home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Top 3 cách dạy trẻ học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả

  By   Administrator   06/12/2019

Tiếng Anh đang dần khẳng định được tầm quan trọng của nó trong học tập, công việc cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy mà rất nhiều bậc cha mẹ mong muốn cho con em mình theo học bộ môn này từ nhỏ. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra 3 phương pháp hay nhất giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

1. Phương pháp thứ nhất: Học từ vựng tiếng Anh qua bài hát 

Học từ vựng tiếng Anh qua bài hát 

Đây là một phương pháp không hề mới thế nhưng lại có rất nhiều các bậc phụ huynh chưa thử áp dụng trong việc hướng dẫn trẻ học từ vựng tiếng Anh. Phương pháp này cũng rất đơn giản, tất cả những việc cha mẹ cần làm đó chính là lựa chọn những bài hát tiếng Anh có nội dung phù hợp với lứa tuổi và trình độ của trẻ để cho trẻ nghe và học theo những từ vựng tiếng Anh trong bài hát.

Cha mẹ có thể tìm kiếm những bài hát tiếng Anh bổ ích, thú vị cho con em mình thông qua ứng dụng Youtube Kids. Đây chính là phiên bản ứng dụng dành riêng cho trẻ em của Youtube. Và chính vì đây là phiên bản dành cho trẻ em nên ứng dụng này có giao diện vô cùng thân thiện với màu sắc và hình ảnh sặc sỡ, sống động và rất dễ dàng cho việc sử dụng.

Đặc biệt hơn, các video được đăng tải trên Youtube Kids đều là những video có nội dung phù hợp với trẻ em. Do vậy, thông qua ứng dụng này, cha mẹ có thể dễ dàng tìm kiến được những bài hát tiếng Anh phù hợp để làm tư liệu cho việc học từ vựng của con em mình.

2. Phương pháp thứ hai: Học từ vựng tiếng Anh qua phim ảnh

Học từ vựng tiếng Anh qua phim ảnh

Đây cũng là một phương pháp khá đơn giản và tương tự như phương pháp học từ vựng tiếng Anh qua bài hát. Theo phương pháp này, cha mẹ nên tìm kiếm những phim ảnh phù hợp với lứa tuổi và trình độ tiếng Anh của con em mình để các bé có tư liệu học tập.

Những bộ phim phù hợp với lứa tuổi và trình độ tiếng Anh của trẻ thường là những bộ phim hoạt hình. Chắc hẳn những nhân vật đáng yêu và những hình ảnh màu sắc đẹp mắt trong phim sẽ chiếm được nhiều tình cảm của các em nhỏ. Từ đây có thể tạo động lực to lớn cho việc học từ vựng tiếng Anh của trẻ em.

Cha mẹ nên lựa chọn những bộ phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt để các bé có thể tiện theo dõi và hiểu hết được nội dung của bộ phim. Bên cạnh đó, nhờ có phụ đề song ngữ, các bé có thể lưu lại những từ vựng mới qua những cuốn sổ học từ vựng của mình để làm tư liệu cho việc ôn tập từ vựng sau này.

3. Phương pháp thứ ba: Học từ vựng tiếng Anh qua sách vở

Học từ vựng tiếng Anh qua sách vở

Đây có thể coi là một phương pháp học từ vựng tiếng Anh theo kiểu truyền thống. Tuy nhiên, phương pháp học từ vựng tiếng Anh qua sách vở đã được các nhà ngôn ngữ học chứng minh có những kết quả đáng kể.

Trước hết, việc học từ vựng qua sách vở giúp tạo cho trẻ em ý thức học tập nghiêm túc ngay từ đầu, khác với hai phương pháp “chơi mà học, học mà chơi” ở trên. Khi học từ vựng tiếng Anh với sách vở, các bé sẽ được cung cấp một lộ trình chuyên nghiệp, phù hợp với bản thân mình.

Hơn thế nữa, ngoài những phần lý thuyết về các từ vựng tiếng Anh mới theo chủ đề mà sách cung cấp, những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh cho trẻ còn bao gồm cả phần bài tập thực hành giúp các bé có thể ôn tập ngay lại những bài tập liên quan đến những từ vựng tiếng Anh vừa học. Phương pháp nhắc lại này cũng được coi là một phương pháp quan trọng bậc nhất trong rất nhiều các phương pháp học từ vựng được nghiên cứu trên thế giới.

Trên đây là những chia sẻ của mình xung quanh ba phương pháp cơ bản mà cha mẹ có thể áp dụng trong việc dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh. Hy vọng qua bài viên các bẫ phụ huynh có thể tìm ra được một phương pháp phù hợp nhất để hướng dẫn trẻ học tiếng Anh. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

>> Tham khảo thêm:

Gia sư nổi bật
Phạm Thùy  Hà Nội
Phạm Thùy Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 200,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Trần Thị Kim Tiến Gia sư môn:  Toán , Hóa , Sinh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Hoàng Ngọc Tiến  Hồ Chí Minh
Hoàng Ngọc Tiến Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
HOÀNG THỊ HỒNG VÂN Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 200,000 vnđ/buổi
Nguyễn Quỳnh Phương  Hà Nội
Nguyễn Quỳnh Phương Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 200,000 vnđ/buổi
phan huy hoàng  Hà Nội
phan huy hoàng Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 200,000 vnđ/buổi
no image  Hồ Chí Minh
Lê Kim Gia sư môn:  Tiếng Anh , Nghệ thuật khác , Tin học Từ: 80,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226