cách
cách cách cách cách cách cách
 • Chưa có tin nhắn nào!
 • KHÁM PHÁ 500+ CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

  search

  Thông tin về mẫu đơn xin chuyển trường mầm non chính xác - hiệu quả

  image Phan Thị Hà My
  image

  17/05/2022

  CHIA SẺ BÀI VIẾT

  Vì nhiều lý do khác nhau mà phụ huynh có con đi học mầm non muốn chuyển trường cho con. Ngoài việc nắm rõ các thủ tục chuyển trường, cha mẹ cần viết mẫu đơn xin chuyển trường mầm non chuẩn xác, vậy cách viết như thế nào mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

  1. Khái quát mẫu đơn xin chuyển trường mầm non

  Mẫu đơn xin chuyển trường mầm non là văn bản do phụ huynh học sinh thiết lập gửi tới Ban Giám hiệu nhà trường với nội dung muốn chuyển cho con học trường khác.

  Đồng thời khi nhận được mẫu đơn này, Hiệu trưởng trường mầm non sẽ là người có thẩm quyền xem xét và xét duyệt nguyện vọng cho phụ huynh và học sinh nếu cảm thấy phù hợp.

  Khái quát mẫu đơn xin chuyển trường mầm non
  Khái quát mẫu đơn xin chuyển trường mầm non

  Nhìn chung, mẫu đơn xin chuyển trường mầm non không quá dài, đây cũng là một trong những văn bản có tính chất hành chính cho nên cần sự chỉn chu, văn phong rõ ràng và mạch lạc.

  Bản chất mẫu đơn xin chuyển trường mầm non bạn đã nắm rõ, vậy cha mẹ đã biết khi nào cần sử dụng mẫu đơn này hay chưa? Theo dõi nội dung sau đây để cập nhật ngay bạn nhé.

  2. Khi nào cần sử dụng mẫu đơn xin chuyển trường mầm non?

  Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho phụ huynh học sinh phải chuyển trường mẫu giáo cho con, trong đó phổ biến như:

  - Bé bị áp lực học tập, không thể theo kịp tiến độ như các bạn cùng lớp

  - Môi trường học tập không hòa đồng, thân thiện

  - Trường mầm non có giáo viên bạo hành học đường

  - Bé không thể hoà đồng và thích nghi với môi trường mới này

  - Trường học có học phí cao hoặc thấp, không phù hợp với kinh tế của gia đình

  - Gia đình chuyển tới nơi khác sinh sống

  - …

  Khi nào cần sử dụng mẫu đơn xin chuyển trường mầm non
  Khi nào cần sử dụng mẫu đơn xin chuyển trường mầm non?

  Đơn xin chuyển trường mầm non phải được cập nhật theo mẫu mới nhất của Bộ Giáo dục, chính vì vậy phụ huynh khi có nhu cầu chuyển trường cho con cần tìm hiểu thật kỹ đâu là văn bản được chấp nhận.

  Ngoài ra, các nội dung bên trong phải chính xác, đúng văn phong khi đó mẫu đơn xin chuyển trường cho con sẽ nhanh chóng được xét duyệt. Hoàn thiện mẫu đơn xin chuyển trường mẫu giáo cho con hiệu quả chính là cách giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian cũng như công sức của mình. Đồng thời các con cũng sẽ sớm được chuyển trường và thích nghi với môi trường học đường mới tốt hơn.

  Không giống như những cấp học khác, quy định chuyển trường mầm non không quá phức tạp, chỉ cần phụ huynh cảm thấy môi trường hiện tại không phù hợp hoặc gây ra quá nhiều bất tiện đối với bản thân mình thì có thể làm đơn xin chuyển trường cho con.

  Tuy nhiên, trước khi chuyển trường, cha mẹ cũng nên chú ý tìm hiểu trước những quy định của trường mới, tránh trường hợp nhập học cho con xong lại phải xin chuyển trường mới vì lý do khách quan hay chủ quan nào khác.

  3. Hướng dẫn cách viết đơn xin chuyển trường mầm non hiệu quả

  3.1. Những nội dung cần xuất hiện trong đơn xin chuyển trường mầm non

  Những nội dung cần xuất hiện trong đơn xin chuyển trường mầm non
  Những nội dung cần xuất hiện trong đơn xin chuyển trường mầm non

  Như đã trình bày ở trên, việc viết đơn xin chuyển trường mầm non cho con cần thiết lập theo mẫu của Bộ Giáo dục. Nội dung bên trong cần thể hiện chính xác, ngắn gọn và súc tích để người tiếp nhận dễ dàng hiểu ý đồ của người viết.

  Nội dung của mẫu đơn này cần có Thông tin về học sinh và phụ huynh học sinh, Lý do chuyển trường và Lời cam kết về việc chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy của nhà trường đề ra.

  Ngoài ra, mẫu đơn này cũng không thể thiếu một số yếu tố quan trọng như Quốc hiệu - Tiêu ngữ, Tiêu đề văn bản và phần Chữ ký của người viết đơn. Chi tiết từng danh mục được trình bày như thế nào mời bạn tiếp tục theo dõi những thông tin được đề cập bên dưới nhé.

  3.2. Chi tiết nội dung mẫu đơn xin chuyển trường mầm non

  3.2.1. Trình bày thông tin của người viết và học sinh mầm non

  Trình bày thông tin của người viết và học sinh mầm non
  Trình bày thông tin của người viết và học sinh mầm non

  Đơn xin chuyển trường nói chung và mẫu đơn xin chuyển trường mầm non nói riêng cần trình bày đúng thể thức của một văn bản hành chính. Trong đó không chỉ có sự việc mà thông tin về chủ thể làm đơn và đối tượng là học sinh mầm non có nhu cầu chuyển trường cũng phải làm rõ.

  Khi viết mẫu đơn này, cha mẹ cần lưu ý trình bày đúng, đủ với những trường nội dung sau đây:

  - Họ và tên người viết: Mục này có thể ghi Cha/Mẹ hoặc Người giám hộ của học sinh mẫu giáo

  - Địa chỉ thường trú: Bạn đang sinh sống ở đâu thì ghi địa chỉ đó vào đơn xin chuyển trường mầm non này nhé

  - Trình bày rõ mối quan hệ và họ tên của học sinh mầm non

  - Thông tin Ngày tháng năm sinh của học sinh mầm non

  - Trình bày thông tin về lớp, trường và địa chỉ tại Quận/Huyện, Thành phố/Tỉnh nào?

  Đây đều là những thông tin cơ bản và quan trọng, bất kỳ phụ huynh nào cũng không nên bỏ qua.

  3.2.2. Trình bày lý do chuyển trường

  Trình bày lý do chuyển trường
  Trình bày lý do chuyển trường

  Tiếp nối phần thông tin nêu trên chính là lý do chuyển trường, có thể nói đây là mục mà nhà trường quan tâm nhất trong mẫu đơn này, cho nên phụ huynh buộc phải đề nó xuất hiện.

  Lý do xin chuyển trường khá đa dạng, tuy nhiên để nguyện vọng này thành hiện thực thì phụ huynh nên lựa chọn lý do nào phù hợp và dễ thuyết phục. Tránh trường hợp đưa ra những lý do như xích mích với giáo viên, xích mích với Ban Giám hiệu nhà trường hoặc chê bai chất lượng học của nhà trường hiện tại,...

  Bên cạnh đó, phụ huynh có thể nêu rõ nguyện vọng cho con theo học lớp nào kèm theo tên trường và năm học hiện tại. Nói chung thông tin càng chi tiết và cụ thể thì đơn của bạn cành nhanh chóng được duyệt.

  3.2.3. Các yếu tố bắt buộc khác

  Ngoài 2 mục nội dung chính nêu trên, ở mẫu đơn xin chuyển trường mầm non còn có một số danh mục mang tính chất bắt buộc, không có sự xuất hiện của chúng chắc chắn lá đơn xin chuyển trường của bạn sẽ không được chấp nhận.

  Các yếu tố bắt buộc khác
  Các yếu tố bắt buộc khác

  Cụ thể, các nội dung mà bạn cần chú ý bao gồm:

  - Quốc hiệu và Tiêu ngữ: Đây là danh mục xuất hiện ở vị trí trên cùng trong đơn xin chuyển trường mẫu giáo, khi trình bày bạn cần lưu ý viết chữ in hoa toàn bộ với dòng Quốc hiệu, viết hoa chữ cái đầu của mỗi cụm từ đối với dòng Tiêu ngữ. Cả 2 đều phải được căn giữa theo quy chuẩn trình bày văn bản hành chính hiện hành.

  - Tiêu đề đơn xin chuyển trường: Nội dung của tên đơn không khác gì mục đích của nó. Cách trình bày cũng tương tự như dòng Quốc hiệu, đó là viết in hoa toàn bộ , nếu đánh máy bạn có thể bôi đậm để trở nên nổi bật.

  - Phần chữ ký: Phụ huynh học sinh cần để lại chữ ký của mình kèm theo họ tên đầy đủ. Sau đó mẫu đơn này có thể kết thúc và phụ huynh có thể gửi tới Ban Giám hiệu nhà trường để được xem xét nguyện vọng.

  4. Các tiêu chí cần nhớ khi viết đơn xin chuyển trường mầm non

  Các tiêu chí cần nhớ khi viết đơn xin chuyển trường mầm non
  Các tiêu chí cần nhớ khi viết đơn xin chuyển trường mầm non

  Viết đơn xin chuyển trường mầm non cho con không quá khó nhưng cha mẹ hãy đảm bảo một số yêu cầu cụ thể sau đây:

  - Ghi rõ tên trường mầm non muốn rời đi và chuyển đến

  - Trình bày nguyện vọng rõ ràng, cụ thể để người tiếp nhận dễ hiểu mục đích của bạn

  - Tuyệt đối không viết sai chính tả khi trình bày đơn xin chuyển trường mầm non

  Nếu bạn còn băn khoăn về hình thức cũng như cách trình bày nội dung đơn xin chuyển trường mầm non, vậy thì file tài liệu sau đây sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về nó, cập nhật ngay để hiểu rõ về cách trình bày mẫu văn bản này nhé:

  Don-xin-chuyen-truong-mam-non.docx

  Mẫu đơn xin chuyển trường mầm non là căn cứ quan trọng để Ban Giám hiệu tiếp nhận có cơ sở để giải quyết nguyện vọng của phụ huynh. Chính vì vậy khi thông tin đưa ra càng chi tiết, đơn càng nhanh chóng được duyệt.

  Mẫu đơn xin chuyển trường khác tỉnh

  Nhiều người băn khoăn không biết mẫu đơn xin chuyển trường mầm non và mẫu đơn xin chuyển trường khác tỉnh có phải là một? Muốn biết đáp án, hãy cùng vieclam123.vn theo dõi nội dung bài viết dưới đây bạn nhé.

  Mẫu đơn xin chuyển trường khác tỉnh

  Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  mèo tuxedo là gì
  Mèo Tuxedo là gì? Cách chăm sóc và nuôi mèo Tuxedo đơn giản
  Bạn đang muốn tìm hiểu mèo tuxedo là gì nó có đặc điểm hình dáng tính cách ra sao? Hãy cùng tham khảo chi tiết trong bài viết được bật mí bên dưới.

  Phan Thị Hà My

  image

  26/09/2022

  thiết kế đô thị là gì
  Thiết kế đô thị là gì? Kỹ năng cần có khi học thiết kế đô thị
  Thiết kế đô thị là gì? Thiết kế đô thị cần những kỹ năng nào? Làm thế nào trở thành thiết kế đô thị? Cơ hội việc làm và lương của ngành thiết kế đô thị?

  Phan Thị Hà My

  image

  26/09/2022

  thiết kế website là gì
  Thiết kế website là gì? Có nên theo đi theo con đường thiết kế web?
  Thiết kế website là gì? Tìm hiểu tổng quan về công việc thiết kế website. Khi thiết kế website bạn cần làm những gì? Mức thu nhập ngành thiết kế website.

  Phan Thị Hà My

  image

  26/09/2022

  glycine là gì
  Glycine là gì? Tác dụng của glycine với sức khoẻ con người
  Bạn đang muốn tìm hiểu glycine là gì và vai trò của glycine đối với cơ thể con người? Hãy cùng đón đọc bài viết được bật mí bên dưới để nắm rõ nhé!

  Phan Thị Hà My

  image

  26/09/2022