Người truyền cảm hứng và cách học nhanh bí quyết truyền cảm hứng

  By   Administrator   02/08/2019

Ai có thể được gọi là người truyền cảm hứng? Họ là những người có khả năng ảnh hưởng, tác động tích cực tới người xung quanh bằng những lời nói và hành động của mình. Vậy cụ thể người truyền cảm hứng là gì, vai trò của người truyền cảm hứng trong cuộc sống như thế nào, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây của Vieclam123.vn nhé. 

Xem thêm

1. Bạn có phải là người truyền cảm hứng?

Người truyền cảm hứng là người có khả năng truyền những cảm xúc, suy nghĩ tích cực tới người khác. Những lời nói, hành động của người truyền cảm hứng có ảnh hưởng đến những người xung quanh, đến những quyết định trong cuộc đời của họ. 

Như vậy, người truyền cảm hứng là người có khả năng lan tỏa những năng lượng tích cực của bản thân qua lời nói, hành động, suy nghĩ đến những người xung quanh khiến họ làm theo những gì mà mình truyền đạt.

Sở hữu khả năng truyền cảm hứng, có sức ảnh hưởng tới người xung quanh là một trong những yếu tố có thể giúp một người thành công hơn trong cuộc sống, là phẩm chất cần có của một người lãnh đạo thành công.

Người truyền cảm hứng không nhất thiết phải là người đứng trước một đám đông hàng trăm, hàng nghìn người để thực hiện buổi diễn thuyết trình bày quan điểm của mình. Họ có thể chỉ là những con người bé nhỏ trong cuộc đời, mà lời nói và hành động của họ có những ảnh hưởng tích cực đến người thân, bạn bè và những người xung quanh họ. 

người truyền cảm hứng

Vậy bạn có phải là người truyền cảm hứng hay không? 

2. Vai trò của người truyền cảm hứng trong cuộc sống

Có thể nói rằng cảm hứng là động lực thúc đẩy một người hành động để theo đuổi những thứ mình thích. Có cảm hứng con người sẽ bắt tay vào làm việc trong một trạng thái đầy hứng khởi. 

Đây cũng chính là lý do tại sao chúng ta lại thích tham gia những buổi diễn thuyết của người nổi tiếng, người thành công. Bởi sau khi nghe những chia sẻ, những câu chuyện của họ, những khó khăn mà họ gặp phải và những thành công họ gặt hái được, con người ta sẽ có thêm niềm tin và động lực. 

Đôi khi, người truyền cảm hứng sẽ chia sẻ quan điểm của họ về một vấn đề cụ thể nào đó trong cuộc sống khiến chúng ta có một cái nhìn đa chiều, từ đó mở rộng nhận thức và tư duy của mỗi người. 

Người truyền cảm hứng đóng vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống. Những lúc khó khăn, vấp ngã, có người thay đổi suy nghĩ, tiếp thêm động lực thì thật tốt biết bao , đúng không? Những lúc mất phương hướng, có người hiểu và diễn giải thứ cảm xúc ấy và đưa ra phương hướng hành động, chúng ta giống như nhìn thấy ngọn đèn trong bóng tối vậy, có đúng không?

Có thể nói, người truyền cảm hứng có những đóng góp hết sức to lớn cho xã hội, góp phần thay đổi nhận thức để tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

người truyền cảm hứng

3. Bạn có muốn trở thành người truyền cảm hứng? 

Nếu bạn muốn trở thành một người có sức ảnh hưởng tới những người xung quanh, tới bạn bè, người thân, giúp họ hoàn thiện bản thân mình hơn hãy tham khảo những bí quyết để trở thành người truyền cảm hứng tới người khác dưới đây nhé.

3.1. Mạnh mẽ và quyết đoán

Muốn truyền được cảm hứng cho người khác, bạn cần mạnh mẽ và quyết đoán, có khả năng kiểm soát tình hình. Thật ra, ai cũng có những lúc cảm thấy lo lắng, khó khăn, thậm chí là lo sợ khi đối diện với những khó khăn, những điều lạ lẫm và bạn cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng bạn cần làm sao để trấn an bản thân, thể hiện được tính cách mạnh mẽ và quyết đoán của mình để cho những người khác theo mình.

3.2. Sự nhiệt huyết

Bạn đã từng nghe câu nói sự nhiệt tình có tính lây lan chưa. Đây là câu quen thuộc và thực sự rất đúng. Do đó để có thể trở thành người truyền cảm hứng tốt, bạn cần phản chiếu sự nhiệt tình của mình với những người đó chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tới họ.

3.3. Trở thành một người đáng tin

Con người ta thường chỉ có xu hướng nghe lời những người mình cảm thấy tin tưởng. Bởi vậy, để có thể truyền cảm hứng tới mọi người, bạn cần phải xây dựng hình tượng bản thân, trở thành một người đáng tin trong mắt mọi người. 

3.4. Luôn suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách tốt đẹp. Bạn không nên nói những điều tiêu cực vì điều này không mang lại được điều gì tốt đẹp ngoài những cảm xúc tồi tệ. Vì vậy nếu không nói được điều gì tốt đẹp, bạn nên giữ im lặng.

người truyền cảm hứng

3.5.  Cư xử hòa nhã, chân thành

Lối cư xử hòa nhã, chân thành luôn chiếm được cảm tình của người khác. Khi truyền đạt một thông điệp nào đó, cách cư xử hòa nhã, ngôn ngữ chân thành của bạn cũng dễ đi vào lòng người hơn. 

3.6. Luôn tự tin và bình tĩnh

Đây là một trong những chìa khóa giúp bạn trở thành người truyền cảm hứng tốt tới người khác. Do đó, hãy luôn ngẩng cao đầu, mắt nhìn thẳng cùng những hành động, lời nói thể hiện sự tự tin, không để ai hiểu lầm. Bạn nên giữ cho mình một vẻ ngoài thân thiện, ưa nhìn để mọi người thấy sự tự tin của mình.

3.7. . Hãy là chính mình

Có lẽ không có gì mệt mỏi hơn là thay đổi nhiều mặt nạ với từng nhóm xã hội khác nhau, khi không được là chính mình. Điều này chắc chắn không phải là cách để bạn truyền cảm hứng cho người khác. Một người không dám là chính mình sẽ khó có thể tạo được niềm tin cho những người xung quanh vì điều này cho thấy bạn đang không tự tin vào bản thân mình và luôn có áp lực phải xuôi theo cuộc sống để thích nghi. Do đó, bạn nên là chính mình. Đây là cách mạnh mẽ nhất để bạn thuyết phục cũng như truyền cảm hứng tới người khác. 

4. Kinh nghiệm trở thành người truyền cảm hứng trong công việc

Trở thành một người truyền cảm hứng trong công việc rất quan trọng, có thể giúp bạn tạo được lòng tin với cấp trên, có khả năng thăng tiến cao hơn so với những nhân viên khác. Sau đây là những kinh nghiệm giúp bạn trở thành người truyền cảm hứng trong công việc hiệu quả.

4.1. Trở thành nhân viên chủ động trong mọi việc

Nếu bạn đã có một năm làm việc chăm chỉ tại công ty với tinh thần nhiệt huyết, cần cù cao mà ai cũng nhìn thấy điều đó từ các nhân viên khác cho tới cấp trên quản lý. Điều đó thật đáng quý đối với mọi tổ chức, doanh nghiệp.

Vậy bạn có cần cố gắng nữa hay không? Câu trả lời là có. Bên cạnh thái độ, sự tích cực trong công việc, bạn còn cần phải cải thiện hiệu suất và kết quả làm việc của mình mới là điều mà công ty kỳ vọng ở các nhân viên của mình. Như vậy, không chỉ cần chăm chỉ mà bạn còn cần chủ động trong công việc nữa. Từ đó sẽ giúp bạn vươn lên cột mốc cao hơn, gặt hái thành công hơn trong công việc. 

Khi có sự chủ động, bạn sẽ tìm tòi, nghiên cứu công việc, phương pháp làm việc hiệu quả tốt hơn, có nhiều sáng tạo, ý tưởng để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất, nhanh nhất. Chủ động học hỏi kỹ năng, quan sát và tích lũy kiến thức sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn trong công việc, ít phiền đến sếp và đồng nghiệp cũng như làm việc mang lại hiệu quả cao hơn. 

Với năng lực làm việc và sự chủ động nhiệt huyết, bạn sẽ trở thành người truyền cảm hứng tốt trong công ty của mình đối với các nhân viên khác và cả sếp đấy.

người truyền cảm hứng

4.2. Là người giàu kinh nghiệm, kiến thức

Đặc biệt nếu bạn đang làm chức quản lý điều này rất quan trọng để tăng khả năng truyền cảm hứng và mức độ ảnh hưởng của mình đối với cấp dưới. Từ đó giúp bạn củng cố vị trí tốt hơn, nâng cao kỹ năng quản lý của bạn.

Là một người quản lý, bạn không chỉ phân việc rồi ngồi chờ báo cáo kết quả của nhân viên mà còn cần có định hướng, kiểm soát tiến độ làm việc và có những hành động can thiệp đúng lúc. Bạn nên vận động nhiều hơn trong việc ra quyết định, dẫn dắt, huấn luyện và hỗ trợ nhân viên hướng tới mục tiêu cần đạt được. Cần phân biệt được sự vô trách nhiệm, bỏ bê với sự giao quyền, tin tưởng. Vì vậy hãy là người quản lý giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm chứ đừng độc tài, kẻ cả, không biết lắng nghe.

4.3. Nếu là bà mẹ bỉm sữa hãy thể hiện sự nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng của mình

Vừa đi làm vừa chăm con sẽ khiến bạn trở nên rất bận rộn, thậm chí là cảm thấy khó khăn để cân bằng giữa hai công việc quan trọng và mất nhiều thời gian này. Nhưng bạn cần có cách làm việc hiệu quả để luôn thể hiện là bà mẹ luôn vui tươi, đầy năng lượng và mạnh mẽ khiến đồng nghiệp yêu mến, ủng hộ. 

Do đó, bạn cần có suy nghĩ, hành động tích cực, cần tách bạch giữa gia đình và công việc riêng. Không tự ti, ăn mặc xộc xệch, thần sắc kém tươi mà thay đổi trang phục phù hợp, tươi tắn và rạng ngời mỗi ngày. Đặc biệt không kể khổ, than vãn và mang việc nuôi con đến cơ quan. Thay vào đó hãy bắt nhịp với công việc để chứng tỏ năng lực tốt hơn. Do đó, bạn nên giữ phong thái chuyên nghiệp để truyền cảm hứng tự nhiên nhất tới người khác. Với vẻ ngoài đúng mực, đầy sức sống, bạn hoàn toàn có thể khiến mọi người hiểu, tin tưởng vào bản thân hơn.

Tóm lại có nhiều cách để trở thành người truyền cảm hứng trong công việc tới mọi người xung quanh trong công ty qua những gợi ý ở trên. Khi bạn nhiệt huyết, thông minh và triển khai công việc một cách sáng tạo, hoàn thành tốt công việc, bạn sẽ cảm thấy mình thật tuyệt vời hơn đấy.

Người truyền cảm hứng là người tự bản thân họ luôn là người tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết cùng những suy nghĩ tích cực. Điều đó sẽ giúp tác động mạnh mẽ tới những người xung quanh, giúp họ tạo dựng được những mối quan hệ tốt trong xã hội, trong công việc. Từ đó, cuộc sống của họ suôn sẻ, hạnh phúc và thành công hơn.

Qua những chia sẻ trên đây của Vieclam123.vn về người truyền cảm hứng ở trên, bạn đã có những ý niệm về khái niệm này và cách học hỏi, áp dụng vào trong cuộc sống để trở thành người có ảnh hưởng tới người khác, giúp họ đạt được những thành công và mục tiêu của bản thân.

>> Đọc tiếp: