cách
cách cách cách cách cách cách
 • Chưa có tin nhắn nào!
 • KHÁM PHÁ 500+ CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

  search

  Mẫu đơn xin sao kê sổ phụ ngân hàng và một số thông tin liên quan

  image Phan Thị Hà My
  image

  30/07/2022

  CHIA SẺ BÀI VIẾT

  Sao kê sổ phụ ngân hàng hiểu đơn giản là việc liệt kê ra chi tiết toàn bộ thông tin về các giao dịch phát sinh của một tài khoản ngân hàng. Tất cả những thông tin trên sẽ được in ra giấy và có dấu xác nhận là do ngân hàng sao kê. Yêu cầu sao kê sổ phụ ngân hàng có thể so cá nhân hoặc tổ chức khởi xướng. Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về cách trình bày mẫu đơn xin sao kê sổ phụ ngân hàng và một số thông tin liên quan đến việc sao kê sổ phụ ngân hàng nhé!

  1. Mẫu đơn xin sao kê sổ phụ ngân hàng viết như thế nào?

  1.1. Mẫu đơn xin sao kê sổ phụ ngân hàng sử dụng khi nào?

  Sổ phụ ngân hàng liệt kê toàn bộ các giao dịch phát sinh của một tài khoản ngân hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Tài khoản ngân hàng được nói đến ở đây có thể là tài khoản của một cá nhân, cũng có thể là tài khoản của một doanh nghiệp.

  Sao kê sổ phụ ngân hàng
  Sao kê sổ phụ ngân hàng

  Thông thường, các doanh nghiệp sẽ đăng ký sao kê sổ phụ ngân hàng. Mỗi tháng, phía ngân hàng sẽ tự động sao kê sổ phụ và gửi cho doanh nghiệp. Cá nhân nếu muốn nhận sao kê hàng tháng thì cũng có thể đăng ký với phía ngân hàng.

  Nếu như không đăng ký sao kê mà vì nguyên nhân nào đó cần phải có bản sao kê sổ phụ ngân hàng thì người chủ tài khoản cần làm đơn gửi lên phía ngân hàng. Đó chính là mẫu đơn xin sao kê sổ phụ ngân hàng, hay đơn xin in sao kê sổ phụ ngân hàng.

  Tờ sao kê sổ phụ ngân hàng cần phải có họ tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên chi nhánh ngân hàng, nội dung sao kê, ngày tháng thực hiện việc sao kê và con dấu của ngân hàng thì mới được coi là hợp lệ.

  1.2. Nội dung mẫu đơn xin sao kê sổ phụ ngân hàng

  Mẫu đơn xin sao kê sổ phụ ngân hàng là văn bản do cá nhân viết và được gửi lên phía ngân hàng để đề nghị in sao kê tài khoản. Theo quy định thì mọi thông tin về khách hàng và các giao dịch của khách hàng đều cần được bảo mật.

  Ngân hàng không được tự ý sao kê tài khoản của khách hàng
  Ngân hàng không được tự ý sao kê tài khoản của khách hàng

  Chính vì vậy mà phía ngân hàng không thể tự ý sao kê sổ phụ ngân hàng của bất kỳ tài khoản nào. Mẫu đơn xin sao kê sổ phụ ngân hàng chính là cơ sở pháp lý để ngân hàng thực hiện in sao kê tài khoản cho khách hàng.

  Mẫu đơn xin sao kê sổ phụ ngân hàng bao gồm những nội dung sau đây:

  - Ngày tháng làm đơn.

  - Tên ngân hàng, tên chi nhánh ngân hàng.

  - Thông tin của người làm đơn (Bao gồm: Họ tên đầy đủ; ngày tháng năm sinh; số CMND/ CCCD; ngày cấp và nơi cấp CMND/ CCCD; địa chỉ chỗ ở hiện nay).

  - Thông tin về tài khoản ngân hàng đề nghị in sao kê sổ phụ (Bao gồm: Số tài khoản ngân hàng; tài khoản được cấp tại ngân hàng nào, chi nhánh nào.)

  - Lý do đề nghị in sao kê sổ phụ ngân hàng.

  - Đề nghị in sao kê sổ phụ ngân hàng.

  - Cam kết về độ chính xác và trung thực của các thông tin được khai báo trong đơn, cũng như tuyên bố chịu mọi trách nhiệm nếu có bất kỳ thông tin sai lệch nào.

  - Chữ ký của người làm đơn.

  Mẫu đơn xin sao kê sổ phụ ngân hàng
  Mẫu đơn xin sao kê sổ phụ ngân hàng

  1.3. Hướng dẫn hoàn thiện mẫu đơn xin sao kê sổ phụ ngân hàng

  Mẫu đơn xin sao kê sổ phụ ngân hàng là văn bản hành chính có chức năng biểu đạt nguyện vọng muốn in sao kê sổ phụ/ in sao kê tài khoản ngân hàng của người chủ tài khoản. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách điền hoàn thiện các nội dung trong mẫu đơn xin sao kê sổ phụ ngân hàng nhé!

  Trước khi đến với hướng dẫn chi tiết hoàn thiện mẫu đơn xin sao kê sổ phụ ngân hàng, mời bạn đọc tải về mẫu đơn tham khảo trong liên kết sau đây.

  mau-don-xin-in-sao-ke-so-phu-ngan-hang.doc

  1.3.1. Thông tin của người làm đơn và tài khoản ngân hàng

  Đơn xin in sao kê sổ phụ ngân hàng có thể do chính chủ tài khoản ngân hàng viết hoặc một bên thứ ba được ủy quyền viết. Trong trường hợp người viết đơn là chính chủ tài khoản ngân hàng thì cần cung cấp đầy đủ các thông tin liên hệ của mình, bao gồm: Họ tên đầy đủ; ngày tháng năm sinh; số CMND/ CCCD; ngày cấp và nơi cấp CMND/ CCCD; địa chỉ chỗ ở hiện tại.

  Nếu đơn xin in sao kê tài khoản ngân ngân hàng được bên thứ ba viết thì bên cạnh thông tin của người chủ tài khoản còn cần cung cấp thêm thông tin về người được ủy quyền sao kê hoặc cơ quan chức năng đề nghị sao kê.

  Cần cung cấp thông tin của người làm đơn và tài khoản ngân hàng
  Cần cung cấp thông tin của người làm đơn và tài khoản ngân hàng

  Mặt khác, trong đơn xin in sao kê sổ phụ ngân hàng cũng cần cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng cần sao kê, bao gồm: Số tài khoản ngân hàng; tài khoản được cấp tại ngân hàng nào, chi nhánh nào.

  Những thông tin trên được sử dụng cho mục đích đối chiếu và xác minh. Khi xác minh những thông tin trên là chính xác thì phía ngân hàng mới có đủ cơ sở để thực hiện việc in sao kê sổ phụ.

  1.3.2. Lý do đề nghị in sao kê

  Lý do đề nghị in sao kê sổ phụ ngân hàng cần được trình bày một cách ngắn gọn và mạch lạc, trong đó cung cấp lý do chính đáng của đề nghị in sao kê.

  Ví dụ:

  “Trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2022 đến tháng 11 năm 2022, tài khoản ngân hàng của tôi đã phát sinh một số lượng lớn giao dịch. Tuy nhiên, bản thân tôi không thể nhớ chính xác hết thông tin của toàn bộ những giao dịch nói trên. Chính vì vậy mà tôi có mong muốn được in sao kê sổ phụ ngân hàng để kiểm tra lại mọi giao dịch phát sinh trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2022 đến tháng 11 năm 2022 cho mục đích kiểm kê tài sản cá nhân”.

  Lý do đề nghị in sao kê cần được trình bày rõ ràng
  Lý do đề nghị in sao kê cần được trình bày rõ ràng

  1.3.3. Đề nghị in sao kê và cam kết trách nhiệm

  Người làm đơn nhắc lại đề nghị in sao kê sổ phụ ngân hàng và cần nói rõ thêm là in sao kê từ mốc thời gian nào đến mốc thời gian nào. Sau đó, người làm đơn cần cam kết mọi thông tin được khai trong đơn đều chính xác và sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu có bất kỳ thông tin nào là giả mạo. Đồng thời người làm đơn cũng phải cam kết sẽ sử dụng bản sao kê đúng mục đích.

  2. Một số thông tin liên quan đến việc sao kê sổ phụ ngân hàng

  Nếu người đưa ra yêu cầu in sao kê là chính chủ tài khoản ngân hàng thì chỉ cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: Đơn đề nghị sao kê hoặc Công văn đề nghị sao kê (thường thì mỗi ngân hàng sẽ có mẫu); CMND/ CCCD (đối với cá nhân) hoặc Đăng ký kinh doanh/Giấy phép thành lập (đối với doanh nghiệp).

  Nếu người đề nghị sao kê là người được ủy quyền hoặc cơ quan chức năng thì cần có thêm giấy ủy quyền hoặc công văn, quyết định hợp lệ của cơ quan chức năng.

  Có thể sao kê tại bất kỳ chi nhánh nào của ngân hàng
  Có thể sao kê tại bất kỳ chi nhánh nào của ngân hàng

  Hồ sơ đề nghị sao kê có thể nộp tại bất cứ chi nhánh nào của ngân hàng mà người đề nghị sao kê mở tài khoản. Thông tin sau đó sẽ được chuyển đổi liên thông và chi nhánh đó có thể thực hiện việc in sao kê sau khi hồ sơ đã được duyệt.

  Trên đây, bài viết đã đưa ra hướng dẫn giúp bạn đọc tìm hiểu về mẫu đơn xin sao kê sổ phụ ngân hàng và cách hoàn thiện mẫu đơn này. Sau khi tiếp nhận hồ sơ và đối chiếu, xác minh thông tin, phía ngân hàng sẽ tiến hành in sao kê sổ phụ ngân hàng trong khoảng thời gian mà người làm đơn đã đề nghị trong đơn. Sau đó, chữ kỹ của trưởng chi nhánh và con dấu của ngân hàng sẽ được đóng lên tập sao kê để chứng minh rằng đây là sao kê do phía ngân hàng thực hiện.

  Mẫu báo cáo công tác y tế trường học

  Mẫu báo cáo công tác y tế trường học được sử dụng khi nào? Xem ngay hướng dẫn soạn mẫu báo cáo công tác y tế trường học trong bài viết sau đây.

  Mẫu báo cáo công tác y tế trường học

  Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  rủi ro trong tuyển dụng nhân sự
  Tổng hợp những rủi ro trong tuyển dụng nhân sự phổ biến nhất
  Vì sao cần phải biết được rủi ro trong tuyển dụng nhân sự? Tổng hợp những rủi ro trong tuyển dụng nhân sự và cách hạn chế, giảm thiểu rủi ro tốt nhất.

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022

  cước chân là gì
  Cước chân là gì? Nguyên nhân và cách cải thiện cước chân vào mùa đông
  cước chân là gì? nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh cước chân tay như thế nào? cách khắc phục và đề phòng tình trạng cước ra sao? click để tìm hiểu chi tiết

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022

  tảo bẹ là gì
  Tảo bẹ là gì? Khám phá món quà sức khỏe đến từ đại dương bao la
  Tảo bẹ là gì? Tảo bẹ có công dụng gì? Giá trị dinh dưỡng trong tảo bẹ gồm có gì? Lợi ích khi ăn tảo bẹ và một số lưu ý cần biết khi sử dụng tảo bẹ.

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022

  gỗ bách xanh là gỗ gì
  Gỗ bách xanh là gỗ gì? Ứng dụng trong đời sống thực tế hàng ngày
  Gỗ bách xanh là gỗ gì có đặc điểm tính chất ra sao? Cách nhận biết gỗ bách xanh? Vai trò ứng dụng của gỗ bách xanh trong đời sống hàng ngày?

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022