close
cách
cách cách cách cách cách cách

Giải đáp thiết kế đồ họa nên du học nước nào và trường đào tạo?

image Phan Thị Hà My
image

06/08/2022

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành có mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội việc làm cao “ngất ngưởng”. Đây là ngành đang tìm kiếm các nhân tài và “thèm khát” nhân lực. Bởi vậy, nhiều bạn trẻ đam mê thiết kế đồ họa đều lựa chọn đi theo con đường du học. Vậy thiết kế đồ họa nên du học nước nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được những trường đào tạo thiết kế đồ họa uy tín ở nước ngoài nhé!

1. Có nên đi du học ngành thiết kế đồ họa?

Trước khi biết được thiết kế đồ họa nên du học nước nào, hãy cùng tìm hiểu lý do nên đi du học thiết kế đồ họa nhé!

1.1. Triển vọng việc làm cao

Graphic Designer hay thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề được quan tâm nhất hiện nay. Chỉ xét riêng Việt Nam, ngành thiết kế đồ họa mỗi năm cần tới 1 triệu nhân lực, tuy nhiên trong nước, các cơ sở đào tạo chỉ có thể đáp ứng được 40% nhu cầu trên thị trường. Vì vậy, đi du học là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn có cơ hội việc làm rộng mở.

Triển vọng việc làm thiết kế đồ họa cao
Triển vọng việc làm thiết kế đồ họa cao

1.2. Thu nhập hấp dẫn 

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề có thu nhập cao nhất theo thống kê. Cụ thể, tại Mỹ, một nhân viên thiết kế đồ họa có mức thu nhập từ 6.109 – 59.625 USD/năm; còn ở Canada khoảng 29.694 – 57.270 CAD; ở Úc thu nhập của nhân viên thiết kế đồ họa là 37.527 – 68.083 USD; và ở Singapore là 19.117 – 44.900 SGD. 

1.3. Môi trường làm việc linh hoạt và năng động

Thiết kế đồ họa cần phải có cảm hứng thì mới có thể sáng tạo tốt, do đó bạn sẽ luôn được ưu tiên làm việc trong môi trường luôn linh hoạt, tự do. Thay vì ngồi làm việc tại văn phòng mỗi ngày, nhân viên thiết kế đồ họa có thể làm việc tại nhà hoặc tại các không gian khác, chỉ cần đảm bảo chất lượng công việc và hoàn thành deadline đúng hạn.

2. Thiết kế đồ họa nên du học nước nào tốt nhất?

2.1. Tố chất cần phải có để đi du học ngành thiết kế đồ họa

Trước khi biết được thiết kế đồ họa du học nước nào tốt thì bạn cần phải đáp ứng được các tố chất cần thiết thì mới có thể đi du học. Bởi không phải ai cũng có thể du học, khi có tố chất, bạn mới có thể theo đuổi nghề này một cách dễ dàng.

Tố chất cần phải có để đi du học ngành thiết kế đồ họa
Tố chất cần phải có để đi du học ngành thiết kế đồ họa

Cụ thể, bạn cần có các tố chất sau: Biết thưởng thức cái đẹp và có khiếu thẩm mỹ; yêu thích sự độc lạ, khả năng sáng tạo cao; ham học hỏi và thay đổi không ngừng; biết cách phối hợp hình khối, màu sắc, họa tiết; chịu được áp lực cao trong công việc; có tính kiên nhẫn, cẩn thận và tỉ mỉ.

2.2. Trả lời câu hỏi thiết kế đồ họa du học nước nào?

2.2.1. Du học Mỹ

Khi học thiết kế đồ họa tại Mỹ, bạn sẽ được thực hành ngay tại phòng vẽ, studio chụp hình, phòng thiết kế và in ấn, phòng đa phương tiện, phòng máy tính iMac… Ngoài nền tảng kiến thức vững chắc, bạn sẽ nhận được khả năng thấu hiểu tác phẩm, đánh giá tác phẩm thiết kế, được kích thích tư duy thiết kế bằng việc thực hành.

Các chương trình tại Mỹ luôn mang tính thực tế cao và cực kỳ chất lượng, du học sinh Mỹ sẽ được đào tạo kỹ năng thấu hiểu hành vi, nhu cầu của người dùng, đóng vai trò là người truyền tải ý tưởng của doanh nghiệp, sẵn sàng đối mặt với suy nghĩ sáng tạo và thách thức.

Trả lời câu hỏi thiết kế đồ họa du học nước nào
Trả lời câu hỏi thiết kế đồ họa du học nước nào

Sinh viên sẽ được giao lưu với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, cũng như hiểu thêm về việc phân tích, sáng tạo trong học tập, và có cơ hội dự các show diễn, triển lãm danh giá ở đẳng cấp quốc gia và quốc tế, được học hỏi từ các nhà thiết kế tiềm năng nhiều nơi trên thế giới.

Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại Mỹ gồm: Auburn University (học phí trung bình là 33.062 USD), The University of Illinois Chicago (học phí trung bình khoảng 32.813 USD).

2.2.2. Du học Úc

Úc là quốc gia nổi tiếng với nhiều trường đại học hàng đầu, mang tới nhiều văn hóa đa sắc màu với hệ thống giáo dục danh tiếng, nhiều điểm đến giải trí đa dạng khiến nước này trở thành một nước vô cùng hấp dẫn với sinh viên từ mọi nước trên thế giới.

Học thiết kế đồ họa tại Úc
Học thiết kế đồ họa tại Úc

Theo học ngành thiết kế đồ họa tại Úc, bạn sẽ được giảng dạy theo cách thực tế nhất, là một trong những nơi được nhiều người lựa chọn theo học và gồm nhiều dự án khác nhau, giúp sinh viên thực hành nhiều kỹ năng về thiết kế đồ họa, làm quen với thiết bị, công nghệ và các nền tảng trong lĩnh vực học tập.

Nếu theo học thiết kế đồ họa tại Úc, bạn có thể tham khảo một số trường Đại học sau: Queensland University of Technology; Royal Melbourne Institute of Technology University; University of Technology Sydney; Deakin University (với học phí trung bình 32.700 USD); University of South Australia; Western Sydney University; Griffith University (có học phí trung bình 38.000 USD).

2.2.3. Du học Canada

Canada là một quốc gia có chất lượng giáo dục, đào tạo trong top đầu thế giới. Tại đây, nhân lực ngành thiết kế đồ họa cũng đang vô cùng thiếu hụt, do đó bạn có chọn quốc gia này để “gửi gắm” tương lai của bản thân.

Một số trường tại Canada đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa như: Centennial College (học phí trung bình 14.249USD); Vancouver Island University (có học phí trung bình 18.488 USD).

2.2.4. Du học vương quốc Anh

Khi thắc mắc thiết kế đồ họa nên du học nước nào, Anh cũng là một vương quốc mà bạn có thể tham khảo. Các trường học tại đây luôn kết hợp giữa thực hành, lý thuyết, sinh viên còn có thời gian để thực hành thiết kế đồ họa tại studio. Do đó, du học sinh có thể định hướng được nghề nghiệp sau này cũng như có thể áp dụng được lý thuyết vào thực hành.

Du học vương quốc Anh
Du học vương quốc Anh

Chắc chắn khi bạn cầm trên tay tấm bằng đại học thiết kế đồ họa tại trường ở Anh, bạn sẽ tìm kiếm được một việc làm phù hợp với chuyên ngành với một mức lương hấp dẫn.

Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo thiết kế đồ họa ở Anh như: University of the Arts London; Royal College of Art; Glasgow School of Art; Arts University Bournemouth; Nottingham Trent University; Loughborough University; University of Brighton; Goldsmiths University.

2.2.5. Du học Singapore

Singapore có tốc độ phát triển về kinh tế, đào tạo và dịch vụ thuộc vào một trong những quốc gia đứng đầu Châu Á. Bên cạnh đó, nếu du học tại Singapore ngành thiết kế đồ họa, bạn có thể di chuyển thuận lợi.

Một số trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại Singapore như: Raffles Education (với học phí trung bình 32.240 SGD); Informatics Academy (có học phí trung bình khoảng 19.260 SGD).

2.2.6. Du học Ireland

Một trong những quốc gia được nhiều bạn trẻ lựa chọn là Ireland, đây là quốc gia có chi phí du học hợp lý, chất lượng đào tạo tốt và cơ hội định cư vô cùng cao.

Du học Ireland chuyên ngành thiết kế đồ họa
Du học Ireland chuyên ngành thiết kế đồ họa

Do đó, bạn có thể học thiết kế đồ họa tại Ireland với một số trường như: University of Limerick (học phí khoảng 12.000 USD; Dublin Institute of Design (có học phí trung bình 8.000 USD).

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết được thiết kế đồ họa nên du học nước nào và top những trường đại học uy tín được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Nhu cầu nhân lực cho ngành này đang thiếu hụt, do đó khi du học tại các quốc gia kể trên, bạn có thể định cư tại các quốc gia mà mình học tập. Ngoài các nước kể trên, bạn có thể tham khảo một số quốc gia đào tạo thiết kế đồ họa như Phần Lan, Ý, New Zealand…

Thiết kế đồ họa học trường nào?

Nếu bạn chưa đủ điều kiện đi du học hoặc vì một lý do nào đó, tuy nhiên bạn vẫn muốn học thiết kế đồ họa thì có thể tham khảo những trường đại học tại Việt Nam. Truy cập bài viết bên dưới để biết được thiết kế đồ họa học trường nào và top các trường đào tạo ngành này tại Việt Nam.

Thiết kế đồ họa học trường nào?

Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Giá thành sản xuất là gì
Giá thành sản xuất là gì? Học công thức tính chính xác
Giá thành sản xuất là gì? giá thành sản xuất được tính như thế nào? Cập nhật ngay cùng vieclam123.vn để hiểu biết và áp dụng tính đúng giá thành sản xuất.

Phan Thị Hà My

image

07/01/2023

Điều kiện kinh doanh gara ô tô
Điều kiện kinh doanh gara ô tô – chuẩn bị đầu tư cần biết rõ
Điều kiện kinh doanh gara ô tô cần gì? Vấn đề này liên quan tới luật kinh doanh vì vậy hãy luôn thận trọng tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định bạn nhé.

Phan Thị Hà My

image

07/01/2023

Hoa phong lan là gì
Hoa phong lan là gì? Tìm hiểu đặc điểm của loài hoa quý này
Hoa phong lan luôn được biết đến là loài hoa quý ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Vì vậy tìm hiểu hoa phong lan là gì sẽ giúp bạn tận dụng được những giá trị đó.

Phan Thị Hà My

image

06/01/2023

Du lịch Thái Lan cần gì
Du lịch Thái Lan cần gì? Kinh nghiệm hay có ngay chuyến du lịch xịn
Du lịch Thái Lan cần gì là câu hỏi xuất hiện nhiều trên các diễn đàn du lịch. Trước khi khởi hành, bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm để có chuyến đi thú vị nhé.

Phan Thị Hà My

image

06/01/2023