close
cách
cách cách cách

Ý nghĩa của các loài hoa quen thuộc mà có thể bạn chưa được biết

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Hiện nay đối với nhiều người, hoa không còn đơn giản chỉ là một dạng của thực vật, hoa dường như đã trở thành một biểu tượng, một thứ ngôn ngữ được con người sử dụng với những ý nghĩa, thông điệp khác nhau. Trên thế giới này có hàng trăm, hàng nghìn loài hoa, mỗi loài lại có một thông điệp mang nhiều ý nghĩa về cuộc sống, nhờ vậy, hoa trở thành những món quà để con người tặng nhau, và cũng như để giúp họ nói lên những tâm sự giấu kín với đối phương mà có thể vì một lý do nào đó không thể cất lời. Vieclam123 qua bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa từng loài hoa cũng như đưa ra những gợi ý về hoa trong một số hoàn cảnh đặc biệt nhé.

1. Ý nghĩa của các loài hoa- Hoa hồng

Có thể nói đây là loài hoa đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa nhất trong số các loài hoa. Đây là là loài hoa được chọn làm biểu tượng cho nhiều vùng miền trên thế giới (Anh Quốc, Slovakia, Phần Lan, Cộng hòa Dominica, Maldives). Nhắc đến hoa hồng người ta sẽ thường nghĩ ngay đến những ý nghĩa, thông điệp quen thuộc như: tình yêu, danh dự, niềm tin, sắc đẹp, cân bằng, đam mê, trí tuệ, âm mưu, chân thành, say đắm ái tình, vĩnh cửu.

Hoa hồng là loài hoa đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa nhất trong số các loài hoa

Hoa hồng còn mang rất nhiều tính biểu tượng, phải kể đến:

- Trong nghệ thuật thời kỳ Phục Hưng: bông hồng 8 cánh đại diện cho sự tái sinh và đổi mới. 

- Trong các văn bản giả kim thuật hay các văn bản nghệ thuật: bông hồng 7 cánh có ý nghĩa cho sự hòa hợp, hiểu biết và trật tự.

- Ở thần thoại Hy Lạp: hoa hồng xuất hiện quanh đầu, chân hoặc cổ của nữ thần Aphrodite - nữ thần tình yêu. Thần thoại cũng kể rằng khi người tình của Aphrodite là  Adonis bị giết chết, từ trong vũng máu của Adonis đã mọc ra một bụi hoa hồng lớn.

- Trong Kitô giáo: bên cạnh nơi từ trần của Chúa Kito giáo cũng được cho rằng đã mọc lên một bụi hoa hồng. Kito giáo thời Trung cổ cũng đã xác định 5 vết thương của Chúa Kito cũng tương ứng với 5 cánh hoa hồng. Hoa hồng trở thành liên kết với Đức Trinh Nữ Maria và được thông qua để trở thành biểu tượng cho máu của các vị tử đạo trong Kitô giáo.

- Trong Tarot: hoa hồng xuất hiện là một biểu tượng cho sự công bằng, thể hiện lời hứa, một sự hy vọng, một khởi đầu mới; gai của hoa hồng đại diện cho sự phòng ngự, mất mát, thiếu sáng suốt.

Mang nhiều ý nghĩa, biểu tượng, tuy nhiên mỗi màu hoa hồng lại có một ý nghĩa khác nhau mà có thể bạn không biết:

Hoa hồng đỏ: biểu tượng cho tình yêu, tình cảm nồng nàn. Đây có lẽ là màu và ý nghĩa điển hình cho hoa hồng, là thứ đầu tiên mà bất cứ ai khi nhắc về hoa hồng cũng sẽ nghĩ đến đầu tiên. Ta có thể bắt gặp hoa hồng đỏ ở rất nhiều những bức tranh, bộ phim, tác phẩm văn học, bài hát...có chủ đề về tình yêu, dù ở bất cứ thời đại nào.

Hoa hồng đỏ

Hoa hồng màu hồng (hoa hồng phấn): nếu như hoa hồng đỏ thể hiện một tình yêu mãnh liệt, nồng nàn thì hoa hồng màu hồng (hoa hồng phấn) - với sắc thái nhẹ nhàng hơn - là biểu tượng của một tình yêu nhẹ nhàng, một tình yêu mới chớm nở. Hoa hồng màu hồng cũng là biểu tượng của sự biết ơn, thích hợp để gửi tới một ai đó lời cảm ơn, lời cổ vũ.

Hoa hồng phấn

Hoa hồng trắng: biểu tượng của sự tinh khiết. Hoa hồng trắng là cách con người thể hiện sự vinh danh, tôn kính một người nào đó quan trọng với chúng ta, hoặc cũng là cách mà chúng ta nói lời chào từ biệt chân thành đến một ai đó. Người ta cũng sử dụng hoa hồng trắng để nói lên hy vọng về một khởi đầu mới, một tương lai mới. Đó là lý do vì sao chúng ta thường thấy hoa hồng trắng trong các lễ cưới, lễ tốt nghiệp, lễ kỷ niệm và cả đám tang - những dịp lễ mang đậm tính tôn kính, trang trọng.

Hoa hồng trắng

Hoa hồng vàng: nếu như bạn muốn gửi tặng bạn bè mình một món quà thể hiện sự chúc mừng, nâng cao tinh thần và gửi lời chúc hạnh phúc, một bó hồng vàng sẽ là một lựa chọn thông minh. Khơi gợi lại màu sắc và sự ấm áp của ánh mặt trời, hoa hồng vàng như thể hiện sự lạc quan, tình hữu nghị, niềm vui và sự cầu may.

Hoa hồng vàng

Hoa hồng cam: là sự kết hợp giữa màu đỏ cuồng nhiệt và màu vàng tươi tắn, hoa hồng cam được coi như là một cách thể hiện sự say mê mãnh liệt, là cách để nói lời cảm ơn, chúc mừng, thậm chí là thổ lộ lời yêu. Vì xuất hiện sau các màu còn lại nên hoa hồng cam còn tạo cảm giác hiện đại và mới mẻ.

Hoa hồng cam

Hoa hồng đen: có một vài bông hồng hiếm được chăm sóc để sản xuất hoa hồng màu đỏ sậm đến mức gần tương đương với màu đen. Trong văn hóa đại chúng, hoa hồng màu đen đại diện cho sự mất mát - mất mát về tình yêu hay một mối quan hệ - ngoài ra đây còn là biểu tượng của sự tang tóc và cái chết. Không chỉ vậy, ta thường hay thấy bông hồng đen xuất hiện cùng với ma cà rồng trong các tác phẩm liên quan đến chủ đề ma cà rồng như phim ảnh, sách... Ngoài ra, hoa hồng đen còn mang một số ý nghĩa khác như: thể hiện sự can đảm, sự sùng kính và mù quáng, sự tái sinh, sự trả thù hay là đại diện cho điều ác.

Hoa hồng đen

Hoa hồng màu xanh: mang một sắc xanh của trời, của biển là những thứ trường tồn với thời gian, hoa hồng xanh là loài hoa biểu tượng cho sự vĩnh cửu, một tình yêu vĩnh cửu tồn tại mãi theo thời gian hay những giây phút vĩnh cửu của tình yêu. Bên cạnh đó, hoa hồng xanh còn mang ý nghĩa về sự bí ẩn, về những điều không thể hoặc khó đạt được, vì đây là loài hoa không có thật trong tự nhiên, cũng như chính những điều  vượt xa tầm với của chúng ta vậy. Ngoài ra, hoa hồng xanh còn mang ý nghĩa của sự thận trọng và sự riêng tư. Người ta tặng nhau hoa hồng xanh để cài cắm trong đó một thông điệp gửi tới người nhận “bạn là người hoàn hảo”.

Hoa hồng xanh

Hoa hồng xanh lá cây và hoa hồng nâu: đây là hai màu hiếm gặp, có thể bạn sẽ không tin nhưng đây là hai màu được tạo ra bởi tự nhiên, không hề có tác động từ con người. Màu xanh lá cây được liên tưởng tới sự thành công, một cơ hội mới. Còn với màu nâu, thường được sử dụng với mục đích lãng mạn, để tặng một người đàn ông.

Dù là sử dụng với mục đích gì, trong hoàn cảnh nào, sử dụng màu sắc gì, thì hoa hồng vẫn mãi là một biểu tượng của thời đại gắn liền với tình yêu, vẻ đẹp và thông điệp yêu thương.

2. Ý nghĩa của các loài hoa- Hoa cúc

Đây là một loài hoa quen thuộc với tất cả chúng ta, loài hoa này nhỏ và có hình tròn với tâm là một hình tròn nhỏ khác. Nếu như bạn không biết thì hoa hướng dương cũng là một nhánh của hoa cúc, cùng hoa cúc vàng hay các loại hoa cúc nói chung thuộc giống cây Asteraceae. 

Có đa dạng, phong phú các loài hoa cúc, nhưng nhìn chung ý nghĩa của chúng không có nhiều sự khác biệt:

- Sự thuần khiết

- Một khởi đầu mới

- Sự vô tội

- Tình yêu đích thực

- Thể hiện người gửi đang giữ một bí mật nào đó

- Sự ngây thơ, vẻ đẹp thanh khiết

Hoa cúc quen thuộc nhưng chứa nhiều ý nghĩa

Ngoài những ý nghĩa chung này ra, màu sắc cũng như các hoa cúc khác nhau cũng cài cắm nhiều thông điệp khác nhau:

- Hoa cúc đại đóa: thể hiện sự vui mừng

- Hoa cúc màu vàng: thể hiện sự vui vẻ, tỏ ý mỉm cười; lời hỏi thăm, ngày kỷ niệm

- Hoa cúc màu trắng: bày tỏ sự chân thực, trong trắng, lòng tốt

- Hoa cúc màu đỏ: thể hiện lời yêu, lời tỏ tình đến một ai đó

- Hoa cúc họa mi: là biểu tượng của một vẻ đẹp tinh khôi; thể hiện sự ngây thơ; tình yêu chân thành; niềm động viên, khích lệ và sự hiểu thảo của con cái dành cho bố mẹ, ông bà

- Hoa cúc thạch thảo: mang ý nghĩa của sự kiên nhẫn, sự sang trọng, dễ thương và sự tiếc nuối

Đây là một loài hoa dễ trồng, dễ chăm sóc và có xuất hiện phổ biến trên toàn thế giới. Với những ý nghĩa, thông điệp tích cực mà nó mang lại, hoa cúc luôn là một lựa chọn yêu thích làm quà tặng trong nhiều dịp đặc biệt, để lại cho người nhận có những cảm nhận đáng nhớ.

3. Ý nghĩa của các loài hoa- Hoa lan

Có thể nói đây là loài hoa có số lượng lớn nhất với 25.000 loài và 100.000 chủng loại. Cây và hoa phong lan có đủ mọi hình dạng, kích cỡ và màu sắc. Hoa lan thường xuất hiện tại các buổi triển lãm hoa hay được trồng như một loại hoa trang trí trong gia đình. Tuy xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới nhưng hoa lan lại không phải là loài hoa dễ trồng. Với nhu cầu được chiếu sáng đặc biệt cùng một độ ẩm tương đối cao, hoa lan đòi hỏi người trồng có kiên nhẫn và quyết tâm, đầu tư thời gian và tâm huyết để chăm sóc. 

Hoa lan có số lượng lớn về loài và chủng loại

Dù mang một số lượng lớn về loài và chủng loại, cũng như có sự đa dạng, phong phú về hình dạng, kích cỡ và màu sắc, hoa lan nói chúng vẫn được nhắc đến là biểu tượng của tình yêu, sắc đẹp, sự sinh sản, thanh khiết , quyến rũ và thấu hiểu. Bên cạnh ý nghĩa biểu tượng chung như vậy, mỗi màu của hoa lan lại đi kèm với những thông điệp cài cắm riêng:

Màu xanh dương: tượng trưng cho sự quý hiếm, độc đáo. Vì trong tự nhiên không có màu xanh này mà chỉ là một màu nhàn nhạt, để tạo ra được màu đậm hơn cần phải có sự can thiệp của con người.

Hoa lan màu xanh dương

Màu đỏ: sự rực rỡ của màu đỏ đã khiến hoa lan đỏ trở thành một biểu tượng của niềm đam mê, khát khao mãnh liệt. Trong một vài trường hợp, hoa lan đỏ còn thể hiện cho lòng dũng cảm và sức khỏe.

Hoa lan màu đỏ

Màu trắng: hoa lan mang màu trắng được người ta sử dụng để mang một thông điệp về sự tôn kính, khiêm nhường, thuần khiết, trong sáng, ngây thơ, tinh khiết, sang trọng và thanh lịch.

Hoa lan màu trắng

Màu hồng: ngoài việc mang ý nghĩa của sự duyên dáng, niềm vui và niềm hạnh phúc, hoa lan hồng còn thể hiện sự trong sạch và nữ tính của người phụ nữ.

Hoa lan màu hồng

Màu tím: hoa lan tím là một biểu tượng của sự ngưỡng mộ và sự kính trọng dành cho một ai đó; có hàm ý nói về nhân phẩm, phẩm giá và hoàng tộc.

Hoa lan màu tím

Màu vàng: với sắc vàng tươi tắn, hoa lan vàng là đại diện cho một sự khởi đầu mới, một niềm vui, hay đây cũng là màu hoa được bạn bè tặng nhau để thể hiện tình bạn.

Hoa lan màu vàng

Màu cam: hoa lan màu cam mang một ý nghĩa về tượng trưngsự nhiệt tình và sự táo bạo, cùng với là sự kiêu hãnh của một người phụ nữ.

Hoa lan màu cam

Màu xanh lá: đây là màu hoa được tin là mang lại phước lành, may mắn; là màu đại diện cho một sức khỏe an lành, cho tự nhiên và tuổi thọ.

Hoa lan màu xanh lá

4. Ý nghĩa của các loài hoa- Hoa Lily (hoa Ly)

Hoa lily là một trong những loài hoa phổ biến nhất

Hoa Lily (hay còn gọi là hoa Ly) là một trong những loài hoa phổ biến nhất trên thế giới, gắn liền và giữ một vai trò quan trọng trong nền văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia đến từ Châu Âu. Họ có niềm tin đặc biệt rằng hoa Lily là tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực cùng với sự sang trọng và quý phái. Tại các biểu tượng, huy hiệu trong các triều đại của Châu Âu cũng có in hình hoa Lily lên như một phần thưởng cho người xứng đáng. Đây cũng là loài hoa được dùng nhiều để trang trí trong các buổi lễ mừng chiến thắng hay các buổi lễ mừng công. Đối với nhiều quốc gia khác, hoa Lily được ưa chuộng để sử dụng làm hoa cầm tay cho cô dâu trong các lễ cưới, đặc biệt là với người Trung Quốc vì trong tiếng Trung, hoa Lily có nghĩa là “trăm năm hạnh phúc”, là một biểu tượng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền lâu. Tuy nhiên, dù có được sử dụng ở quốc gia nào đi chăng nữa, hoa Lily vẫn được nhiều người biết đến như là loài hoa của sự sang trọng, quý phái; của tình mẫu tử; của sự trong sáng và vẻ đẹp của tuổi trẻ; của sự đam mê và sự hồi sinh. Cũng giống với những loài hoa khác, mỗi màu sắc của hoa Lily cũng mang một tầng ý nghĩa riêng biệt:

Màu trắng: thể hiện cho sự trong sáng, thanh khiết. Đặc biệt thánh Christian đã chọn hoa Lily trắng làm đại diện cho Đức Mẹ Maria. Đây cũng là màu hoa thể hiện sự chia buồn, hay được sử dụng trong đám tang.

Hoa lily màu trắng

Màu trắng sọc hồng: bày tỏ sự khuyến khích một ai đó trước những thử thách khó khăn. Đó là lý do ta hay thấy loại hoa này thường hay xuất hiện trong các dịp khai trương hay vào buổi lễ tốt nghiệp.

Hoa lily màu trắng sọc hồng

Màu vàng: đây là màu hoa hay được tặng cho người lớn tuổi hoặc người đang bị bệnh với mong muốn chúc sức khỏe.

Hoa lily màu vàng

Màu đỏ: là màu của tình yêu và sự đam mê. Đây là màu hoa hay xuất hiện trong các đám cưới, là hoa cầm tay của cô dâu.

Hoa lily màu đỏ

5. Ý nghĩa các loài hoa- Hoa sen

Hoa sen là một loài hoa quen thuộc, phổ biến và có vai trò quan trọng trong nền văn hóa của của nhiều nước khu vực Châu Á. Hoa sen được chọn là quốc hoa của Việt Nam và xuất hiện rất nhiều trong các sự kiện văn hóa quan trọng của quốc gia. Đối với người Việt Nam, hoa sen là biểu tượng của sự thuần khiết, sự thanh cao, là loài hoa thể hiện được cốt cách và tinh thần của người Việt Nam. Hoa sen cũng mang một ý nghĩa biểu tượng vô cùng quan trọng và gắn liền với Phật giáo. Theo như đạo Phật, hoa sen tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, sự thiêng liêng của Đức Phật và tôn kính của các giáo đồ dành cho Đức Phật. Ngoài ra, hoa sen trong Phật giáo còn là đại diện của kiên nhẫn, tinh khiết, thần bí, giác ngộ, lòng từ bi, nhận thức, vượt qua khổ nạn, lòng tin với tâm linh và mối liên hệ trực tiếp với tâm linh. Hình ảnh bông hoa sen cũng thường xuyên xuất hiện trong những công trình kiến trúc, những bức tranh của Phật giáo. Không chỉ có ý nghĩa sâu sắc với Phật giáo, hoa sen còn xuất hiện ở cả Ấn Độ giáo và thực hành tôn giáo của người Ai Cập cổ. Bên cạnh những ý nghĩa chung về hoa sen, mỗi loại hoa sen với các màu sắc khác nhau cũng thể hiện những thông điệp khác nhau:

Màu hồng: đây là loại hoa sen được chọn làm quốc hoa của Việt Nam chúng ta, là màu sắc thể hiện cho sức mạnh tối thượng cùng với sự tôn kính dân tộc.

Hoa sen màu hồng

Màu trắng: đây được coi như là màu hoa tượng trưng cho Đức Phật, đại diện cho sự thuần hóa nhân tính. Hoa sen trắng có 8 cánh tượng trưng Bát chính đạo. Ngoài ra, màu trắng của hoa sen trắng cũng khiến chúng ta khi nhìn vào sẽ có cảm giác thanh thoát và bình yên trong tâm hồn, sen trắng còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự tôn nghiêm.

Hoa sen màu trắng

Màu đỏ: màu sen đỏ mang thông điệp thể hiện sự nguyên thủy của trái tim như tình yêu và sự đam mê.

Hoa sen màu đỏ

Màu xanh: hoa sen xanh đại diện cho sức mạnh tinh thần, ý chí kiên cường và một niềm tin bất diệt; bên cạnh đó hoa sen xanh còn thể hiện sự tự do, bình đẳng và bác ai.

Hoa sen màu xanh

6. Ý nghĩa của các loài hoa biểu tượng theo tháng sinh

Tháng 1: Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng được chọn là đại diện cho tháng mở đầu trong năm, đây là loài hoa mang ý nghĩa về kiêu hãnh, quyến rũ và một vẻ đẹp đáng được ngưỡng mộ. Đồng thời đây cũng là loài hoa thể hiện một tình yêu sâu sắc, lòng biết ơn, sự khiêm tốn, sự chân thành và một niềm đam mê bất tận. 

Người sinh tháng 1 thường là những người sống trung thành, tình cảm, khiêm tốn, sống hết mình vì đam mê và tình yêu, chân thành trong các mối quan hệ, có tham vọng làm chuyện lớn, đề cao các mối quan hệ gia đình và bạn bè.

Tháng 2: Hoa violet

Hoa violet

Hoa Violet tượng trưng cho một tâm hồn thuần khiết, thông minh, thủy chung, chín chắn trong từng suy nghĩ, trung thành, khiêm tốn và đức hạnh.

Những người sinh tháng 2 là những người có cảm nhận sâu sắc và trực quan nhạy bén. Không chỉ vậy học còn sở hữu ý chí kiên định và sự khôn ngoan. Những người này thường được người khác nhờ “tư vấn” về những vấn đề khác nhau. Họ cũng sẽ là kiểu người bình tĩnh và tìm giải pháp trước mọi khó khăn, tình huống xấu. Ngoài ra những người sinh tháng 2 rất giỏi trong việc che dấu cảm xúc, chỉ những ai thực sự hiểu họ mới có thể cảm nhận được.

Tháng 3: Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên là biểu tượng của sự may mắn, là niềm hy vọng, sự tái sinh, lạc quan và đồng cảm.

Những người sinh tháng 3 là những người có sự sáng tạo, có khả năng thiết kế, sống khá bình tĩnh và luôn suy nghĩ mọi việc theo hướng đơn giản. Những người sinh tháng 3 thường có phong thái nghệ sĩ, họ cư xử tốt bụng và luôn thấu hiểu người khác, đặc biệt là những người có mảnh đời bất hạnh. Họ cũng là kiểu người hay quan tâm, chăm sóc và luôn cố gắng giải hòa những xung đột, hiểu lầm xung quanh.

Tháng 4: Hoa tiểu cúc

Hoa tiểu cúc

Hoa tiểu cúc là biểu tượng của sự ngây thơ, tinh khiết, trong sáng; thể hiện niềm vui, khiêm tốn, chung thủy trong tình yêu và sôi động của tuổi trẻ.

Những người sinh tháng 4 là những người luôn sống trong sự vui vẻ, luôn mang những suy nghĩ thuần khiết, đơn giản và có chút ưa thích mạo hiểm. Họ mang lại sự lạc quan, niềm vui, niềm cảm hứng cho những người xung quanh. Đồng thời họ cũng là những người thông minh và khôn ngoan. Những người sinh tháng 4 thường là những người có khả năng lãnh đạo bẩm sinh, họ cũng rất may mắn, thân thiện và dễ tính.

Tháng 5: Hoa linh lan (Hoa lan chuông)

Hoa linh lan

Hoa Linh lan là loài hoa mang thông điệp của sự ngọt ngào, khiêm tốn, hy vọng và hạnh phúc.

Những người sinh tháng 5 có một vẻ bề ngoài xinh đẹp, quyến rũ. Họ sống thực tế và giải quyết tốt những tình huống phát sinh. Họ thường khiên những người xung quanh cảm thấy được sự an toàn và yêu thương từ họ. Ngoài ra những người sinh tháng 5 là những người đáng tin cậy và sống tham vọng.

Tháng 6: Hoa hồng

Hoa hồng

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu nồng cháy, sự đam mê, sự riêng tư, lòng ngưỡng mộ và biết ơn.

Những người sinh tháng 6 là những người yêu thích sự lãng mạn, luôn tìm kiếm một mối quan hệ sâu sắc. Họ tinh tế, coi trọng những nét truyền thống nhưng rất dễ thích nghi cho phù hợp với hoàn cảnh, biết lắng nghe, không ngoan cố. Họ luôn cố gắng thể hiện sự tự tin và mạnh mẽ của mình, có suy nghĩ lo xa cho tương lai.

Tháng 7: Hoa chi thúy tước

Hoa chi thúy tước

Hoa Chi thúy tước mang thông điệp về sự thân thiện và cởi mở. Đây là loại hoa biểu tượng cho nụ cười, niềm vui, sự tích cực trong cuộc sống.

Những người sinh tháng 7 là người có tầm nhìn xa trông rộng, không bỏ qua bất cứ cơ hội để hoàn thành mục tiêu, đạt được thành công trong cuộc sống. Họ cũng là người có khiếu hài hước, quyến rũ, sôi nổi, tạo không khí thoải mái đến mọi người xung quanh. Những người sinh tháng 7 ấm áp và dành nhiều sự quan tâm đến gia đình.

Tháng 8: Hoa lay ơn

Hoa lay ơn

Theo tiếng Hy Lạp, tên gọi của hoa Lay ơn có nghĩa là “thanh gươm”. Đúng như tên gọi, loài hoa này thể hiện sức mạnh, sự chân thành, sự tận tâm, sự cống hiến, sự nghiêm túc và đạo đức.

Những người sinh tháng 8 mang nhiều nét tương tự với loài hoa này, họ là những người có tố chất lãnh đạo, nhận được sự tôn trọng của mọi người xung quanh, luôn cố gắng đạt được những mục tiêu bản thân đặt ra để đạt được thành công. Họ cũng là những người thông minh, quyến rũ và nhiệt huyết.

Tháng 9: Hoa cúc tây

Hoa cúc tây

Theo như thần thoại, hoa Cúc tây được tạo ra từ nước mắt của nữ thần Astraea, là tượng trưng cho tình yêu, kiên nhẫn, tận tụy và thanh nhã.

Những người sinh tháng 9 là những người luôn nỗ lực để có cuộc sống tốt, tìm kiếm sự hoàn hảo trong mọi công việc, có khả năng giao tiếp tốt, biết lắng nghe, chăm chỉ và luôn tràn đầy năng lượng.

Tháng 10: Hoa cúc xu xi

Hoa cúc xu xi

Đây là loài hoa mang ý nghĩa cho sự bảo vệ và lan tỏa sự ấm áp. Màu sắc tươi trẻ của loài hoa này giúp mùa thu bớt ảm đạm, buồn chán. Ngoài ra hoa Cúc xu xi còn có tác dụng trong việc chữa bệnh.

Những người sinh ra vào tháng 10 thường là những người có tính cách ấm áp, thân thiện, hòa hợp với mọi người. Họ cũng là những người nhạy cảm, yêu hòa bình, luôn tìm kiếm sự đồng điệu và thoải mái trong cuộc sống.

Tháng 11: Hoa cúc

Hoa cúc

Hoa Cúc là loài hoa tượng cho tình bạn, niềm vui, tình yêu bí mật, sự giàu có, vui vẻ và lạc quan.

Những người sinh tháng 11 là những người mạnh mẽ, cứng rắn, không dễ bị tình cảm chi phối. Họ cũng có giác quan thứ 6 mạnh mẽ và rất lý trí. Tuy nhiên ẩn sâu trong tâm hồn họ lại là người giàu lòng trắc ẩn, tốt bụng và rất nhẹ nhàng.

Tháng 12: Hoa mộc lan

Hoa mộc lan

Hoa Mộc lan đại diện cho sự giàu có, hy vọng, ngọt ngào, thành công và những điều ước tốt đẹp.

Những người sinh tháng 12 là những người tự tin, quyết đoán, có ảnh hưởng lớn tới người khác, có ý chí kiên định. Những người này có suy nghĩ hệ thống và logic, họ sẽ không ngồi im mà sẽ tự mình tìm cách giải quyết khó khăn, đạt được thành công. Họ cũng vô cùng tự tin và luôn luôn hướng về gia đình

7. Ý nghĩa của các loài hoa khác

Hoa mười giờ: tượng trưng cho tình cảm lứa đôi chung thủy, keo sơn; sự kiên trì, hi sinh cho người mình yêu; ý chí con người không bị khắc phục trước nghịch cảnh.

Hoa mười giờ

Hoa ngọc nữ: tượng trưng cho sự điệu đà, của người con gái; sự giàu có, sang trọng và đài các.

Hoa ngọc nữ

Hoa đào: tượng trưng cho vẻ đẹp người con gái xứ Bắc, dịu dàng và kiều diễm; hoa đào cũng được coi là Tinh hoa trong Ngũ Hành, xua tan ma quỷ, mang đến bình an và thịnh vượng cho con người.

Hoa đào

Hoa mai: tượng trưng cho sự giàu sang, sung mãn, đại Cát đại Quý, phúc lộc tràn trề. Hoa mai có màu vàng tượng trưng cho hy vọng, may mắn, niềm vui ngập tràn.

Hoa mai

Hoa giấy: tượng trưng cho sự cần cù, chăm chỉ của người Việt Nam; giản dị nhưng lại chứa đựng một sức sống mãnh liệt, kiên cường; người ta cũng quan niệm hoa giấy có thể xua đuổi tà ma, mang lại bình yên cũng như gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Hoa giấy

Hoa hòe: tượng trưng cho cho sự may mắn, thịnh vượng, giàu có. Hoa hòe hay nở theo chùm như tài lộc nở rộ, mang lại sự cát tường cho gia chủ.

Hoa hòe

Hoa cẩm tú cầu: tượng trưng cho tình yêu, hôn nhân (với màu hồng); từ chối một lời đề nghị tình cảm, xin tha thứ và bày tỏ sự hối tiếc (với màu xanh); sự duyên dáng, tinh khiết (với màu trắng); một sự hiểu biết sâu sắc, sự giàu có (với màu tím).

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cúc đồng tiền: tượng trưng cho một cuộc sống hạnh phúc, biết ơn với những gì được ban tặng, tràn đầy năng lượng và sự vui vẻ.

Hoa cúc đồng tiền

Hoa bồ công anh: tượng trưng cho việc chữa lành nỗi đau tinh thần và thể chất, sự kiên cường trước nghịch cảnh, hạnh phúc lâu dài và mong muốn thành hiện thực.

Hoa bồ công anh

Hoa anh đào: tượng trưng cho vẻ đẹp ngắn ngủi của cuộc sống tuổi trẻ, sự xuất hiện của một thành viên mới trong gia đình hay là dấu hiệu báo một mùa xuân mới đang đến.

Hoa anh đào

Hoa hướng dương: tượng trưng cho một cuộc sống lâu dài; cảm giác của sự tôn thờ, ngưỡng mộ và tình yêu dành cho một người (có thể là gia đình hoặc bạn bè); lòng trung thành và sự liên kết chặt chẽ giữa hai người; sự tích cực, nuôi dưỡng bản thân, sự lạc quan và sự may mắn.

Hoa hướng dương

Hoa tử đằng: tượng trưng cho lời chúc may mắn cho sự bắt đầu của một công việc hay một cuộc sống hôn nhân; chào mừng một ai đó mới đến; sức sống trẻ trung; bày tỏ tình cảm quý mến một ai đó khi mới gặp, đặc biệt là lần đầu tiên; sự nghiêm túc, tận tâm vì một ai đó.

Hoa tử đằng

Hoa dâm bụt: tượng trưng cho sự thuần khiết, nữ tính (với hoa màu trắng); niềm vui, ánh nắng, sự may mắn (với hoa màu vàng); tượng trưng cho tình bạn, tình cảm giữa người với người chứ không chỉ có tình yêu (với hoa màu hồng); sự huyền bí, cao quý (với hoa màu tím); tình yêu và đam mê (với hoa màu đỏ).

Hoa dâm bụt

Hoa huệ: tượng trưng cho sự vương giả, hoàng tộc, quyền quý; thiên chức làm mẹ; sự tinh khiết và vẻ đẹp tuổi trẻ; lòng đam mê, đổi mới và tái sinh.

Hoa huệ

Hoa mẫu đơn: tượng trưng cho sự tôn vinh những người mang niềm tự hào về cho gia đình bằng những thành công của bản thân; sự giàu có và phú quý; sự lãng mạn trong tình yêu; sự thẹn thùng và xấu hổ.

Hoa mẫu đơn

Hoa tulip: tượng trưng cho sự hoàn hảo, tình cảm gắn bó giữa hai người hoặc các thành viên trong gia đình với nhau; tình yêu say đắm (song phương và đơn phương); sự hoàng gia, vương giả; tình yêu bị lãng quên; sự phong phú, thịnh vượng.

Hoa tulip

Hoa oải hương: tượng trưng cho sự tinh khiết; sự im lặng, khoảng lặng; sự thủy chung trong tình yêu; lời cảnh báo; sự yên bình, thành tâm, êm đềm; sự bình tĩnh và sự duyên dáng, thanh lịch.

Hoa oải hương

3. Tổng kết

Trên thế giới này có hàng nghìn, hàng trăm loài hoa khác nhau. Mỗi loài, mỗi màu sắc lại được mã hóa một thông điệp mang nhiều ý nghĩa cho cuộc sống. Ngoài vẻ đẹp hình thức, những biểu tượng đi kèm mỗi loài hoa lại làm gợi lên sự tò mò muốn khám phá nó của mỗi chúng ta. Bài viết này hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa các loài hoa trên thế giới này - một thứ ngôn ngữ có thể được coi là đặc biệt nhất hiện nay. 

>> Tham khảo thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.