Những lý do nên cho con học tại trường THPT chuyên Ngoại ngữ

  By   Nguyễn Đỗ   08/07/2019

Chọn trường THPT cho con là một vấn đề khiến nhiều phụ huynh băn khoăn, lo lắng. Bài viết dưới đây của Vieclam123.vn đã đưa ra cho các phụ huynh những lý do nên cho con theo học tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ- một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Hà Nội.

1. Giới thiệu về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

1.1. Thông tin chung

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (tên tiếng Anh là Foreign Language Specialized School, có tên viết tắt là CNN hoặc FLSS) là một ngôi trường nằm trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là ngôi trường công lập, chịu sự giám sát và quản lý về các mặt như: Nhân sự, tài chính, cơ sở vật chất... của các lãnh đạo tại trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

1.2. Về cơ sở vật chất

Đây là một ngôi trường THPT đáng mơ ước đối với nhiều học sinh, bởi chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại, với diện tích toàn trường rộng hơn 4000m2, nằm trong khuôn viên của trường. Trường gồm toà nhà 4 tầng, có đến 40 phòng học bao gồm phòng học văn hóa và học tiếng, có 2 phòng thí nghiệm, 8 phòng chức năng, 1 phòng máy tính với đầy đủ các máy móc thiết bị.

 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Ngoài việc trang bị cho các phòng học đầy đủ điều hòa, hệ thống loa được kết nối với loa tổng hợp, thì nhà THPT Chuyên Ngoại ngữ còn trang bị thêm cho các phòng chức năng chuyên học tiếng về máy chiếu, các loại đầu chạy đĩa CD nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy của giáo viên và việc tiếp thu kiến thức của học sinh được toàn diện hơn, mang lại hiệu quả học tập tốt nhất.

1.3. Về chất lượng đào tạo 

THPT Chuyên Ngoại ngữ đưa ra chương trình giảng dạy cho học sinh song song về 2 ngoại ngữ cùng một lúc, học sinh sẽ học chuyên một ngoại ngữ bao gồm một trong bảy ngôn ngữ sau: Pháp, Trung, Anh, Nga, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản. Học sinh có thể chọn cho mình thêm một ngôn ngữ để đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như mong muốn và sở thích của học sinh.

Tất cả các chương trình học ngoại ngữ ở trường đều áp dụng đầu ra theo chuẩn quốc tế, theo các khung tham chiếu có uy tín và được nhà trường công nhận về việc đáp ứng được mục tiêu đào tạo ngoại ngữ chuẩn. Đặc biệt khi học sinh học tập tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, các em sẽ được nhà trường trao cho cơ hội được học các môn về khoa học bằng ngôn ngữ nước ngoài. Bắt đầu từ năm 2009 – 2010 nhà trường triển khai chương trình học tập này và hiện tại các học sinh khối lớp 10 và lớp 11 tại trường đang được học mỗi tuần một tiết Toán bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó các em học sinh mỗi tuần còn được học từ 2 – 4 tiết với giáo viên người bản ngữ.

1.4. Về hoạt động ngoại khóa

Nếu phụ huynh nhận thấy con mình là một đứa trẻ hơi nhút nhát, không thích tham gia các hoạt động ngoại khóa và đặc biệt là không năng động, thì THPT Chuyên Ngoại ngữ chính là một môi trường học tập có thể thay đổi hoàn toàn những nhược điểm đó của con bạn. Tại sao lại như vậy? Bởi vì, hiện tại bây giờ THPT Chuyên Ngoại ngữ có đến hơn 16 câu lạc bộ khác nhau thuộc về các lĩnh vực: Nghệ thuật, khoa học, thể thao, quản lý, các hoạt động về tình nguyện xã hội... các câu lạc bộ được hoạt động dưới sự lãnh đạo của chính các em học sinh và bên cạnh đó là sự giám sát, cố vấn của các thầy cô trong nhà trường.

Mỗi tuần, nhà trường còn tổ chức cho học sinh các hoạt động ngoại khóa tập thể, theo các chủ đề khác nhau, việc làm này nhằm giúp các em học sinh có thêm nhiều cơ hội để nâng cao, rèn luyện kỹ năng trong giao tiếp, nâng cao tinh thần trách nhiệm và kỷ luật, trải nghiệm thực tế và trau dồi các kỹ năng xử lý mọi vấn đề, tình huống...

Từ việc học sinh được tham gia vào các hoạt động trong câu lạc bộ để thỏa mãn sở thích cá nhân, và cùng với đó là việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức một cách thường xuyên, đã giúp các em được phát huy hết sở trường của bản thân, nâng cao khả năng tự tin, năng động hơn, hòa đồng hơn và sáng tạo hơn trong việc học tập.

 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

1.5. Về môi trường học tập 

Với nhiều thay đổi trong xã hội hiện nay, các tệ nạn đã len lỏi cả vào môi trường trường học, rất nhiều phụ huynh luôn lo lắng khi chọn trường cấp 3 cho con, phụ huynh luôn mong muốn tìm được một ngôi trường vừa phù hợp với con, vừa đảm bảo chất lượng giảng dạy, môi trường học tập phải an toàn, lành mạnh. Và không để các phụ huynh phải tìm kiếm xa xôi, THPT Chuyên Ngoại ngữ chính là ngôi trường có thể đáp ứng được những yêu cầu mà phụ huynh mong muốn.

THPT Chuyên Ngoại ngữ là một ngôi trường có uy tín và chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu Việt Nam và nằm trọn vẹn trong hệ thống của trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngôi trường này đã được rất nhiều các bậc phụ huynh và học sinh đánh giá là một ngôi trường có môi trường học tập an toàn, phụ huynh hoàn toàn không phải lo đến việc có chuyện không hay xảy ra tại đây như: mất cắp, đánh nhau, chỉ lỡ quên đồ là mất luôn...

Chính bởi vì tại đây luôn có một đội ngũ giáo viên , nhân viên, cán bộ nhà trường sẽ giúp học sinh quản lý đồ đạc khi để quên ở bất kỳ chỗ nào trong phạm vi nhà trường. Các học sinh luôn được giáo dục về nhân cách nên không có hiện tượng học sinh có thái độ không đúng với chuẩn mực và đạo đức của một người học sinh. Đây là những lý do khiến cho phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi để con theo học tại THPT chuyên Ngoại ngữ.

1.6. Ngôi trường rèn luyện sự chăm chỉ

Với chương trình học tập cơ bản gồm 13 môn học chính khóa, cùng với đó là sự kết hợp với các hoạt động bổ trợ cho việc giảng dạy. Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thực sự chính là một môi trường học tập chuyên nghiệp, không dành cho những học sinh có tư tưởng lười biếng. Thậm chí để có thể củng cố kiến thức nhiều phụ huynh còn thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con vào những buổi tối.

Để học tốt chương trình học tập mà học sinh sẽ được học tại THPT Chuyên Ngoại ngữ, các em học sinh phải học tập bằng chính khả năng của mình, luôn chủ động trong mọi vấn đề, không được có tư tưởng chép bài của người khác. Học sinh cũng phải tự ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với việc học tập, các em phải học một cách thật sự, thi một cách nghiêm túc, phải tự rèn luyện khả năng tư duy, vận động trí não liên tục mới có thể tiếp thu kiến thức một cách toàn diện nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng đào tạo mà nhà trường đã đề ra.

 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

1.7. Về đội ngũ giáo viên 

Nếu phụ huynh muốn tìm kiếm cho con một giáo viên có phương pháp giảng dạy theo mẫu truyền thống, thì ngôi trường THPT này không đáp ứng được những yêu cầu đó. Bởi THPT Chuyên Ngoại ngữ có một đội ngũ giáo viên không chỉ có kinh nghiệm giảng dạy, khả năng chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy mới mẻ khoa học, kỹ năng sư phạm tốt, tâm huyết với nghề nghiệp, đội ngũ giáo viên của trường còn rất trẻ trung năng động, sôi nổi, hòa đồng, gần gũi, thân thiện, luôn nhẹ nhàng thân thiết với các học sinh.

Nếu được học tập tại ngôi trường này, các học sinh sẽ không cảm nhận thấy đâu là khoảng cách giữa học sinh và giáo viên nữa. Không chỉ là những người lái đò, giữ vai trò truyền đạt kiến thức cho học sinh, các thầy cô tại đây đã trở thành một người bạn đồng hành, là người cha, người mẹ quan tâm lo lắng cho các em, là một chuyên gia tâm lý cùng các em chia sẻ tâm sự mọi vấn đề còn đang khó khăn trong đời sống thường ngày, cũng như trong học tập.

1.8.Về cơ hội trở thành “Công dân toàn cầu”

Với mục tiêu rất cao cả đó chính là việc giúp các em học sinh có thể trở thành “một công dân toàn cầu” mà trường THPT Chuyên Ngoại ngữ hướng đến, nhà trường luôn không ngừng nỗ lực để thực hiện thành công mục tiêu đó. Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã xây dựng một hệ thống tiêu chuẩn về phẩm chất và năng lực đối với học sinh chuyên ngoại ngữ bao gồm 10 năng lực, 7 phẩm chất đáp ứng nhu cầu để học sinh phát triển và hội nhập của học sinh trong xã hội phát triển như hiện tại.

Với môi trường học tập đầy tính kỷ luật và đảm bảo chất lượng cao, học sinh luôn nhận được chương trình giảng dạy học tập ưu việt nhất. Nhà trường sẽ hướng các học sinh trở thành con người có tầm nhìn xa trông rộng, chăm chỉ, tự trọng và có trách nhiệm. Từ đó, giúp cho mỗi học sinh trở thành những công dân yêu nước, luôn muốn cống hiến năng lực bản thân để phát triển xã hội, thôi thúc các em hội nhập cùng với quốc tế học hỏi những tiến bộ, hiện đại để phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp.

Đặc biệt, nhà trường luôn tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội được đi du học các nước tiên tiến, có cơ hội để hòa nhập và phát huy năng lực bản thân trong môi trường học tập đa văn hóa. Nếu học sinh cố gắng, nỗ lực các em hoàn toàn có thể hoàn thành một cách xuất sắc những mục tiêu lớn lao trong đào tạo mà nhà trường đã đề ra.

2. Điểm chuẩn vào trường THPT chuyên ngoại ngữ năm 2020

 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Để có thể học ở trường THPT chuyên ngoại ngữ, bạn cần trải qua một kì thi tuyển sinh. Khi đạt được số điểm cao, bạn mới có thể nhập học tại trường. Vậy điểm trúng tuyển vào trường THPT chuyên ngoại ngữ là bao nhiêu, chúng ta cùng tham khảo điểm chuẩn hệ chuyên và không chuyên năm 2020 nhé. 

TT

Ngành học

Khối thi

Điểm trúng tuyển

Hệ chuyên có học bổng

Hệ chuyên

Hệ không chuyên

1

Tiếng Anh

701

D1

29.19

26.00

25.00

2

Tiếng Nga

702

D1

28.76

23.50

 

D2

28.76

27.75

 

3

Tiếng Pháp

703

D1

28.09

25.15

 

D3

28.09

24.09

 

4

Tiếng Trung

704

D1

30.17

25.59

 

D4

30.17

24.26

 

5

Tiếng Đức

705

D1

29.87

25.01

 

D5

29.87

26.09

 

6

Tiếng Nhật

706

D1

31.15

25.00

 

D6

31.15

27.11

 

7

  Tiếng Hàn

707

D1

28.94

25.13

 

D7

28.94

25.21

 

 

* Điểm chuẩn vào trường là tổng điểm của 3 môn chính bao gồm: Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ, trong đó ngoại ngữ nhân hệ số 2.

Trên đây là bài viết của Vieclam123.vn phân tích về những ưu điểm của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, để từ đó phụ huynh dựa vào những yếu tố này làm cơ sở cho quyết định có nên cho con học tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ hay không. Hy vọng với những thông tin này, phụ huynh có thể nhìn nhận thấy những điểm mạnh vượt trội mà chỉ ngôi trường này mới có thể mang lại, tạo cho con em mình có điều kiện học tập tốt nhất, mang lại hiệu quả học tập cao nhất.

>>> Test thử năng lực TOEIC ngay tại: Đề thi TOEIC

Gia sư nổi bật
no image  Hà Nội
tạ vân anh Gia sư môn:  Toán , Hóa , Tiếng Việt Từ: 120,000 vnđ/buổi
Nguyễn Thị Hồng  Hà Nội
Nguyễn Thị Hồng Gia sư môn:  Lý , Hóa Thương lượng
Nhâm Khánh Linh  Hà Nội
Nhâm Khánh Linh Gia sư môn:  Văn Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Trần Thu Hằng Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 110,000 vnđ/buổi
no image  Hồ Chí Minh
Đào Thị Như Ý Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 1,000 vnđ/buổi
Lê Hoàng Vĩnh Phúc  An Giang
Lê Hoàng Vĩnh Phúc Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Nguyễn Thị Huyền  Hà Nội
Nguyễn Thị Huyền Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  
© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226