Bảng chữ cái tiếng Hàn và những phương pháp học hiệu quả nhất

Hiện nay, tiếng Hàn là một trong số những ngôn ngữ được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Để bắt đầu với ngôn ngữ này, việc đầu tiên bạn cần học là làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn. Vậy làm như thế nào để có thể chinh phục bảng chữ cái này một cách hiệu quả trong một thời gian ngắn. Ở bài viết dưới đây tôi xin giới thiệu sơ lược về bảng chữ cái tiếng Hàn và một số phương pháp học để các bạn tham khảo

1. Giới thiệu chung về bảng chữ cái tiếng Hàn

Tiếng Hàn bao gồm hệ thống nguyên âm và phụ âm, được tạo nên bởi các ký tự tượng hình đơn giản. Nhìn chung, phát âm của tiếng Hàn có khá nhiều nét tương đồng với tiếng Việt. Chính vì thế, việc học bảng chữ cái tiếng Hàn không quá khó khăn.

Trước tiên, bạn cần nắm được bảng chữ cái tiếng  Hàn gồm có 21 nguyên âm và 19 phụ âm.Nguyên âm bao gồm 10 nguyên âm đơn và 11 nguyên âm mở rộng.  Nhìn chung bảng chữ cái tiếng Hàn  không có quá nhiều ký tự và khó nhớ. Điều căn bản là bạn phải có phương pháp học phù hợp để có thể có một khởi đầu cho hành trình chinh phục tiếng Hàn thật nhanh và hiệu quả

bảng chữ cái tiếng Hàn

Bảng chữ cái tiếng Hàn gồm nguyên âm và phụ âm

2. Ý nghĩa của việc học bảng chữ cái tiếng Hàn

Bảng chữ cái là kiến thức tiếng Hàn đầu tiên các bạn phải học khi muốn thành thục ngôn ngữ này. Nó đóng vai trò nền tảng, quyết định xem bạn có thể tiếp tục học Hàn ngữ được hay không.

Bảng chữ cái chính tiếng Hàn là đơn vị nhỏ nhất để cấu thành nên Hàn ngữ. Như vậy, ngay từ những bước đầu tiên, bạn đã cần phải xây dựng cho mình một cơ sở vững  chắc để tiền đề tiến sâu hơn nữa.

3. Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Hàn

3.1. Sử dụng Flashcard

Việc sử dụng flashcard đã trở nên rất phổ biến trong quá trình học ngoại ngữ. Tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Với phương pháp này, bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, mà không bị quá căng thẳng đầu óc. Đôi khi, bạn có thể sử dụng các flashcard như chơi một trò chơi. Sẽ rất nhanh chóng để bạn làm quen và ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Hàn mà không mất quá nhiều công sức.

Bạn có thể tận dụng các mảnh bìa cứng, cắt thành các hình vuông bằng nhau, sau đó dùng bút dạ viết các ký tự chữ cái tiếng Hàn lên đó. Thêm vào đó, bạn có thể viết một từ tiếng Hàn có chứa nguyên âm hoặc phụ âm đó, để có thể học song song một số từ đơn giản ngay từ khi học bảng chữ cái.Trộn đều có mảnh cắt này lên, mỗi ngày học một ít, chắc chắn trong một khoảng thời gian ngắn, các ký tự và quy tắc trên bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ nằm trong lòng bàn tay bạn.

Nếu không có thời gian để tự làm cho mình một bộ flashcard, bạn có thể mua tại các hiệu sách lớn. Đối với những flashcard kiểu này, sẽ có sẵn ví dụ minh họa  và các hình ảnh sinh động để bảng chữ cái tiếng Hàn dễ dàng được “ghim” vào bộ nhớ của bạn.

Cách học này tuy không mới nhưng khá thú vị và không mất nhiều thời gian. Hãy nhanh tay đầu tư cho mình một bộ flashcard để có thể học  bảng chữ cái tiếng Hàn thật nhanh và hiệu quả bạn nhé!

3.2. Thường xuyên luyện viết

Tiếng Hàn có cách phát âm không quá khác lạ so với tiếng Việt. Tuy nhiên, ngôn ngữ này không sử dụng các ký tự latinh mà sử dụng các ký tự tượng hình. Để quen dần với các ký tự này, không gì hữu hiệu hơn bằng việc tập viết thường xuyên.

Bạn cần lưu ý một số cách viết cơ bản trong tiếng Hàn như: viết theo chiều từ trái qua phải và từ trên xuống dưới.

Mỗi ký tự cần được viết đi viết lại nhiều lần, không nhất thiết phải theo thứ tự trên bảng chữ cái tiếng Hàn. Bạn có thể sử dụng phương pháp luyện viết giống như khi chúng ta bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Việt. Luyện thường xuyên kết hợp với phát âm thành tiếng, bạn nhất định sẽ nhận được trái ngọt sau sự nỗ lực của mình.

 Ngoại ngữ là một môn học đòi hỏi tính kiên trì rất cao. Nếu bạn thực sự yêu thích ngoại ngữ nói chung, tiếng Hàn nói riêng, việc luyện viết thường xuyên sẽ khiến bạn cảm thấy rõ tác dụng của hiệu ứng “mưa dầm thấm lâu”. Hãy chăm chỉ ngay từ những  bước đầu làm quen với Hàn ngữ, khi đã nắm vững bảng chữ cái tiếng Hàn, là kiến thức tiền đề, bạn sẽ dễ dàng nghiên cứu tiếp mà không bị vấp váp hay gặp quá nhiều khó khăn nữa.

ý nghĩa bảng chữ cái tiếng Hàn

Thường xuyên luyện viết sẽ giúp bạn nhớ bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh hơn

3.3. Thường xuyên đọc thành tiếng

Việc phát âm một ngôn ngữ mới thường xuyên sẽ giúp bạn quen dần với âm vực của nó. Đối với bảng chữ cái tiếng Hàn, âm vực không quá xa lại so với cách phát âm của tiếng Việt, việc luyện đọc thành tiếng thường xuyên cũng không quá khó khăn. Một ký tự, bạn có thể đọc đi đọc lại nhiều lần, kiểm tra thật kỹ cho đến khi âm vực giống như trên băng đĩa hoặc trong sách hướng dẫn để đảm bảo có thể phát âm thật chuẩn trong quá trình học sau này.

Quy tắc phát âm của tiếng Hàn chủ yếu dựa trên bảng chữ cái. Có một vài quy tắc ngoại lệ , nhưng không quá nhiều. Việc luyện phát âm chuẩn ngay từ khi học bảng chữ cái tiếng Hàn thực sự sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình luyện nói sau này. Vì thế, hãy thật cố gắng đọc thành tiếng thường xuyên bạn nhé,

3.4. Học trực tuyến

Học trực tuyến là một cụm từ trở nên rất quen thuộc với các bạn trẻ có nhu cầu học ngoại ngữ. Nếu quỹ thời gian của bạn không nhiều, bạn có thể học bảng chữ cái tiếng Hàn thông qua các bài học trên youtobe hoặc mua một khóa học sơ cấp online.

Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh của mình để tham khảo các bài học về bảng chữ cái tiếng Hàn tại tài khoản trực tuyến của mình. Ở đây, các thầy cô giáo sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều mẹo hay để có thể nhớ bảng chữ cái tiếng Hàn một cách nhanh chóng, các tài liệu cơ bản cũng sẽ được cung cấp đầy đủ. Học Hàn ngữ một cách có bài bản, sẽ khiến cho “trình” của bạn tăng nhanh một cách đáng kể.

3.5. Học tại các trung tâm

Hiện nay, do nhu cầu chung của mọi người về việc học Hàn ngữ, có rất nhiều các trung tâm tiếng Hàn xuất hiện. Nếu bạn có thời gian và muốn học ngôn ngữ này một cách thuần thục, cách tốt nhất là đăng ký một khóa học tại một trung tâm uy tín. Để bắt đầu với bảng chữ cái tiếng Hàn, bạn có thể tham gia một khóa học sơ cấp tại trung tâm.

So với việc tự tìm hiểu, khi được học có định hướng và người hướng dẫn, việc học bảng chữ cái tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Thông thường, sau khoảng một  thời gian ngắn, bạn có thể nắm chắc các kiến thức cơ bản về bảng chữ cái cũng như cách ghép âm ghép vần để tạo thành các từ trong tiếng Hàn.

học tiếng hàn tại trung tâm

Hoc bảng chữ cái tiếng Hàn tại trung tâm sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tiếp thu hơn

Tốt hơn hết, bạn nên tham gia học tại các trung tâm có giáo viên người Hàn. Người bản ngữ sẽ giúp bạn luyện được cách phát âm chuẩn nhất, và giúp bạn thường xuyên được “tắm ngôn ngữ”. Quá trình học tiếng Hàn sẽ được rút ngắn và có hiệu quả hơn.

Trong thời kỳ hòa nhập, ngoại ngữ đóng vai trò rất quan trọng.  Tiếng Hàn hiện cũng có thể được coi là một ngôn ngữ “hot” và được khá nhiều bạn trẻ chọn lựa. Với đặc thù là một ngôn ngữ tượng hình, việc ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Hàn đòi hỏi ở người học tinh thần quyết tâm cao độ. Nếu thiếu yếu tố này, dù bạn học theo phương pháp nào, thày giáo dạy bạn giỏi đến bao nhiêu, bạn sẽ khó mà thành công được.

Trên đây là một số chia sẻ sơ lược về cách học bảng chữ cái tiếng Hàn. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình học Hàn ngữ nói chung và học bảng chữ cái nói riêng. Chúc bạn thành công

Founder gia sư 123 lê hồng hạnh

Founder LÊ HỒNG HẠNH

✅ 6 năm gia sư tiếng Anh tại nhà / trực tuyến

✅ Trực tiếp giảng dạy cho hơn 1500 học viên

✅ Chuyên tư vấn, kiểm duyệt, nâng cao kỹ năng cho hàng trăm gia sư giỏi

"Vieclam123 - Trang kết nối hiệu quả gia sư với phụ huynh cả nước, giúp tìm kiếm gia sư và lớp mới cần dạy kèm không qua trung gian, miễn phí"