close
cách
cách cách cách

Tuyển tập những bài hát sinh hoạt tập thể hay nhất bạn nên biết

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Bài hát sinh hoạt tập thể hay thường được tổ chức ở những nơi sinh hoạt cộng đồng giúp mọi người sinh hoạt một cách vui vẻ, thoải mái. Khi tham gia hoạt động những bài hát tập thể cần phải liên quan với hoạt động đó để thấy được buổi sinh hoạt cộng đồng thêm ý nghĩa hơn. Dưới đây là những bài hát sinh hoạt tập thể hay nhất mà các bạn cho thể tham khảo

Tổng hợp bài hát sinh hoạt tập thể hay nhất

- Thứ nhất: Bài hát “Thanh niên làm theo lời Bác” – Cao Hoàng  

Thanh niên Việt Nam không mấy ai là không thuộc bài hát “ Thanh niên làm theo lời Bác” Đi lên thanh niên, có ngại ngần chi, đi lên thanh niên, làm theo lời Bác, không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển,…..

Tính đến nay bài hát ra đời từ đến hơn nửa thế kỷ, bài hát được viết tại mảnh đất thuộc xã Cẩm Giang  huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, nơi đây chính là nơi năm xưa bác đã sáng tác ra một phần 3 lời bài của bài hát này.

Bài hát sinh hoạt tập thể hay nhất: Thanh niên làm theo lời Bác

Người ta còn nhớ, tổ Thanh Niên Xung Phong được Bác Hồ tới thăm hôm ấy là tổ 312, đêm ấy tổ đốt lửa trại đón Tổng cục trưởng Tổng cục Cung cấp Trần Đăng Ninh, mọi người đã vô cùng sung sướng khi được đón Bác Hồ. Đêm hôm ấy bên ánh lửa hồng bập bùng, Bác Hồ đã có cuộc trò chuyện với Thanh Niên Xung Phong bàn về các vấn đề liên quan tới việc chống giặc cứu nước, cứ xong một câu Bác hỏi và thanh niên trả lời lại được Bác đúc kết thành một câu rồi bảo tất cả đồng thanh nhắc lại, thế là bốn vấn đề được Bác đúc kết thành bốn câu trở thành một bài thơ dễ hiểu, mọi người thuộc ngay:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên“

Năm 1953, vào một sáng tháng 3 trong lần đi công tác tại khu du kích Đông Hồ nay gọi là tỉnh Hưng Yên tình cờ anh được đọc báo Cứu quốc có in bài tường thuật Bác Hồ tới thăm một tổ Thanh Niên Xung Phong tại Việt Bắc, bốn câu thơ trong bài báo đã cuốn hút tâm hồn anh. Anh nảy ra một ý nghĩ phải làm thế nào để truyền bá được rộng rãi, nhanh chóng lời dạy của Bác cho thanh niên, với cây đàn ghi ta, Hoàng Hòa bắt tay ngay vào phổ nhạc bốn câu thơ của Bác, bài hát “Làm theo lời Bác” được ra đời rất nhanh, ngay hôm ấy thanh niên địa phương đã được hát bài hát này và cũng rất nhanh bài hát được phổ biến rộng cả tỉnh rồi toàn quốc.

Sau đó bài hát “Làm theo lời Bác” được hát vang trên đường thành phố Hà Nội khi quân đội ta vào tiếp quản Thủ đô ngày 10-10-1954, “Làm theo lời Bác” đã trở thành bài ca chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bài hát này luôn được truyền đi qua làn sóng đài Tiếng nói Việt Nam và màn ảnh nhỏ.

+/ Ý nghĩa bài hát: Bài hát được tác giả Cao Hoàng viết vào năm 1953, bài hát được viết lên với ý nghĩa là truyền bá rộng rãi các lời dạy của Bác với tất cả người dân, nó đã trở thành động lực để mỗi người cố gắng, nhất là với tầng lớp thanh niên đang ngày đêm cố gắng đem sức mình cố gắng tạo dựng một cường quốc sánh vai với năm châu bốn biển.

- Thứ hai: Bài hát “ Khát vọng tuổi trẻ” - Vũ Hoàng

Ở Việt Nam hầu như ai cũng nghe ít nhất một lần câu này trong bài hát Khát vọng tuổi trẻ của Vũ Hoàng: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay.”

Trong thanh niên ngày nay luôn truyền miệng nhau 1 câu nói và chính câu nói này trở thành khẩu hiệu phương châm hành động của thanh niên ngày nay đó là “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.

Câu nói này được truyền bá rộng rãi đi nhờ bài hát “Khát vọng tuổi trẻ” của nhạc sĩ Vũ Hoàng, đây là câu nói nguyên là của tổng thống Hoa Kỳ Kennedy trong diễn văn nhận chức ngày 20/ 01/1961: "Đừng hỏi tổ quốc có thể làm gì cho bạn, hãy hỏi bạn có thể làm gì cho tổ quốc"

Vào năm 1955, Bác Hồ của chúng ta cũng từng nói :

Nhiệm vụ của thanh niên không phải là đòi hỏi Nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho Nước nhà và mình đã vì lợi ích Nước nhà mà hy sinh phấn đấu đến chừng nào.

+/ Ý nghĩa bài hát: Bài hát này được viết lên muốn gửi tới chúng ta thông điệp là không có gì là khó khăn, nó đã trở thành động lực để mỗi người cố gắng, nhất là với tầng lớp thanh niên đang ngày đêm cố gắng đem sức mình cố gắng tạo dựng một cường quốc sánh vai với năm châu bốn biển, tương lai đang chờ đón các em, đang chờ các em giúp đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

- Thứ ba: Bài hát “Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” – Triều Dâng

Giữa rừng cờ hoa và khẩu hiệu chào mừng giữa bầu trời tháng 3 trong sáng, nhạc phẩm “Tuổi trẻ thế hệ bác Hồ” của nhạc sĩ Triều Dâng gợi lên những dư âm về ngày tháng hào hùng của đất nước không hề khuất lấp giữa một loạt những bài ca thanh niên, tuổi trẻ khác…

Bài hát sinh hoạt tập thể hay nhất: Tuổi trẻ thế hệ Bác

Năm 1954, ông tập kết ra Bắc và được học khóa đào tạo tại trường Trung cấp Âm nhạc Việt Nam với tình yêu đất nước, dân tộc và tinh thần tuổi trẻ, cùng với nhiều lần chứng kiến những mùa tuyển quân, những chia ly và nước mắt, tất cả đã thôi thúc ông viết nên tác phẩm làm nên tên tuổi của mình: “Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” và bài hát lần đầu tiên được lên sóng Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh năm 1977, đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của khán giả.  Sau này trở thành nhạc hiệu chính của Đài tiếng nói Nhân dân thành phố.

+/ Ý nghĩa bài hát: Gửi thông điệp cho các thể hệ sau của Bác hãy làm hết mình, giúp ích cho xã hội và xây dựng một đất nước tươi đẹp hơn.

- Thứ tư : Bài hát “ Sinh viên tiếp sức mùa thi” -  Lâm Hoàng Ân

+/ Ý nghĩa bài hát:  Ý nghĩa ở đây chỉ hành động cao đẹp của sinh viên, giúp các em học sinh không phải lo lắng các vấn đề ngoài việc học

- Thứ năm: Bài hát “ Mùa hè xanh” – Vũ Hoàng

+ Ý nghĩa bài hát: Lời bài hát như muốn nhắn nhủ các bạn sinh viên không nên  bỏ qua các hoạt động trong mùa hè, mang lại nhiều hành động đẹp và ý nghĩa

- Thứ sáu: Bài hát “ Áo xanh tình nguyện” - Hoài An

+/ Ý nghĩa bài hát: Áo xanh tình nguyện mang lại nhiều kỷ niệm, nó như là một biểu tượng của thanh niên, như là một quốc hiệu của sinh viên

- Thứ bảy : Bài hát “ Hành khúc sinh viên Việt Nam” – Vũ Hoàng

+/ Ý nghĩa bài hát:  Bài hát hành khúc sinh viên Việt Nam mang ý nghĩa với sức trẻ đôi mươi đường xa không ngại, những chân trời kiến thức thôi thúc là đây, bên giảng đường thân thương ngày đêm miệt mài đi khơi nguồn sáng tạo vươn tới những tầm cao mới, thể hiện lòng bên nhau, chung tay xây dựng, cùng tiến bước trên đường ra phía trước, đất nước đẹp giàu như mơ ước có chúng tối sinh viên Việt Nam

- Một số bài hát sinh hoạt tập thể khác

“Hành khúc sinh viên tình nguyện” - Thế Hiển; “ Hãy đến với con người Việt Nam tôi” - Xuân Nghĩa; “ Nối vòng tay lớn” - Trịnh Công Sơn;  Hành trình tuổi 20-Vũ Hoàng; Hát mãi khúc hành quân-Diệp Minh Tuyền; Chiến binh ca vũ khúc- Ngọc Thới; Trường sơn đông, trường sơn tây- Hoàng Hiệp;….

Trên đây là các bài hát sinh hoạt tập thể hay nhất mà các bạn có thể sử dụng khi tham gia và tổ chức cho mọi người, tạo bầu không khi vui vẻ cho tất mọi người khi tham gia hoạt động sinh hoạt tập thể.

Đăng ký khóa học tiếng Anh giao tiếp

>> Xem bài liên quan:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.