Làm thế nào để các bạn học sinh gặp may mắn trong học tập?

  By   Loan   22/07/2019
Làm sao để may mắn trong học tập? Bên cạnh việc phải học tập thật chăm chỉ để đạt kết quả cao thì còn một số quan niệm dân gian được rất nhiều người tín tâm để đạt được may mắn. Vậy làm sao để may mắn trong học tập, hãy thử làm theo những chia sẻ dưới đây của Vieclam123.vn để xem bạn có thể đạt được những điều mình mong muốn không nhé.
Xem thêm

 1. Làm sao để may mắn trong học tập? Nên ăn gì, kiêng gì

1.1. Nên ăn táo đỏ 

Đối với các nước phương Đông chúng ta thì luôn xem màu đỏ là màu may mắn. Ăn táo gặp may mắn được xuất phát từ quan điểm đất nước Hồng Kông. Tại các trường Đại học ở đất nước này đều có căn tin riêng và điều đặc biệt là trước khi đi thi thì ở căng tin đều có đầy đủ những món ăn được làm từ táo và bán táo cho các bạn học sinh sinh viên. Điều này khiến họ nghĩ rằng sẽ giúp họ có được những may mắn.

Đặc biệt ở Trung Hoa thì táo được phát âm nghĩa là an toàn. Vì vậy bạn có thể thử ăn một quả táo để thử xem nó có màu nhiệm hay không nhé?

Làm sao để may mắn trong học tập

1.2. Ăn kẹo socola Kitkat

Theo truyền thống thì các bạn học sinh Nhật bản sẽ thường ăn kẹo socola Kitkat để đem lại may mắn trong kỳ thi cho mình. Kitkat được phát âm là “kitto katto’’ có nghĩa là chắc chắn chiến thắng nên các bạn học sinh sinh viên Nhật bản hay ăn. Bạn cũng nên thử ăn một gói bánh socola kitkat để thử gặp may trong kỳ thi xem sao.

1.3. Ăn xôi gấc trước khi đi thi

Đối với các quốc gia phương Đông thì họ đều quan niệm màu đỏ là biểu tượng cho sự may mắn. Nên trước khi đi thị họ sẽ hay dùng bữa bằng những đồ ăn có màu đỏ để đem lại may mắn. Đặc biệt ở Việt Nam mọi người hay ăn xôi gấc để lấy may. Xôi gấc có màu đỏ nên mọi người thường hy vọng nó sẽ đem lại may mắn cho bản thân. Bạn hãy thử xem sao?

Làm sao để may mắn trong học tập

1.4. Uống nước cốt gà và ăn kẹo ngọt Yeot

Quan niệm uống nước cốt gà, ăn kẹo ngọt Yeot để gặp may mắn được bắt nguồn từ quốc gia Hàn Quốc. Kẹo ngọt Yeot là một loại kẹo ngọt được chế biến và thưởng thức phổ biến bởi quốc gia Hàn Quốc. “Cây kẹo’’ chính là phát âm tương đồng của từ: “vượt qua’’ nên mọi người nghĩ rằng khi ăn kẹo Yeot thì có thể vượt qua được kỳ thi dễ dàng.

Còn đối với việc uống nước cốt gà thì sẽ đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Nước cốt gà là thức ăn có khả năng làm tăng kích thước bộ não. Giúp các bạn học sinh sinh viên có thể tập trung trong kỳ thi, nâng cao được kiến thức trong quá trình ôn luyện cũng như đi thi. Uống nước cốt gà giúp bạn có thêm nhiều chất dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể. Vì khi bạn ôn thi vất vả thì lúc đó cơ thể cũng kiệt sức. Vì vậy hãy nói với mẹ bạn hầm canh cốt gà ăn cho bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể nhé.

1.5. Sĩ tử không được ăn canh súp rong biển và chỉ nên ăn sợi mì

Quan niệm này được xuất phát từ quốc gia Hàn Quốc. Họ quan niệm rằng canh súp rong biển sẽ khiến mọi người quên hết đi kiến thức mình đã ôn luyện.

Ăn mì sợi trước khi đi thi chính là cách đem lại may mắn cho sĩ tử chính là quan niệm của người Trung Quốc. Mì sợi trong tiếng Trung có nghĩa là trôi chảy. Chính vì thế mà các bạn học sinh sinh viên thường thích ăn mì sợi trước khi đi thi để mong rằng mình có thể vượt qua kỳ thi một cách trôi chảy.

Làm sao để may mắn trong học tập

1.6. Không nên ăn chuối

Các bạn học sinh Việt Nam thường không ăn chuối trước khi đi thi vì nghĩ rằng mình sẽ bị “trượt vỏ chuối’’. Đây là quan niệm dân gian vì nghĩ rằng vỏ chuối rất trơn và dễ bị trượt chân ngã nếu như người nào đó không may mắn mà dẫm phải chúng. Vì vậy họ thường nghĩ rằng khi đi thi mà ăn chuối có khả năng bị trượt.

1.7. Kiêng không nên ăn chè đen, mặc quần áo đen

Ngược lại với màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn thì màu đen chính là biểu trưng của sự xui xẻo, không may mắn. Các bạn nên hạn chế dùng những đồ ăn, thực phẩm có màu đen hay mặc quần áo màu đen để tránh gặp phải xui xẻo. Đây là quan niệm của rất nhiều quốc gia phương Đông trong đó có Việt nam.

1.8. Không nên ăn kẹo lạc

Mọi người nghĩ rằng ăn kẹo lạc dễ bị “lạc đề’’ nên mọi người thường hạn chế hay kiêng ăn kẹo lạc trong kỳ thi. Dù thích ăn thế nào đi chăng nữa thì chúng ta hãy hạn chế ăn kẹo lạc nhé!

1.9. Không ăn trứng trước khi đi thi

Quả trứng có hình dạng giống với số 0 nên mọi người sẽ e ngại mà ăn trứng trước khi thi vì sợ mình sẽ gặp xui xẻo trong khi đi thi. Ví dụ như bạn được phát đề thi khó nhằn hơn hẳn so với các bạn trong lớp. Nhưng đấy chỉ là quan niệm thôi nên nếu như bạn “trót’’ ăn trứng rồi thì cũng đừng quá lo lắng hay dằn vặt bản thân nhé. Vì như vậy tâm trạng trước khi đi thi của bạn không tốt thì làm sao làm bài tốt được. Như vậy thì bài thi cũng không đạt được điểm cao.

1.10. Không được ăn mực trước khi đi thi

Dân gian Việt Nam thường nói: “đen như mực’’ nghĩa là khi mà bạn ăn mực bạn sẽ dễ gặp phải xui xẻo. Nên chúng ta cũng nên hạn chế ăn mực nếu như muốn gặp may mắn trong kỳ thi nhé.

2. Làm sao để may mắn trong học tập?-Nên làm gì, không nên làm gì?

2.1. Không gội đầu trước thi cử

Truyền thuyết này được bắt nguồn từ đất nước Hàn Quốc. Người dân nước này thường quan niệm rằng khi mà gội đầu cũng chính là quên hết đi những kiến thức đã học. Có một câu chuyện được kể lại như sau: Có một cậu bé nọ đã không gội đầu ba tuần trước khi đi thi để đạt được điểm cao. Và thực sự trùng hợp là cậu bé đã làm bài tự tin và đạt điểm cao trong học kỳ thi đó. Tuy nhiên kể từ đấy cũng không có bạn bè nào của cậu ta xuất hiện đến gần cậu bé đó nữa.

Đôi khi bạn quá chuyên tâm để ôn luyện kiến thức mà quên đi gội đầu cũng là điều thú vị phải không nào? Trước khi đi thi bạn hãy thử không gội đầu để may mắn đến với mình không nhé?

2.2. Đi chùa cầu may

Các bạn học sinh sinh viên khi có mong muốn chuyện nào đó của mình thành công thì thường đi chùa để cầu may mắn. Đây như một nét tín ngưỡng đẹp của người Việt Nam đã tồn tại được suốt bao nhiêu năm qua. Không những cầu may trong chuyện học tập mà mọi người còn muốn cầu may về tình duyên, sự nghiệp cho mình.

Có rất nhiều bạn học sinh sinh viên ở Việt Nam đến chùa xin may mắn khấn vái thắp hương và còn xem quẻ bói xem mình thi có tốt hay không. Theo quan điểm cá nhân mình thì các bạn nên đến xin cầu may thôi không nên xem bói. Bởi vì nếu như bạn xem được quẻ xấu thì bạn buồn và thất vọng thì sẽ chẳng còn nhuệ khí gì để học tập ôn thi. Ngược lại bạn nhận được quẻ tốt thì bạn sẽ chủ quan mà sinh ra biếng học.

Vậy nên bạn chỉ cần đến chùa nên khấn vái và xin cầu may mắn cho mình trong thi cử thôi bạn nhé.

3. Làm sao để may mắn trong học tập? -Những món đồ may mắn

3.1. Những quả sồi

Quả sồi gắn liền với những quan niệm liên quan đến sự bảo vệ, sức khỏe, che chở trước những khó khăn. Vì vậy, mang theo quả sồi bên người sẽ giúp bạn có cảm giác an tâm hơn và tự tin học bài.

Làm sao để may mắn trong học tập

3.2. Đồ vật hình cá chép

Gắn với quan niệm “cá chép vượt vũ môn” , do vậy trước khi đi thi ăn món cá chép hoặc có hình cá chép ở cây viết, ốp lưng được xem là sẽ đem lại may mắn trong học tập. 

3.3. Những cái sừng

Được xem là những chiến lợi phẩm thường thu được sau quá trình đi săn. Nó còn được sử dụng như những món bùa hộ mệnh của trẻ sơ sinh (ở Italia). Những chiếc sừng là biểu tượng của sự kiêu hãnh, phù hộ và hạnh phúc. Vì vậy khi đi thi bạn cũng có thể mang theo những đồ vật này để có được may mắn.

3.4. Đồ vật hình con ngựa

Gắn liền với câu chúc “mã đáo thành công”, con ngựa được xem là người bạn trung thành của con người, là người bảo hộ cho con người trên mọi mặt trận. Trong học tập, thi cử, con ngựa là hình ảnh biểu trưng cho tốc độ, sức mạnh, sự hiệu quả, vì vậy có thể đem lại may mắn cho các bạn. 

3.5. Dream Catchers (bùa bắt giấc mơ)

Là loại đồ vật thường được người thổ dân da đỏ ở Châu Mỹ sử dụng để đem lại giấc ngủ ngon, chặn những con quỷ gây ra ác mộng, giúp dòng chảy năng lượng được lưu thông, khiến con người khỏe mạnh hơn. 

Làm sao để may mắn trong học tập

3.6. Đồ vật hình con voi

Con voi là biểu tượng may mắn của các nước châu Á, nổi bật ở Ấn Độ và Thái Lan. Đồ vật mang hình con voi biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực, trí tuệ, sự kiên trì

3.7. Cỏ bốn lá

Cỏ bốn lá được xem là loài cây mang lại may mắn. Vì vậy có rất nhiều vật trang sức, đồ trang trí được thiết kế theo hình thù này với mục đích đem lại may mắn cho chủ nhân của nó.

Làm sao để may mắn trong học tập

Thực ra thì gặp may mắn trong kỳ thi là điều ai cũng mong muốn cả. Bởi vì có may mắn sẽ giúp bạn đạt được điểm số tốt ví dụ như bạn nhận được đề thi dễ, thầy cô giám thị coi thi “dễ tính’’ hoặc các bạn đi thi gặp trúng đề mà  mình đã từng ôn luyện.

Tuy nhiên, ngoài sự may mắn ra thì học sinh cần phải trang bị được cho mình những kiến thức về môn học cũng như thật tư tin và tập trung khi làm bài. Vì nếu như bạn có gặp may mắn như nhận được đề thi dễ đi chăng nữa mà không có kiến thức thì cũng không thể nào đạt được kết quả cao trong học tập được. 

Hy vọng với bài viết Làm thế nào để các bạn học sinh gặp may mắn trong học tập của Vieclam123.vn cung cấp được cho các bạn kiến thức bổ ích và thú vị. Chúc các bạn sĩ tử thành công trong cuộc sống cũng như học tập!

>> Đọc thêm:

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226

NULL