close
cách
cách cách cách cách cách cách

ETD là gì? Vai trò và ý nghĩa khác nhau của từ ETD trong các lĩnh vực

image Phan Thị Hà My
image

30/11/2020

CHIA SẺ BÀI VIẾT

ETD là viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau chứ không phải là một từ viết tắt của chỉ một từ nhất định. Cùng tìm hiểu về các ý nghĩa khác nhau mà từ viết tắt ETD thể hiện qua biết dưới đây của Vieclam123.vn nhé.

1. ETD là gì?

ETD là viết tắt của những cụm từ với những ý nghĩa được tổng hợp dưới bảng sau:

Cụm từ có viết tắt là ETD

Ý nghĩa

Estimated Time of Departure

Giờ xuất phát theo dự tính

Electrical Terminal Distributor

Nhà phân phối thiết bị điện

Estimated Turnover Date

Ngày doanh thu ước tính

Economics And Technology Division

Kinh tế và bộ phận công nghệ

External Tank Door

Cửa bên ngoài

Effective Training And Development

Đào tạo và phát triển hiệu quả

Effective Transfer Date

Ngày hiệu lực chuyển nhượng

Electron Transfer Dissociation

Sự phân ly điện tử

Electronic Theses and Dissertations

Các luận án và luận văn điện tử

Electronic Transfer Device

Thiết bị chuyển điện tử

Electronic Tuning Device

Thiết bị điều chỉnh điện tử

Electric Transmission Demonstrator

Truyền tải điện

Estimated Time Of Delivery

Thời gian dự kiến giao hàng

Estimated Time Of Departure

Thời gian dự kiến khởi hành

Estimated Time Of Death

Thời gian chết dự tính

Education And Training Development

Đào tạo và phát triển giáo dục

End Of Train Device

Bộ phận cuối của thiết bị

Energy Technology Division

Phòng công nghệ năng lượng

Energy Technology Development

Phát triển công nghệ năng lượng

Enlisted Training Directorate

Tổng cục đào tạo

Enlisted Training Division

Phòng tuyển sinh

Expected Time Of Departure

Trải nghiệm sự khác biệt

Executive Transportation Detachment

Đội điều hành giao thông vận tải

Explosive Trace Detection

Phát hiện vết bùng nổ

2. Ý nghĩa của ETD trong ngành Du lịch, Dịch vụ

ETD là gì

Trong ngành Dịch vụ, Du lịch, ETD được hiểu là “Estimated time of Departure” có nghĩa là thời gian khởi hành dự kiến. Đây có thể là thời gian khởi hành trong tình huống xuất nhập cảnh hoặc vận chuyển hành khách. Nắm được thời gian khởi hành dự kiến trong lịch trình của khách hàng giúp nhà hàng, khách sạn có sự chuẩn bị chu đáo nhất, cung cấp dịch vụ phù hợp cho khách hàng. 

Ví dụ như khi nắm được thời gian ETD của khách hàng là 9 giờ sáng thì lễ tân trong khách sạn sẽ dự tính được giờ check-in, check-out của khách. Từ đó có sự chuẩn bị để chào đón và làm thủ tục cho khách. 

ETD  còn có thể là thời gian khởi hành dự kiến của một lô hàng. Biết được thời gian khởi hành dự kiến của một lô hàng giúp doanh nghiệp nắm được tình trạng vận chuyển hàng hóa, từ đó xác định được thời gian nhận hàng dựa trên những phân tích cụ thể. Thời gian khởi hành dự kiến của lô hàng có thể phụ thuộc vào thông tin hành trình của phương tiện vận chuyển, tốc độ vận chuyển, thời tiết, hành trình trước đó,...

Chúng ta cần phân biệt ETD (thời gian giao hàng dự kiến) với ETA (Estimated Time of Arrivals-Thời gian đến nơi dự kiến). Thời gian đến nơi dự kiến thường được áp dụng cho những chuyến tàu khi cập bến cảng.

ETD được hiểu là “Estimated Time of Delivery” là thời gian giao hàng dự kiến. Thời gian giao hàng dự kiến sẽ được tính toán căn cứ trên khoảng cách địa lý, tình hình thời tiết, tình trạng giao thông, số lượng hàng hóa được vận chuyển, loại hàng hóa vận chuyển, loại phương tiện vận chuyển,...Thời gian giao hàng dự kiến cần được tính toán một cách kỹ lưỡng, xác thực nhất trước khi xác nhận với khách hàng. Tránh để tình trạng hàng giao đến quá sớm hoặc quá muộn so với dự kiến khiến khách hàng không có sự chuẩn bị để nhận hàng. 

Lưu ý:

Trong vận chuyển hàng hóa, thời gian dự tính so với thời gian thực tế thường có sự chênh lệch nhất định. 

Các bạn cũng cần phân biệt rõ ETD (Estimated time of departure) với ATD (Actual Time of Departure), và ETA (Estimated Time Arrivals) với ATA (Actual Time of Departure).

=> Nhân viên làm trong ngành dịch vụ cần nắm được những thuật ngữ này để giải thích cho khách hàng. Tránh trường hợp khách hàng hiểu nhầm về những thuật ngữ này, dẫn đến có thái độ không hài lòng với hãng tàu, doanh nghiệp nếu thời gian dự kiến không giống như thời gian thực tế.

Hy vọng những thông tin trên đây được Vieclam123.vn chia sẻ đã giúp bạn hiểu được ETD là viết tắt của những cụm từ gì. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết và hãy tiếp tục truy cập trang web Vieclam123.vn để cập nhật thêm những kiến thức mới nhé.

>> Tm hiểu thêm:

Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Giá thành sản xuất là gì
Giá thành sản xuất là gì? Học công thức tính chính xác
Giá thành sản xuất là gì? giá thành sản xuất được tính như thế nào? Cập nhật ngay cùng vieclam123.vn để hiểu biết và áp dụng tính đúng giá thành sản xuất.

Phan Thị Hà My

image

07/01/2023

Điều kiện kinh doanh gara ô tô
Điều kiện kinh doanh gara ô tô – chuẩn bị đầu tư cần biết rõ
Điều kiện kinh doanh gara ô tô cần gì? Vấn đề này liên quan tới luật kinh doanh vì vậy hãy luôn thận trọng tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định bạn nhé.

Phan Thị Hà My

image

07/01/2023

Hoa phong lan là gì
Hoa phong lan là gì? Tìm hiểu đặc điểm của loài hoa quý này
Hoa phong lan luôn được biết đến là loài hoa quý ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Vì vậy tìm hiểu hoa phong lan là gì sẽ giúp bạn tận dụng được những giá trị đó.

Phan Thị Hà My

image

06/01/2023

Du lịch Thái Lan cần gì
Du lịch Thái Lan cần gì? Kinh nghiệm hay có ngay chuyến du lịch xịn
Du lịch Thái Lan cần gì là câu hỏi xuất hiện nhiều trên các diễn đàn du lịch. Trước khi khởi hành, bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm để có chuyến đi thú vị nhé.

Phan Thị Hà My

image

06/01/2023