Một số cách trang trí bảng lớp hay dành cho học sinh và giáo viên

  By   Loan   29/07/2019
Bảng tin lớp học là thứ không thể thiếu trong lớp học, đặc biệt là đối với bậc học tiểu học. Vậy làm thế nào để có cách trang trí bảng lớp đẹp nhất để không gian lớp học trở nên ấn tượng hơn. Hãy cùng Vieclam123.vn tìm hiểu bài viết “Một số cách trang trí bảng lớp dành cho học sinh và giáo viên” để có thêm thông tin chi tiết nhé!
Xem thêm

1. Trang trí bảng lớp theo chủ đề đầu năm học mới

Bảng lớp nên được thay đổi cách trang trí khi năm học mới bắt đầu. Các thầy cô có thể tham khảo một số ý tưởng như : viết mục tiêu năm học mới, hình ảnh check in năm học mới, vẽ hộp điều ước... Năm học mới sẽ trở nên sôi động và ý nghĩa hơn rất nhiều nếu như mục tiêu được đề cập ngay trên bảng tin của lớp học.

Trang trí bảng lớp theo chủ đề đầu năm học mới

2. Trang trí bảng lớp theo chủ đề sinh nhật

Cách này được khá nhiều giáo viên áp dụng. Hầu như trong tháng đều có sinh nhật của ít nhất một học sinh. Để tạo niềm vui cho các em giáo viên có thể chọn cách trang trí bảng lớp bằng những mô hình như :xe lửa sinh nhật, biển sinh nhật.  Hình ảnh bông hoa ghi ngày sinh của từng bé cũng được khá nhiều giáo viên lựa chọn để xây dựng chủ đề sinh nhật.Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn các hình ảnh như đoàn tàu sinh nhật, biển sinh nhật để làm họa tiết cho chủ đề này. Chắc chắn học sinh trong lớp  sẽ cảm thấy rất vui vẻ và hào hứng khi được cô giáo và các bạn nhớ tới ngày vui dành riêng cho mình.

3. Trang trí bảng lớp theo chủ đề các mùa

Chủ đề này được cho là khá rộng và sáng tạo. Giáo viên có thể thay đổi linh hoạt các chủ đề để trang trí bảng lớp vào từng tháng khác nhau. Ví dụ vào tháng 1, bảng lớp có thể để chủ đề chúc mừng năm mới, tháng hai để chủ đề về ngày lễ tình yêu, tháng 3 để chủ đề ngày của mẹ,... Giáo viên có thể để cho học sinh tự lên ý tưởng để trang trí bảng lớp dựa theo các ngày kỷ niệm trong tháng. Bảng tin lớp của bạn sẽ luôn được trang trí và thay đổi chủ đề tạo sự chú ý và không gian sáng đẹp cho lớp học. Học sinh trong lớp sẽ đưa ra những ý tưởng của riêng mình để có chủ đề trang trí bảng lớp theo mùa một cách phù hợp. Bạn có thể chọn các họa tiết như hoa dây leo, chữ đối xứng, giấy màu làm các dụng cụ để trang trí bảng lớp

4. Trang trí bảng lớp theo chủ đề  tổng kết năm học

Vào thời điểm tháng 5, các bạn có thể cho học sinh trang trí bảng lớp theo chủ đề tổng kết năm học. Đây là một chủ đề khá dễ tìm ý tưởng. Bạn có thể chọn các hình ảnh của mùa hè, cắt dán giấy màu hình ảnh hoa phượng, hoa bằng lăng, đồng thời ghi tên những học sinh xuất sắc lên bảng. Không gian lớp học của các bạn sẽ trở nên sáng sủa hơn rất nhiều, nếu như trên bảng lớp có những hình ảnh đáng yêu của một mùa hè sôi động. Học sinh cũng có thể nhìn lại một chặng đường đã qua của năm học đã qua.

Trang trí bảng lớp theo chủ đề mùa hè

5. Trang trí bảng lớp theo chủ đề Tết trung thu

Đây là một trong những chủ đề khá có sức hút đối với học sinh.Các họa tiết dành cho chủ đề Tết trung thu khá đa dạng và bắt mắt. Bạn có thể sử dụng tranh cắt dán, chữ thư pháp, huy hiệu măng non… để làm sáng lên ý tưởng của mình. Không khí Trung thu sẽ được mang đến lớp học thông qua những thông điệp bạn gửi gắm trên bảng tin của lớp học. Chắc chắn, bạn sẽ làm cho học sinh vô cùng thích thú.

6. Trang trí bảng lớp theo chủ đề Giáng sinh

Khi mùa giáng sinh đến, bạn có thể trang trí bảng lớp bằng cách trao những hình ảnh như quả cầu tuyết, chuông giáng sinh hoặc cắt dán những hình như người Tuyết, ông già Noel để mang không khí đến cho lớp học.  Những chủ đề này sẽ khiến cho không khí lớp học trở nên ấm áp hơn, thu hút được sự chú ý quan tâm của học sinh hơn. Bạn có thể chọn cách trang trí đối xứng hoặc trang trí tập trung, có điểm nhấn vào một số điểm. Chủ đề này khá thích hợp để trang trí bảng lớp vào dịp từ đầu tháng 12 cho đến trước Tết dương lịch.

7. Trang trí bảng lớp theo các chủ  đề tự chọn

Bên cạnh các chủ đề kể trên, giáo viên cũng có thể cùng với học sinh trang trí bảng lớp theo các chủ đề tự chọn, thể hiện màu sắc cá nhân của riêng mình.

Trang trí bảng lớp theo chủ đề tự chọn

Bạn có thể chọn các chủ đề như giáo dục, đọc sách, chủ đề tình bạn, chủ đề tôn sư trọng đạo… Đối với học sinh tiểu học, các chủ đề này vừa có hình ảnh đẹp, vừa có tính giáo dục cao. Bảng tin lớp học sẽ là điểm thu hút các em, khiến cho các em quan tâm hơn tới những gì bạn viết trên đó. Trang trí bảng lớp là cả một nghệ thuật của người giáo viên dạy tiểu học.

Hy vọng với bài viết “ Một số cách trang trí bảng lớp hay dành cho học sinh và giáo viên” Vieclam123.vn có thể đem tới cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

>> Đọc thêm: