close
cách
cách cách cách cách cách

Hướng dẫn cách viết nội dung mẫu đơn xin hỗ trợ kinh phí đầy đủ nhất

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Bạn biết gì về mẫu đơn xin hỗ trợ kinh phí? Mục đích của mẫu giấy tờ này là gì và đâu là nội dung quan trọng mà bạn cần quan tâm khi trình bày văn bản? Cùng vieclam123.vn khám phá ngay những thông tin hữu ích nhất liên quan vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé.

1. Bạn biết gì về mẫu đơn xin hỗ trợ kinh phí?

Mẫu đơn xin hỗ trợ kinh phí là một trong những văn bản quan trọng được thiết lập do cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp có nhu cầu xin được hỗ trợ từ các đơn vị, tổ chức hay doanh nghiệp khác.

Thông thường, việc xin hỗ trợ kinh phí chỉ xảy ra ở những cơ quan, đơn vị Nhà nước. Tuy nhiên nó cũng có thể là các công ty con của Tập đoàn tư nhân xin được hỗ trợ để hoàn thành các dự án theo chỉ đạo từ cấp trên.

Bạn biết gì về mẫu đơn xin hỗ trợ kinh phí
Bạn biết gì về mẫu đơn xin hỗ trợ kinh phí?

Đơn xin hỗ trợ kinh phí cần phải có đầy đủ các yếu tố quan trọng như mục đích viết đơn và trình bày rõ ràng về các nguồn kinh phí cần được hỗ trợ. Bất kể thông tin nào không chi tiết hoặc thiếu cụ thể thì đều sẽ làm giảm đi hiệu quả của tờ đơn này.

Hiểu rõ bản chất của mẫu đơn xin hỗ trợ kinh phí nhưng nhiều người lại không thể hiểu được mẫu đơn xin hỗ trợ kinh phí nhằm mục đích gì. Vậy hãy cùng tôi theo dõi và khám phá những nội dung liên quan bên dưới nhé.

2. Mục đích viết đơn xin hỗ trợ kinh phí là gì?

Đúng như tên gọi, đơn xin hỗ trợ kinh phí được sinh ra với mục đích rất rõ ràng đó chính là xin được hỗ trợ kinh phí từ tổ chức khác.

Mục đích viết đơn xin hỗ trợ kinh phí là gì
Mục đích viết đơn xin hỗ trợ kinh phí là gì?

Cụ thể, một số trường hợp cần phải làm đơn xin hỗ trợ kinh phí như sau:

- Thứ nhất: Các cơ quan, đơn vị Nhà nước hoặc tư nhân có nhu cầu mua trang thiết bị phục vụ cho công việc

- Thứ hai: Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Nhà nước hoặc tư nhân xin hỗ trợ nguồn kinh phí khi cần xây dựng cơ sở vật chất hoặc hoàn thành các dự án quan trọng theo kế hoạch đã đề ra trước đó.

3. Hướng dẫn viết nội dung mẫu đơn xin hỗ trợ kinh phí đầy đủ

3.1. Các nội dung cần có trong đơn xin hỗ trợ nguồn kinh phí

Muốn có nội dung đơn xin hỗ trợ kinh phí đầy đủ, bạn cần nắm rõ các yếu tố xuất hiện trong mẫu đơn này.

Về cơ bản, mẫu đơn xin hỗ trợ kinh phí cũng được chia thành 3 phần tách biệt bao gồm phần mở đầu, phần thân và phần kết. Trong đó, mỗi phần sẽ chứa những nội dung quan trọng phục vụ cho mục đích xin hỗ trợ kinh phí.

Các nội dung cần có trong đơn xin hỗ trợ nguồn kinh phí
Các nội dung cần có trong đơn xin hỗ trợ nguồn kinh phí

Vậy nên đơn vị, cơ quan hay tổ chức doanh nghiệp có nhu cầu xin hỗ trợ kinh phí cần tìm hiểu thật kỹ để đưa ra những nội dung chính xác và hiệu quả.

Những nội dung quan trọng này được thể hiện như thế nào, mời bạn theo dõi những thông tin bên dưới để hiểu rõ.

3.2. Cách trình bày các nội dung bên trong mẫu đơn xin hỗ trợ kinh phí

3.2.1. Nội dung phần mở đầu

Phần mở đầu của đơn xin hỗ trợ kinh phí cũng tương tự như những mẫu văn bản khác, được cấu tạo bởi những yếu tố cơ bản và bắt buộc. Cụ thể:

- Tên cơ quan/đơn vị làm đơn xin hỗ trợ, nhớ kèm theo số văn bản theo quy định và ghi xuống bên dưới

- Quốc hiệu và Tiêu ngữ: Thành phần không thể thiếu trong văn bản hành chính nói chung và đơn xin hỗ trợ kinh phí nói riêng. Khi trình bày, bạn cần để thành phần này ở bên phải, ngang hàng với Tên cơ quan làm đơn. Bên dưới cũng đề cập rõ ngày tháng năm viết đơn.

Nội dung phần mở đầu đơn xin hỗ trợ kinh phí
Nội dung phần mở đầu đơn xin hỗ trợ kinh phí

- Đơn xin hỗ trợ kinh phí không thể thiếu Tiêu đề hay còn gọi là Tên văn bản, theo đó bạn sẽ để tên văn bản với nội dung là: ĐƠN XIN HỖ TRỢ KINH PHÍ.

Toàn bộ tên đơn sẽ viết in hoa, đồng thời căn giữa để tạo nên sự nổi bật và cân xứng trong văn bản.

- Kính gửi: Một trong những nội dung không thể thiếu khi trình bày phần đầu trong đơn xin hỗ trợ kinh phí, theo đó bạn cần ghi rõ tên doanh nghiệp, cơ quan hay tổ chức có thể hỗ trợ kinh phí

Ngoài ra, trước khi kết thúc nội dung mở đầu, bạn cần đưa ra những căn cứ quan trọng, phù hợp với mẫu đơn xin hỗ trợ kinh phí này. Cụ thể, bạn có thể nhắc đến một số quyết định của Nhà nước, quy định của công ty hay do tình hình thực tế,...

3.2.2. Lý do viết đơn xin hỗ trợ kinh phí

Lý do viết đơn xin hỗ trợ kinh phí
Lý do viết đơn xin hỗ trợ kinh phí

Lý do viết đơn xin hỗ trợ nguồn kinh phí cũng chính là nội dung chủ yếu của văn bản này. Cá nhân hay cơ quan, tổ chức có nhu cầu xin hỗ trợ kinh phí phải làm rõ lý do của mình.

Không những phải có lý do mà lý do đưa ra cần phải đảm bảo tiêu chí đúng đắn, hợp lý. Tất cả những lý do đưa ra về việc xin hỗ trợ kinh phí không phù hợp hoặc gây lãng phí đều có thể bị loại bỏ hoặc không được chấp nhận.

Một số lý do mà cá nhân. cơ quan hay tổ chức có thể đề cập là: Trang thiết bị phục vụ công việc đã hết giá trị khấu hao; Tài sản đã quá cũ kỹ, lỗi thời; Máy móc, thiết bị hỏng hóc cần được thay thế ngay nếu không sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cũng như tiến độ công việc;...

3.2.3. Nội dung phần kết đơn

Nội dung phần kết đơn xin hỗ trợ kinh phí
Nội dung phần kết đơn xin hỗ trợ kinh phí

Phần kết đơn xin hỗ trợ kinh phí, hãy đảm bảo đầy đủ 2 nội dung chính sau đây:

- Lời đề nghị được cơ quan hỗ trợ xem xét và chấp thuận

- Chữ ký của thủ trưởng đơn vị, kèm theo họ tên đầy đủ

Vừa rồi là hướng dẫn viết nội dung đơn xin hỗ trợ kinh phí, ngay sau đây sẽ là những lưu ý cần nhớ khi trình bày văn bản này, cùng tôi theo dõi bạn nhé.

4. Cần lưu ý những gì khi viết đơn xin hỗ trợ kinh phí?

Muốn được chấp thuận, ngoài việc chuẩn bị nội dung hữu ích thì bạn còn phải chú trọng vào hình thức trình bày. Một số lỗi cơ bản mà người soạn thảo thường mắc phải như sau:

Thứ nhất, đánh sai nhiều lỗi chính tả. Đây là một trong những lỗi cơ bản nhưng cho hậu quả nghiêm trọng nhất, rất có thể đơn của bạn không được chấp thuận vì mắc phải lỗi này cho nên cần hết sức cẩn thận.

Thứ hai, đơn xin hỗ trợ kinh phí không thể trình bày với 2 màu mực khác nhau, vừa sai quy cách đồng thời cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng người tiếp nhận.

Cần lưu ý những gì khi viết đơn xin hỗ trợ kinh phí
Cần lưu ý những gì khi viết đơn xin hỗ trợ kinh phí?

Thứ ba, khi đưa ra nguồn kinh phí cần hỗ trợ, hãy thống kê chi tiết từng khoản mục, đồng thời chi phí đưa ra cần đảm bảo sự phù hợp với thực tế. Các khoản chi phí không hợp lý tuyệt đối sẽ không được chấp nhận

Thứ tư, chú ý các lỗi trình bày trong văn bản, căn chỉnh font chữ, cỡ chữ hay căn lề cho chính xác để có văn bản hoàn chỉnh nhất

Nếu đã đọc tất cả những thông tin hướng dẫn nêu trên mà bạn vẫn chưa thể hình dung rõ nét về văn bản này, vậy thì hãy tham khảo file tài liệu bên dưới để hiểu hơn về mẫu đơn xin hỗ trợ kinh phí bạn nhé:

mau-don-xin-ho-tro-kinh-phi.doc

Mẫu đơn xin hỗ trợ kinh phí cùng những thông tin liên quan đã được trình bày rõ ở bài viết trên. Hy vọng rằng mỗi cá nhân, đơn vị hay tổ chức sẽ nhanh chóng hoàn thiện văn bản để mục đích của mình sớm được chấp thuận. Theo dõi các bài viết của vieclam123.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác bạn nhé.

Mẫu quyết định thành lập văn phòng đại diện

Một công ty được thành lập theo quy định pháp luật cần có ít nhất 1 văn phòng đại diện, đó cũng chính là nơi làm việc và hoạt động chính khi phát sinh các giao dịch với khách hàng. Vậy bạn có tò mò về nội dung mẫu quyết định thành lập văn phòng đại diện của doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng tôi làm rõ thông tin ở bài viết bên dưới nhé.

Mẫu quyết định thành lập văn phòng đại diện

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Tìm hiểu lý do và cách đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Chúng ta cần phải làm gì để đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn? Nỗi sợ hãi sẽ gây ra những điều gì và nguyên nhân của nỗi sợ hãi đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với vieclam123.vn qua bài viết dưới đây.

Kế toán bán hàng xin việc
Cách thức chuẩn bị giúp ứng viên Kế toán bán hàng xin việc hiệu quả
Nhu cầu của công việc Kế toán bán hàng hiện nay như thế nào? Kế toán bán hàng xin việc cần những tố chất gì? Khi xin việc, Kế toán bán hàng cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng bài viết sau đây của vieclam123.vn khám phá.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Khám phá trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Làm cách nào để chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay để trả lời một cách hiệu quả? Đặt câu hỏi thông minh trong buổi phỏng vấn đối với vị trí Nhân viên Kinh doanh vé máy bay như thế nào? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour
Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour và cách trả lời
Tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour thường gặp nhất và cách trả lời những câu hỏi này theo hướng đi có thể gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng thông qua bài viết dưới đây của vieclam123.vn.