Người truyền cảm hứng và cách học nhanh bí quyết truyền cảm hứng

  By   Administrator   02/08/2019

Ai có thể được gọi là người truyền cảm hứng? Họ là những người có khả năng ảnh hưởng, tác động tích cực tới người xung quanh bằng những suy nghĩ, lời nói và hành động của mình. 

1. Thế nào là người truyền cảm hứng?

Người truyền cảm hứng là người có khả năng cũng như biết cách truyền những cảm xúc, suy nghĩ tích cực tới người khác, có ảnh hưởng đến những người xung quanh, thậm chí họ có thể tạo ra xu hướng, khiến người khác tự nguyện làm theo mong muốn của mình. Như vậy, người truyền cảm hứng là người có khả năng lan tỏa những năng lượng tích cực của bản thân qua lời nói, hành động, suy nghĩ đến những người xung quanh khiến họ học theo.

Thế nào là người truyền cảm hứng?

Sở hữu khả năng truyền cảm hứng, có sức ảnh hưởng tới người xung quanh là một trong những yếu tố có thể giúp một người thành công hơn trong cuộc sống, là phẩm chất cần có của một người lãnh đạo thành công.

2. Bí quyết trở thành người truyền cảm hứng trong cuộc sống

Có thể thấy, cảm hứng là một thứ rất mạnh mẽ, là động lực thúc đẩy một người hành động nhưng lại không dễ gì tạo ra được. Nếu bạn muốn trở thành một người có sức ảnh hưởng tới những người xung quanh, tới bạn bè, người thân, giúp họ hoàn thiện bản thân mình hơn hãy tham khảo những bí quyết để trở thành người truyền cảm hứng tới người khác dưới đây.

2.1. Mạnh mẽ và quyết đoán

Muốn truyền được cảm hứng cho người khác, bạn cần mạnh mẽ và quyết đoán, có khả năng kiểm soát tình hình. Thật ra, ai cũng có những lúc cảm thấy lo lắng, khó khăn, thậm chí là lo sợ khi đối diện với những khó khăn, những điều lạ lẫm và bạn cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng bạn cần làm sao để trấn an bản thân, thể hiện được tính cách mạnh mẽ và quyết đoán của mình để cho những người khác theo mình.

2.2. Sự nhiệt huyết

Bạn đã từng nghe câu nói sự nhiệt tình có tính lây lan chưa. Đây là câu quen thuộc và thực sự rất đúng. Do đó để có thể trở thành người truyền cảm hứng tốt, bạn cần phản chiếu sự nhiệt tình của mình với những người đó chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tới họ.

2.3. Trở thành một người đáng tin

Trở thành một người được người khác tin tưởng khi làm bất cứ điều gì sẽ rất thuận lợi cho bạn có thể truyền cảm hứng, có sự ảnh hưởng tới những người xung quanh. Do đó, bạn hãy đảm bảo rằng mình có thể trở thành một nhân tố có ảnh hưởng tích cực tới mọi người xung quanh, được họ tin tưởng trò chuyện.

2.4. Không nói những điều tiêu cực

Bạn không nên nói những điều tiêu cực về bản thân mình cũng như về những người bạn, người quen của mình. Điều này không ai muốn nghe, kể cả bản thân bạn, dù lời chỉ trích, lời tiêu cực đó có đúng hay không. Những câu nói bi quan, những lời chỉ trích bản thân hay người khác sẽ không ai thích nghe cả, cũng như không mang lại được điều gì tốt đẹp ngoài những cảm xúc tồi tệ. Vì vậy nếu không nói được điều gì tốt đẹp, bạn nên giữ im lặng.

2.5. Biết quan tâm và động viên người khác

Bạn sẽ khó có thể truyền cảm hứng cho người khác nếu như không quan tâm tới họ, không biết động viên người khác khi họ đang gặp vấn đề, gặp rắc rối, khó khăn.

2.6. Có tinh thần vững vàng

Muốn truyền cảm hứng cho những người xung quanh, bạn cần phải học được tinh thần vững vàng trước mọi việc, trước khó khăn hay đôi khi chỉ là luôn tự tin hàng ngày. Người khác sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những cá nhân luôn vững vàng, biết cách giải quyết mọi vấn đề với suy nghĩ tích cực, sự tiến bộ cùng phong thái đĩnh đạc, tự tin.

2.7. Đơn giản hóa vấn đề

Một người có sức ảnh hưởng thường là người nghĩ thoáng, nhìn thoáng hơn so với những người khác khi gặp vấn đề trong cuộc sống. Họ thường bình tĩnh đối mặt và vượt qua được.

2.8 Cư xử hòa nhã, chân thành

Lối cư xử hòa nhã, chân thành luôn chiếm được cảm tình của người khác. Họ sẽ cảm thấy sự tự tin, chân thành của bạn. Cách tốt nhất để thể hiện điều này là luôn hòa nhã, chân thành với bản thân. Nếu bạn không tin mình thì làm sao người khác có thể tin bạn.

2.9. Không lấy bản thân mình làm ví dụ

Chỉ lấy bản thân mình ra làm ví dụ sẽ khiến người nghe thấy rằng bạn đang tự khoe bản thân, “tự sướng” cho dù điều đó có thật đi chăng nữa cũng khiến họ đề phòng. Do đó, bạn hãy lấy ví dụ từ những người xung quanh. Trong trường hợp phải lấy mình làm ví dụ, bạn hãy nói khiêm tốn và ngắn gọn theo cách chia sẻ kinh nghiệm của bản thân.

2.10. Tạo được niềm tin, sự hy vọng cho người khác

Để truyền cảm hứng tới người khác, điều quan trọng là bạn phải cho họ một niềm tin, niềm hy vọng càng thật càng tốt. Khi thấy được ánh hào quang, kết quả tốt đẹp, họ sẽ dễ dàng làm theo và bị ảnh hưởng từ bạn nhiều hơn.

2.11. Luôn tự tin và bình tĩnh

Đây là một trong những chìa khóa giúp bạn trở thành người truyền cảm hứng tốt tới người khác. Do đó, hãy luôn ngẩng cao đầu, mắt nhìn thẳng cùng những hành động, lời nói thể hiện sự tự tin, không để ai hiểu lầm. Bạn nên giữ cho mình một vẻ ngoài thân thiện, ưa nhìn để mọi người thấy sự tự tin của mình.

Trong cách cư xử cần bình tĩnh, không phản ứng lại với những kẻ gây sự có những lời rèm pha, chỉ trích không tốt về bạn. Nếu bạn phản ứng lại bằng những lời cay độc sẽ khiến người khác có cái nhìn không tốt về bạn. Bạn cũng không nên buồn bã về những lời rèm pha của người khác vì trong cuộc sống có người yêu quý ắt sẽ có người không ưa bạn. Thay vào đó, bạn hãy xem xét lại bản thân xem mình có những sai sót gì cần phải sửa chữa hay không để không ngừng hoàn thiện bản thân.

2.12. Chia sẻ những điều có ảnh hưởng tới bạn cho người khác

Những ai, những cuốn sách nào có ảnh hưởng lớn tới bạn, tới quan điểm, sự hình thành nhân cách của bạn? Những nguồn cảm hứng, tư tưởng nào khiến bạn có những lựa chọn quan trọng trong đời? Làm cách nào bạn trở nên mạnh mẽ, tích cực và hạnh phúc như ngày hôm nay? Bạn nên chia sẻ với những người bạn khác sẵn sàng lắng nghe mình hay những người cùng chung chí hướng.

Chia sẻ những điều có ảnh hưởng tới bạn cho người khác

2.13. Biết ơn sự đóng góp, lời khuyên của người khác

Dù bạn có giỏi tới đâu đi chăng nữa cũng không thể thành công một mình được. Chắc hẳn trong đời bạn có cộng tác, có gặp nhiều người khác đóng góp vào sự thành công hôm nay của bạn. Nếu có những người đã đóng góp, có những lời khuyên giúp bạn rút kinh nghiệm và tiến bộ hơn thì hãy biết ơn họ.

2.14. Hãy là chính mình

Có lẽ không có gì mệt mỏi hơn là thay đổi nhiều mặt nạ với từng nhóm xã hội khác nhau, khi không được là chính mình. Điều này chắc chắn không phải là cách để bạn truyền cảm hứng cho người khác. Một người không dám là chính mình sẽ khó có thể tạo được niềm tin cho những người xung quanh vì điều này cho thấy bạn đang không tự tin vào bản thân mình và luôn có áp lực phải xuôi theo cuộc sống để thích nghi. Do đó, bạn nên là chính mình. Đây là cách mạnh mẽ nhất để bạn thuyết phục cũng như truyền cảm hứng tới người khác. 

2.15. Thăm dò những suy nghĩ, tư tưởng đa chiều

Trước một vấn đề, bạn nên thăm dò những suy nghĩ, tư tưởng khác với mình, càng đa chiều càng tốt sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về một vấn đề từ đó biết lựa chọn cách nào tốt nhất cho bản thân. Nói chuyện với những người có tư tưởng, quan điểm và suy nghĩ trái ngược với bạn để khám phá vì sao họ lại tin và làm những điều đó. Thái độ cởi mở của bạn trước các vấn đề trong cuộc sống sẽ khiến người khác bị thuyết phục khi thấy bạn luôn chắc chắn với niềm tin của mình và sẵn sàng thử thách nó.

Như vậy, để truyền cảm hứng tới người khác, bạn cần nhiều đức tính phải rèn luyện cho mình. Đặc biệt hãy luôn tin vào bản thân mà không kiêu ngạo, biết cư xử đúng mực và hành động để đạt được những thành công của mình.

3. Kinh nghiệm trở thành người truyền cảm hứng trong công việc

Trở thành một người truyền cảm hứng trong công việc rất quan trọng, có thể giúp bạn tạo được lòng tin với cấp trên, có khả năng thăng tiến cao hơn so với những nhân viên khác. Sau đây là những kinh nghiệm giúp bạn trở thành người truyền cảm hứng trong công việc hiệu quả.

3.1. Trở thành nhân viên chủ động trong mọi việc

Nếu bạn đã có một năm làm việc chăm chỉ tại công ty với tinh thần nhiệt huyết, cần cù cao mà ai cũng nhìn thấy điều đó từ các nhân viên khác cho tới cấp trên quản lý. Điều đó thật đáng quý đối với mọi tổ chức, doanh nghiệp.

Vậy bạn có cần cố gắng nữa hay không? Câu trả lời là có. Bên cạnh thái độ, sự tích cực trong công việc, bạn còn cần phải cải thiện hiệu suất và kết quả làm việc của mình mới là điều mà công ty kỳ vọng ở các nhân viên của mình. Như vậy, không chỉ cần chăm chỉ mà bạn còn cần chủ động trong công việc thêm nữa. Từ đó sẽ giúp bạn vươn lên cột mốc cao hơn, gặt hái thành công hơn trong công việc. Vì vậy hãy chủ động làm việc thông minh chứ không chỉ làm việc chăm chỉ, tích cực.

Khi có sự chủ động, bạn sẽ tìm tòi, nghiên cứu công việc, phương pháp làm việc hiệu quả tốt hơn, có nhiều sáng tạo, ý tưởng để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất, nhanh nhất. Chủ động học hỏi kỹ năng, quan sát và tích lũy kiến thức sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn trong công việc, ít phiền đến sếp và đồng nghiệp cũng như làm việc mang lại hiệu quả cao hơn. Có 3 thời điểm vàng trong ngày giúp bạn phát huy năng lực gồm buổi sáng phân tích, sau trưa sáng tạo, tầm chiều vận động.

Với năng lực làm việc và sự chủ động nhiệt huyết, bạn sẽ trở thành người truyền cảm hứng tốt trong công ty của mình đối với các nhân viên khác và cả sếp đấy.

3.2. Trở thành nhân viên giàu kinh nghiệm, kiến thức

Đặc biệt nếu bạn đang làm chức quản lý điều này rất quan trọng để tăng khả năng truyền cảm hứng và mức độ ảnh hưởng của mình đối với cấp dưới. Từ đó giúp bạn củng cố vị trí tốt hơn, nâng cao kỹ năng quản lý của bạn.

Là một người quản lý, bạn không chỉ phân việc rồi ngồi chờ báo cáo kết quả của nhân viên mà còn cần có định hướng, kiểm soát tiến độ làm việc và có những hành động can thiệp đúng lúc. Bạn nên vận động nhiều hơn trong việc ra quyết định, dẫn dắt, huấn luyện và hỗ trợ nhân viên hướng tới mục tiêu cần đạt được. Cần phân biệt được sự vô trách nhiệm, bỏ bê với sự giao quyền, tin tưởng. Vì vậy hãy là người quản lý giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm chứ đừng độc tài, kẻ cả, không biết lắng nghe.

3.3. Nếu là bà mẹ bỉm sữa hãy thể hiện sự nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng của mình

Vừa đi làm vừa chăm con sẽ khiến bạn trở nên rất bận rộn, thậm chí là cảm thấy khó khăn để cân bằng giữa hai công việc quan trọng và mất nhiều thời gian này. Nhưng bạn cần có cách làm việc hiệu quả để luôn thể hiện là bà mẹ luôn vui tươi, đầy năng lượng và mạnh mẽ khiến đồng nghiệp yêu mến, ủng hộ. Do đó, bạn cần có suy nghĩ, hành động tích cực, cần tách bạch giữa gia đình và công việc riêng. Không tự ti, ăn mặc xộc xệch, thần sắc kém tươi mà thay đổi trang phục phù hợp, tươi tắn và rạng ngời mỗi ngày. Đặc biệt không kể khổ, than vãn và mang việc nuôi con đến cơ quan. Thay vào đó hãy bắt nhịp với công việc để chứng tỏ năng lực tốt hơn. Do đó, bạn nên giữ phong thái chuyên nghiệp để truyền cảm hứng tự nhiên nhất tới người khác. Với vẻ ngoài đúng mực, đầy sức sống, bạn hoàn toàn có thể khiến mọi người hiểu, tin tưởng vào bản thân hơn.

3.4. Biết lắng nghe và cảm thông

Khi đi làm, bạn hãy luôn thể hiện là một người có trách nhiệm, đạo đức với công việc, thái độ cư xử và hành động tốt khi sống cùng tập thể. Nói chung, bạn cần làm việc bằng thiện chí và điều này cần thể hiện trong mọi mối quan hệ công việc.

Người truyền cảm hứng cần biết lắng nghe và cảm thông với đồng nghiệp

Tóm lại có nhiều cách để trở thành người truyền cảm hứng trong công việc tới mọi người xung quanh trong công ty qua những gợi ý ở trên. Khi bạn nhiệt huyết, thông minh và triển khai công việc một cách sáng tạo, hoàn thành tốt công việc, bạn sẽ cảm thấy mình thật tuyệt vời hơn đấy.

Nói chung, người truyền cảm hứng là người tự bản thân họ luôn là người tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết cùng những suy nghĩ tích cực. Điều đó sẽ giúp tác động mạnh mẽ tới những người xung quanh, giúp họ tạo dựng được những mối quan hệ tốt trong xã hội, trong công việc. Từ đó, cuộc sống của họ suôn sẻ, hạnh phúc và thành công hơn.

Qua những chia sẻ về người truyền cảm hứng ở trên, bạn đã có những ý niệm về khái niệm này và cách học hỏi, áp dụng vào trong cuộc sống để trở thành người có ảnh hưởng tới người khác, đạt được những thành công, mục tiêu của bản thân thuận lợi hơn.

>> Đọc tiếp:

Gia sư nổi bật
Phạm Thị Liễu  Hà Nội
Phạm Thị Liễu Gia sư môn:  Toán , Lý , Hóa Từ: 120,000 vnđ/buổi
Nguyễn Trung Vĩnh  
Nguyễn Trung Vĩnh Gia sư môn:  Thương lượng
Trang trí lục  Hà Nội
Trang trí lục Gia sư môn:  Thương lượng
Đỗ Thị Thúy Hoà  Hà Nội
Đỗ Thị Thúy Hoà Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 130,000 vnđ/buổi
Trần Thị Hải Hằng  Hà Nội
Trần Thị Hải Hằng Gia sư môn:  Toán , Lý , Hóa Từ: 140,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
đinh hoàng phương Gia sư môn:  Thương lượng
Vũ Minh Anh  Hà Nội
Vũ Minh Anh Gia sư môn:  Tiếng Anh Thương lượng
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226

1
Bạn cần hỗ trợ ?