close
cách
cách cách cách

Làm sao để may mắn trong học tập? Bí quyết từ chuyên gia ít người biết

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

May mắn là thứ không thể cầm nắm, cũng chẳng thể ngửi, người ta nhận biết may mắn bằng chính cảm nhận của chính mình. Không chỉ trong cuộc sống đời thường, may mắn còn xuất hiện nhiều trong học tập. Vậy thế nào được cho là may mắn trong học tập và làm sao để may mắn trong học tập bủa vây lấy bạn?

1. Bạn hiểu thế nào về may mắn trong học tập?

Không khó để hiểu được may mắn trong học tập là gì thế nhưng bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để tránh việc hiểu sai, hiểu lầm bản chất của nó nhé.

May mắn trong học tập chính là những điều thuận lợi đến với bạn một cách bất ngờ mà không thông báo trước, ngay chính bản thân người nhận được may mắn cũng không thể hiểu nguyên nhân vì sao mình lại sở hữu. Thật “vi diệu” đúng không?

Bạn hiểu thế nào về may mắn trong học tập
Bạn hiểu thế nào về may mắn trong học tập?

May mắn trong học tập xuất hiện một cách bất ngờ, không hẹn trước về thời gian lẫn không gian. Nhiều người mong muốn có được may mắn trong học tập thế nhưng không phải ai cũng được và lúc nào muốn đều có.

Nói như vậy không có nghĩa là bạn sẽ chẳng thể tạo ra may mắn bởi vì hiện nay có rất nhiều mẹo hay giúp bạn kéo may mắn về mình. Làm sao để may mắn trong học tập chính là đề tài mà vieclam123.vn muốn chia sẻ tới bạn đọc ở bài viết này, cùng tôi tìm hiểu thông tin bên dưới để biết bí quyết là gì nhé.

2. Làm sao để may mắn học tập bạn biết chưa?

Cách để may mắn trong học tập thực ra không ít chủ yếu là bạn sẽ lựa chọn và áp dụng cách nào để phù hợp với điều kiện của bản thân. Trong số những cách may mắn trong học tập sẽ có những cách cực kỳ đơn giản song cũng có những cách đòi hỏi sự cầu kỳ và có đầu tư chút kinh phí. Không để các bạn phải chờ lâu, ngay bây giờ hãy cùng tôi đi khám phá và điểm danh loạt cách để may mắn trong học tập, sau đó lựa chọn cho mình những cách làm dễ dàng nhất bạn nhé.

2.1. Ăn và kiêng một số món ăn - cách để may mắn trong học tập

2.1.1. Những món ăn đem lại sự may mắn trong học tập bạn nên thử

- Bạn nên ăn táo đỏ để may mắn trong học tập:

Đối với các nước phương Đông chúng ta thì luôn xem màu đỏ là màu may mắn. Ăn táo gặp may mắn được xuất phát từ quan điểm đất nước Hồng Kông. 

Tại các trường Đại học ở đất nước này đều có căng tin riêng và điều đặc biệt là trước khi đi thi thì ở căng tin đều có đầy đủ những món ăn được làm từ táo và bán táo cho các bạn học sinh sinh viên. Điều này khiến họ nghĩ rằng sẽ giúp họ có được những may mắn.

Bạn nên ăn táo đỏ để may mắn trong học tập
Bạn nên ăn táo đỏ để may mắn trong học tập

Đặc biệt ở Trung Hoa thì táo được phát âm nghĩa là an toàn. Vì vậy bạn có thể thử ăn một quả táo để thử xem nó có màu nhiệm hay không nhé?

- Ăn kẹo socola Kitkat

Theo truyền thống thì các bạn học sinh Nhật bản sẽ thường ăn kẹo socola Kitkat để đem lại may mắn trong kỳ thi cho mình. Kitkat được phát âm là “kitto katto’’ có nghĩa là chắc chắn chiến thắng nên các bạn học sinh sinh viên Nhật bản hay ăn. Bạn cũng nên thử ăn một gói bánh socola kitkat để thử gặp may trong kỳ thi xem sao.

- Ăn xôi gấc trước khi đi thi

Đối với các quốc gia phương Đông thì họ đều quan niệm màu đỏ là biểu tượng cho sự may mắn. Nên trước khi đi thị họ sẽ hay dùng bữa bằng những đồ ăn có màu đỏ để đem lại may mắn. Đặc biệt ở Việt Nam mọi người hay ăn xôi gấc để lấy may. Xôi gấc có màu đỏ nên mọi người thường hy vọng nó sẽ đem lại may mắn cho bản thân. Bạn hãy thử xem sao?

Ăn xôi gấc trước khi đi thi
Ăn xôi gấc trước khi đi thi

- Đừng quên uống nước cốt gà và ăn kẹo ngọt

Quan niệm uống nước cốt gà, ăn kẹo ngọt Yeot để gặp may mắn được bắt nguồn từ quốc gia Hàn Quốc. Kẹo ngọt Yeot là một loại kẹo ngọt được chế biến và thưởng thức phổ biến bởi quốc gia Hàn Quốc. “Cây kẹo’’ chính là phát âm tương đồng của từ: “vượt qua’’ nên mọi người nghĩ rằng khi ăn kẹo Yeot thì có thể vượt qua được kỳ thi dễ dàng.

Còn đối với việc uống nước cốt gà thì sẽ đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Nước cốt gà là thức ăn có khả năng làm tăng kích thước bộ não. Giúp các bạn học sinh sinh viên có thể tập trung trong kỳ thi, nâng cao được kiến thức trong quá trình ôn luyện cũng như đi thi.

Uống nước cốt gà giúp bạn có thêm nhiều chất dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể. Vì khi bạn ôn thi vất vả thì lúc đó cơ thể cũng kiệt sức. Vì vậy hãy nói với mẹ bạn hầm canh cốt gà ăn cho bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể nhé.

2.1.2. Điểm danh những món ăn nên kiêng để có may mắn trong học tập

Làm thế nào để may mắn trong học tập đang là vấn đề nhận được nhiều quan tâm, để trả lời cho câu hỏi này thì bạn có thể nghĩ tới những món ăn nên và không nên ăn để chiêu mộ sự may mắn trong học tập về mình nhé. Bên cạnh những món ăn đem lại may mắn thì các sĩ tử nên dè chừng một số món được xem lại thiếu may mắn. Đó là những món ăn nào thì mời bạn tham khảo list dưới đây nhé:- Sĩ tử không được ăn canh súp rong biển và chỉ nên ăn sợi mì

Quan niệm này được xuất phát từ quốc gia Hàn Quốc. Họ quan niệm rằng canh súp rong biển sẽ khiến mọi người quên hết đi kiến thức mình đã ôn luyện.

Ăn mì sợi trước khi đi thi chính là cách đem lại may mắn cho sĩ tử chính là quan niệm của người Trung Quốc. Mì sợi trong tiếng Trung có nghĩa là trôi chảy. Chính vì thế mà các bạn học sinh sinh viên thường thích ăn mì sợi trước khi đi thi để mong rằng mình có thể vượt qua kỳ thi một cách trôi chảy.

- Không nên ăn chuối

Các bạn học sinh Việt Nam thường không ăn chuối trước khi đi thi vì nghĩ rằng mình sẽ bị “trượt vỏ chuối’’. Đây là quan niệm dân gian vì nghĩ rằng vỏ chuối rất trơn và dễ bị trượt chân ngã nếu như người nào đó không may mắn mà dẫm phải chúng. Vì vậy họ thường nghĩ rằng khi đi thi mà ăn chuối có khả năng bị trượt.

- Kiêng không nên ăn chè đen, mặc quần áo đen

Ngược lại với màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn thì màu đen chính là biểu trưng của sự xui xẻo, không may mắn. Các bạn nên hạn chế dùng những đồ ăn, thực phẩm có màu đen hay mặc quần áo màu đen để tránh gặp phải xui xẻo. Đây là quan niệm của rất nhiều quốc gia phương Đông trong đó có Việt nam.

- Không nên ăn kẹo lạc

Mọi người nghĩ rằng ăn kẹo lạc dễ bị “lạc đề’’ nên mọi người thường hạn chế hay kiêng ăn kẹo lạc trong kỳ thi. Dù thích ăn thế nào đi chăng nữa thì chúng ta hãy hạn chế ăn kẹo lạc nhé!

- Không ăn trứng trước khi đi thi

Không ăn trứng trước khi đi thi
Không ăn trứng trước khi đi thi

Quả trứng có hình dạng giống với số 0 nên mọi người sẽ e ngại mà ăn trứng trước khi thi vì sợ mình sẽ gặp xui xẻo trong khi đi thi. Ví dụ như bạn được phát đề thi khó nhằn hơn hẳn so với các bạn trong lớp. Nhưng đấy chỉ là quan niệm thôi nên nếu như bạn “trót’’ ăn trứng rồi thì cũng đừng quá lo lắng hay dằn vặt bản thân nhé. Vì như vậy tâm trạng trước khi đi thi của bạn không tốt thì làm sao làm bài tốt được. Như vậy thì bài thi cũng không đạt được điểm cao.

- Không nên ăn mực trước khi đi thi

Dân gian Việt Nam thường nói: “đen như mực’’ nghĩa là khi mà bạn ăn mực bạn sẽ dễ gặp phải xui xẻo. Nên chúng ta cũng nên hạn chế ăn mực nếu như muốn gặp may mắn trong kỳ thi nhé.

2.2. Chú ý những việc nên và không nên làm - cách may mắn trong học tập

Không chỉ có đồ ăn, tất cả những hành động thực tế cũng được xem trọng, đương nhiên chúng cũng có ảnh hưởng tới sự may mắn trong học tập của các sĩ tử. Vậy bạn có biết trước khi đi thi bạn không nên và không nên làm gì hay không?

2.2.1. Gội đầu trước khi đi thi - hành động không nên sĩ tử cần tránh xa

Truyền thuyết này được bắt nguồn từ đất nước Hàn Quốc. Người dân nước này thường quan niệm rằng khi mà gội đầu cũng chính là quên hết đi những kiến thức đã học. Có một câu chuyện được kể lại như sau: Có một cậu bé nọ đã không gội đầu ba tuần trước khi đi thi để đạt được điểm cao. Và thực sự trùng hợp là cậu bé đã làm bài tự tin và đạt điểm cao trong học kỳ thi đó. Tuy nhiên kể từ đấy cũng không có bạn bè nào của cậu ta xuất hiện đến gần cậu bé đó nữa.

Gội đầu trước khi đi thi - hành động không nên sĩ tử cần tránh xa
Gội đầu trước khi đi thi - hành động không nên sĩ tử cần tránh xa

Đôi khi bạn quá chuyên tâm để ôn luyện kiến thức mà quên đi gội đầu cũng là điều thú vị phải không nào? Trước khi đi thi bạn hãy thử không gội đầu để may mắn đến với mình không nhé?

2.2.2. Đi chùa cầu may là việc nên làm để có may mắn trong thi cử

Các bạn học sinh sinh viên khi có mong muốn chuyện nào đó của mình thành công thì thường đi chùa để cầu may mắn. Đây như một nét tín ngưỡng đẹp của người Việt Nam đã tồn tại được suốt bao nhiêu năm qua. Không những cầu may trong chuyện học tập mà mọi người còn muốn cầu may về tình duyên, sự nghiệp cho mình.

Có rất nhiều bạn học sinh sinh viên ở Việt Nam đến chùa xin may mắn khấn vái thắp hương và còn xem quẻ bói xem mình thi có tốt hay không. Theo quan điểm cá nhân mình thì các bạn nên đến xin cầu may thôi không nên xem bói. Bởi vì nếu như bạn xem được quẻ xấu thì bạn buồn và thất vọng thì sẽ chẳng còn nhuệ khí gì để học tập ôn thi. Ngược lại bạn nhận được quẻ tốt thì bạn sẽ chủ quan mà sinh ra biếng học.

Đi chùa cầu may là việc nên làm để có may mắn trong thi cử
Đi chùa cầu may là việc nên làm để có may mắn trong thi cử

Vậy nên bạn chỉ cần đến chùa nên khấn vái và xin cầu may mắn cho mình trong thi cử thôi bạn nhé.

2.3. Chuẩn bị những món đồ may mắn để may mắn trong học tập

Làm thế nào để may mắn trong học tập chính là vấn đề nhận được nhiều tranh cãi, nhất là khi chúng ta chưa tìm được lời giải đáp chính xác. Nếu chưa từng sở hữu bất cứ 1 vật phong thủy nào để chiêu mộ may mắn vậy thì bạn hãy thử ngay những thứ đồ vật dưới đây, chúng sẽ giúp bạn may mắn hơn trong học tập nên đừng bỏ qua nhé.

- Quả sồi sẽ đem lại may mắn trong học tập cho bạn

Quả sồi gắn liền với những quan niệm liên quan đến sự bảo vệ, sức khỏe, che chở trước những khó khăn. Vì vậy, mang theo quả sồi bên người sẽ giúp bạn có cảm giác an tâm hơn và tự tin học bài.

Quả sồi sẽ đem lại may mắn trong học tập cho bạn
Quả sồi sẽ đem lại may mắn trong học tập cho bạn

- Sưu tập đồ vật hình cá chép

Gắn với quan niệm “cá chép vượt vũ môn” , do vậy trước khi đi thi ăn món cá chép hoặc có hình cá chép ở cây viết, ốp lưng được xem là sẽ đem lại may mắn trong học tập. 

- Những cái sừng sẽ đem lại may mắn cho bạn

Được xem là những chiến lợi phẩm thường thu được sau quá trình đi săn. Nó còn được sử dụng như những món bùa hộ mệnh của trẻ sơ sinh (ở Italia). Những chiếc sừng là biểu tượng của sự kiêu hãnh, phù hộ và hạnh phúc. Vì vậy khi đi thi bạn cũng có thể mang theo những đồ vật này để có được may mắn.

- Đồ vật hình con ngựa

Gắn liền với câu chúc “mã đáo thành công”, con ngựa được xem là người bạn trung thành của con người, là người bảo hộ cho con người trên mọi mặt trận. Trong học tập, thi cử, con ngựa là hình ảnh biểu trưng cho tốc độ, sức mạnh, sự hiệu quả, vì vậy có thể đem lại may mắn cho các bạn. 

Đồ vật hình con ngựa
Đồ vật hình con ngựa

- Dream Catchers (bùa bắt giấc mơ)

Là loại đồ vật thường được người thổ dân da đỏ ở Châu Mỹ sử dụng để đem lại giấc ngủ ngon, chặn những con quỷ gây ra ác mộng, giúp dòng chảy năng lượng được lưu thông, khiến con người khỏe mạnh hơn. 

- Đồ vật hình con voi

Con voi là biểu tượng may mắn của các nước châu Á, nổi bật ở Ấn Độ và Thái Lan. Đồ vật mang hình con voi biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực, trí tuệ, sự kiên trì

- Cỏ bốn lá

Cỏ bốn lá được xem là loài cây mang lại may mắn. Vì vậy có rất nhiều vật trang sức, đồ trang trí được thiết kế theo hình thù này với mục đích đem lại may mắn cho chủ nhân của nó.

Thực ra thì gặp may mắn trong kỳ thi là điều ai cũng mong muốn cả. Bởi vì có may mắn sẽ giúp bạn đạt được điểm số tốt ví dụ như bạn nhận được đề thi dễ, thầy cô giám thị coi thi “dễ tính’’ hoặc các bạn đi thi gặp trúng đề mà  mình đã từng ôn luyện.

Cỏ bốn lá giúp bạn may mắn trong học tập
Cỏ bốn lá giúp bạn may mắn trong học tập

3. Không nên lạm dụng quá mức vào may mắn trong học tập khi đi thi?

Vẫn biết là may mắn có thể đến bất cứ lúc nào thế nhưng không phải vì thế mà bạn lại dựa dẫm quá đà vào nó. 

Thực tế cho thấy sự may mắn thường xảy ra với những người có ý chí, biết vươn lên trong học tập ví dụ như có ôn tập và đi thi gặp “trúng tủ”,...

Cứ cho bạn là một người luôn được may mắn ghé thăm, thậm chí còn được mệnh danh là người của may mắn thế nhưng trong học tập, nếu bạn không có chút kiến thức nào thì việc dành được điểm cao là rất khó.

Như vậy dù có may mắn đến cỡ nào, nếu như không biết cách tận dụng may mắn của mình thì mục tiêu trước mắt cũng khó mà có được.

Làm sao để may mắn trong học tập vừa được vieclam123.vn làm rõ, mong rằng khi áp dụng những cách trên thì các bạn học sinh sẽ gặp nhiều may mắn hơn không chỉ trong học tập mà cả đời sống thường ngày. Đừng quên theo dõi website mỗi ngày để cập nhật những thông tin hữu ích khác bạn nhé.

Bạn sẽ làm gì khi mất phương hướng?

Khi mất phương hướng trong cuộc sống lẫn sự nghiệp thì bạn thường hành động như thế nào? Dưới đây là những đáp án gợi ý cho câu hỏi làm gì khi mất phương hướng mời bạn cùng tham khảo để áp dụng vào bản thân mình nhé.

Làm gì khi mất phương hướng?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.