Cùng khám phá ngôi trường đại học hàng đầu - Đại học Cambridge!

  By   Loan   22/07/2019
Là một trong những trường đại học có hệ thống giáo dục vượt trội và nổi bật nhất nước Anh, Đại học Cambridge được đánh giá là một môi trường giáo dục - đào tạo hết sức uy tín mà nhiều bậc phụ huynh mong muốn con mình có cơ hội được đặt chân tới đây. Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng nắm được những thông tin đầy đủ nhất về ngôi trường đại học uy tín hàng đầu này. Chính vì thế, vieclam123.vn chia sẻ bài viết dưới đây với mong muốn cung cấp cho các bậc phụ huynh những thông tin cần thiết nhất về trường Đại học Cambridge để từ đó có những định hướng tương lai thật đúng đắn cho con em mình.
Xem thêm

1. Những thông tin chung về trường Đại học Cambridge bạn cần biết

Có thể rất nhiều báo đài đã nói về viện Đại học Cambridge là một ngôi trường vô cùng uy tín, song, rất ít nơi cung cấp cho các bậc phụ huynh những thông tin chung và cần thiết nhất về ngôi trường này. Chính vì thế, nếu các bậc phụ huynh muốn định hướng con em mình theo con đường du học và học tại ngôi trường danh tiếng này, thì có thể tìm hiểu thông tin qua những chia sẻ dưới đây của vieclam123.vn.

1.1. Vị trí địa lí của trường Đại học Cambridge

Trường Đại học Cambridge là một ngôi trường nổi tiếng thuộc thành phố Cambridge của Vương quốc Anh, cách London khoảng 80km về phía Bắc. Vì thành phố Cambridge là một thành phố mang nét đẹp kiến trúc cổ kính, thiên nhiên thanh bình cũng như nhịp sống yên bình, nhờ vậy mà Đại học Cambridge có được một môi trường học tập lí tưởng, đủ yên tĩnh và thoải mái để sinh viên tập trung vào việc học tập cũng như nghiên cứu để phát triển sự nghiệp học tập của bản thân.

1.2. Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của ngôi trường đại học hàng đầu

Được thành lập năm 1209 tại thành phố Cambridge, Đại học Cambridge là trường đại học lâu đời thứ hai của nước Anh và là ngôi trường cổ kính thứ ba trên thế giới. Và Đại học Cambridge cũng được coi là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo uy tín nhất thế giới.

đại học cambridge là trường có lịch sử lâu đời

Đại học Cambridge có tới khoảng 18000 sinh viên đến từ các quốc gia trên khắp thế giới. Đại học Cambridge còn được chia thành 31 trường đại học tự trị, tại đây, sinh viên sẽ được tham gia các buổi giảng dạy theo nhóm nhỏ, những buổi giảng dạy này được gọi là giám sát trường đại học.

Bên cạnh đó, Đại học Cambridge cũng được coi là nơi phục vụ hoạt động cộng đồng bởi nơi đây có tới 9 bảo tàng nghệ thuật, khoa học, văn hóa và một khu vườn thực vật mở cửa suốt cả năm cho tất cả mọi người cùng tham quan. Ngoài ra, Nhà xuất bản Đại học Cambridge là một tổ chức phi trường học và hoạt động như một doanh nghiệp xuất bản của trường đại học.

1.3. Học phí và sinh hoạt phí của trường Đại học Cambridge phụ huynh cần biết

Đối với một ngôi trường chất lượng như Đại học Cambridge, thì học phí của ngôi trường này chắc chắn sẽ cao hơn so với mặt bằng chung. 

Học phí thấp nhất dành cho một khóa học lấy bằng cử nhân ở Đại học Cambridge sẽ là 15000 bảng, còn học phí cao nhất có thể lên đến 30000 bảng cho những ngành có cơ hội nghề nghiệp rộng mở như ngành Y khoa. 

Đối với học phí dành cho bậc Thạc sĩ, thì phụ huynh sẽ phải chi trả từ 19000 đến 27000 bảng cho một năm học. Ngoài học phí, các bậc phụ huynh khi cho con em mình theo học tại trường Đại học Cambridge, thì sẽ phải đóng thêm một khoản phí gọi là “College fees” từ 5400 đến 7700 bảng.

Khi các bậc phụ huynh cho con du học tại Đại học Cambridge, thì bên cạnh học phí và các khoản phí bắt buộc mà nhà trường yêu cầu, thì phí sinh hoạt cũng là chi phí được các bậc phụ huynh hết sức quan tâm. Sinh hoạt phí tại một thành phố lớn của một đất nước phát triển như Vương quốc Anh chắc chắn không hề rẻ, mức sinh hoạt phí khoảng 9400 bảng cho một năm. Bên cạnh đó, nếu là những sinh viên cực kì xuất sắc, thì còn có cơ hội đạt được những xuất học bổng trị giá 10%, 20% thậm chí là 50% so với mức học phí.

2. Tại sao Đại học Cambridge là ngôi trường hàng đầu đáng để lựa chọn?

Điều gì khiến Đại học Cambridge trở thành một môi trường học tập đáng mơ ước mà các bậc phụ huynh đều mong muốn con mình có cơ hội bước chân vào? Dưới đây, vieclam123.vn sẽ đưa ra những lí do tiêu biểu nhất giúp các bậc phụ huynh thấy được tại sao Đại học Cambridge lại là ngôi trường hàng đầu đáng để lựa chọn.

2.1. Thành tích và thứ hạng đáng tự hào của trường Cambridge

Đại học Cambridge là trường đại học luôn có tên trong danh sách những trường đại học hàng đầu thế giwosi về mặt thành tích. Đại học Cambridge được đánh giá là ngôi trường có chất lượng tốt nhất trên thế giới (trên cả Đại học Harvard của Mỹ - ngôi trường này xếp thứ 2) theo bảng xếp hạng năm 2011 của Tổ chức QS World University Rankings. Bên cạnh đó, Đại học Cambridge còn là ngôi trường có 4 trong tổng số 10 lĩnh vực đào tạo được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt nhất.

đại học cambridge là nơi có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng

Ngoài ra, Đại học Cambridge còn là nơi đào tạo ra rất nhiều những nhà toán học, các chính trị gia và các nhà khoa học nổi tiếng kiệt xuất. Đại học Cambridge có tới 90 cựu sinh viên đã từng được trao giải Nobel trên mọi lĩnh vực.

Bên cạnh đó, rất nhiều nhà nghiên cứu lừng danh như Isaac Newton, Bertrand Russell, Stephen Hawking,.. coi Đại học Cambridge là cái nôi để tạo ra những nghiên cứu khoa học vĩ đại cho nhân loại.

2.2. Cơ sở vật chất ít nơi sánh bằng

Ngoài việc luôn đứng đầu trong danh sách các trường đại học có thành tích tốt nhất, Đại học Cambridge còn là một ngôi trường đại học nổi tiếng với cơ sở vật chất ít trường đại học nào có thể sánh bằng. Đây là một ngôi trường đại học với lối thiết kế kiến trúc cùng với cấu tạo khuôn viên tuyệt đẹp. 

Đại học Cambridge có một hệ thống thành viên vô cùng lớn, bao gồm 31 trường Đại học thành viên với hơn 100 khao giảng dạy cho 17000 sinh viên từ khắp mọi nơi. Mỗi Đại học thành viên của trường Đại học Cambridge đều có tính độc lập riêng như có lịch sử và truyền thống riêng, có phù hiệu riêng, có hệ thống bộ phận quản lí và giáo viên riêng cũng như có các chính sách điều hành và quản lí tương đối độc lập.

Đặc biệt phải kể đến hệ thống thư viện và viện bảo tàng của Đại học Cambridge. Nơi đây có tới 114 thư viện, 8 viện bảo tàng về tất cả các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa và khoa học. Bên cạnh đó, Đại học Cambridge còn có cả một vườn bách thảo vô cùng phong phú. Có thể nói, thư viện của Đại học Cambridge một trong những nơi chứa nhiều đầu sách lâu đời nhất với 200000 cuốn sách được in trước năm 1800 và có tới hơn 6000 bản thảo có từ thời trung cổ.

2.3. Chương trình đào tạo chuyên sâu và có chất lượng

Ngoài hệ thống 31 trường thành viên, viện Đại học Cambridge còn có tới 150 ban, khoa, tổ chức,... Hệ thống này được gọi là các định chế, các định chế này phụ trách quản lí toàn bộ chương trình học thuật của cả trường Đại học Cambridge. Nhờ vậy, dù cho có rất nhiều các trường thành viên, nhưng hệ thống viện Đại học Cambridge vẫn có chương trình đào tạo hết sức đồng nhất và chất lượng.

đại học cambridge có chương trình đào tạo chuyên sâu

Chính vì hệ thống trường thành viên vô cùng rộng lớn, cho nên Đại học Cambridge có rất nhiều thế mạnh đào tạo. Từ các ngành Y khoa,Kĩ thuật, Giáo dục, Xây dựng, cho tới Nhân văn học, Quy hoạch đô thị, Khoa học sự sống,... Và mỗi ngành đào tạo đều được chú trọng và có chương trình giảng dạy chuyên sâu, chất lượng, tạo đầu ra có thành tích tốt ở mọi lĩnh vực.

2.4. Yêu cầu đầu vào thể hiện tính chọn lọc

Mặc dù học phí không hề thấp, nhưng lại là một ngôi trường danh giá với cơ sở vật chất tốt, chất lượng chương trình đào tạo hàng đầu, cho nên hàng năm, học sinh, sinh viên nộp đơn vào trường Đại học Cambridge là vô cùng nhiều. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng có cơ hội học tại ngôi trường chất lượng này, chỉ những sinh viên ưu tú và xuất sắc nhất mới có cơ hội được tham dự cuộc phỏng vấn của Đại học Cambridge.

Ngoài ra, để có cơ hội học bậc Cử nhân của trường Đại học Cambridge, thì hoàn thành khóa học A - levels với số điểm tuyệt đối cùng với trình độ IELTS từ 7.0 - 7.5 là điều kiện không thể thiếu.

Với những điều mà vieclam123.vn vừa chia sẻ, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã hiểu lí do vì sao Đại học Cambridge lại là một môi trường học tập đáng mơ ước của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên. Và chúng tôi cũng mong rằng, với những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ, các bậc phụ huynh sẽ có được những định hướng đúng đắn nhất cho con đường học tập tương lai của các em học sinh.

>> Tham khảo thêm:

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226

NULL