Tìm việc lao động phổ thông tại Hà Nội không cần bằng cấp

  By   Nguyễn Đỗ   10/04/2021

Có rất nhiều công việc lao động phổ thông tại Hà Nội không yêu cầu bằng cấp phù hợp với nhiều đối tượng người lao động tại Hà Nội. Liệu bạn đã biết những công việc đó là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cơ hội nghề nghiệp cho lao động phổ thông

Lao động phổ thông là những người có bằng tốt nghiệp cấp ba và không có những loại bằng cấp, chứng chỉ khác như bằng đại học, cao đẳng, trung cấp hay chứng chỉ tiếng Anh, tin học,...

Lao động phổ thông có thể ở trong độ tuổi từ 16-50 tuổi, thường là độ tuổi vẫn có đủ sức khỏe để làm những công việc không yêu cầu quá nhiều về trình độ chuyên môn.

Công việc của lao động phổ thông phổ biến nhất là làm việc trong các nhà máy, cơ sở sản xuất, hoặc các cửa hàng nhỏ lẻ. 

Dưới đây là một số công việc lao động phổ thông phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

2. Top những công việc lao động phổ thông phổ biến nhất

Đối tượng lao động phổ thông thường là nguồn nhân lực chính đảm nhận trách nhiệm công việc của một số vị trí sau:

2.1. Công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp

Có rất nhiều cơ cở sản xuất tuyển dụng công nhân nam nữ làm việc trong công xưởng của họ. Các nhà máy có thể chuyên sản xuất bánh kẹo, nước ngọt, sản xuất linh kiện điện tử,...

Những công việc này có tính chất ổn định và cực kì thích hợp với những người yêu thích sự ổn định này. Công việc không quá vất và mà thường sẽ làm theo dây chuyền và mỗi người sẽ đảm nhận một khâu nhất định. Đôi khi sẽ phải làm tăng giờ, tuy nhiên số giờ tăng ca cũng được tính vào lương nên đây cũng là một cơ hội để công nhân có thể kiếm thêm thu nhập. 

Tìm việc lao động phổ thông tại Hà Nội

Tìm việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội

Công việc này có thể đảm bảo người lao động có một mức thu nhập ổn định (từ 6-12 triệu đồng/tháng) và được hưởng các chế độ như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp,...Và chỉ cần là người chăm chỉ, chịu khó, biết tuân thủ các quy định chung là có thể gắn bó lâu dài. 

Tuy nhiên, những người không thích sự gò bó, quy củ thì rất khó để có thể làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp.

2.2. Công việc phục vụ, chạy bàn

Có rất nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê trên địa bàn Hà Nội cần tuyển lao động phổ thông không yêu cầu bằng cấp. Công việc chính của nhân viên phục vụ là mang đồ ăn, đồ uống lên theo yêu cầu của khách, don dẹp bàn và khu vực nhà hàng, quán ăn để đảm bảo luôn được sạch sẽ, gọn gàng, sẵn sàng tiếp đón khách hàng. 

Công việc này đòi hỏi bạn phải là người nhanh nhẹn, biết chủ động sắp xếp công việc và có khả năng xử lí tình huống tốt. Đặc biệt nếu bạn có ngoại hình ưa nhìn và kỹ năng giao tiếp tốt thì sẽ là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Mức lương của nhân viên phục vụ bàn full time sẽ dao động từ 5-10 triệu đồng/tháng. Nhiều nơi tuyển dụng còn bao ăn, ở cho nhân viên nên nếu bạn còn đang băn khoăn về vấn để ăn ở tại thủ đô đắt đỏ thì có thể cân nhắc đến những vị trí công việc như này.

Tìm việc lao động phổ thông tại Hà Nội

Công việc phục vụ, chạy bàn

2.3. Nhân viên bảo vệ

Vị trí bảo vệ hiện nay là vị trí không thể thiếu tại các cơ sở kinh doanh, các tòa nhà cư dân. Nhân viên bảo vệ chịu trách nhiệm cho vấn đề an ninh trong tòa nhà, đảm bảo không xảy ra bất kì sự cố nào gây thiệt hại về người và tài sản.

Công việc này phù hợp với người lao động ở độ tuổi trung niên hoặc thanh niên nếu thích cũng có thể làm công việc bảo vệ.

Tính chất công việc cũng tương đối nhàn, chủ yếu là quan sát và xử lí tình huống nếu có những việc bất thường xảy ra. Người nhân viên bảo vệ cần có sức khỏe tốt và kỹ thuật phòng vệ cơ bản, có thể trực đêm nếu phải thường xuyên thay ca, luân phiên

Mức lương của vị trí này dao động từ 6-8 triệu/tháng. Nhiều tòa nhà, doanh nghiệp cũng sẵn sàng sắp xếp chỗ ăn, ở cho nhân viên bảo vệ để họ có thể túc trực 24/24, đảm bảo tuyệt đối an ninh tòa nhà.

Tìm việc lao động phổ thông tại Hà Nội

Nhân viên bảo vệ

2.4. Tạp vụ

Tạo vụ là người dọn dẹp vệ sinh, đảm bảo sự sạch sẽ trong các tòa nhà hoặc văn phòng làm việc. Nhân viên tạp vụ có thể làm việc full time hoặc làm theo giờ. Thậm chí nhân viên tạp vụ còn có thể nhận nhiều công việc một lúc vào những thời gian rảnh rỗi khác nhau để kiếm thêm thu nhập. 

Nếu chăm chỉ, chịu khó, làm việc có trách nhiệm và nhận được nhiều công việc vào những thời gian rảnh rỗi khác nhau thì nhân viên tạp vụ có thể kiếm được mức thu nhập từ 7-12 triệu/tháng.

Công việc tuy vất vả nhưng nếu bạn chăm chỉ, chịu khó thì cũng sẽ đủ tiền trang trải cuộc sống. 

Yêu cầu đối với công việc này thường là tuyển nữ, người chăm chỉ, chịu khó và trung thực trong công việc. 

2.5. Nhân viên lái xe

Bạn chỉ cần có bằng lái xe, có phương tiện đi lại (đối với xe máy) là có thể làm công việc lái xe hoặc lái xe công nghệ rồi.

Ví dụ bạn có thể đăng kí làm nhân viên lái xe buýt, lái xe tải chở hàng hoặc làm nhân viên phụ xe trên xe buýt, làm grab, goviet,...

Mức lương của lái xe dao động từ 6-8 triệu/tháng, trong khi phụ xe thường có mức lương từ 5-7 triệu. Đối với lái xe công nghệ, mức lương sẽ phụ thuộc vào hiệu suất làm việc và số cuốc xe nhận mỗi ngày.

Tìm việc lao động phổ thông tại Hà Nội

Nhân viên lái xe

2.6. Nhân viên giao hàng

Thời đại công nghệ số như hiện nay, nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng cao vì vậy công việc của các shipper giao hàng cũng rất nhiều. Bạn không cần phải có bằng cấp quá cao mà chỉ cần có phương tiện đi lại là có thể đăng kí để làm nhân viên giao hàng.

Mức lương của nhân viên giao hàng dao động từ 7-10 triệu/tháng. 

2.7. Nhân viên bán hàng siêu thị

Nhân viên bán hàng siêu thị chịu trách nhiệm bán hàng hóa phục vụ khách hàng, bày bán hàng hóa theo yêu cầu, vệ sinh khu vực trưng bày hàng hóa, kiểm tra hàng hóa hàng nhập kho, tồn kho. 

Mức lương của nhân viên bán hàng siêu thị dao động từ 5-6 triệu đồng/tháng. 

3. Yêu cầu đối với lao động phổ thông

Công việc lao động phổ thông tuy không yêu cầu trình độ, bằng cấp nhưng cũng đòi hỏi ở người lao động những tố chất, kỹ năng nhất định. Cụ thể như:

3.1. Sự chăm chỉ, chịu khó

Công việc lao động phổ thông chủ yếu là công việc chân tay đòi hỏi người lao động phải luôn chân, luôn tay nên nếu không chăm chỉ, chịu khó thì chẳng thể nào hoàn thành tốt công việc được. 

Không chỉ công việc lao động phổ thông mà với tất cả những công việc khác cũng vậy. Nếu như không có sự chăm chỉ thì rất khó để bạn có thể làm tốt .

3.2. Có sức khỏe tốt

Có sức khỏe tốt thì mới đảm bảo có thể làm việc một cách hiệu quả. Bất kể công việc gì, nếu bạn không có sức khỏe tốt, thường xuyên ốm đau, bệnh tật thì rất khó gắn bó với công việc lâu dài, ổn định.

Bản thân nhà tuyển dụng cũng không muốn ứng viên suốt ngày xin nghỉ ốm, nghỉ phép, làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc

3.3. Chịu được áp lực trong công việc

Công việc lao động phổ thông có thể không quá căng thẳng về đầu óc nhưng vẫn cần làm việc dưới áp lực cao, ví dụ như khi làm trong nhà máy sản xuất thì cần phải làm đủ số lượng sản phẩm, hay khi làm tạp vụ thì cũng cần phải hoàn thành công việc trong đúng thời gian cho phép, tránh kéo dài ảnh hưởng đến công việc của những bộ phận liên quan.

Tìm việc lao động phổ thông tại Hà Nội

Yêu cầu đối với tìm việc làm lao động phổ thông

4. Tìm việc làm lao động phổ thông như thế nào?

Vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được việc làm phổ thông một cách đơn giản, dễ dàng nhất. Nếu bạn mới chân ướt chân ráo lên thành phố và chưa biết được nên làm gì và tìm việc ở đâu thì quả thật rất gian nan. Một số cách tìm việc sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có được công việc như ý. 

4.1. Qua các trung tâm tuyển dụng

Tìm việc làm qua các trung tâm tuyển dụng dường như là cách thức tìm việc hiệu quả hơn cả đối với công việc phổ thông. Nhà tuyển dụng cũng rất tin tưởng các trung tâm tuyển dụng và thường liên hệ với họ khi muốn tuyển nhân viên. 

Bởi trung tâm tuyển dụng thường kiểm tra rất kỹ lưỡng hồ sơ, lí lịch của ứng viên, đảm bảo là ứng viên “chất lượng” và đáng tin cậy. 

Bằng cách nộp hồ sơ qua trung tâm tuyển dụng, bạn có thể tiết kiệm được thời gian và nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với mong muốn và gần nơi sống.

4.2. Qua các website tuyển dụng

Trên các website tuyển dụng có rất nhiều công việc phù hợp dành cho lao động phổ thông. Và website Vieclam123.vn cũng liên tục cho các bạn những thông tin tuyển dụng lao động phổ thông như vậy để các bạn có thể tham khảo.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về những công việc lao động phổ thông tại Hà Nội. Chúc các bạn sớm tìm được công việc kiếm thêm thu nhập và trang trải cuộc sống ở thủ đô. 

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226