cách
cách cách cách cách cách cách
 • Chưa có tin nhắn nào!
 • KHÁM PHÁ 500+ CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

  search

  Bí quyết cách chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh gây ấn tượng

  image Phan Thị Hà My
  image

  24/04/2020

  CHIA SẺ BÀI VIẾT

  Bạn đang chuẩn bị tâm lý cho một buổi phỏng vấn nhưng chưa biết làm thế nào để chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh gây ấn tượng. Điểm mấu chốt bạn cần làm là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.

  1. Tầm quan trọng của việc chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

  Trong một buổi phỏng vấn, điều quan trọng chính là việc bạn phải tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Không chỉ là việc bạn trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn, mà bạn còn cần phải lưu tâm về ấn tượng đầu tiên mà nhà tuyển dụng có ở bạn. 

  Các bài khảo sát đã chứng minh rằng, chỉ với 30 giây đầu tiên trong lần đầu gặp mặt chính là thời điểm quan trọng nhất để tạo ấn tượng và cái nhìn của người đối diện về bạn. Vì vậy, các ứng viên cần tìm hiểu cụ thể xem bản thân nên thể hiện như thế nào để có thể thu hút nhất, tăng cơ hội trúng tuyển để có một công việc như ý cho chính bản thân mình.

   Chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

  2. Chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh bằng ngôn ngữ cơ thể

  Bạn đã bao giờ nghe về khái niệm ngôn ngữ cơ thể chưa? Có thể khi nhắc đến chủ đề chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc bản thân sẽ phải nói những gì, thể hiện những quan điểm gì qua lời nói, lời chào hỏi đầu tiên. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết rằng chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh thông qua ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò rất quan trọng.

  Có thể ngay khi nhìn thấy nhau lần đầu tiên, bạn chưa cần phải nói gì nhưng qua ánh mắt của bạn, biểu cảm trên gương mặt, dáng đi, cử chỉ, đối phương đã đánh giá được bạn là người như thế nào. Trong các cuộc phỏng vấn cũng vậy, khi bắt đầu bước vào một căn phòng, bạn chính là tâm điểm sự chú ý của các nhà tuyển dụng. Bạn sẽ không cất lời ngay khi bước vào phòng, mà sẽ dùng cử chỉ ánh mắt để thể hiện bản thân và thái độ của mình.

  Vậy những lưu ý nào bạn cần phải để tâm khi sử dụng ngôn ngữ cơ thể để chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh. Làm thế nào để bạn có thể tận dụng ngôn ngữ cơ thể một cách tốt nhất để tạo ấn tượng. Hãy cùng điểm qua một số đặc điểm quan trọng dưới đây nhé:

  -Về trang phục phỏng vấn: Buổi phỏng vấn là một vòng quan trọng, đánh giá xem bạn có phù hợp để làm việc trong một tổ chức, doanh nghiệp hay không. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy thái độ trân trọng vị trí công việc này hay không của bạn thông qua cách bạn lựa chọn trang phục.

  Nếu bạn mặc một bộ trang phục lịch sự, phù hợp với môi trường và đặc thù văn hóa của công ty thì sẽ tạo được thiện cảm hơn rất nhiều. Ít nhất thì việc chọn trang phục lịch sự cũng đã thể hiện được bạn coi trọng buổi phỏng vấn, tôn trọng nhà tuyển dụng, có sự tìm hiểu về công ty và mong muốn được làm vị trí công việc đó.

  Hãy thử tưởng tượng nếu bạn ăn mặc xuề xòa, trang phục giống như đi chơi hay tham gia một bữa tiệc nào đó thì liệu nó có phù hợp? Nếu như bạn mặc một chiếc sơ mi trắng nhưng nó lại nhăn nheo và nhiều nếp gấp? Nếu như bạn đi một đôi giày nhưng lại để hở ngón chân của mình, hoặc bạn để cho đôi giày của mình bám quá nhiều bụi bẩn? Vậy liệu bạn có thể thể hiện được rằng bạn đang dành nhiều tâm huyết và sự chuẩn bị cho buổi phỏng vấn này không?

  Chính bởi những lý do trên mà trang phục chính là điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi tham gia một buổi phỏng vấn. Đây giống như một lời chào hỏi không lời đối với nhà tuyển dụng vậy.

   Chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

  -Biểu cảm gương mặt và ánh mắt: Khi bước vào phòng phỏng vấn, biểu cảm gương mặt và ánh mắt khi bạn nhìn nhà tuyển dụng cũng chính là một trong những lời chào hỏi đầu tiên. Bạn cần phải thể hiện sự thân thiện và lịch sự trên gương mặt của mình. Chú ý giữ nụ cười nhẹ nhàng, duy trì ánh mắt với nhà tuyển dụng nhưng cũng không nên nhìn chằm chằm.

  Nếu bạn đang có chút run và hồi hộp thì cũng hãy cố gắng giữ bình tĩnh và thể hiện bản thân thật tốt. Mặc dù có chút hồi hộp nhưng nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ hiểu được tâm lý đó của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên để lộ quá rõ sự thiếu tự tin hay e sợ của mình. Điều này sẽ khiến đối phương đánh giá về bản lĩnh của bạn.

  -Cử chỉ, động tác cơ thể: Bạn nên lưu ý không nên run tay hay đung đưa người khi bắt tay hay ngồi đối diện nhà tuyển dụng, không ngồi xuống trước khi đối phương chưa ngồi hay chưa mời bạn ngồi, tuyệt đối không được nhai kẹo cao su trong khi giao tiếp. Thả lỏng cơ thể, không nên quá cứng nhắc vì điều này sẽ tạo nên không khí căng thẳng cho buổi phỏng vấn.

  3. Chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh qua ngôn ngữ nói

  Chào hỏi bằng lời sẽ là lời nói đầu tiên để giúp nhà tuyển dụng biết bạn là ai và thành tích của bạn như thế nào. Một số điều sau đây bạn nên tránh khi chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh:

  -Không nên chào hỏi người phỏng vấn bằng tên của họ trước khi họ cho phép

  -Không nên sử dụng tiếng lóng trong lời chào của bạn

  -Không nên sử dụng tông giọng cao thể hiện thái độ kiêu căng, hách dịch hay thiếu tôn trọng người phỏng vấn.

  Trong một số tình huống giao tiếp cụ thể khi tham gia buổi phỏng vấn, bạn sẽ có cách đưa ra lời chào hỏi bằng tiếng Anh khác nhau. Cụ thể như một số tình huống dưới đây.

  3.1 Khi gặp lễ tân, người dẫn bạn vào phòng phỏng vấn

  Hãy thể hiện thái độ của bạn đối với những người bạn gặp trong công ty phỏng vấn. Trước tiên, lễ tân chính là người bạn cần đến sự giúp đỡ của họ để biết được chính xác thời gian và địa điểm phỏng vấn, cũng như sẽ dẫn bạn đến phòng phỏng vấn. Khi gặp họ, hãy giới thiệu tên và cuộc hẹn phỏng vấn của bạn.

   Chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

  Ví dụ:

  -“Hello. My name is Ngoc anh. I have an appointment with Mr.Long at 2p.m.”

  (Xin chào. Tên của tôi là Ngọc Anh. Tôi có một buổi hẹn với ông Long lúc 2 giờ chiều)

  -Excuse me. Can you show me the way to come the room 201? I have an interview at 3p.m”

  (Giúp tôi với. Bạn có thể cho tôi biết đường đến phòng 201 không? Tôi có một buổi phỏng vấn lúc 3 giờ chiều)

  3.2 Khi chào nhà tuyển dụng, người phỏng vấn

  Khi gặp người phỏng vấn, bạn có thể là người chủ động mở lời trước, cũng có thể là người đáp lời nhà tuyển dụng. Một số mẫu câu có thể thường xuyên được sử dụng như:

  -“Hello. My name is Linh. Nice to meet you.”

  (Chào bạn. Tên của tôi là Linh. Rất vui được gặp bạn”

  -“Hello. You must be hiring manager, i’m Linh Chi and I have an appointment with you.”

  (Xin chào. Bạn chắc hẳn là nhà tuyển dụng, tôi là Linh Chi và tôi có một buổi hẹn với bạn”

  -“Good morning, sir. I’m Khanh and I have an appointment at Marketing Position. Glad to meet you.” 

  (Chào buổi sáng. Tôi là Khánh và tôi có một buổi hẹn ở vị trí Marketing. Rất vui được gặp bạn)

  Như vậy, qua bài viết trên của Vieclam123 thì chắc hẳn bạn đã biết cách chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh rồi chứ. Chúc các bạn nắm vững được cách trả lời và có thể tự tin khi tham gia buổi phỏng vấn thực tế và có được công việc mà bản thân mơ ước.

  >> Tham khảo thêm ngay:

  Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  cá quả là cá gì
  Cá quả là cá gì? Những thông tin chi tiết cần biết về cá quả là gì
  cá quả là cá gì? đặc điểm và nguồn gốc của cá quả ra sao? các chất dinh dưỡng có trong cá quả và công dụng mà cá quả mang lại? ứng dụng của cá quả là gì

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022

  quả mãng cầu là quả gì
  Quả mãng cầu là quả gì? Lợi ích mang lại cho sức khoẻ từ quả mãng cầu
  Bạn muốn tìm hiểu quả mãng cầu là quả gì? Có những loại nào? Giá trị dinh dưỡng ra sao? Cùng tham khảo bài viết được vieclam123.vn chia sẻ bên dưới nhé.

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022

  rủi ro trong tuyển dụng nhân sự
  Tổng hợp những rủi ro trong tuyển dụng nhân sự phổ biến nhất
  Vì sao cần phải biết được rủi ro trong tuyển dụng nhân sự? Tổng hợp những rủi ro trong tuyển dụng nhân sự và cách hạn chế, giảm thiểu rủi ro tốt nhất.

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022

  cước chân là gì
  Cước chân là gì? Nguyên nhân và cách cải thiện cước chân vào mùa đông
  cước chân là gì? nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh cước chân tay như thế nào? cách khắc phục và đề phòng tình trạng cước ra sao? click để tìm hiểu chi tiết

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022