cách
cách cách cách cách cách cách
 • Chưa có tin nhắn nào!
 • KHÁM PHÁ 500+ CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

  search

  Nội dung mẫu giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi là gì?

  image Phan Thị Hà My
  image

  03/05/2022

  CHIA SẺ BÀI VIẾT

  Mẫu giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi là văn bản được sử dụng cho những người chưa đủ tuổi lao động. Để có thể sử dụng văn bản này, bạn đọc hãy theo dõi bài viết về cách viết mẫu cam kết này ở ngay bên dưới đây để có thể tìm hiểu được chính xác các thông tin ngay nhé!

  1. Tìm hiểu về mẫu giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi

  1.1. Thế nào là giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi

  Mẫu giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi là mẫu giấy được sử dụng để cam kết việc thỏa thuận lao động giữa bên tuyển dụng và bên được tuyển dụng khi chưa đủ 18 tuổi. Cam kết được xác nhận thực hiện ký kết giữa hai bên trong cam kết đi làm khi chưa đủ tuổi. Cam kết mang giá trị pháp lý cao và sẽ đảm bảo được quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm đối với các bên tham gia. Đồng thời đây cũng là cơ sở để cho hai bên giải quyết những tranh chấp phát sinh trong quá trình làm việc.

  Dùng để cam kết khi thực hiện làm việc
  Dùng để cam kết khi thực hiện làm việc

  1.2. Cách viết mẫu giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi

  1.2.1. Mở đầu giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi

  Nội dung trong phần mở đầu của mẫu giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi gồm có các thông tin về Quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn, kính gửi đến nơi làm việc. Nội dung Quốc hiệu, tiêu ngữ sẽ được trình bày đầu tiên “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”. Thông tin trên sẽ được viết in hoa ở Quốc hiệu và viết thường ở tiêu ngữ trong đó viết hoa chữ cái đầu tiên ở mỗi cụm từ sau dấu gạch giữa.

  Tiếp đến là tên của mẫu giấy cam kết “GIẤY CAM KẾT”. Tên của mẫu giấy cam kết được viết in hoa và in đậm với cỡ chữ to được trình bày ở giữa của trang giấy. Việc viết in hoa và in đậm là để thể hiện rõ được nội dung mà nó muốn đề cập được rõ ràng nhất.

  Cuối cùng là nội dung thông tin trong phần kính gửi, trong phần này bạn sẽ đề cập đến nơi mà bạn thực hiện làm việc.

  Phải ghi đầy đủ thông tin trong phần mở đầu để hoàn chỉnh cấu trúc đơn
  Phải ghi đầy đủ thông tin trong phần mở đầu để hoàn chỉnh cấu trúc đơn

  1.2.2. Nội dung chính giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi

  Trong phần nội dung của mẫu giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi bạn cần trình bày rõ các thông tin về bản thân mình. Các thông tin bao gồm: họ và tên, ngày sinh, giới tính, quê quán, địa chỉ thường trú, nơi ở, số chứng minh nhân dân/ căn cước công dân (ngày cấp, nơi cấp), trình độ, số điện thoại,... Đó là những thông tin cơ bản nhất cần phải ghi trong cam kết. Các thông tin này cần phải ghi một cách chính xác và trung thực vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện cam kết. Nếu như các thông tin trong cam kết không đúng với sự thật thì khi thực hiện cam kết sẽ bị sai. Khi đó các thông tin sẽ không được bổ trợ gì đối với cam kết và văn bản sẽ bị sai lệch đi nhiều.

  Sau nội dung này sẽ trình bày những cam kết của bản thân mình đối việc đi làm khi chưa đủ tuổi. Bạn có thể ghi nội dung này bằng việc cam kết bản thân hoàn toàn đồng ý và tự nguyện thực hiện các cam kết đã được nêu ra. Cam kết rằng bản thân sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm đối với những điều đã cam kết.

  Trình bày chính xác các nội dung chính
  Trình bày chính xác các nội dung chính

  Tải mẫu giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi tại đây

  Giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi chuẩn nhất

  1.2.3. Kết thúc giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi

  Trong phần kết thúc mẫu giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi cần phải có các thông tin về ngày tháng viết cam kết và tên cùng với chữ ký của người thực hiện cam kết. Đây là những thông tin quan trọng trong phần kết để có thể xác nhận được những nội dung bên trên được trình bày hoàn toàn chính xác và trung thực. Nếu như không có các nội dung thông tin này thì cam kết đưa ra sẽ không có giá trị. Vậy nên thông tin về tin và chữ ký là vô cùng quan trọng và cần thiết mà bạn không thể bỏ qua.

  Ký xác nhận trong mẫu giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi
  Ký xác nhận trong mẫu giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi

  2. Những điều kiện để sử dụng đối tượng lao động chưa đủ tuổi

  2.1. Điều kiện với người chưa đủ 15 tuổi

  Quy định về việc sử dụng người chưa đủ 15 tuổi được quy định tại Khoản 1 trong Điều 145 của Bộ luật Lao động năm 2019 với nội dung cụ thể.

  Sử dụng người lao động chưa đủ 15 tuổi làm việc thì cần phải bảo đảm và tuân thủ các quy định như sau:

  Thời gian làm việc của người chưa đủ 15 tuổi sẽ được người sử dụng lao động bố trí và sắp xếp để không làm ảnh hưởng đến thời gian và quá trình học tập của họ.

  Nếu như thực hiện lao động với người chưa đủ 15 tuổi thì người đại diện theo pháp luật của người đó cần phải ký hợp đồng lao động dưới hình thức là văn bản.

  Trong độ tuổi này cần đảm bảo về các điều kiện về vệ sinh lao động và an toàn lao động.

  Cần phải có đủ giấy khám sức khỏe đối với người chưa đủ 15 tuổi để có thể xác nhận được về tình trạng sức khỏe xem có phù hợp với công việc không. Đồng thời phải thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ đối với người lao động ít nhất  là 6 tháng/ lần.

  Đối với người chưa đủ 13 tuổi thì cần có các điều kiện:

  Tại khoản 3 của Điều 145 trong Bộ luật lao động năm 2019 đã có quy định cấm sử dụng người lao động chưa đủ 13 tuổi làm việc nếu như không đáp ứng được các điều kiện để viết mẫu giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi:

  Chú ý đến những điều kiện đã được quy định cụ thể
  Chú ý đến những điều kiện đã được quy định cụ thể

  Không được gây ảnh hưởng và tổn hại đến sự phát triển của người lao động dưới 13 tuổi về nhân cách, thể lực và trí lực của người đó.

  Các công việc được phép sử dụng người lao động chưa đủ 13 tuổi bao gồm các công việc về thể dục, thể thao và nghệ thuật. Nội dung của quy định này có trong thông tư 09/2020/TT-BLĐTBXH như sau: các môn năng khiếu như  bơi lội, thể dục dụng cụ, điền kinh (trừ môn tạ xích), cầu lông,  bóng đá, bóng rổ, bóng bàn,  đá cầu, cờ tướng, cờ vua,  bóng ném, bóng chuyền, các môn võ, bi-a, cầu mây, hát, múa, xiếc, tuồng, chèo, múa rối (trừ múa rối nước), điện ảnh, cải lương,...

  Phải có văn bản đồng ý từ các cơ quan chuyên môn về lao động của Ủy ban nhân dân tỉnh và Uỷ ban nhân dân thành phố trực thuộc Trung ương là Sở Lao động và Sở Thương binh và Xã hội cấp tỉnh.

  Khi sử dụng người lao động từ đủ 13 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi sẽ chỉ được làm các công việc trong Danh mục công việc nhẹ đối với những công việc được phép làm của người từ đủ 13 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi Ban hành kèm theo Thông tư 09/2020/TT-BLĐTBXH tại Phụ lục II về Danh mục công việc nhẹ đối với người từ đủ 13 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi được làm.

  2.2. Điều kiện với người đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi

  Trong Điều 147 của Bộ luật lao động năm 2019 quy định về việc nghiêm cấm người sử dụng lao động đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi làm những công việc ở những nơi như: Những nơi cấm sử dụng người lao động từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi và những nơi cấm sử dụng người lao động từ đủ 15 tuổi và chưa đủ 18 tuổi làm việc.

  Quy định đối với từng độ tuổi khác nhau
  Quy định đối với từng độ tuổi khác nhau

  Trên đây là những hướng dẫn về cách viết giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn làm được mẫu giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi và nắm được những quy định chung đối với cam kết làm việc khi chưa đủ tuổi nhé!

  Các thông tin về giấy cam đoan làm khai sinh

  Nội dung có trong giấy cam đoan làm khai sinh bao gồm những gì? Cần phải xử lý những người làm giấy cam đoan làm khai sinh không đúng như thế nào? Đọc bài viết về giấy cam đoan làm khai sinh trong bài viết bên dưới bạn nhé!

  Mẫu giấy cam đoan làm khai sinh

  Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  bha là gì
  BHA là gì? Công dụng của BHA có thần thánh như lời đồn hay không?
  Tìm hiểu BHA là gì? BHA có công dụng thế nào? BHA có tốt hay không? Ai nên dùng BHA? Lưu ý khi sử dụng BHA và một số sản phẩm có chứa BHA dành cho bạn.

  Phan Thị Hà My

  image

  16/08/2022

  quy trình làm việc của nhân viên hồ bơi
  Quy trình làm việc của nhân viên hồ bơi và những thông tin cần biết
  quy trình làm việc của nhân viên hồ bơi, các công việc cụ thể cần thực hiện? lưu ý gì khi thực hiện công việc và các yêu cầu đặt ra với nhân viên hồ bơi?

  Phan Thị Hà My

  image

  16/08/2022

  ngành công nghệ sinh học là gì
  Ngành công nghệ sinh học là gì? Sinh viên ra trường làm công việc gì?
  Ngành công nghệ sinh học là gì? Sinh viên ra trường làm gì? Cơ hội phát triển của ngành công nghệ sinh học. Đào tạo và thi tuyển ngành công nghệ sinh học.

  Phan Thị Hà My

  image

  16/08/2022

  nhân viên bảo trì là gì
  Nhân viên bảo trì là gì? Thu nhập của nhân viên bảo trì ra sao?
  Bạn đang muốn tìm hiểu công việc nhân viên bảo trì là gì và những yêu cầu liên quan? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau bạn nhé.

  Phan Thị Hà My

  image

  16/08/2022