Những công việc hành chính nhân sự tại TPHCM dễ xin việc

  By   Administrator   01/04/2021

Có rất nhiều vị trí công việc khác nhau trong khối ngành hành chính nhân sự mà bạn có thể tham khảo. Với những ứng viên là sinh viên ngành quản trị nguồn nhân lực mới ra trường có thể xin việc làm dễ dàng hơn với những vị trí trong bài viết dưới đây của Vieclam123.vn. 

1. Nhân viên hành chính nhân sự

Nhân viên hành chính nhân sự làm các công việc liên quan đến giấy tờ, hồ sơ, sổ sách trong doanh nghiệp, cập nhật các thông tin dữ liệu và quản lí dữ liệu qua hệ thống và trên văn bản giấy. 

Ngoài ra ở những công ty, doanh nghiệp có quy mô nhỏ thì nhân viên hành chính nhân sự còn chịu trách nhiệm xây dựng và thực hiện kế hoạch tuyển dụng cho công ty.

Vì vậy mà nhân viên hành chính nhân sự cần phải là người có kỹ năng quản lí, sắp xếp công việc tốt, có khả năng lập kế hoạch, chịu được áp lực cao trong công việc, có tinh thần trách nhiệm trong công việc và hiểu biết về luật lao động, chế độ lương thưởng hiện hành.

Công việc này không đòi hỏi quá nhiều về trình độ cũng như kinh nghiệm làm việc nên những bạn sinh viên mới tốt nghiệp cũng có thể dễ dàng xin được việc làm ở vị trí này. Mức lương của nhân viên hành chính nhân sự dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng.

Công việc hành chính nhân sự tại tphcm dễ xin việc

Nhân viên hành chính nhân sự

2. Chuyên viên tuyển dụng

Với những doanh nghiệp lớn thường xuyên phải tuyển dụng, bổ sung nhân sự cho các vị trí khác nhau thì cần có chuyên viên tuyển dụng để chuyên chịu trách nhiệm về mảng tuyển dụng nhân sự cho công ty.

Trách nhiệm chính của chuyên viên tuyển dụng là xác định nhu cầu, số lượng nhân sự cần tuyển dụng trong công ty, đăng tin tuyển dụng trên các kênh tuyển dụng phù hợp, lọc hồ sơ ứng viên, sắp xếp lịch phỏng vấn và tuyển chọn ứng viên tiềm năng cho những vị trí phù hợp. 

Không đòi hỏi ở ứng viên quá nhiều kinh nghiệm làm việc mà chú trọng vào tinh thần ham học hỏi, trách nhiệm trong công việc cũng như kỹ năng tuyển dụng hiệu quả, vì vậy đây cũng là một trong những vị trí công việc hành chính tại TPHCM dễ xin việc.

Mức lương khởi điểm của nhân viên ở vị trí này khoảng 7-8 triệu đồng.

Chuyên viên tuyển dụng là công việc nhân sự tại TPHCM lương cao so với các công việc khác cùng ngành.

Công việc hành chính nhân sự tại tphcm dễ xin việc

Chuyên viên tuyển dụng

3. Chuyên viên chính sách đãi ngộ

Chuyên viên chính sách đãi ngộ là một trong những công việc hành chính nhân sự cũng dễ xin việc tại TPHCM. Công việc này yêu cầu ứng viên có trình độ chuyên môn về nhân sự, có khả năng lập kế hoạch , tổ chức công việc, thành thạo tin học văn phòng và có hiểu biết về các chính sách, đãi ngộ thịnh hành để đưa ra chính sách phù hợp nhất với công ty nhằm thu hút ứng viên.

Công việc chính của chuyên viên chính sách đãi ngộ là xây dựng kế hoạch về các chính sách đãi ngộ của công ty, đào tạo và truyền thông các chính sách đãi ngộ với toàn thể nhân viên trong công ty, cải thiện các chính sách nhằm duy trì và phát triển nguồn nhân lực. 

Mức lương của nhân viên ở vị trí này dao động từ 6-7 triệu đồng/tháng.

4. Chuyên viên đào tạo nhân sự

Với những công ty, doanh nghiệp lớn, họ có cả bộ phận đào tạo nhân sự, chịu trách nhiệm đào tạo cho nhân viên mới vào công ty về công việc, môi trường văn hóa và quy định trong công ty. Bên cạnh đó, bộ phận đào tạo cũng lên kế hoạch về các chương trình đào tạo, nâng cao tay nghề chuyên môn cho đội ngũ nhân viên trong công ty để họ có thể đáp ứng được yêu cầu công việc. 

Công việc hành chính nhân sự tại tphcm dễ xin việc

Chuyên viên đào tạo nhân sự

Chuyên viên quản lý đào tạo nhân sự cần có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đào tạo nhân sự. Công việc này cũng không yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc nên cũng tương đối dễ xin việc, chỉ cần bạn có đủ năng lực, có kỹ năng truyền đạt tốt, lập kế hoạch, tổ chức tốt là sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Mức lương trung bình cho nhân viên ở vị trí này là từ 8-10 triệu đồng/tháng.

5. Chuyên viên lương, bảo hiểm

Chuyên viên lương, bảo hiểm xã hội là người chịu trách nhiệm tính toán lương và các vấn đề liên quan đến bảo hiểm cho nhân sự trong công ty. Theo đó, những công việc chính cần làm là tính toán tiền lương hàng tháng cho nhân viên, đóng bảo hiểm cho nhân viên theo quy định của pháp luật, giải quyết các vấn đề của nhân viên liên quan đến lương và chế độ bảo hiểm.

Mức lương của nhân viên vị trí này là từ 6-8 triệu đồng.

Như vậy, trên đây là những vị trí công việc hành chính nhân sự tại TPHCM dễ xin việc mà những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc có thể xin ứng tuyển để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Vieclam123.vn chúc các bạn thành công và nhanh chóng tìm được công việc như ý. 

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226