close
cách
cách cách cách cách cách

Cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Anh chắc chắn khiến bạn bất ngờ

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Ngôn ngữ Anh là ngành học được nhiều bạn sinh viên theo đuổi vì tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống ngày càng được khẳng định rõ rệt. Cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Anh dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy! Cùng theo dõi bài viết của Vieclam123.vn nhé.

1. Tầm quan trọng của ngôn ngữ Anh trong cuộc sống

Học ngành ngôn ngữ Anh, bạn được trang bị đầy đủ kiến thức về ngôn ngữ. Nhiều bạn cho rằng chỉ có “tiếng” thôi thì chưa đủ, mà còn cần nhiều kỹ năng cũng như những kiến thức chuyên môn khác mới có thể có được công việc tốt. Điều này thực tế đúng, nhưng chỉ có tiếng Anh thôi cũng đã khiến cuộc sống của bạn trở nên thuận lợi, “dễ thở” hơn rất nhiều. Tại sao vậy?

Thứ nhất, ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ được sử dụng toàn cầu, bởi thế, thành thạo ngôn ngữ này đã giúp bạn xóa bỏ được rào cản ngôn ngữ với các quốc gia khác. Bạn có thể tự do kết bạn với bạn bè trên toàn thế giới. Điều này cũng hữu ích trong công việc khi mà khách hàng và đối tác của bạn chủ yếu là người nước ngoài. 

Thứ hai, ngôn ngữ Anh giúp bạn mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm, nhất là trong thời buổi nền kinh tế mở như hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp, công ty nước ngoài tại Việt Nam tuyển nhân viên thành thạo ngôn ngữ. Những bạn giỏi ngoại ngữ thường có công việc thu nhập hấp dẫn hơn và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong tương lai, sự nghiệp. 

Thứ ba, giỏi tiếng Anh khiến cơ hội học lên những bậc cao hơn dễ dàng hơn. Bạn có thể học lên thạc sĩ, tiến sĩ, tham gia các chương trình đào tạo ở nước ngoài mà không gặp quá nhiều khó khăn. Đồng thời, bạn cũng hoàn toàn có thể kiếm được công việc thu nhập cao ở bất kỳ nước nào trên thế giới.

Xem thêm: Phần mềm tạo cv tiếng anh online miễn phí đơn giản, hiệu quả nhất.

2. Cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Anh hấp dẫn nhất

Dưới đây là một số cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Anh mà bạn có thể tham khảo.

2.1. Phiên, biên dịch

Công việc phiên, biên dịch tương đối đơn giản với những bạn đã sử dụng thành thạo ngoại ngữ. Bạn chỉ cần dịch các tài liệu từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tham gia các cuộc họp, cuộc gặp gỡ đối tác nước ngoài và công việc chính là dịch cuộc hội thoại từ hai phía để cuộc giao tiếp diễn ra trôi chảy.

Địa điểm làm việc có thể là các công ty, cơ quan liên quan đến dịch thuật, các cơ quan báo chí, ngoại giao, truyền thông.

Cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Anh

2.2. Giảng viên

Bởi ngành ngôn ngữ Anh được nhiều bạn theo đuổi nên nhu cầu tuyển giảng viên ngành này ở các trường đại học vẫn luôn rất lớn. Khi đạt được thành tích tốt tại trường đại học, bạn có thể được giữ lại để làm giảng viên trong trường.

Hoặc bạn cũng có thể làm giáo viên tại các trường quốc tế trong cả nước.

Đây là công việc có tính ổn định tương đối cao cả về tính chất công việc lẫn mức thu nhập.

2.3. Trợ lý, thư ký giám đốc

Nhất là trong những công ty, doanh nghiệp nước ngoài, cần một thư ký giỏi tiếng Anh sẽ hỗ trợ rất nhiều cho giám đốc trong công việc. Người thư ký sẽ phụ trách việc truyền đạt những chỉ thị của giám đốc người nước ngoài tới nhân viên Việt Nam trong doanh nghiệp dưới dạng văn bản hoặc lời nói. 

Ngược lại, tình hình hoạt động trong công ty cũng được truyền đạt một cách dễ hiểu bằng tiếng Anh cho giám đốc để có thể kịp thời đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn.

Thư ký, trợ lý giám đốc là công việc tương đối vất vả, đòi hỏi bạn phải là người năng động, có khả năng bao quát và tổng hợp vấn đề. Tuy nhiên, mức lương của vị trí công việc này lại rất tương xứng với những gì bạn đã bỏ ra, nên nếu có cơ hội tốt thì đừng chần chừ mà hãy nắm bắt cơ hội nhé. 

2.4. Tiếp viên hàng không

Để có thể trở thành tiếp viên hàng không, bạn cần phải giỏi một ngoại ngữ nào đó và tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn giỏi tiếng Anh cùng với ngoại hình tốt, chất giọng hay,..thì có thể thử sức với công việc lương cao và nhiều tiềm năng phát triển này nhé.

2.5. Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch cần phải thành thạo ngôn ngữ để có thể giải thích cho khách du lịch về những điểm đến. Nếu vừa giỏi ngôn ngữ, đồng thời có được kiến thức văn hóa tốt thì đây sẽ là công việc hoàn hảo cho bạn, nhất là những bạn có đam mê được đi đây đi đó, khám phá đất nước, con người của nhiều nền văn hóa khác nhau. 

Cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Anh

3. Học ngôn ngữ Anh ở đâu

Dưới đây là danh sách một số trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh nổi tiếng nhất hiện nay:

1. Đại học Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội).

2. Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

3. Đại học Hà Nội.

4. Học viện Ngoại Giao.

5. Đại học FPT.

6. Đại học Sư Phạm Hà Nội.

7. Đại học Thương Mại.

8. Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

9. Viện Đại học Mở Hà Nội.

10. Đại Học Ngoại Ngữ - Tin Học TP.HCM.

11. Đại học Mở TP.HCM.

12. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

13. Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM.

14. Đại học Sài Gòn.

15. Đại học Tôn Đức Thắng.

Như vậy, trên đây là những cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Anh hot nhất được chia sẻ từ Vieclam123. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm tin:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Tìm hiểu lý do và cách đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Chúng ta cần phải làm gì để đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn? Nỗi sợ hãi sẽ gây ra những điều gì và nguyên nhân của nỗi sợ hãi đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với vieclam123.vn qua bài viết dưới đây.

Kế toán bán hàng xin việc
Cách thức chuẩn bị giúp ứng viên Kế toán bán hàng xin việc hiệu quả
Nhu cầu của công việc Kế toán bán hàng hiện nay như thế nào? Kế toán bán hàng xin việc cần những tố chất gì? Khi xin việc, Kế toán bán hàng cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng bài viết sau đây của vieclam123.vn khám phá.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Khám phá trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Làm cách nào để chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay để trả lời một cách hiệu quả? Đặt câu hỏi thông minh trong buổi phỏng vấn đối với vị trí Nhân viên Kinh doanh vé máy bay như thế nào? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour
Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour và cách trả lời
Tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour thường gặp nhất và cách trả lời những câu hỏi này theo hướng đi có thể gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng thông qua bài viết dưới đây của vieclam123.vn.