close
cách
cách cách cách cách cách

Bí quyết cách chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh gây ấn tượng

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Bạn đang chuẩn bị tâm lý cho một buổi phỏng vấn nhưng chưa biết làm thế nào để chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh gây ấn tượng. Điểm mấu chốt bạn cần làm là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Tầm quan trọng của việc chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Trong một buổi phỏng vấn, điều quan trọng chính là việc bạn phải tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Không chỉ là việc bạn trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn, mà bạn còn cần phải lưu tâm về ấn tượng đầu tiên mà nhà tuyển dụng có ở bạn. 

Các bài khảo sát đã chứng minh rằng, chỉ với 30 giây đầu tiên trong lần đầu gặp mặt chính là thời điểm quan trọng nhất để tạo ấn tượng và cái nhìn của người đối diện về bạn. Vì vậy, các ứng viên cần tìm hiểu cụ thể xem bản thân nên thể hiện như thế nào để có thể thu hút nhất, tăng cơ hội trúng tuyển để có một công việc như ý cho chính bản thân mình.

 Chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

2. Chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh bằng ngôn ngữ cơ thể

Bạn đã bao giờ nghe về khái niệm ngôn ngữ cơ thể chưa? Có thể khi nhắc đến chủ đề chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc bản thân sẽ phải nói những gì, thể hiện những quan điểm gì qua lời nói, lời chào hỏi đầu tiên. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết rằng chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh thông qua ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò rất quan trọng.

Có thể ngay khi nhìn thấy nhau lần đầu tiên, bạn chưa cần phải nói gì nhưng qua ánh mắt của bạn, biểu cảm trên gương mặt, dáng đi, cử chỉ, đối phương đã đánh giá được bạn là người như thế nào. Trong các cuộc phỏng vấn cũng vậy, khi bắt đầu bước vào một căn phòng, bạn chính là tâm điểm sự chú ý của các nhà tuyển dụng. Bạn sẽ không cất lời ngay khi bước vào phòng, mà sẽ dùng cử chỉ ánh mắt để thể hiện bản thân và thái độ của mình.

Vậy những lưu ý nào bạn cần phải để tâm khi sử dụng ngôn ngữ cơ thể để chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh. Làm thế nào để bạn có thể tận dụng ngôn ngữ cơ thể một cách tốt nhất để tạo ấn tượng. Hãy cùng điểm qua một số đặc điểm quan trọng dưới đây nhé:

-Về trang phục phỏng vấn: Buổi phỏng vấn là một vòng quan trọng, đánh giá xem bạn có phù hợp để làm việc trong một tổ chức, doanh nghiệp hay không. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy thái độ trân trọng vị trí công việc này hay không của bạn thông qua cách bạn lựa chọn trang phục.

Nếu bạn mặc một bộ trang phục lịch sự, phù hợp với môi trường và đặc thù văn hóa của công ty thì sẽ tạo được thiện cảm hơn rất nhiều. Ít nhất thì việc chọn trang phục lịch sự cũng đã thể hiện được bạn coi trọng buổi phỏng vấn, tôn trọng nhà tuyển dụng, có sự tìm hiểu về công ty và mong muốn được làm vị trí công việc đó.

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn ăn mặc xuề xòa, trang phục giống như đi chơi hay tham gia một bữa tiệc nào đó thì liệu nó có phù hợp? Nếu như bạn mặc một chiếc sơ mi trắng nhưng nó lại nhăn nheo và nhiều nếp gấp? Nếu như bạn đi một đôi giày nhưng lại để hở ngón chân của mình, hoặc bạn để cho đôi giày của mình bám quá nhiều bụi bẩn? Vậy liệu bạn có thể thể hiện được rằng bạn đang dành nhiều tâm huyết và sự chuẩn bị cho buổi phỏng vấn này không?

Chính bởi những lý do trên mà trang phục chính là điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi tham gia một buổi phỏng vấn. Đây giống như một lời chào hỏi không lời đối với nhà tuyển dụng vậy.

 Chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

-Biểu cảm gương mặt và ánh mắt: Khi bước vào phòng phỏng vấn, biểu cảm gương mặt và ánh mắt khi bạn nhìn nhà tuyển dụng cũng chính là một trong những lời chào hỏi đầu tiên. Bạn cần phải thể hiện sự thân thiện và lịch sự trên gương mặt của mình. Chú ý giữ nụ cười nhẹ nhàng, duy trì ánh mắt với nhà tuyển dụng nhưng cũng không nên nhìn chằm chằm.

Nếu bạn đang có chút run và hồi hộp thì cũng hãy cố gắng giữ bình tĩnh và thể hiện bản thân thật tốt. Mặc dù có chút hồi hộp nhưng nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ hiểu được tâm lý đó của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên để lộ quá rõ sự thiếu tự tin hay e sợ của mình. Điều này sẽ khiến đối phương đánh giá về bản lĩnh của bạn.

-Cử chỉ, động tác cơ thể: Bạn nên lưu ý không nên run tay hay đung đưa người khi bắt tay hay ngồi đối diện nhà tuyển dụng, không ngồi xuống trước khi đối phương chưa ngồi hay chưa mời bạn ngồi, tuyệt đối không được nhai kẹo cao su trong khi giao tiếp. Thả lỏng cơ thể, không nên quá cứng nhắc vì điều này sẽ tạo nên không khí căng thẳng cho buổi phỏng vấn.

3. Chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh qua ngôn ngữ nói

Chào hỏi bằng lời sẽ là lời nói đầu tiên để giúp nhà tuyển dụng biết bạn là ai và thành tích của bạn như thế nào. Một số điều sau đây bạn nên tránh khi chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh:

-Không nên chào hỏi người phỏng vấn bằng tên của họ trước khi họ cho phép

-Không nên sử dụng tiếng lóng trong lời chào của bạn

-Không nên sử dụng tông giọng cao thể hiện thái độ kiêu căng, hách dịch hay thiếu tôn trọng người phỏng vấn.

Trong một số tình huống giao tiếp cụ thể khi tham gia buổi phỏng vấn, bạn sẽ có cách đưa ra lời chào hỏi bằng tiếng Anh khác nhau. Cụ thể như một số tình huống dưới đây.

3.1 Khi gặp lễ tân, người dẫn bạn vào phòng phỏng vấn

Hãy thể hiện thái độ của bạn đối với những người bạn gặp trong công ty phỏng vấn. Trước tiên, lễ tân chính là người bạn cần đến sự giúp đỡ của họ để biết được chính xác thời gian và địa điểm phỏng vấn, cũng như sẽ dẫn bạn đến phòng phỏng vấn. Khi gặp họ, hãy giới thiệu tên và cuộc hẹn phỏng vấn của bạn.

 Chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Ví dụ:

-“Hello. My name is Ngoc anh. I have an appointment with Mr.Long at 2p.m.”

(Xin chào. Tên của tôi là Ngọc Anh. Tôi có một buổi hẹn với ông Long lúc 2 giờ chiều)

-Excuse me. Can you show me the way to come the room 201? I have an interview at 3p.m”

(Giúp tôi với. Bạn có thể cho tôi biết đường đến phòng 201 không? Tôi có một buổi phỏng vấn lúc 3 giờ chiều)

3.2 Khi chào nhà tuyển dụng, người phỏng vấn

Khi gặp người phỏng vấn, bạn có thể là người chủ động mở lời trước, cũng có thể là người đáp lời nhà tuyển dụng. Một số mẫu câu có thể thường xuyên được sử dụng như:

-“Hello. My name is Linh. Nice to meet you.”

(Chào bạn. Tên của tôi là Linh. Rất vui được gặp bạn”

-“Hello. You must be hiring manager, i’m Linh Chi and I have an appointment with you.”

(Xin chào. Bạn chắc hẳn là nhà tuyển dụng, tôi là Linh Chi và tôi có một buổi hẹn với bạn”

-“Good morning, sir. I’m Khanh and I have an appointment at Marketing Position. Glad to meet you.” 

(Chào buổi sáng. Tôi là Khánh và tôi có một buổi hẹn ở vị trí Marketing. Rất vui được gặp bạn)

Như vậy, qua bài viết trên của Vieclam123 thì chắc hẳn bạn đã biết cách chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh rồi chứ. Chúc các bạn nắm vững được cách trả lời và có thể tự tin khi tham gia buổi phỏng vấn thực tế và có được công việc mà bản thân mơ ước.

>> Tham khảo thêm ngay:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Tìm hiểu lý do và cách đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Chúng ta cần phải làm gì để đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn? Nỗi sợ hãi sẽ gây ra những điều gì và nguyên nhân của nỗi sợ hãi đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với vieclam123.vn qua bài viết dưới đây.

Kế toán bán hàng xin việc
Cách thức chuẩn bị giúp ứng viên Kế toán bán hàng xin việc hiệu quả
Nhu cầu của công việc Kế toán bán hàng hiện nay như thế nào? Kế toán bán hàng xin việc cần những tố chất gì? Khi xin việc, Kế toán bán hàng cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng bài viết sau đây của vieclam123.vn khám phá.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Khám phá trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Làm cách nào để chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay để trả lời một cách hiệu quả? Đặt câu hỏi thông minh trong buổi phỏng vấn đối với vị trí Nhân viên Kinh doanh vé máy bay như thế nào? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour
Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour và cách trả lời
Tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour thường gặp nhất và cách trả lời những câu hỏi này theo hướng đi có thể gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng thông qua bài viết dưới đây của vieclam123.vn.