close
cách
cách cách cách

Những giá trị của nụ cười mang lại cho mỗi con người chúng ta

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Một trong những giá trị chung nhất của nhân loại trên toàn thế giới không thể không có đó chính là  “ Nụ cười”. Nụ cười rất quan trọng để giữ hạnh phúc và giúp chúng ta khỏe mạnh trong cuộc sống, họ tin hạnh phúc và mạnh khỏe là điều quý giá nhất mà tất cả chúng ta đều mong muốn và điều này sẽ được trở thành hiện thực khi chúng ta lên giữ nụ cười trên môi. Có lẽ nhiều người sẽ không hiểu được, trong cuộc sống của chúng ta giá trị của nụ cười mang lại nhiều lợi ích. Người phương Đông có một câu ví về giá trị của nụ cười “ 1 Nụ Cười Bằng 10 Thang Thuốc Bổ” bởi vậy mà họ sống rất luôn vẻ và lạc quan để tinh thần luôn thoải mái và cho dù có mệt mỏi cũng sẽ tan biến nhanh chóng. Bởi vậy mà bài viết dưới đây của chúng tôi muốn  chia sẻ cho bạn các giá trị của nụ cười mang lại.

1. Giá trị của nụ cười mang lại lợi ích về mặt tinh thần cho con người

Chúng ta thường nghĩ rằng khi ta vui, ta sẽ mỉm cười, điều đó thật ra cũng đúng nhưng là một quá trình không tích cực, chúng ta nên nghĩ tích cực hơn và hãy nghĩ rằng khi ta mỉm cười, ta sẽ có được niềm vui chỉ khi hiểu theo cách này ta mới thấy nụ cười của chúng ta là vốn quý của tạo hóa đã trao tặng và ta phải tận hưởng nó càng nhiều càng tốt chừng nào mà ta vẫn còn tồn tại trên đời này.

Đôi khi chúng ta rất rộng lòng với người khác, những người ta thương yêu, chúng ta có thể cho họ những vật này, vật khác mà không cần có một lý do hoặc mục đích rõ rệt nào, chỉ giản dị là vì chúng ta đang yêu thương, nhưng chúng ta lại thường  khắt khe với chính mình luôn giữ theo một thói quen cố hữu nào đó ví dụ như chúng ta chẳng bao giờ mỉm cười mà không có một lý do này nọ và vì thế chúng ta dần đánh mất đi rất nhiều nụ cười quý giá mà lẽ ra ta dễ dàng có được.

Thật ra chỉ riêng một việc chúng ta đang còn được hít thở không khí tươi mát giữa cuộc đời này cũng đã là một lý do quá đủ để chúng ta mỉm cười rồi, tuy nhiên thật đáng tiếc với những người luôn có suy nghĩ tiêu cực bởi vậy mà từ rất lâu họ đã không quen nghĩ như thế này và họ không quan tâm đến nó.

Khi chúng ta mỉm cười, niềm vui dâng lên trong ta và tỏa lan đến những người quanh ta, đến cả cây cỏ, mây trời, ánh nắng hay có thể nói là cả cuộc đời này cùng mỉm cười với ta, điều này là có thật và chỉ có thể được cảm nhận bởi những tâm hồn trong sáng, lành mạnh.

giá trị của nụ cười mang lại về mặt sức khỏe

Khi ta mỉm cười, ta chứng tỏ rằng ta đang ý thức sự hiện hữu của mình giữa cuộc đời, và vì thế mà cuộc đời trở nên thân thiết, có thật đối với ta, ta nên mỉm cười theo cách hoàn toàn ý thức được giá trị nụ cười mang lại cho mình thay vì chờ đợi có những lý do gợi mở nào đó theo thói quen mới mang lại cho ta một vài nụ cười hiếm hoi và tự nhiên không hề giới hạn những nụ cười của ta, bản thân ta đừng nên khắt khe với chính mình một cách không cần thiết, đừng để  đánh mất nụ cười của mình.

Mỗi buổi sáng lúc chúng ta thức dậy hãy tự luyện tập cho mình nở nụ cười thật tươi để bắt đầu công việc trong một trạng thái tươi tỉnh, vui vẻ nhất đề hiệu quả công việc luôn đảm bảo, những ai trong chúng ta đã có được năng lực mỉm cười theo ý mình mà không cần luyện tập, tôi thành thật chúc mừng người ấy còn phần lớn những người khác họ cần phải dành đôi chút thời gian luyện tập mới có thể có được thói quen mỉm cười. Hãy cố gắng cười trong vài phút mỗi ngày để giữ cho mình được hạnh phúc và hạnh phúc là chìa khóa duy nhất để dẫn đến thành công trong cuộc sống, tiếng cười có thể loại bỏ nhiều vấn đề không tốt khỏi cơ thể của chúng ta, tạo cho chúng ta cảm giác nhẹ nhàng đối với tâm trí

Hãy nghĩ theo một cách khác khi chúng ta thức dậy qua một đêm dài và biết được rằng mình vẫn còn đang sống, ta biết được là ngoài kia mặt trời đang lên, những con chim đang hót, bông hoa đang hé nở và những chồi non đang nhú cao đây thực sự là một niềm vui mà chúng ta không thể không cười được, một cuộc sống tươi đẹp và mầu nhiệm đến thế và ta đang có được cơ hội có thể là duy nhất này để tận hưởng tất cả.

Làm sao ta lại có thể không mỉm cười,  trừ khi ta đã hoàn toàn quên đi tất cả những gì đang diễn ra quanh ta như thế và bị cuốn hút chìm đắm vào một thế giới khác, thế giới của sự đánh mất chính mình và đánh mất cuộc đời, ta có thể đưa ra trăm ngàn lý do để biện minh cho sự quên lãng đó, ta đang lo toan việc này, việc nọ, ta cần phải làm thế này, thế khác nhưng thật chẳng ích gì mà đưa ra những lý do, khi vốn quý duy nhất của chúng ta là sự sống đã bị lãng quên không dùng đến.

Mỉm cười vào buổi sáng mang đến cho chúng ta sự tốt lành mà không gì có thể thay thế được,  khi ta mỉm cười ta có được niềm vui thì bắt đầu ngày mới bằng niềm vui tức là ta đã khơi mở cho bao nhiêu niềm vui khác tiếp đó trong ngày, chúng ta sẽ mở rộng lòng hơn với mọi người quanh ta và cũng khoan dung độ lượng hơn với chính bản thân mình vì thế không những bản thân ta được vui mà chúng ta còn mang lại niềm vui cho người khác, khi mỉm cười ta tự nhắc nhở mình rằng ta đang sống với niềm vui trong cuộc sống và ta trân trọng gìn giữ những niềm vui ấy.

Khi bạn bè hay người thân gia đình của bạn đang có một niềm vui, bạn nên chia sẻ niềm vui cùng người những người đó thì chính ta cũng sẽ thấy vui vẻ hơn và tự nhiên trên đôi môi chúng ta sẽ mỉm cười, “Tôi mỉm cười vì mọi người quanh tôi đang vui và mọi người quanh tôi vui vì tôi mỉm cười”đây là một câu nói rất là hay, cuộc sống là một sự liên kết nhiệm mầu mà chúng ta không bao giờ có thể tìm được hạnh phúc thật sự khi ta chưa nhận ra mối liên kết ấy.

Nụ cười là biểu hiện của niềm vui, vì thế nó giúp ta xua tan sự buồn chán, mỏi mệt nó cũng giúp ta trấn tĩnh trước những âu lo, hoảng loạn, khi tôi mỉm cười, tôi ý thức đúng về những giá trị của cuộc sống, và vì thế mọi nỗi lo toan đều sẽ trở thành vụn vặt và tôi sẽ làm hết sức để vượt qua những khó khăn trở ngại, nhưng tôi không bao giờ để cho những điều ấy ngăn trở nụ cười, ngăn trở niềm vui của tôi, nếu tôi đánh mất nụ cười vì những khó khăn, điều đó chỉ có nghĩa là tôi đang làm cho mọi việc trở nên tệ hại hơn mà thôi.

Nụ cười nhắc nhở mọi người rằng, dù sao thì chúng ta vẫn đang còn sống, và sẽ không có bất cứ chuyện gì khác có thể xem là quan trọng hơn việc ta đang được sống giữa cuộc đời này, không phải vô cớ mà tự nhiên đã ban tặng cho chúng ta nụ cười như một biểu hiện của sức sống vui, hiểu theo một cách rõ hơn là không phải chỉ có con người chúng ta mới biết mỉm cười, cây cối xanh tươi vươn lên vì chúng đang mỉm cười và khi một cây xanh héo rũ hãy hiểu rằng nó đang thiếu vắng nụ cười. Nụ cười của chúng ta vừa giống là vừa không giống một bông hoa ,  bông hoa xinh nhất là lúc bông hoa nở rộ đây là khoảnh khắc nó đang cố mỉm cười suốt trong thời gian tồn tại ngắn ngủi của nó và chỉ từ bỏ nụ cười khi không còn giữ được nhựa sống để tươi nguyên, thiên nhiên quanh ta tươi đẹp vì tất cả đều đang mỉm cười, vạn vật đều tận hưởng cuộc sống theo cách tốt nhất có thể có được, thì tại sao con người chúng ta có thể tự kiểm soát được nụ cười đó mà chúng ta lại không biết giữ để nó đánh mất như một bông hoa không còn nhựa đề sống.

Chỉ có chúng ta là buông bỏ tự nhiên để chạy theo những tham vọng trong cuộc sống, thay vì là tận hưởng nó đã đến lúc ta phải học cách quay lại với tự nhiên nếu ta còn muốn giữ được nụ cười và thì  khi đó ta mới có thể cảm nhận được rằng hạnh phúc là một điều hoàn toàn có thật.

2. Giá trị của cười mang lại sức khỏe cho con người

Tiếng cười là một liều thuốc không tốn kém dễ dàng mua được trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, những lợi ích mà tiếng cười mang lại là vô cùng lớn đối với sức khỏe, tinh thần, cuộc sống... Vì vậy, hãy cười và luôn cười mỗi ngày để cho cả thế giới thấy nụ cười của bạn, truyền cảm hứng đến cho tất cả mọi người chúng ta gặp bạn nhé và mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, chọn những yêu thương với những nụ cười...

Bên cạnh về mặt tinh thần, giá trị của tiếng cười còn mang lại sức khỏe cho mọi người, tiếng cười giúp làm giảm căng thẳng, giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và nhẹ nhõm hơn, nó mang lại cho bạn cảm giác tích cực, làm giảm sự lo lắng và trầm cảm bất cứ khi nào bạn cảm thấy lo lắng hay căng thẳng, hãy nhớ chỉ cần cười một chút, tâm trạng của bạn sẽ có sự thay đổi tích cực hơn.  Nhiều khi bạn không để ý, bất cứ lúc nào bạn cười, trong người bạn sẽ có một nguồn năng lượng mới, giúp bạn trở nên vui vẻ, không còn nhàm chán và làm mọi thứ trở nên tốt hơn.

Nếu bạn là người thuộc top đãng trí thì hãy tập luyện cười trong vài phút mỗi ngày điều này sẽ giúp bạn tăng cường khả năng ghi nhớ và cũng giúp bạn thấy mọi thứ tốt hơn trong công việc cũng dễ dàng hoàn thành hơn, việc luyện tập này có thể bằng cách xem chương trình hài, phim hài,.. điều này giúp bạn dễ dàng nở nụ cười hơn, cười càng to thì trí nhớ của bạn trở nên tốt hơn hằng ngày.

giá trị nụ cười về mặt sức khỏe

Ngoài ra khi bạn cười mỗi ngày như vậy, độ đàn hồi của da sẽ tăng lên đáng kể, điều tiết cơ mặt giúp bạn trẻ mãi. Có nhiều người sẽ hỏi lại điều này chắc chứ? Chúng tôi đảm bảo, nếu bạn cười hàng ngày các cơ trên khuôn mặt bạn được tập thể dục ngay khi bạn cười và điều này giúp tăng lượng máu cung cấp cho khuôn mặt của bạn và giúp nó trở nên căng mịn, hồng hào. Tiếng cười kiểm soát sự lão hóa da  của bạn và giúp bạn nhìn trẻ hơn tăng cường sức mạnh.

Những đối tượng khi mắc bệnh tiểu đường có thể đạt được nhiều lợi ích từ việc cười mỗi ngày, theo nghiên cứu nếu bạn cười hàng ngày, lượng đường giảm xuống giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Tiếng cười có tác động rất tốt lên hệ thống nội tiết giúp làm giảm lượng đường trong cơ thể giúp điều trị bệnh tiểu đường, đây chính là một lựa chọn phù hợp đề bạn có thể chữa khỏi căn bệnh tiểu đường thay vì phải uống thuốc.

Có lẽ, việc học hay các công việc đều sẽ làm cho huyết áp có thể tăng lên bất cứ lúc nào khi bạn bị căng thẳng hoặc buồn phiền, một loại hoóc môn có tên là cortisol làm tăng mức độ BP trong cơ thể mà và gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như đau tim, đột quỵ. Tuy nhiên, tiếng cười giúp tim của bạn trở nên khỏe mạnh hơn bất cứ khi nào bạn cảm thấy chán nản hay căng thẳng trong cuộc sống thì hãy nhớ dành vài phút để cười và bạn sẽ thấy lợi ích tuyệt vời của nó trong việc phòng chống các bệnh về tim mạnh,  tiếng cười có thể giúp bạn hạ thấp mức độ BP giúp tim đập với tốc độ bình thường và bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu ngay lập tức.

Đôi khi bạn sẽ bị cảm cúm, thường xuyên cảm lạnh vậy nên  càng phải cười hàng ngày đi nhé, tiếng cười giúp xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và nó đã được chứng minh bởi khoa học, nó làm tăng số lượng tế bào trong máu giúp tăng cường hệ miễn dịch, khi bạn cười các kháng thể chống nhiễm trùng tăng lên trong cơ thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi ho, cảm lạnh, sốt và các loại bệnh nhiễm trùng khác, điều này đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu khác nhau bởi nhiều trường đại học trên thế giới, chứng mình rằng tiếng cười giúp giảm bớt các căn bệnh cảm cúm, các cơn đau bất chợt việc cười để quên đi nỗi đau và tạo ra một hệ miễn dịch giúp chống chọi lại các căn bệnh quái ác này.

Nếu những người có mắc bệnh về tim mạch hãy nhớ rằng sự lưu thông tuần hoàn của máu rất quan trọng do vậy mà tiếng cười giúp tạo nội mô cải thiện lưu lượng máu cho chúng ta, giúp giảm các cơn đau tim cũng như các bệnh khác về tim mạch, nếu bạn muốn tránh nguy cơ bị đau tim hãy dành cho mình một chút thời gian chỉ để cười, nở nụ cười không chết ai cả mà còn giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể và giúp chống lại nhiều bệnh tật nữa. Do vậy hãy mỉm cười đi khi có thể, đừng tiếc chi một nụ cười.

3. Giá trị của nụ cười mang lại lợi ích cho xã hội

Tiếng cười cũng giống như một căn bệnh truyền nhiễm vậy, khi bạn cười những cảm xúc tích cực trên khuôn mặt bạn giúp những người xung quanh cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn, điều đó vô tình giúp nụ cười của bạn dường như lây lan sang những người khác thậm chí là một nụ cười đối với những người bạn chưa từng quen biết sẽ giúp bạn được nhớ đến nhiều hơn trong mắt họ bởi những ấn tượng đầu tiên mà bạn mang lại.

giá trị nụ cươi về mặt xã hội

Dễ dàng nhận ra rằng, nụ cười luôn là sợi dây vô hình gắn kết các mối quan hệ trong cuộc sống, nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác mới trong công việc đầu tư kinh doanh, một nụ cười kèm theo bên cạnh những bản hợp đồng sẽ góp phần làm tăng tính thuyết phục hơn đối với khách hàng. 

Theo nhiều khảo sát, những người đàn ông hay cười và có tính hài hước thường được phụ nữ thích hơn so với những người ít nói, lạnh lùng vì vậy, nụ cười là một yếu tố quan trọng trong việc giữ các mối quan hệ xã hội, bạn bè của bạn được duy trì lâu dài hơn

Tổng hợp chúng ta có thể thấy rằng giá trị của nụ cười rất là to lớn, nó rất cần thiết với tất cả chúng ta, hãy sử dụng nụ cười cho đúng giá trị của nó để bạn, người thân, bạn bè và toàn xã hội có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Hãy hiểu rằng:

“Nụ cười không tốn kém mà đem lại rất nhiều thứ”

“Nụ cười không chỉ làm giàu người nhận mà cả người cho”

“Nụ cười xuất hiện trong nháy mắt nhưng có thể để lại dấu ấn suốt đời”

“Không ai giàu có mà thiếu nụ cười, người nghèo khó sẽ trở nên giàu có hơn nhờ nụ cười”

“Nụ cười đem lại hạnh phúc trong gia đình mang lại cảm hứng, thiện chí trong công việc và làm ấm áp thêm tình bạn”

“Nụ cười là chốn nghỉ ngơi cho người mệt mỏi, là ánh sáng ban mai cho người nản chí, là tia nắng mặt trời cho người buồn tủi, là thuốc giải độc tốt nhất cho những hoài nghi, lo lắng và sợ hãi”

“Nụ cười không thể mua, xin, vay mượn hay cướp đoạt, bởi vì nó chỉ có giá trị khi con người chân thành trao tặng cho nhau”

“Đừng quên mỉm cười trong cuộc sống, nụ cười của bạn mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh và do đó cũng mang lại hạnh phúc cho chính bản thân bạn”

“Hãy mỉm cười với nhau dù đó là người bạn chưa quen biết, nụ cười ấy sẽ soi chiếu đến những góc khuất của tâm hồn và làm bừng sáng cả những nơi tăm tối nhất”

HÃY LUÔN MỈM CƯỜI !!! VÀ NHỚ VỀ GIÁ TRỊ CỦA NÓ.

Đăng ký khóa học tiếng Anh giao tiếp

>> Xem nhiều hơn:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.