ nữ là một chủ đề thông dụng thường được dùng để miêu tả, tôn vinh nét đẹp người phụ nữ trong xã hội. Vậy học tiếng Anh theo chủ đề ngày phụ nữ như nào cho hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Học tiếng Anh theo chủ đề ngày phụ nữ phần từ vựng

  Các từ vựng thuộc chủ đề này sẽ được phân loại theo từng nhóm từ để giúp người học có thể ghi nhớ một cách dễ dàng hơn. Cụ thể như một số nhóm từ vựng dưới đây.

  1.1 Từ vựng tiếng Anh về những đối tượng phụ nữ trong gia đình

  Từ vựng

  Phiên âm

  Nghĩa

  Aunt

  /ˈʌŋ.kəl/

  Cô, dì

  Daughter

  /ˈdɑː.t̬ɚ/

  Con gái

  Grandmother

  /ˈɡræn.mʌð.ɚ/

  Granddaughter

  /ˈɡræn.dɑː.t̬ɚ/

  Cháu gái

  Mother

  /ˈmʌð.ɚ/

  Mẹ

  Mom

  /mɒm/

  Mẹ

  Niece

  /niːs/

  Cháu gái

  Sister

  /ˈsɪs.tɚ/

  Chị gái, em gái

  1.2 Tính từ tiếng Anh miêu tả vẻ đẹp của người phụ nữ

  Từ vựng

  Phiên âm

  Nghĩa

  Adorable

  /əˈdɔːr.ə.bəl/

  yêu kiều, đáng yêu

  Attractive

  /əˈtræk.tɪv/

  lôi cuốn, hấp dẫn

  Beautiful

  /ˈbjut̬ɪfəl/

  đẹp

  Benevolent

  /bəˈnevələnt/

  nhân ái

  Capable

  /ˈkeɪpəbl/

  đảm đang

  Compliant

  /kəmˈplaɪ.ənt/

  mềm mỏng, yêu chiều, phục tùng

  Faithful

  /ˈfeɪθfl/

  thủy chung

  Industrious

  /ɪnˈdʌstriəs/

  cần cù

  Lovely

  /ˈlʌv.li/

  đáng yêu

  Elegance

  /ˈel.ə.ɡənt/

  yêu kiều, duyên dáng

  Painstaking

  /ˈpeɪnzteɪkɪŋ/

  chịu khó

  Resilient

  /rɪˈzɪliənt/

  kiên cường

  Resourceful 

  /rɪˈsɔːrsfl/

  tháo vát

  Sacrificial

  /ˌsækrɪˈfɪʃl/

  hi sinh

  Virtuous

  /ˈvɜːrtʃuəs/

  đức hạnh

  Thrifty

  /ˈθrɪfti/

  tằn tiện, tiết kiệm

  Tidy

  /ˈtaɪdi/

  ngăn nắp, gọn gàng

  Graceful

  /ˈɡreɪsfl/

  duyên dáng, yêu kiều

  Sensitive

  /ˈsen.sə.t̬ɪv/

  nhạy cảm

  Soothing

  /ˈsuːðɪŋ/

  nhẹ nhàng, dịu dàng

  1.3 Công việc thường ngày của người phụ nữ

  Từ vựng

  Nghĩa

  Clean house

  Dọn dẹp nhà cửa

  Go shopping

  Đi mua sắm

  Go out with friends

  Đi ra ngoài cùng người bạn

  Play tennis

  Chơi quần vợt

  Prepare meals for family

  Chuẩn bị bữa ăn cho gia đình

  Take care of children

  Chăm sóc con cái

  Visit parents

  Thăm bố mẹ

  Teach the children

  Hướng dẫn trẻ học bài

  Do housework

  Làm công việc nhà

  Work to get money

  Đi làm kiếm tiền

  2. Bài luận hay tiếng Anh theo chủ đề ngày phụ nữ

  2.1 Bài luận số 1

  It can be said that women always play an important role in all areas of social life. Women must know how to arrange social work and housework reasonably. To take this responsibility, they must overcome a lot of burdens in life.

  Firstly, women have a significant role in each family.  Women who give birth and raise children and take care of their family members. Women will be an example for children to follow, therefore, women have a huge influence on the formation of a child’s personality. A kind and resourceful mother will create moral children, have good qualities to become a useful citizen of society.

   As the organizer who arrange all activities in daily life, the personality, habits, interests of women will influence on the culture of the family. Women will form lifestyles, activities, and cultural values of their own family. For example, If the mother is keen on cooking, traveling, camping, their family will have many family parties, holidays, and picnics. This will be maintained regularly and become the habits of the family. If the mother loves science, technology, their family will discuss about these topics and participate in technology exhibitions. Every small family with a separate lifestyle will contribute to creating a diverse, rich and colorful society.

  Secondly, in modern life, women also play an important role in building a family’s economy. There are more and more successful women in their careers. The number of women holding key leadership positions in agencies and units is increasing. This illustrates the excellent competency of women. Besides, it also shows the concern of all levels, sectors and the whole society for half of the world. A successful wife, besides caring for her husband and their children, they also willing to shoulder the family’s economy with their partner. 

  Học tiếng Anh theo chủ đề ngày phụ nữ

  To sum up, women’s role is becoming more and more important in community. Their functions are now changed and this definitely will make the world better.

  (Có thể nói rằng, người phụ nữ luôn luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống hiện nay. Người phụ nữ phải biết làm thế nào để sắp xếp công việc xã hội cũng như công việc trong gia đình một cách hợp lí. Để có thể làm tốt vai trò này, người phụ nữ thực chất phải mang trên vai rất nhiều gánh nặng.

  Đầu tiên, người phụ nữ có một vai trò to lớn trong gia đình. Phụ nữ sinh con và nuôi dạy trẻ cũng như chăm lo cho tất cả thành viên trong nhà. Người phụ nữ sẽ là tấm gương để mỗi đứa trẻ noi theo, vì vậy, người mẹ trong gia đình có ảnh hưởng to lớn trong việc hình thành nhân cách của mỗi đứa trẻ. Một người mẹ nhân hậu, tháo vát, đảm đang sẽ tạo nên một đứa trẻ có phẩm chất đạo đức tốt và trở thành công dân có ích cho xã hội.

  Với vai trò là người tổ chức, sắp xếp tất cả hoạt động thường ngày trong gia đình, mọi thói quen, tính cách, sở thích của người phụ nữ sẽ ảnh hưởng đến từng cá nhân cụ thể. Người phụ nữ chính là người định hình phong cách sống và tổ chức các hoạt động cũng như xây dựng giá trị văn hóa riêng, Cho một ví dụ cụ thể, nếu như người mẹ có hứng thú với việc nấu ăn, đi du lịch, cắm trại, gia đình họ sẽ có nhiều những bữa tiệc gia đình, những kỳ nghỉ lễ và những buổi đi dã ngoại. Điều này sẽ được duy trì và trở thành thói quen trong gia đình. Nếu người mẹ yêu thích khoa học, công nghệ, gia đình của họ sẽ nói và thảo luận nhiều về những chủ đề này cũng như tham gia các buổi triển lãm về công nghệ.  Mỗi một gia đình nhỏ với một nét đẹp văn hóa riêng biệt sẽ đóng góp vào việc xây dựng một xã hội đa dạng, phong phú và nhiều màu sắc.

  Thứ hai, người phụ nữ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đóng góp vào xây dựng kinh tế gia đình. Thực tế, ngày càng có nhiều phụ nữ thành công hơn trong lĩnh vực nghề nghiệp của họ. Số lượng người phụ nữ đảm nhận những vị trí quan trọng trong các tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tăng. Điều này chỉ ra năng lực cạnh tranh của người phụ nữ. Bên cạnh đó, nó cũng thể hiện sự quan tâm của mọi cấp, ban ngành và toàn xã hội đối với một nửa của thế giới. Một người phụ nữ thành công, bên cạnh việc chăm sóc tốt cho chồng và con, họ còn sẵn lòng giúp đỡ chồng gánh vác gánh nặng kinh tế.

  Nhìn chung, vai trò của người phụ nữ trở lên ngày càng quan trọng trong cộng đồng. Trách nhiệm của họ có sự thay đổi và điều này hoàn toàn khiến cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.)

  2.2 Bài luận số 2

  March 8th is a very special day of the year that dedicated to Vietnamese women and their great contributions. On this day of the year, men often organize special events for their wives and mothers. Meaningful gifts, olorful bouquets, small cards are sent to the woman to show their love and gratitude.

  In many Vietnamese families, there is still little gift  for the woman on this special day. The husband will spend time doing housework to make his wife happy. Children can give their mothers “ten point flowers” or funny pictures. All of those small deeds are worthy of respect and women deserve the joy and happiness in this life by their silent sacrifices.

  Dịch:

  Ngày mùng 8 tháng 3 là ngày rất đặc biệt trong năm, dành để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam và những công lao to lớn của họ. Vào ngày này trong năm, phái nam thường tổ chức nhiều sự kiện đặc biệt dành cho người vợ, người mẹ của mình. Những món quà ý nghĩa, nhưng bó hoa rực rỡ, những chiếc thiệp nhỏ được gửi đến người phụ nữ để thể hiện tình yêu thương và lòng biết ơn. 

  Trong nhiều gia đình Việt, vẫn có những niềm vui nho nhỏ dành tặng người phụ nữ trong ngày đặc biệt này. Người chồng sẽ dành thời gian để làm việc nhà để khiến người vợ của mình trở nên vui vẻ. Những đứa trẻ có thể dành tặng cho mẹ những bông hoa điểm mười hay những bức hình nghộ nghĩnh. Tất cả những việc làm nhỏ đó đều đáng được trân trọng và người phụ nữ xứng đáng nhận được những niềm vui, hạnh phúc trong cuộc đời này bởi những hy sinh thầm lặng của họ.

  2.3. Bài luận số 3

  Women are gradually empowering themselves in society by creating their own bravery, reaping many successes in life, becoming a useful citizen in society, as well as keep the fire happy in the family.

  The women in society today always strive to cultivate knowledge, seek for themselves opportunities to affirm their influence on society. In the past, a woman could only look after the family while  a modern woman and still seek for herself power in society.

  The woman not only contributes a significant part to the economic development of the country, but also affects political issues. Therefore, it is difficult to deny the importance of women in today's society.

  Dịch:

  Người phụ nữ hiện đại đang dần dần nâng cao vị thế của mình trong xã hội bằng cách tự tạo ra bản lĩnh riêng, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, trở thành một công dân có ích trong xã hội, cũng là người giữ ngọn lửa hạnh phúc trong gia đình.

  Người phụ nữ trong xã hội ngày nay luôn nỗ lực trau dồi tri thức, tìm kiếm cho mình những cơ hội để khẳng định tầm ảnh hưởng của mình tới xã hội. Ngày xưa, người phụ nữ có thể chỉ biết chăm sóc gia đình người phụ nữ hiện đại còn tìm kiếm cho mình quyền lực trong xã hội.

  Người phụ nữ không chỉ đóng góp một phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế của quốc gia mà còn ảnh hưởng tới những vấn đề về chính trị. Vì vậy, thật khó để có thể phủ nhận tầm quan trọng của người phụ nữ trong xã hội hiện nay.

  Như vậy, trên đây là bài viết xoay quanh việc học tiếng Anh theo chủ đề ngày phụ nữ. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn có đủ những hiểu biết để nói về chủ đề ngày phụ nữ bằng tiếng Anh.

  >> Tham khảo thêm:

  Tôi là Lê Hồng Hạnh - Trợ lý Giám đốc tại Công Ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân. Với bề dày kinh nghiệm trên 10 năm làm việc trong lĩnh vực việc làm và tuyển dụng, tôi mong muốn mang đến những kinh nghiệm cho các doanh nghiệp xây dựng hiệu quả quy trình tuyển dụng, hỗ trợ nâng cao công tác đào tạo ứng viên chuyên nghiệp, giúp các ứng viên có định hướng tốt đối với nghề nghiệp của mình.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Chill là gì
  Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
  Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

  Lê Hồng Hạnh

  image

  15/06/2022

  Cấu trúc More and More
  Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
  Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

  Lê Hồng Hạnh

  image

  30/01/2021

  Mẹo thi part 1 TOEIC
  Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
  Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.

  Lê Hồng Hạnh

  image

  08/10/2020

  Từ vựng tiếng Anh về văn phòng
  Tổng hợp các từ vựng tiếng Anh về văn phòng đầy đủ nhất
  Từ vựng tiếng Anh về văn phòng là chủ đề từ vựng thông dụng, thường dùng cho dân văn phòng ở môi trường làm việc với các tình huống giao tiếp thông dụng.

  Lê Hồng Hạnh

  image

  01/10/2020