close
cách
cách cách cách cách cách
Đăng tin Đăng ký

Chia sẻ cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước chuẩn nhất

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Là một công chức, viên chức khi muốn thôi việc sẽ cần viết mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước như thế nào? Nội dung sau đây sẽ là chia sẻ cụ thể nhất.

1. Các quy định về nghỉ việc cơ quan Nhà nước

Như chúng ta đã biết, cơ quan nhà nước là một trong những nơi làm việc được hình thành dưới bộ phận của bộ máy Nhà nước. Chính vì thế, khi làm việc tại đây, người lao động sẽ cần phải thi hành và tuân thủ nhiều quy định khắt khe và nhiều quy định riêng biệt.

Ngoài việc thi tuyển theo cách riêng việt thì những người khi làm việc tại các cơ quan nhà nước muốn nghỉ việc đều cần phải tuân thủ thêm về quy định thời gian nghỉ việc.

Nghỉ việc cơ quan Nhà nước
Các quy định về nghỉ việc cơ quan Nhà nước

Với những công chức khi làm việc tại Nhà nước Việt Nam khi có ý định xin thôi việc thì trong thời hạn ít nhất là 30 ngày phải làm đơn xin nghỉ việc để gửi đến cơ quan, tổ chức nơi mình làm việc để xem xét và xét duyệt.

Những viên chức khi có nguyện vọng xin nghỉ việc thì viên chức cần phải có một văn bản xin nghỉ việc để gửi đến người phụ trách đứng đầu. Kể từ ngày nhận đơn xin nghỉ việc của người viết, sau 20 ngày quyết định nghỉ việc được thông qua thì viên chức đó hoàn toàn có thể dễ dàng chấm dứt công việc của mình.

2. Tìm hiểu chung mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước

Về mẫu đơn xin nghỉ việc của cơ quan Nhà nước thì đây đơn giản là một đơn xin nghỉ việc dành riêng cho các đối tượng, cá nhân, các công chức, viên chức làm việc ở các cơ quan Nhà nước Việt Nam. Đơn xin nghỉ việc này sẽ là một văn bản vô cùng quan trọng để người làm việc tại cơ quan Nhà nước dễ dàng chấm dứt hợp đồng lao động và đúng thủ tục nghỉ việc theo quy định đã được ban hành.

Do văn bản xin nghỉ việc này sẽ được trình lên các lãnh đạo cấp cao của nhà nước vì vậy bên cạnh việc làm đúng theo quy định nghỉ việc thì bạn cần phải thể hiện vào đơn xin nghỉ việc của mình sự trang trọng lịch sự và chuyên nghiệp. Điều này sẽ làm cho các mối quan hệ của bạn với các cấp trên, các đồng nghiệp vẫn luôn được giữ vững và để lại mối quan hệ tốt sau khi quá trình nghỉ việc được diễn ra.

Tìm hiểu chung đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước
Tìm hiểu chung mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước

Và cũng như bao đơn xin nghỉ việc thông thường khác, với mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà Nước điều quan trọng nhất để có được quyết định xin nghỉ việc được thông qua đó chính là lý do nghỉ việc. Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào hay đối tượng nào đi chăng nữa thì một lý do nghỉ việc chính đáng, thuyết phục sẽ khiến cho cơ hội nghỉ việc của bạn diễn ra một cách dễ dàng và nhanh chóng.

3. Chia sẻ cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước

Nhìn chung về tổng thể, mẫu đơn xin nghỉ việc của cơ quan nhà nước sẽ cũng có phần tương tự như các loại mẫu đơn xin nghỉ việc khác. Nhưng, do đây là lá đơn sẽ được trình lên các nhà lãnh đạo của nhà Nước nên khi viết cũng cần phải hết sức lưu ý về mặt nội dung và cách trình bày.

3.1. Nội dung trong mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước

3.1.1. Cách viết phần  mở đầu và thông tin cá nhân 

Muốn ngay từ những giây phút đầu tiên khi người xét duyệt có cái nhìn thiện cảm về lá đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước của bạn thì bạn phải nắm rõ cho mình cách viết đơn xin nghỉ việc.

Không chỉ riêng mỗi đơn xin  nghỉ việc mà bất kể lá đơn nào đi chăng nữa thì phần đầu tiên được viết vào đó chính là tên của quốc hiệu và tiêu ngữ. Nếu như ngay cả điều cơ bản này mà bạn không nắm được thì đơn xin nghỉ việc của bạn sẽ không được xét duyệt bà bị đánh giá là người kém chuyên nghiệp.

Cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước
Chia sẻ cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước

Sau đó tiếp đến là tiêu đề của lá đơn được viết trang trọng to và rõ ràng giữa trang giấy. Tiếp đến sẽ là phần “Kính gửi:”, bạn cần ghi rõ tên cơ quan Nhà nước mà mình xin nghỉ vào đây. Khi viết tên cơ quan nhà nước vào phần này, cần phải viết một cách cụ thể và viết hoa những chữ tên riêng.

Tiếp đến sẽ là phần thông tin của người làm đơn xin nghỉ việc. Bạn cần nêu rõ những thông tin cá nhân của mình kèm với tên chức vụ, vị trí mà mình đang muốn nghỉ việc vào phần này.

3.1.2. Viết lý do nghỉ việc và các bàn giao công việc

Tiếp đến ở đây sẽ là phần nội dung quan trọng nhất của lá đơn. Muốn nghỉ việc thì cá nhân người viết phải trình bày vào đây một lý do thật cụ thể và có sức thuyết phục cao. Cho dù lý do khách quan hay khả quan bạn cũng cần phải nêu một cách có hợp lý để phía cơ quan nhà nước hoàn toàn kho có lý do nào để từ chối đơn xin nghỉ việc của bạn.

Viết đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước
Viết đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước chi tiết

Ngoài ra, chỉ kể mỗi lý do nghỉ việc vào phần này thôi là chưa đủ. Người viết cần phải ghi rõ dấu mốc thời gian nghỉ việc của mình và cần phải nêu thêm vào đây những phân công bàn giao lại công việc, những tài sản của cơ quan nhà nước một cách rõ ràng chi tiết. 

3.1.3. Chi tiết cách viết phần kết ấn tượng

Cuối cùng, để bày tỏ mong muốn được nghỉ việc bạn hãy đưa ra những lời cam kết và lời cảm ơn đến những người đọc đơn xin nghỉ việc của mình. Ngoài ra, đừng quên ghi rõ thời gian cụ thể làm đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước kèm theo chữ ký của người làm đơn ở cuối trang giấy.

3.2. Tham khảo mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước

“Quốc hiệu, tiêu ngữ

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC

Kính gửi: Ban cán bộ/Trưởng phòng...

Tôi tên là: Trần Việt Bách

Chức vụ/Nghề nghiệp:..

Địa chỉ làm việc...

 Đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước
Tham khảo mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước

Thời gian xin được nghỉ việc từ ngày...đến...

Lý do tôi viết đơn xin nghỉ việc này là do….

Tôi xin cam đoan mình sẽ hoàn thiện nhiệm vụ được giao cho khi mình nghỉ việc và bàn giao lại công việc, tài sản cho…Xin chân thành cảm ơn đến…

Người làm đơn"

3.3. Các lưu ý khi viết mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước

Đầu tiên, khi viết đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước, người làm đơn cần phải sử dụng những ngôn ngữ lịch sự và trang trọng. Nếu như ngay từ những điều cơ bản này mà bạn không làm được thì người ký duyệt đơn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Chính vì thế, bạn nên đưa vào đây những ngôn ngữ thật lịch sự để người đọc cảm thấy thoải mái khi cầm lá đơn của bạn trên tay.

Người viết đơn xin nghỉ việc cần phải tuân thủ theo đúng quy định của cơ quan nhà nước về nghỉ việc. Khi tuân theo các quy định và các hợp đồng lao động thì việc ký duyệt và việc làm đơn xin nghỉ việc sẽ được diễn ra một cách tốt đẹp hơn.

Lưu ý khi viết mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước
Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước chi tiết

Khi viết đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước dù bằng tay hay đánh máy thì bạn cũng cần đảm bảo được sự gọn gàng và tính cẩn thận trong đơn xin nghỉ việc của mình. Các màu chữ, giấy viết, phông chữ cần phải được trau chuốt một cách kỹ càng để góp phần tạo nên một đơn xin nghỉ việc chuẩn.

Trên đây là những hướng dẫn và cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước, mong rằng bạn sẽ tìm được công việc mới trên con đường sự nghiệp của mình.

Đơn xin nghỉ việc giáo viên

Bên cạnh đó, nếu như đang có ý định tìm kiếm một công việc mới thì dưới đây là chia sẻ dành cho bạn về cách viết đơn xin nghỉ việc giáo viên vô cùng chi tiết và đúng chuẩn.

Đơn xin nghỉ việc giáo viên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
mẫu đơn xin việc techcombank
Hướng dẫn viết chi tiết mẫu đơn xin việc Techcombank chuyên nghiệp
Hướng dẫn viết mẫu đơn xin việc Techcombank chi tiết với những thông tin cơ bản. Cập nhật thông tin liên quan tới cách viết đơn xin việc Techcombank.

đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm
Khi nộp đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm tiếp tục không?
Đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm tiếp tục được không? Tìm hiểu ngay về đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm tiếp tục được hay không?

đơn xin việc ở công ty cũ
Bí quyết lại việc - hãy viết đơn xin việc ở công ty cũ hoàn hảo
Cách viết đơn xin việc ở công ty cũ chiếm được cảm tình nhà tuyển dụng sẽ được chia sẻ ngay tại bài viết dưới đây. Cùng vieclam123.vn tìm hiểu chi tiết hơn!

Mẫu đơn xin việc ngành Công nghệ thực phẩm
Cập nhật cách hoàn thiện mẫu đơn xin việc ngành Công nghệ thực phẩm
Mẫu đơn xin việc ngành công nghệ thực phẩm có vai trò quan trọng khi là linh hồn của hồ sơ xin việc. Cùng vieclam123.vn cập nhật cách để hoàn thiện mẫu dơn.