close
cách
cách cách cách cách cách cách

Cách xử lý khi nhà tuyển dụng không hồi âm bạn đã biết chưa?

image Phan Thị Hà My
image

23/02/2021

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Trường hợp nhà tuyển dụng không hồi âm sau phỏng vấn không phải là hiếm gặp. Điều này khiến ứng viên-những người đang từng ngày chờ đợi kết quả rất sốt ruột và không biết nên làm như thế nào cho đúng.  Dưới đây Vieclam123.vn sẽ chia sẻ đến các bạn những điều nên làm khi nhà tuyển dụng không hồi âm sao cho lịch sự và hiệu quả nhất.

1. Lý do nhà tuyển dụng không hồi âm

Có rất nhiều lí do mà sau khi kết thúc buổi phỏng vấn cá nhân bạn mà nhà tuyển dụng không hồi âm cho bạn, ví dụ như:

1.1. Quy trình tuyển dụng vẫn đang diễn ra

Ứng viên sẽ không biết chính xác thời gian tuyển dụng của từng công ty, doanh nghiệp. Có thể quy trình tuyển dụng này kéo dài hơn bạn nghĩ. Nhà tuyển dụng cần phải tổng hợp lại và đánh giá khách quan tất cả các ứng viên tiềm năng để có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Với những công ty có tổ chức 2-3 vòng phỏng vấn và có tới hàng trăm, hàng nghìn ứng viên thì quy trình tuyển dụng có thể kéo dài từ 1-2 tháng. 

1.2. Nhà tuyển dụng chưa có quyết định

Có thể quy trình tuyển dụng đã kết thúc nhưng nhà tuyển dụng vẫn chưa hồi âm đến ứng viên là bởi họ cần thời gian suy nghĩ, cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Nhà tuyển dụng không hồi âm

Lý do nhà tuyển dụng không hồi âm

1.3. Công ty hủy kế hoạch tuyển dụng

Dù khá hy hữu nhưng cũng có thể vì một số lí do mà công ty hủy kế hoạch tuyển dụng. Vì vậy, dù bạn đã tham gia vòng phỏng vấn thì nhiều công ty vẫn lựa chọn cách im lặng để ứng viên tự tìm đường rút lui và tìm kiếm một công việc khác.

1.4. Công ty không lựa chọn bạn

Lý do phổ biến nhất khi nhà tuyển dụng không hồi âm chính là bạn không đủ tiêu chuẩn để làm việc trong công ty, doanh nghiệp của họ. 

2. Làm gì khi nhà tuyển dụng không hồi âm

Khi không nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng, nhiều ứng viên chủ động “rời đi” và biết chắc mình không trúng tuyển. Tuy nhiên, cũng có nhiều ứng viên cảm thấy sốt ruột và muốn “liên hệ” với nhà tuyển dụng để nắm bắt chút hy vọng và không bỏ lỡ cơ hội nghề nghiệp của mình.

Tuy nhiên, làm gì khi nhà tuyển dụng không hồi âm? Vieclam123.vn mách bạn một số điều sau đây:

Nhà tuyển dụng không hồi âm

Làm gì khi nhà tuyển dụng không hồi âm

2.1. Gửi email cho nhà tuyển dụng

Sau 2 tuần kể từ ngày bạn tham gia phỏng vấn, nếu như không nhận được hổi âm từ nhà tuyển dụng thì bạn có thể chủ động gửi email cho nhà tuyển dụng để hỏi kết quả.

Lưu ý không nên gọi điện trực tiếp làm gián đoạn công việc của nhà tuyển dụng. Một chiếc email lịch sự là điều cần thiết để nhà tuyển dụng có thể sắp xếp thời gian tìm lại hồ sơ và có thời gian thông báo kết quả cho bạn.

Sau khi đã biết kết quả phỏng vấn, hãy tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách khắc phục trong tương lai. 

2.2. Tự tạo nhiều cơ hội cho mình

Đừng chỉ mãi trông chờ vào kết quả của một cuộc phỏng vấn. Hãy ứng tuyển nhiều nơi để khi không nhận được kết quả từ nơi này thì bạn vẫn có nhiều lựa chọn khác. 

2.3. Không ngừng cải thiện bản thân

Khi bạn không nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng, bạn cũng nên dành thời gian để nhìn nhận lại bản thân mình. Chắc chắn bạn vẫn còn những thiếu sót về kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn nên mới không thể có được công việc mong muốn. 

Nhìn chung, ứng viên khi đi xin việc cũng nên chuẩn bị sẵn tâm lí có thể nhà tuyển dụng không hồi âm khi phỏng vấn. Khi đó, thay vì ngồi im chỉ trích nhà tuyển dụng không chuyên nghiệp thì bạn hãy dành thời gian để tìm kiếm cơ hội tốt hơn cho mình nhé. Vieclam123.vn chúc các bạn thành công.

Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Giá thành sản xuất là gì
Giá thành sản xuất là gì? Học công thức tính chính xác
Giá thành sản xuất là gì? giá thành sản xuất được tính như thế nào? Cập nhật ngay cùng vieclam123.vn để hiểu biết và áp dụng tính đúng giá thành sản xuất.

Phan Thị Hà My

image

07/01/2023

Điều kiện kinh doanh gara ô tô
Điều kiện kinh doanh gara ô tô – chuẩn bị đầu tư cần biết rõ
Điều kiện kinh doanh gara ô tô cần gì? Vấn đề này liên quan tới luật kinh doanh vì vậy hãy luôn thận trọng tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định bạn nhé.

Phan Thị Hà My

image

07/01/2023

Hoa phong lan là gì
Hoa phong lan là gì? Tìm hiểu đặc điểm của loài hoa quý này
Hoa phong lan luôn được biết đến là loài hoa quý ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Vì vậy tìm hiểu hoa phong lan là gì sẽ giúp bạn tận dụng được những giá trị đó.

Phan Thị Hà My

image

06/01/2023

Du lịch Thái Lan cần gì
Du lịch Thái Lan cần gì? Kinh nghiệm hay có ngay chuyến du lịch xịn
Du lịch Thái Lan cần gì là câu hỏi xuất hiện nhiều trên các diễn đàn du lịch. Trước khi khởi hành, bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm để có chuyến đi thú vị nhé.

Phan Thị Hà My

image

06/01/2023