Làm thế nào để các bạn học sinh gặp may mắn trong học tập?

  By   Administrator   22/07/2019

Làm thế nào để các bạn học sinh gặp may mắn trong học tập?

Các bạn học sinh chắc hẳn ai cũng muốn gặp những điều may mắn trong học tập đặc biệt là khi đi thi nữa. Nếu các bạn chưa biết cách để gặp may hãy đọc bài này.

1. Nên ăn táo đỏ 

Bố mẹ chúng ta ai cũng mong muốn con của mình có thể đạt được điểm cao trong các kỳ thi hay trong quá trình học tập. Bố mẹ sẽ thật sự tự hào nếu như con mình đạt được điểm cao trong học tập. Vậy nên bạn hãy cố gắng học tập cũng như tránh những rủi ro, xui xẻo trong cuộc sống.

Đối với các nước phương Đông chúng ta thì luôn xem màu đỏ là màu may mắn nên chúng ta hãy cố gắng ăn đồ ăn có màu đỏ để gặp may mắn trong đó có quả táo là được mọi người ăn phổ biến. Ăn táo gặp may mắn được xuất phát từ quan điểm đất nước Hồng Kông. Tại các trường Đại học ở đất nước này đều có căng tin riêng và điều đặc biệt là trước khi đi thi thì ở căng tin đều có đầy đủ những món ăn được làm từ táo và bán táo cho các bạn học sinh sinh viên. Điều này khiến họ nghĩ rằng sẽ giúp họ có được những may mắn.

Đặc biệt ở Trung Hoa thì táo được phát âm nghĩa là an toàn. Vì vậy bạn có thể thử ăn một quả táo để thử xem nó có màu nhiệm hay không nhé?

2. Ăn kẹo socola Kitkat

Theo truyền thống thì các bạn học sinh Nhật bản sẽ thường ăn kẹo socola Kitkat để đem lại may mắn trong kỳ thi cho mình. Kitkat được phát âm là “kitto katto’’ có nghĩa là chắc chắn chiến thắng nên các bạn học sinh sinh viên Nhật bản hay ăn. Bạn cũng nên thử ăn một gói bánh socola kitkat để thử gặp may trong kỳ thi xem sao.

3. Tuyệt đối không được gội đầu trước thi cử

Truyền thuyết này được bắt nguồn từ đất nước Hàn Quốc. Người dân nước này thường quan niệm rằng khi mà gội đầu cũng chính là quên hết đi những kiến thức đã học. Có một câu chuyện được kể lại như sau: Có một cậu bé nọ đã không gội đầu ba tuần trước khi đi thi để đạt được điểm cao. Và thực sự trùng hợp là cậu bé đã làm bài tự tin và đạt điểm cao trong học kỳ thi đó. Tuy nhiên kể từ đấy cũng không có bạn bè nào của cậu ta xuất hiện đến gần cậu bé đó nữa.

Đôi khi bạn quá chuyên tâm để ôn luyện kiến thức mà quên đi gội đầu cũng là điều thú vị phải không nào? Trước khi đi thi bạn hãy thử không gội đầu để may mắn đến với mình không nhé?

không gội đầu trước khi đi thi

4. Đi chùa cầu may

Các bạn học sinh sinh viên khi có mong muốn chuyện nào đó của mình thành công thì thường đi chùa để cầu may mắn. Đây như một nét tín ngưỡng đẹp của người Việt Nam đã tồn tại được suốt bao nhiêu năm qua. Không những cầu may trong chuyện học tập mà mọi người còn muốn cầu may về tình duyên, sự nghiệp cho mình.

Có rất nhiều bạn học sinh sinh viên ở Việt Nam đến chùa xin may mắn khấn vái thắp hương và còn xem quẻ bói xem mình thi có tốt hay không. Theo quan điểm cá nhân mình thì các bạn nên đến xin cầu may thôi không nên xem bói. Bởi vì nếu như bạn xem được quẻ xấu thì bạn buồn và thất vọng thì sẽ chẳng còn nhuệ khí gì để học tập ôn thi. Ngược lại bạn nhận được quẻ tốt thì bạn sẽ chủ quan mà sinh ra biếng học.

Vậy nên bạn chỉ cần đến chùa nên khấn vái và xin cầu may mắn cho mình trong thi cử thôi bạn nhé.

5. Ăn xôi gấc trước khi đi thi

Đối với các quốc gia phương Đông thì họ đều quan niệm màu đỏ là biểu tượng cho sự may mắn. Nên trước khi đi thị họ sẽ hay dùng bữa bằng những đồ ăn có màu đỏ để đem lại may mắn. Đặc biệt ở Việt Nam mọi người hay ăn xôi gấc để lấy may. Xôi gấc có màu đỏ nên mọi người thường hy vọng nó sẽ đem lại may mắn cho bản thân. Bạn hãy thử xem sao?

ăn xôi gấc trước khi đi thi để gặp may mắn

6. Uống nước cốt gà và ăn kẹo ngọt Yeot

Quan niệm uống nước cốt gà, ăn kẹo ngọt Yeot để gặp may mắn được bắt nguồn từ quốc gia Hàn Quốc. Kẹo ngọt Yeot là một loại kẹo ngọt được chế biến và thưởng thức phổ biến bởi quốc gia Hàn Quốc. “Cây kẹo’’ chính là phát âm tương đồng của từ: “vượt qua’’ nên mọi người nghĩ rằng khi ăn kẹo Yeot thì có thể vượt qua được kỳ thi dễ dàng. Còn đối với việc uống nước cốt gà thì sẽ đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Nước cốt gà là thức ăn có khả năng làm tăng kích thước bộ não. Giúp các bạn học sinh sinh viên có thể tập trung trong kỳ thi, nâng cao được kiến thức trong quá trình ôn luyện cũng như đi thi. Uống nước cốt gà giúp bạn có thêm nhiều chất dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể. Vì khi bạn ôn thi vất vả thì lúc đó cơ thể cũng kiệt sức. Vì vậy hãy nói với mẹ bạn hầm canh cốt gà ăn cho bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể nhé.

7. Sĩ tử không được ăn canh súp rong biển và chỉ nên ăn sợi mì

Quan niệm này được xuất phát từ quốc gia Hàn Quốc. Họ quan niệm rằng canh súp rong biển sẽ khiến mọi người quên hết đi kiến thức mình đã ôn luyện.

Ăn mì sợi trước khi đi thi chính là cách đem lại may mắn cho sĩ tử chính là quan niệm của người Trung Quốc. Mì sợi trong tiếng Trung có nghĩa là trôi chảy. Chính vì thế mà các bạn học sinh sinh viên thường thích ăn mì sợi trước khi đi thi để mong rằng mình có thể vượt qua kỳ thi một cách trôi chảy.

nên ăn sợi mì trước khi đi thi

8. Không nên ăn chuối

Các bạn học sinh Việt Nam thường không ăn chuối trước khi đi thi vì nghĩ rằng mình sẽ bị “trượt vỏ chuối’’. Đây là quan niệm dân gian vì nghĩ rằng vỏ chuối rất trơn và dễ bị trượt chân ngã nếu như người nào đó không may mắn mà dẫm phải chúng. Vì vậy họ thường nghĩ rằng khi đi thi mà ăn chuối có khả năng bị trượt.

9. Kiêng không nên ăn chè đen, quần áo đen

Ngược lại với màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn thì màu đen chính là biểu trưng của sự xui xẻo, không may mắn. Các bạn nên hạn chế dùng những đồ ăn, thực phẩm có màu đen hay mặc quần áo màu đen để tránh gặp phải xui xẻo. Đây là quan niệm của rất nhiều quốc gia phương Đông trong đó có Việt nam.

10. Không nên ăn kẹo lạc

Mọi người nghĩ rằng ăn kẹo lạc dễ bị “lạc đề’’ nên mọi người thường hạn chế hay kiêng ăn kẹo lạc trong kỳ thi. Dù thích ăn thế nào đi chăng nữa thì chúng ta hãy hạn chế ăn kẹo lạc nhé!

không nên ăn kẹo lạc

11. Không ăn trứng trước khi đi thi

Quả trứng có hình dạng giống với số 0 nên mọi người sẽ e ngại mà ăn trứng trước khi thi vì sợ mình sẽ gặp xui xẻo trong khi đi thi. Ví dụ như bạn được phát đề thi khó nhằn hơn hẳn so với các bạn trong lớp. Nhưng đấy chỉ là quan niệm thôi nên nếu như bạn “trót’’ ăn trứng rồi thì cũng đừng quá lo lắng hay dằn vặt bản thân nhé. Vì như vậy tâm trạng trước khi đi thi của bạn không tốt thì làm sao làm bài tốt được. Như vậy thì bài thi cũng không đạt được điểm cao.

12. Không được ăn mực trước khi đi thi

Dân gian Việt Nam thường nói: “đen như mực’’ nghĩa là khi mà bạn ăn mực bạn sẽ dễ gặp phải xui xẻo. Nên chúng ta cũng nên hạn chế ăn mực nếu như muốn gặp may mắn trong kỳ thi nhé.

Thực ra thì gặp may mắn trong kỳ thi là điều ai cũng mong muốn cả. Bởi vì có may mắn sẽ giúp bạn đạt được điểm số tốt ví dụ như bạn nhận được đề thi dễ, thầy cô giám thị coi thi “dễ tính’’ hoặc các bạn đi thi gặp trúng đề mà  mình đã từng ôn luyện.

Nếu như bạn muốn đạt điểm cao trong học tập ngoài sự may mắn ra thì cần phải trang bị được cho mình những kiến thức về môn học cũng như thật tư tin và tập trung khi làm bài. Vì nếu như bạn có gặp may mắn như nhận được đề thi dễ đi chăng nữa mà không có kiến thức thì cũng không thể nào đạt được kết quả cao trong học tập được. Các bạn học sinh sinh viên hãy chuẩn bị bài học ở nhà cho thật chu đáo và cẩn thận trước khi đi thi. Hãy đem theo những đồ dùng, vật dụng học tập đầy đủ để có đủ sự tự tin khi làm bài. Tránh trường hợp quên đồ dùng học tập vì như vậy sẽ khiến bạn mất tự tin cũng như không đạt điểm kết quả cao khi đi thi. Chúc các bạn sĩ tử thành công trong cuộc sống cũng như học tập. Hy vọng với bài viết Làm thế nào để các bạn học sinh gặp may mắn trong học tập của Vieclam123.vn cung cấp được cho các bạn kiến thức bổ ích và thú vị.

>> Đọc thêm:

Gia sư nổi bật
no image  Hà Nội
hồ minh tâm Gia sư môn:  Hóa Từ: 150,000 vnđ/buổi
đỗ phương thảo  Hưng Yên
đỗ phương thảo Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Trần Thị Thương  Hà Nội
Trần Thị Thương Gia sư môn:  Toán , Lý , Tin học Từ: 150,000 vnđ/buổi
Nguyễn Văn Duẩn  Hà Nội
Nguyễn Văn Duẩn Gia sư môn:  Toán , Lý Từ: 120,000 vnđ/buổi
Trần Thị Mến  
Trần Thị Mến Gia sư môn:  Thương lượng
Nguyễn Thiện An  Kiên Giang
Nguyễn Thiện An Gia sư môn:  Từ: 300,000 vnđ/buổi
Võ Hữu Quyền  Hồ Chí Minh
Võ Hữu Quyền Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 120,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226

1
Bạn cần hỗ trợ ?