close
cách
cách cách cách cách cách cách

Tìm hiểu về những việc làm lễ tân ca đêm tại Hà Nội chi tiết nhất

image Phan Thị Hà My
image

22/04/2021

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Việc làm lễ tân cũng được phân chia theo ca, ca ngày, ca đêm. Đặc biệt việc làm lễ tân ca đêm thường phổ biến trong các khách sạn, khi mà nhu cầu đặt phòng vào buổi tối cao và khách sạn cần phải có người túc trực để xử lí các vấn đề của khách hàng trong quá trình lưu trú. Cùng tìm hiểu về việc làm lễ tân ca đêm tại Hà Nội, những đặc trưng công việc qua bài viết dưới đây của Vieclam123.vn nhé. 

1. Công việc của nhân viên lễ tân ca đêm tại Hà Nội

Công việc của nhân viên lễ tân ca đêm cũng giống như công việc của nhân viên lễ tân ca ngày đó là:

 • Chào đón, kiểm tra thông tin khách hàng

 • Hướng dẫn khách hàng đi đến phòng đặt trước

 • Cung cấp các thông tin về dịch vụ của khách sạn đối với khách hàng

 • Phối hợp với những bộ phận khác như bộ phận buồng phòng, bộ phận bảo vệ, hành lí để mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

 • Tiếp nhận công việc từ ca làm việc trước

 • Trả lời và xử lí các cuộc gọi đến của khách hàng

 • Giám sát an ninh và phối hợp với bộ phận bảo vệ đảm bảo an ninh, an toàn trong khách sạn.

 • Thực hiện kiểm tra phòng ốc, làm thủ tục check-out cho khahcs hàng

 • Tiếp nhận yêu cầu báo thức từ khách hàng và thực hiện báo thức cho khách hàng. 

 • Bàn giao công việc cuối ca cho nhân viên ca ngày

việc làm lễ tân ca đêm tại Hà Nội

Công việc của nhân viên lễ tân ca đêm tại Hà Nội

Nhân viên lễ tân ca đêm chủ yếu làm việc trong các khách sạn tại Hà Nội. Bởi vì vào ban đêm nhu cầu đặt phòng để lưu trú của khách hàng cũng rất cao. Nhân viên lễ tân tại Hà Nội cần túc trực để cung cấp dịch vụ cho khách hàng kịp thời. Và muốn có được một công việc lễ tân ca đêm thì đầu tiên ứng viên cần phải có cho mình một bản CV lễ tân để nhà tuyển dụng tuyển chọn.

2. Đặc thù công việc lễ tân ca đêm

Nhân viên lễ tân ca đêm ngoài việc cần đáp ứng những yêu cầu chung đối với nhân viên lễ tân khách sạn như:

 • Yêu cầu về ngoại hình

 • Yêu cầu về trình độ tiếng Anh tốt

 • Yêu cầu về khả năng giao tiếp và kỹ năng xử lí tình huống

Thì nhân viên lễ tân ca đêm còn cần phải là người có sức khỏe tốt, có thể thức đêm và có khả năng xử lí vấn đề nhanh nhạy. Nhân viên làm việc trong khách sạn ca đêm thường ít hơn ca sáng nên nhân viên lễ tân ca đêm gần như phải đảm nhận nhiều trọng trách hơn và có tinh thần cảnh giác, trách nhiệm trong công việc.

Vị trí lễ tân ca đêm tại Hà Nội thường tuyển nhân viên nam nhiều hơn là nhân viên nữ. Lý do là nhân viên nam có sức khỏe tốt hơn, sẵn sàng làm việc ca đêm để kiếm mức thu nhập cao hơn. Mức thu nhập của nhân viên lễ tân ca đêm thường được gấp 1.3 lần hoặc 150% lương tùy vào từng khách sạn. Bởi vậy, lựa chọn làm ca đêm cũng là cách để nhân viên lễ tân kiếm thêm thu nhập.

Những bạn nữ thì thường ít ứng tuyển vào vị trí nhân viên lễ tân ca đêm hơn. Thứ nhất là do sức khỏe không được tốt bằng các bạn nam. Thứ hai là nếu làm việc ca đêm trong thời gian dài dễ tổn hại đến nhan sắc, làm làn da xấu đi, nhợt nhạt, ảnh hưởng đến ngoại hình chung và đồng thời cũng ảnh hưởng đến công việc lễ tân nữa.

Khách hàng đến khách sạn mà thấy nhân viên lễ tân gương mặt thiếu tỉnh táo, thiếu sức sống, mệt mỏi thì sẽ có ấn tượng không tốt và làm ảnh hưởng đến tinh thần chung khi họ đến nghỉ dưỡng tại khách sạn.

Thời gian làm việc của nhân viên lễ tân ca đêm thường kéo dài từ 21-22h đêm đến 6-7 h sáng. Trong ca làm việc nhân viên có thể được nghỉ từ 2-3 tiếng tùy vào quy định của từng khách sạn.

>> Tìm việc làm lễ tân nhà nghỉ tại Hà Nội

việc làm lễ tân ca đêm tại Hà Nội

Đặc thù công việc lễ tân ca đêm

3. Có nên làm những việc làm lễ tân ca đêm tại Hà Nội hay không?

Có nên làm những việc làm lễ tân ca đêm tại Hà Nội hay không? Câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Bạn có thể làm ca đêm để kiếm thêm thu nhập, có được sự thoải mái hơn trong công việc vì nhiều nơi người quản lí cũng không quá khắt khe trong yêu cầu công việc đối với lễ tân ca đêm, chỉ cần họ làm tốt công việc, quản lí, sắp xếp mọi việc diễn ra suôn sẻ là được.

Tuy nhiên, việc làm lễ tân ca đêm cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn nếu kéo dài trong thời gian dài. Vì trong thời gian cơ thể đáng ra nên được nghỉ ngơi thì bạn lại làm việc. Và khi cơ thể cần được làm việc, duy trì trạng thái phấn chấn thì bạn lại dành thời gian ban ngày để nghỉ ngơi.

Lịch trình làm việc như vậy còn ảnh hưởng đến những mối quan hệ của bạn với gia đình, người thân,bạn bè. Nhiều khi bạn không có thời gian dành cho họ vì trong lúc họ được nghỉ ngơi thì bạn lại làm việc và trong lúc mọi người làm việc thì bạn lại nghỉ ngơi.

Vì những đặc trưng như vậy nên nhiều nơi cũng cho nhân viên lễ tân thay ca nhau làm đêm để có thể cân bằng, duy trì và không làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của nhân viên.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Vieclam123.vn về những việc làm lễ tân ca đêm tại Hà Nội đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Các bạn có thể truy cập trang web của Vieclam123.vn để tìm việc làm lễ tân ca đêm tại Hà Nội nhanh chóng nhất. 

Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Giá thành sản xuất là gì
Giá thành sản xuất là gì? Học công thức tính chính xác
Giá thành sản xuất là gì? giá thành sản xuất được tính như thế nào? Cập nhật ngay cùng vieclam123.vn để hiểu biết và áp dụng tính đúng giá thành sản xuất.

Phan Thị Hà My

image

07/01/2023

Điều kiện kinh doanh gara ô tô
Điều kiện kinh doanh gara ô tô – chuẩn bị đầu tư cần biết rõ
Điều kiện kinh doanh gara ô tô cần gì? Vấn đề này liên quan tới luật kinh doanh vì vậy hãy luôn thận trọng tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định bạn nhé.

Phan Thị Hà My

image

07/01/2023

Hoa phong lan là gì
Hoa phong lan là gì? Tìm hiểu đặc điểm của loài hoa quý này
Hoa phong lan luôn được biết đến là loài hoa quý ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Vì vậy tìm hiểu hoa phong lan là gì sẽ giúp bạn tận dụng được những giá trị đó.

Phan Thị Hà My

image

06/01/2023

Du lịch Thái Lan cần gì
Du lịch Thái Lan cần gì? Kinh nghiệm hay có ngay chuyến du lịch xịn
Du lịch Thái Lan cần gì là câu hỏi xuất hiện nhiều trên các diễn đàn du lịch. Trước khi khởi hành, bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm để có chuyến đi thú vị nhé.

Phan Thị Hà My

image

06/01/2023