cách
cách cách cách cách cách cách
 • Chưa có tin nhắn nào!
 • KHÁM PHÁ 500+ CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

  search

  Mức lương kỹ sư dầu khí và những thông tin quan trọng cần biết

  image Phan Thị Hà My
  image

  07/09/2022

  CHIA SẺ BÀI VIẾT

  Dầu khí là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta khi được mệnh danh với tên gọi “vàng đen”. Chính vì thế mà việc làm kỹ sư dầu khí ngày càng được săn đón nhiều hơn với mong muốn một mức thu nhập hấp dẫn. Vậy, mức lương kỹ sư dầu khí là bao nhiêu và các yếu tố tác động tới thu nhập của kỹ sư dầu khí là gì? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết về lương kỹ sư dầu khí nhé!

  1. Chi tiết về mức lương kỹ sư dầu khí

  1.1. Tổng quan lương kỹ sư dầu khí trên thế giới

  Không chỉ tại Việt nam mà với các quốc gia khác trên thế giới cũng vậy, dầu khí chính là một ngành vô cùng tiềm năng để phát triển kinh tế cũng như làm giàu. Chính vì thế mà khi nhắc tới ngành dầu khí thì ai cũng sẽ nghĩ tới một mức thu nhập vô cùng hấp dẫn có thể đạt được. Vậy, thực tế có phải như vậy hay không?

  Lương kỹ sư dầu khí trên thế giới
  Lương kỹ sư dầu khí trên thế giới

  Hoạt động trong ngành dầu khí cũng sẽ có rất nhiều bộ phận với cấp bậc, chức vụ khác nhau. Và một trong số các chức vụ được hướng đến nhiều nhất đó là kỹ sư dầu khí. Lương của kỹ sư dầu khó sẽ là bao nhiêu?

  Tại Mỹ, một kỹ sư dầu khí sẽ có mức lương trung bình khoảng 70.000 USD/năm, tương đương với khoảng 1,6 tỷ đồng/năm. Tuy nhiên, với những kỹ sư có kinh nghiệm làm việc từ 5 năm trở lên thì con số này sẽ lớn hơn rất nhiều, rơi vào khoảng 110.000 USD/Năm (tương đương khoảng 2,5 tỷ đồng/năm). Với một mức thu nhập như vậy thì lương kỹ sư dầu khí trên thế giới được đánh giá là rất cao.

  1.2. Mức lương kỹ sư dầu khí tại Việt Nam

  Thu nhập của kỹ sư dầu khí trên thế giới ấn tượng như vậy thì ở Việt Nam con số sẽ là bao nhiêu?

  Ở nước ta, ngành dầu khí rất được coi trọng vì có khả năng thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế quốc dân. Do đó mà đây cũng là ngành được đánh giá có mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, mức lương kỹ sư dầu khí sẽ còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

  1.2.1. Mức lương trung bình của kỹ sư dầu khí Việt Nam

  Theo thống kê từ vieclam123.vn thì lương của kỹ sư dầu khí ở Việt Nam như sau:

  Lương kỹ sư dầu khí Việt Nam
  Lương kỹ sư dầu khí Việt Nam

  - Khoảng lương trung bình của kỹ sư dầu khí: 500 - 1000 USD/tháng

  - Mức lương trung bình của kỹ sư dầu khí là: 15.000.000 đồng/tháng

  - Mức lương thấp nhất của kỹ sư dầu khí: 10.000.000 đồng/tháng

  - Mức lương cao nhất của kỹ sư dầu khí: 25.000.000 đồng/tháng

  Đây sẽ là những con số về mức lương được xét trên phổ cập chung của kỹ sư dầu khí. Còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau về thu nhập của kỹ sư dầu khí sẽ có sự thay đổi nhất định.

  1.2.2. Mức lương của kỹ sư dầu khí theo kinh nghiệm

  Kinh nghiệm, thâm niên làm việc là một trong những yếu tố có sự ảnh hưởng không nhỏ tới thu nhập của kỹ sư dầu khí Việt Nam. Theo đó, những kỹ sư có kinh nghiệm làm việc lâu sẽ có thu nhập tốt hơn rất nhiều. Cụ thể:

  - Mức lương kỹ sư dầu khí mới ra trường: 500 - 700 USD/tháng

  - Mức lương kỹ sư dầu khí có 1 - 3 năm kinh nghiệm: 700 - 1200 USD/tháng

  Mức lương theo kinh nghiệm
  Mức lương theo kinh nghiệm

  - Mức lương kỹ sư dầu khí từ 3 - 5 năm kinh nghiệm: 1200 - 1800 USD/tháng

  - Mức lương kỹ sư dầu khí có >5 năm kinh nghiệm: 1800 - 2000 USD/tháng

  1.2.3. Mức lương kỹ sư dầu khí theo chức vụ

  Chức vụ của kỹ sư dầu khí cũng là yếu tố tác động tới thu nhập của việc làm này. Những người giữ chức vụ càng cao, trách nhiệm càng lớn thì mức lương cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

  - Lương nhân viên kỹ sư dầu khí sẽ dao động từ 500 - 800 USD/tháng

  - Lương kỹ sư dầu khí giữ vai trò tổ trưởng: 800 - 1200 USD/tháng

  - Lương kỹ sư dầu khí giữ vai trò trưởng phòng: 1200 - 1800 USD/tháng

  - Lương kỹ sư dầu khí giữ vai trò giám đốc: 1800 - 2500 USD/tháng

  1.2.4. Mức lương kỹ sư dầu khí theo khu vực

  Khu vực, địa điểm làm việc cũng sẽ là tiêu chí tạo nên sự thay đổi trong mức lương của kỹ sư dầu khí.

  Lương kỹ sư dầu khí theo khu vực
  Lương kỹ sư dầu khí theo khu vực

  Theo đó, với những vùng ven biển hay trung tâm như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng thì thu nhập của kỹ sư dầu khí sẽ rơi vào khoảng 850 USD/tháng. Trong khi đó, tại Quảng Ninh thì mức lương trung bình sẽ khoảng 800 USD/tháng. Mức chênh lệch không quá nhiều nhưng cũng sẽ tạo nên sự thay đổi về tổng thể thu nhập theo năm của kỹ sư dầu khí.

  Thực tế thì sự chênh lệch này khá dễ hiểu khi những vùng trung tâm có mức sống cao hơn thì thu nhập cũng sẽ phải nhỉnh hơn để đảm bảo điều kiện sinh sống cho người lao động. Còn với những nơi có mức sống vừa phải thì mức thu nhập cũng sẽ được điều chỉnh để phù hợp hơn với xu thế chi tiêu chung tại vùng.

  2. Những cách để cải thiện lương kỹ sư dầu khí là gì?

  2.1. Yếu tố tác động đến lương của kỹ sư dầu khí

  Trước khi tìm hiểu cách để cải thiện mức lương kỹ sư dầu khí thì bạn sẽ cần nắm bắt được các yếu tố có sự tác động đến mức lương là gì.

  2.1.1. Kinh nghiệm và thâm niên làm việc

  Kỹ sư dầu khí là một người chịu trách nhiệm tới công tác vận hành cũng như nâng cao hiệu quả của các phương pháp khai thác dầu mỏ. Chính vì thế mà yếu tố kinh nghiệm có vai trò rất quan trọng.

  yếu tố tác động tới lương kỹ sư dầu khí
  Yếu tố tác động tới lương kỹ sư dầu khí

  Những người có kinh nghiệm lâu năm sẽ hiểu rõ được địa hình, yếu tố tác động cách triển khai sao cho phù hợp nhất với từng dạng địa hình khác nhau. Với thâm niên làm việc, họ sẽ có những kiến thức được tích lũy và những trải nghiệm làm việc ở nhiều môi trường, địa thế khác nhau. Đó chính là cơ sở để triển khai công tác vận hành, thực hiện công việc được hiệu quả hơn.

  Chính bởi lý do này mà những kỹ sư có thâm niên làm việc lâu năm sẽ có mức thu nhập tốt hơn.

  2.1.2. Quy mô của doanh nghiệp

  Một yếu tố khác có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới mức lương kỹ sư dầu khí chính là quy mô của doanh nghiệp. Những doanh nghiệp có quy mô hoạt động lớn thì thu nhập của kỹ sư dầu khí cũng sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu như quy mô doanh nghiệp nhỏ thì mức lương cũng sẽ giảm đi để đảm bảo quá trình hoạt động của doanh nghiệp được xuyên suốt.

  2.1.3. Khả năng ngoại ngữ

  Ngoại ngữ chính là chìa khóa để giúp bạn tiếp cận được với việc làm kỹ sư dầu khí hấp dẫn hơn. So với các nước trên thế giới thì thu nhập của kỹ sư dầu khí Việt Nam vẫn ở mức thấp. Vì vậy mà bạn có thể ứng tuyển vào các công ty nước ngoài để có một mức lương hậu hĩnh hơn. 

  Trình độ ngoại ngữ
  Trình độ ngoại ngữ

  Để có thể làm việc trong doanh nghiệp nước ngoài thì ngoại ngữ chính là điều kiện tất yếu mà bạn cần có. Khi có sự hậu thuẫn về mặt ngôn ngữ thì mọi sự trao đổi sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Từ đó, bạn sẽ đạt được hiệu quả công việc tốt hơn và mức lương cũng sẽ nhỉnh hơn.

  2.2. Cách để cải thiện mức lương kỹ sư dầu khí thế nào?

  Để có một mức thu nhập ổn định hơn thì bạn sẽ cần:

  - Trau dồi bản thân và tích lũy kinh nghiệm làm việc

  Hoàn thiện bản thân với việc trau dồi kiến thức, kỹ năng sẽ là cách để bạn mang đến sự hiệu quả cao trong công việc. Đây chính là yếu tố mang tính mấu chốt để bạn có thể tự tin deal một mức lương tương xứng với khả năng của mình. Vì thế mà không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm sẽ là đòn bẩy để bạn hướng tới thu nhập cao hơn trong tương lai.

  - Nâng cao khả năng ngoại ngữ

  Cách cải thiện thu nhập
  Cách cải thiện thu nhập

  Ngoại ngữ là một trong những yếu tố tác động tới lương kỹ sư dầu khí. Vì thế, nếu như bạn muốn có một mức thu nhập cao hơn, ấn tượng hơn thì các doanh nghiệp nước ngoài sẽ là sự lựa chọn đầy tiềm năng. Vì thế mà nâng cao trình ngoại ngữ chính là bước để bạn nắm bắt cơ hội cho mình.

  Trên đây chính là thông tin cơ bản về lương kỹ sư dầu khí. Mong rằng, thông qua nội dung trên, bạn đã có sự nhìn nhận rõ hơn về mức thu nhập của kỹ sư dầu khí. Từ đó có những sự điều chỉnh, cải thiện để nâng cao mức lương trong tương lai một cách hiệu quả nhất.

  Ngành quản lý xây dựng lương bao nhiêu và thu nhập có cao như lời đồn?

  Ngành quản lý xây dựng lương bao nhiêu? Mức thu nhập liệu có hấp dẫn như lời đồn hay không? Khám phá ngay sau đây nhé!

  Ngành quản lý xây dựng lương bao nhiêu

  Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  gỗ bách xanh là gỗ gì
  Gỗ bách xanh là gỗ gì? Ứng dụng trong đời sống thực tế hàng ngày
  Gỗ bách xanh là gỗ gì có đặc điểm tính chất ra sao? Cách nhận biết gỗ bách xanh? Vai trò ứng dụng của gỗ bách xanh trong đời sống hàng ngày?

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022

  mèo mun là gì
  Mèo mun là gì? Loài mèo ma mị bí ẩn và bị đồn là đen đủi khi gặp phải
  Mèo mun là gì? Mèo mun có đặc điểm ra sao? Giá mèo mun bao nhiêu? Có nên nuôi linh miêu trong nhà không? Mèo mun có ý nghĩa gì? Thông tin về mèo mun.

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022

  chó thuần chủng là gì
  Chó thuần chủng là gì? Phân biệt chó thuần chủng và chó lai thế nào?
  chó thuần chủng là gì? phân biệt chó thuần chủng với chó phả hệ và cho lai? nên mua chó thuần chủng không và lý do cụ thể là gì? click để theo dõi ngay nhé

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022

  điểm chạm khách hàng là gì
  Điểm chạm khách hàng là gì? Làm thế nào để tăng điểm chạm khách hàng?
  Bạn muốn tìm hiểu điểm chạm khách hàng là gì? Vai trò của điểm chạm khách hàng ra sao? Nắm rõ vấn đề này qua bài viết được vieclam123.vn bật mí sau đây.

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022