Trong làm bánh dụng cụ nhất định không thể thiếu là lò nướng, còn nguyên liệu cơ bản phải có là bột làm bánh. Đôi khi làm bánh không cần đến lò vì chúng ta có thể chế biến theo cách khác như hấp, chiên nhưng tuyệt nhiên bột bánh thì không bao giờ được vắng mặt vì nó là thành phần cơ bản để chúng ta thực hiện hành động làm bánh. Trong nhiều loại bột, corn starch là một loại bột thông dụng, thường được dùng để làm ra nhiều loại bánh. Vậy cùng tìm hiểu corn starch là gì ngay sau đây để những lần làm bánh của mình sẽ biết cách tận dụng loại bột này mà tạo nên những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn hơn.
MỤC LỤC
Corn starch là tên tiếng Anh của bột ngô với đặc điểm trắng mịn, có trọng lượng siêu nhẹ. Bột ngô corn starch là nguyên liệu dùng chủ yếu để làm bánh, còn nguyên liệu chủ yếu để tạo ra bột ngô chính là phần lõi của hạt ngô. Nhiều loại bột khác không có tính định hình, trong khi đó là đặc điểm nổi bật, riêng có của bột ngô sau khi được nấu chín.
Vì tính chất đó cho nên bột ngô thường được sử dụng với mục đích tạo chất kết dính trong nhiều gia vị khác như nước sốt, kem, dùng để nấu súp hay pudding. Ngoài làm thành phần chính ra thì bột ngô cũng trở thành thành phần phụ trợ ở nhiều món ăn. Giúp mang lại những hương vị thơm ngon, độc đáo hơn,
Bột bắp/ngô thường được sử dụng theo cách phổ biến, phù hợp với đặc tính của nó đó là được hòa vào nước sau đó đổ vào bước chế biến cuối cùng của đồ ăn. Vì bột rất nhanh chín nên phải để ở bước sau cùng ở thể hòa tan trong nước. Còn nếu dùng bột ngô để làm bánh thì sẽ được trộn với bột mì ngay từ đầu.
Ngoài ra, nắm bắt thêm tính chất và khả năng kết hợp của bột để việc ứng dụng trong nấu nướng và làm bánh thành công. Cụ thể, bột này nếu dùng chung với những món có chứa axit tự nhiên như cam, chanh, … thì sẽ không thể tạo ra độ sánh. Vậy nên nếu muốn dùng bột corn starch với mục đích tạo độ sánh, hãy tránh những chất này.
Do có cùng đặc điểm tạo độ sệt, sánh cho món ăn nên bột bắp với bột năng thường bị nhầm lẫn là một loại. Nhưng đó là hai loại khác biệt. Để chắc chắn về điều đó, bạn cứ để ý tìm hiểu cách làm ra hai loại bột này sẽ rõ.
Chúng ta đã biết bột bắp làm từ lõi của những hạt ngô trong khi tìm hiểu corn starch là gì. Vậy bột năng làm từ gì? Bột năng được tạo ra từ tinh bột của củ mì.
Tuy cùng tạo kết dính nhưng khả năng kết dính của hai loại bột cũng ở mức độ khác nhau nếu bạn để ý sẽ thấy. Bột năng có khả năng tạo kết dính và độ sệt cao hơn nên được dùng chế biến các thức quà của dân gian như nấu chè, làm bánh xu xê, bánh bột lọc, bánh da lợn, …
Sau khi đã hiểu corn starch là gì và những đặc điểm, tính chất của nó, bạn hãy khám phá ngay công dụng mà loại bột này mang tới để có thể cân nhắc đưa nó vào các món ăn thường xuyên hơn nếu như có công dụng phục vụ được nhu cầu và tình trạng sức khỏe của bạn.
Ngay sau đây chính là những công dụng phổ biến của bột corn starch.
Hàm lượng chất xơ cũng như protein ở trong bột bắp là rất lớn. Vì vậy những người thích ăn chay hoặc ăn chay trường có thể lựa chọn bột để làm nên những món ăn có khả năng cung cấp cho cơ thể đủ dưỡng chất là protein và chất xơ.
Người ta đã tính được rằng bột ngô chứa 25% tổng hàm lượng folate. Vì vậy nó giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể con người được tăng cường. Đương nhiên nhờ vậy mà corn starch trở thành thần dược từ thiên nhiên ngăn ngừa được tình trạng thiếu máu của cơ thể.
Trông bột ngô còn có chứa thành phần Vitamin E. Tín đồ làm đẹp chắc chắn chẳng còn xa lạ gì về công dụng làm đẹp của loại vitamin này đối với làn da. Vậy nên bột ngô cũng được dùng để giúp da trở nên sáng khỏe hơn, có khả năng chống lại những tia UV từ mặt trời - nguyên nhân gây nên da sạm. Bột ngô cũng giúp giảm thiểu những tác động của các gốc tự do gây tàn nhang, nám.
Bột ngô giàu Vitamin B đó là sự thật vì người ta đã tính toán, đo được thành phần của bột ngô. Khi sử dụng bột ngô, nhờ hàm lượng cao trong đó nên làm cho quá trình cơ thể trao đổi chất luôn được giữ ở trạng thái bình thường, cân bằng.
Tình trạng cơ thể thiếu hụt vitamin sẽ không xảy ra nếu bạn có thói quen dùng bột ngô thường xuyên. Từ đó, các nguy cơ mắc chứng trầm cảm bị đẩy lùi, tránh bị mất ngủ.
Không chỉ tác động tích cực trực tiếp cho sức khỏe con người, bột ngô còn trở thành một “công cụ” nhỏ mà có võ để giúp các đầu bến từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp có thể đạt được mục đích khi chế biến món ăn. Lý do là bởi người ta có thể tận dụng loại bột này để tạo nên độ kết dính và sánh đối với những món cần kết dính và cần được sánh sệt như món súp, làm bánh. Không chỉ vậy, loại bột này cũng được dùng để làm các món nướng, nấu rượu hay sản xuất axit amin, …
Có thể thấy, bột bắp mang đến quá nhiều công dụng cho con người. Tất cả đều được làm nên từ thành phần chứa trong bột. Vậy corn starch chứa những thành phần dinh dưỡng nào? Bột bắp có chứa calo. cards. chất xơ, chất đạm, đồng, selen, mangan.
Bột ngô và tinh bột ngô dù đều được sản xuất từ một nguồn gốc nguyên liệu nhưng chúng là hai loại khác nhau. Dưới đây, vieclam123.vn giúp bạn khám phá sự khác biệt đó để biết cách tận dụng sử dụng từng loại sao cho phù hợp để chúng phát huy hết công dụng.
Bột corn starch (bột ngô) thì được làm từ hạt ngô nguyên hạt. Bởi thế, bột ngô còn mang theo cả vị ngọt, hương thơm đặc trưng của ngô. Khi sử dụng, người ta cũng dễ dàng kết hợp bột ngô vào món ăn hay kết hợp cùng các loại bột khác để tạo nên nhiều loại bánh thơm ngon, hấp dẫn.
Còn tinh bột ngô thì có đặc điểm: không mùi, có độ mịn mướt hơn so với một ngô thông thường. Độ mịn càng gia tăng chất lượng của độ sánh kèm theo mịn. Do đó, người ta vẫn thích dùng tinh bột ngô để nấu chè, nếu súp. Một công dụng khác mà có thể ít ai biết tới của tinh bột, đó chính là thay cho bột chiên giòn khi chế biến những món chiên.
Ngày nay, với sự phát triển của ngành hàng tiêu dùng, nhu cầu của con người cũng tăng cao ở mọi phương diện, vì vậy nên bột cornstarch được bày bán ở nhiều nơi. Từ cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán đồ khô cho tới trong các trung tâm thương mại, siêu thị. Thậm chí tại các sàn giao dịch điện tử cũng rao bán loại bột này rất nhiều, thích hợp cho những ai không có thời gian đi tìm mua trực tiếp bột ngô.
Về giá thành, bột ngô có mức giá khác nhau tùy theo thương hiệu sản xuất. Nhưng chúng cũng chỉ dao động trong khoảng từ 120 nghìn đến 160 nghìn đồng/kg.
Như vậy, với bài chia sẻ này, chúng ta đã có thể khám phá được corn starch là gì, đặc điểm, công dụng của nó ra sao. Sau bài viết, thiết nghĩ bạn đã có được nhiều ý tưởng tận dụng bột ngô để phục vụ sở thích, thú vui chế biến món ăn rồi đấy.
Mâm ngũ quả là gì? Tìm hiểu ngay ý nghĩa của mâm ngũ quả trong đời sống tâm linh của chúng ta và học hỏi thêm cách bài trí mâm ngũ quả đẹp mắt, thể thể hiện lòng thành kính của mình nhé.
MỤC LỤC
18/07/2023
17/07/2023
14/07/2023
13/07/2023