Chia sẻ bí quyết học tiếng Anh theo chủ đề ngày phụ nữ

  By   Loan   13/05/2020
Học tiếng Anh theo chủ đề ngày phụ nữ là một chủ đề thông dụng thường được dùng để miêu tả, tôn vinh nét đẹp người phụ nữ trong xã hội. Vậy học tiếng Anh theo chủ đề ngày phụ nữ như nào cho hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Xem thêm

1. Học tiếng Anh theo chủ đề ngày phụ nữ phần từ vựng

Các từ vựng thuộc chủ đề này sẽ được phân loại theo từng nhóm từ để giúp người học có thể ghi nhớ một cách dễ dàng hơn. Cụ thể như một số nhóm từ vựng dưới đây.

1.1 Từ vựng tiếng Anh về những đối tượng phụ nữ trong gia đình

Từ vựng

Phiên âm

Nghĩa

Aunt

/ˈʌŋ.kəl/

Cô, dì

Daughter

/ˈdɑː.t̬ɚ/

Con gái

Grandmother

/ˈɡræn.mʌð.ɚ/

Granddaughter

/ˈɡræn.dɑː.t̬ɚ/

Cháu gái

Mother

/ˈmʌð.ɚ/

Mẹ

Mom

/mɒm/

Mẹ

Niece

/niːs/

Cháu gái

Sister

/ˈsɪs.tɚ/

Chị gái, em gái

1.2 Tính từ tiếng Anh miêu tả vẻ đẹp của người phụ nữ

Từ vựng

Phiên âm

Nghĩa

Adorable

/əˈdɔːr.ə.bəl/

yêu kiều, đáng yêu

Attractive

/əˈtræk.tɪv/

lôi cuốn, hấp dẫn

Beautiful

/ˈbjut̬ɪfəl/

đẹp

Benevolent

/bəˈnevələnt/

nhân ái

Capable

/ˈkeɪpəbl/

đảm đang

Compliant

/kəmˈplaɪ.ənt/

mềm mỏng, yêu chiều, phục tùng

Faithful

/ˈfeɪθfl/

thủy chung

Industrious

/ɪnˈdʌstriəs/

cần cù

Lovely

/ˈlʌv.li/

đáng yêu

Elegance

/ˈel.ə.ɡənt/

yêu kiều, duyên dáng

Painstaking

/ˈpeɪnzteɪkɪŋ/

chịu khó

Resilient

/rɪˈzɪliənt/

kiên cường

Resourceful 

/rɪˈsɔːrsfl/

tháo vát

Sacrificial

/ˌsækrɪˈfɪʃl/

hi sinh

Virtuous

/ˈvɜːrtʃuəs/

đức hạnh

Thrifty

/ˈθrɪfti/

tằn tiện, tiết kiệm

Tidy

/ˈtaɪdi/

ngăn nắp, gọn gàng

Graceful

/ˈɡreɪsfl/

duyên dáng, yêu kiều

Sensitive

/ˈsen.sə.t̬ɪv/

nhạy cảm

Soothing

/ˈsuːðɪŋ/

nhẹ nhàng, dịu dàng

1.3 Công việc thường ngày của người phụ nữ

Từ vựng

Nghĩa

Clean house

Dọn dẹp nhà cửa

Go shopping

Đi mua sắm

Go out with friends

Đi ra ngoài cùng người bạn

Play tennis

Chơi quần vợt

Prepare meals for family

Chuẩn bị bữa ăn cho gia đình

Take care of children

Chăm sóc con cái

Visit parents

Thăm bố mẹ

Teach the children

Hướng dẫn trẻ học bài

Do housework

Làm công việc nhà

Work to get money

Đi làm kiếm tiền

2. Bài luận hay tiếng Anh theo chủ đề ngày phụ nữ

2.1 Bài luận số 1

It can be said that women always play an important role in all areas of social life. Women must know how to arrange social work and housework reasonably. To take this responsibility, they must overcome a lot of burdens in life.

Firstly, women have a significant role in each family.  Women who give birth and raise children and take care of their family members. Women will be an example for children to follow, therefore, women have a huge influence on the formation of a child’s personality. A kind and resourceful mother will create moral children, have good qualities to become a useful citizen of society.

 As the organizer who arrange all activities in daily life, the personality, habits, interests of women will influence on the culture of the family. Women will form lifestyles, activities, and cultural values of their own family. For example, If the mother is keen on cooking, traveling, camping, their family will have many family parties, holidays, and picnics. This will be maintained regularly and become the habits of the family. If the mother loves science, technology, their family will discuss about these topics and participate in technology exhibitions. Every small family with a separate lifestyle will contribute to creating a diverse, rich and colorful society.

Secondly, in modern life, women also play an important role in building a family’s economy. There are more and more successful women in their careers. The number of women holding key leadership positions in agencies and units is increasing. This illustrates the excellent competency of women. Besides, it also shows the concern of all levels, sectors and the whole society for half of the world. A successful wife, besides caring for her husband and their children, they also willing to shoulder the family’s economy with their partner. 

Học tiếng Anh theo chủ đề ngày phụ nữ

To sum up, women’s role is becoming more and more important in community. Their functions are now changed and this definitely will make the world better.

(Có thể nói rằng, người phụ nữ luôn luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống hiện nay. Người phụ nữ phải biết làm thế nào để sắp xếp công việc xã hội cũng như công việc trong gia đình một cách hợp lí. Để có thể làm tốt vai trò này, người phụ nữ thực chất phải mang trên vai rất nhiều gánh nặng.

Đầu tiên, người phụ nữ có một vai trò to lớn trong gia đình. Phụ nữ sinh con và nuôi dạy trẻ cũng như chăm lo cho tất cả thành viên trong nhà. Người phụ nữ sẽ là tấm gương để mỗi đứa trẻ noi theo, vì vậy, người mẹ trong gia đình có ảnh hưởng to lớn trong việc hình thành nhân cách của mỗi đứa trẻ. Một người mẹ nhân hậu, tháo vát, đảm đang sẽ tạo nên một đứa trẻ có phẩm chất đạo đức tốt và trở thành công dân có ích cho xã hội.

Với vai trò là người tổ chức, sắp xếp tất cả hoạt động thường ngày trong gia đình, mọi thói quen, tính cách, sở thích của người phụ nữ sẽ ảnh hưởng đến từng cá nhân cụ thể. Người phụ nữ chính là người định hình phong cách sống và tổ chức các hoạt động cũng như xây dựng giá trị văn hóa riêng, Cho một ví dụ cụ thể, nếu như người mẹ có hứng thú với việc nấu ăn, đi du lịch, cắm trại, gia đình họ sẽ có nhiều những bữa tiệc gia đình, những kỳ nghỉ lễ và những buổi đi dã ngoại. Điều này sẽ được duy trì và trở thành thói quen trong gia đình. Nếu người mẹ yêu thích khoa học, công nghệ, gia đình của họ sẽ nói và thảo luận nhiều về những chủ đề này cũng như tham gia các buổi triển lãm về công nghệ.  Mỗi một gia đình nhỏ với một nét đẹp văn hóa riêng biệt sẽ đóng góp vào việc xây dựng một xã hội đa dạng, phong phú và nhiều màu sắc.

Thứ hai, người phụ nữ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đóng góp vào xây dựng kinh tế gia đình. Thực tế, ngày càng có nhiều phụ nữ thành công hơn trong lĩnh vực nghề nghiệp của họ. Số lượng người phụ nữ đảm nhận những vị trí quan trọng trong các tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tăng. Điều này chỉ ra năng lực cạnh tranh của người phụ nữ. Bên cạnh đó, nó cũng thể hiện sự quan tâm của mọi cấp, ban ngành và toàn xã hội đối với một nửa của thế giới. Một người phụ nữ thành công, bên cạnh việc chăm sóc tốt cho chồng và con, họ còn sẵn lòng giúp đỡ chồng gánh vác gánh nặng kinh tế.

Nhìn chung, vai trò của người phụ nữ trở lên ngày càng quan trọng trong cộng đồng. Trách nhiệm của họ có sự thay đổi và điều này hoàn toàn khiến cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.)

2.2 Bài luận số 2

March 8th is a very special day of the year that dedicated to Vietnamese women and their great contributions. On this day of the year, men often organize special events for their wives and mothers. Meaningful gifts, olorful bouquets, small cards are sent to the woman to show their love and gratitude.

In many Vietnamese families, there is still little gift  for the woman on this special day. The husband will spend time doing housework to make his wife happy. Children can give their mothers “ten point flowers” or funny pictures. All of those small deeds are worthy of respect and women deserve the joy and happiness in this life by their silent sacrifices.

Dịch:

Ngày mùng 8 tháng 3 là ngày rất đặc biệt trong năm, dành để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam và những công lao to lớn của họ. Vào ngày này trong năm, phái nam thường tổ chức nhiều sự kiện đặc biệt dành cho người vợ, người mẹ của mình. Những món quà ý nghĩa, nhưng bó hoa rực rỡ, những chiếc thiệp nhỏ được gửi đến người phụ nữ để thể hiện tình yêu thương và lòng biết ơn. 

Trong nhiều gia đình Việt, vẫn có những niềm vui nho nhỏ dành tặng người phụ nữ trong ngày đặc biệt này. Người chồng sẽ dành thời gian để làm việc nhà để khiến người vợ của mình trở nên vui vẻ. Những đứa trẻ có thể dành tặng cho mẹ những bông hoa điểm mười hay những bức hình nghộ nghĩnh. Tất cả những việc làm nhỏ đó đều đáng được trân trọng và người phụ nữ xứng đáng nhận được những niềm vui, hạnh phúc trong cuộc đời này bởi những hy sinh thầm lặng của họ.

2.3. Bài luận số 3

Women are gradually empowering themselves in society by creating their own bravery, reaping many successes in life, becoming a useful citizen in society, as well as keep the fire happy in the family.

The women in society today always strive to cultivate knowledge, seek for themselves opportunities to affirm their influence on society. In the past, a woman could only look after the family while  a modern woman and still seek for herself power in society.

The woman not only contributes a significant part to the economic development of the country, but also affects political issues. Therefore, it is difficult to deny the importance of women in today's society.

Dịch:

Người phụ nữ hiện đại đang dần dần nâng cao vị thế của mình trong xã hội bằng cách tự tạo ra bản lĩnh riêng, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, trở thành một công dân có ích trong xã hội, cũng là người giữ ngọn lửa hạnh phúc trong gia đình.

Người phụ nữ trong xã hội ngày nay luôn nỗ lực trau dồi tri thức, tìm kiếm cho mình những cơ hội để khẳng định tầm ảnh hưởng của mình tới xã hội. Ngày xưa, người phụ nữ có thể chỉ biết chăm sóc gia đình người phụ nữ hiện đại còn tìm kiếm cho mình quyền lực trong xã hội.

Người phụ nữ không chỉ đóng góp một phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế của quốc gia mà còn ảnh hưởng tới những vấn đề về chính trị. Vì vậy, thật khó để có thể phủ nhận tầm quan trọng của người phụ nữ trong xã hội hiện nay.

Như vậy, trên đây là bài viết xoay quanh việc học tiếng Anh theo chủ đề ngày phụ nữ. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn có đủ những hiểu biết để nói về chủ đề ngày phụ nữ bằng tiếng Anh.

>> Tham khảo thêm:

Khóa học mới nhất
Khóa học MÉO MỒM CLASS - Luyện phát âm Anh - Mỹ CẤP TỐC Chi tiết
Khóa học MÉO MỒM CLASS - Luyện phát âm Anh - Mỹ CẤP TỐC

2,500,000 vnđ 2,500,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/1 Giao Tiếp

Tiếng Anh Giao Tiếp Quốc Tế - Sơ cấp A2 Chi tiết
Tiếng Anh Giao Tiếp Quốc Tế - Sơ cấp A2

1,950,000 vnđ 1,755,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/2 Giao Tiếp

TIẾNG ANH GIAO TIẾP UPPER-INTERMEDIATE Chi tiết
TIẾNG ANH GIAO TIẾP UPPER-INTERMEDIATE

1,499,000 vnđ 1,349,100vnđ

Tình trạng nhóm : 0/2 Giao Tiếp

KHOÁ HỌC ADVANCED – TIẾNG ANH GIAO TIẾP NÂNG CAO Chi tiết
KHOÁ HỌC ADVANCED – TIẾNG ANH GIAO TIẾP NÂNG CAO

2,000,000 vnđ 1,950,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/3 Giao Tiếp

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226