close
cách
cách cách cách cách cách

Ý nghĩa sự quan tâm là gì? Cách thể hiện quan tâm sao cho đúng?

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Sự quan tâm giữa con người dành cho nhau được hiểu là tình yêu thương. Sự quan tâm đôi khi chỉ là một câu hỏi thăm, một cái ôm vội vã,...nhưng ít ai hiểu được ý nghĩa thực sự quan tâm là gì và cách thể hiện như thế nào cho đúng. Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết được vieclam123.vn mang lại sau đây.

1. Bạn hiểu sự quan tâm là gì?

Rất nhiều mặt thể hiện trong cuộc sống về sự quan tâm, sự quan tâm chính là chăm sóc mọi người bằng tình cảm bản thân với mức độ thiết tha. Nền tảng cơ bản của sự yêu thương chính là sự quan tâm, trong cuộc sống được thể hiện khá nhiều mối quan hệ với sự quan tâm đó, trong cuộc sống và tình yêu sự quan tâm được thể hiện khá nhiều mặt.

Khái niệm quan tâm
Khái niệm quan tâm

Trong từng tình huống, trường hợp khác nhau thì sẽ thể hiện sự quan tâm khác nhau, sự quan tâm nhận được cũng tuỳ thuộc vào hoàn cảnh mà tình cảm đối phương thể hiện dễ dàng đối với mọi người. Như thế nào được gọi là quan tâm một người. Để họ không cảm thấy rằng mình đang mang rắc rối phiền hà đến cho họ mọi người cần thể hiện sự quan tâm vừa phải đúng mực, tình cảm của mình dễ dàng thể hiện được một cách hết sức trân trọng và chân thành.

Cách bạn chăm sóc cho một ai đó không chỉ là sự quan tâm mà nó còn hướng tới chính bản thân bạn, bạn sẽ không thể nào quan tâm chăm sóc cho ai khi mà ngay chính bản thân mình bạn còn không thể nào làm chủ chăm sóc được.

2. Biểu hiện và ý nghĩa của sự quan tâm trong cuộc sống

2.1. Biểu hiện

2.1.1. Quan tâm khác với trói buộc

Khi bạn dành cho người khác sự quan tâm không hoàn toàn có nghĩa là bạn bắt buộc ép buộc trói chặt chân họ luôn bên cạnh mình, không cho họ làm những điều họ thích, họ muốn, kiểm soát mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ làm cho họ cảm thấy như một gánh nặng, cuộc sống trở nên mẹt mỏi khi lúc nào cũng kiểm soát, kèm cặp họ mọi lúc mọi nơi. Người quan tâm luôn được rảnh rang thảnh thơi còn người quan tâm lại sợ hãi nỗi ám ảnh sự quan tâm vì đối phương đang trói buộc mình.

2.1.2. Luôn hướng về dù không ở bên cạnh

Chúng ta không phải luôn kè kè bên cạnh nhau 24/24 mới được gọi là quan tâm chăm sóc. Đối với người mình yêu mến dành tình cảm thì mọi người có thể thể hiện nhiều cách chăm sóc, quan tâm lẫn nhau khiến đối phương cảm thấy trân trọng, cảm động với sự quan tâm đó. Thật sai lầm khi suy nghĩ rằng chỉ quan tâm được khi ở bên cạnh nhau. Tấm chân tình dễ dàng thể hiện được khi từ trong tim xuất phát được sự quan tâm. Bạn sẽ luôn biết cách phải thể hiện như thế nào nếu như bạn luôn hướng trái tim về đối phương.

Khi ở xa chỉ cần đôi ba dòng tin nhắn nhắc nhở người đó khi trời trở lạnh nhớ giữ ấm cơ thể, gìn giữ sức khoẻ, khi đến giờ ăn nhớ ăn uống đầy đủ hay gửi cho họ một món quà cũng đã cho người ấy cảm nhận được tình cảm sự quan tâm bạn dành cho họ đặc biệt như thế nào rồi phải không.

Luôn hướng về dù không ở bên cạnh
Luôn hướng về dù không ở bên cạnh

2.1.3. Không làm bản thân mất đi giá trị vốn có

Đối với những người bạn dành tình cảm yêu thương và bạn thể hiện sự quan tâm thì trong chính sự quan tâm ấy bạn vẫn có thể giữ được cái tôi cho mình, không nên tỏ ra quá rầm rộ, phô trương, không tỏ ra quá bi luỵ. Nếu bạn sẵn sàng đánh đổi khi người ấy muôn bạn trao trọn toàn bộ quả thật không đáng để đánh mất cả sự tự tôn chính mình. Vì thế nếu muốn nhận được từ đối phương sự tôn trọng trân trọng thì bạn cần thể hiện đúng mực s\j quan tâm và không làm bản thân mình mất đi giá trị vốn có đấy nhé.

Quan tâm không làm mất đi giá trị bản thân
Quan tâm không làm mất đi giá trị bản thân

2.1.4. Không quan tâm nửa vời

Sự quan tâm sẽ không có giá trị nếu không thể hiện hành động xuất phát từ tâm mà chỉ nói không. Vấn đề này nhiều người mắc phải, lấy lệ với đối phương không có sự đòi hỏi về thể hiện sự quan tâm. Bạn cần thể hiện sự thật lòng trong việc chăm sóc khi bạn quan tâm. Bạn hãy làm nếu thật tâm bạn muốn như vậy thì đó mới là sự quan tâm chân thật không bị nửa vời.

2.2. Sự quan tâm mang lại ý nghĩa đặc biệt như thế nào?

Từ rất nhiều nơi đều có thể xuất hiện sự quan tâm đó bạn biết không? Khi ta thấy mình cô đơn lạnh lẽo buốt giá con tim, khi sâu thẳm trong tâm hồn muốn giúp đỡ người khác, với người thân xung quanh và với đối phương có sự âm thầm trong cách quan tâm. Rất nhiều giá trị nhịp sống được mang lại trong sự quan tâm hỗ trợ cuộc sống trở nên giá trị ý nghĩa hơn. Bạn có thể nhận được nhiều hạnh phúc niềm vui khi quan tâm đến bạn bè người thân xung quanh nhất là đối với người mình yêu đem lại cho họ tiếng cười khúc khích. Các mối quan hệ cũng từ đó mà gắn chặt bền lâu hơn từ khi có sự quan tâm. 

Hãy thử suy nghĩ một lần nghiêm túc xem nếu bạn không quan tâm tới người thân xung quanh khi ngày nào bạn cũng tương tác với họ, không chăm sóc, không hỏi thăm sức khoẻ của họ thì mối quan sẽ đi xa, không còn thân thiết như lúc ban đầu.

Ý nghĩa của sự quan tâm
Ý nghĩa của sự quan tâm

3. Cách thể hiện sự quan tâm làm sao cho đúng?

3.1. Gọi điện hỏi thăm thường xuyên

Chúng ta sẽ có rất nhiều mối bận tâm trong cuộc sống khi đến giai đoạn trưởng thành như các vấn đề về con cái, chăm lo gia đình, cơm áo gạo tiền, công việc tất bật,.... Làm cho chúng ta bận rộn không còn thời gian để dành cho việc hỏi thăm nhau. Dường như bản thân bạn hay mỗi người đều không nhận ra mình đã bi cuốn vào cuộc sống với sự bận rộn nặng nề nên hãy dừng chậm lại một vài phút để suy nghĩ. 

Khi đã tỉnh táo nhận ra thì bạn hãy thể hiện sự quan tâm bằng cách nhấc ngay chiếc điện thoại của mình lên và gọi cho nhưng người bạn muốn quan tâm trao yêu thương. Bạn sẽ có thể gắn kết tình cảm thân thiết hơn biết được cuộc sống, công việc, sức khoẻ của họ ra sao. 

Gọi điện hỏi thăm
Gọi điện hỏi thăm

3.2. Vào ngày lễ hãy nhớ gửi lời chúc mừng

Khi bạn gửi lời chúc mừng và tặng một bó hoa cho người bạn đời của bạn nhân dịp ngày lễ đặc biệt họ sẽ rất vui và hạnh phúc quá chừng. Đó là món quà tinh thần đễ gắn kết sự tình cảm vợ chồng, đôi lứa. 

Khi bạn nhớ ngày sinh nhật của bạn thân chắc hẳn họ sẽ rất vui khi bạn chúc họ và gửi những món quà đặc biệt. Khi vào ngày lễ vu lan bạn gọi điện chúc mừng bố mẹ họ sẽ rất tự hào về bạn khi có một người con có hiếu. Chưa kể đến những ngày 20/10, 20/11, 8/3,... Các ngày lễ lớn bạn đừng để mình trở thành người vô tâm khi lỡ quên mấy ngày này nhé.

Không quên chúc mừng ngày lễ
Không quên chúc mừng ngày lễ

3.3. Hành động thay sự quan tâm

So với những lời nói đường mật ngọt ngào vào tai thì so với hành động nhỏ lại không có ý nghĩa bằng. Nếu bạn là người nói được làm được thì họ sẽ trân trọng bạn dù người yêu hay người thân. Ai cũng sẽ ưa những lời nói dễ nghe, nhẹ nhàng, lời nói tuy quan trọng nhưng cần có hành động đi kèm theo. Cho dù là một hành động nhỏ bé thôi cũng làm bạn để hiện chứng tỏ sự quan tâm của mình.

Thông tin khái niệm sự quan tâm là gì trong bài viết chia sẻ trên đã khép lại nội dung hôm nay của chúng tôi. Đón đọc thêm nhiều nội dung bổ ích khác của vieclam123.vn trong thời gian tới bạn nhé.

Oversize là gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin Oversize là gì và phân loại đặc điểm ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết được đề cập sau đây để cho mình câu trả lời rõ nhất nhé!

Oversize là gì?

Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Tìm hiểu lý do và cách đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Chúng ta cần phải làm gì để đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn? Nỗi sợ hãi sẽ gây ra những điều gì và nguyên nhân của nỗi sợ hãi đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với vieclam123.vn qua bài viết dưới đây.

Phan Thị Hà My

Kế toán bán hàng xin việc
Cách thức chuẩn bị giúp ứng viên Kế toán bán hàng xin việc hiệu quả
Nhu cầu của công việc Kế toán bán hàng hiện nay như thế nào? Kế toán bán hàng xin việc cần những tố chất gì? Khi xin việc, Kế toán bán hàng cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng bài viết sau đây của vieclam123.vn khám phá.

Phan Thị Hà My

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Khám phá trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Làm cách nào để chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay để trả lời một cách hiệu quả? Đặt câu hỏi thông minh trong buổi phỏng vấn đối với vị trí Nhân viên Kinh doanh vé máy bay như thế nào? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu.

Phan Thị Hà My

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour
Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour và cách trả lời
Tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour thường gặp nhất và cách trả lời những câu hỏi này theo hướng đi có thể gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng thông qua bài viết dưới đây của vieclam123.vn.

Phan Thị Hà My