Kick off là gì? Mục đích chung của kick off là gì?

  By   Loan   07/11/2020
Kick off là từ có nguồn gốc trong môn bóng đá, ý chỉ việc khởi động trước khi bắt đầu vào trận đấu. Về sau, cụm từ này còn được sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa của từ Kick off qua bài viết dưới đây của Vieclam123.vn nhé.
Xem thêm

1. Kick off là gì?

Kick off được dịch nghĩa trong từ điển Cambridge với nét nghĩa đầu tiên là “If a game of football kicks off, it starts”, ý chỉ việc bắt đầu một trận bóng.

Kick off còn có nghĩa là “to become full of action and excitement, sometimes including violence”, nghĩa là sống động, hoạt náo, đôi khi có chút hành vi quá khích.

Ví dụ: Bars and clubs are very lively any night and really kick off at weekends. (Các quán bar và sàn nhảy rất động động vào mỗi tối và nó thực sự khuấy động vào mỗi cuối tuần).

Nét nghĩa thứ ba tương đối phổ biến của từ kick off là “to start to get angry or complain in a noisy way” (bắt đầu nổi giận hay phàn nàn một cách rất ồn ào).

Ví dụ: The children started to kick off when I forced them go to bed early. (Lũ trẻ bắt đầu làm loạn khi tôi bắt chúng đi ngủ sớm).

Nhìn chung, kick off vẫn được sử dụng phổ biến nhất với nét nghĩa “the time when an activity starts” (Thời gian khi một hành động bắt đầu). Từ kick off được sử dụng nhiều trong các môn thể thao. Tuy nhiên, trong doanh nghiệp, hoạt động kick off meeting thường diễn ra trước cuộc họp chính để truyền cảm hứng cho các thành viên tham gia. Theo dõi tiếp bài viết của Vieclam123.vn để biết kick off meeting là gì ngay dưới đây nhé.

Kick off là gì

2. Một số khái niệm kick off

2.1. Kick off meeting là gì?

Kick off meeting là hoạt động được tổ chức trước khi buổi họp, buổi hội thảo chính thức được bắt đầu. Phần kick off có thể là những tiết mục văn nghệ, những trò chơi team building, những trò chơi tập thể,...

Mục đích của kick off chính là khuấy động tinh thần người tham gia, từ đó họ có thể cảm thấy hào hứng hơn, sôi nổi hơn, tạo nên thành công của các buổi họp, hội thảo, sự hiệu quả trong tiến trình làm việc.

Thời gian của chương trình kick off có thể kéo dài từ 15-90 phút, tùy vào từng mục đích cụ thể của chương trình. Thông thường, chương trình kick off tổ chức team building cũng sẽ có đầy đủ 3 phần là phần khai mạc (giới thiệu cấu trúc chương trình, phổ biến luật chơi, giới thiệu đội chơi, mục đích chương trình, nhà tài trợ,....), phần tham gia trò chơi và phần kết thúc (trao giải thưởng, nêu ý nghĩa chương trình, lời cảm ơn,...).

2.2. Kick off event là gì?

Kick off event là hoạt động diễn ra trước khi sự kiện được chính thức vào nội dung chính. Mục đích của chương trình kick off cũng là khuấy động tinh thần của người tham gia, khiến họ có một sự hứng khởi khi tham gia sự kiện. Số người tham gia event thường rất đông nên hoạt động kick off tại event cần phải lên kế hoạch tổ chức thật chi tiết, thậm chí còn cần phải tập thử trước khi bắt đầu.

2.3. Kick off dự án là gì?

Kick off dự án là hoạt động khơi dậy niềm hứng khởi để có được sự đồng thuận của tất cả người thực hiện có liên quan. Mục đích chính của hoạt động kick off là giải thích về dự án, cung cấp bản sao tài liệu để các thành viên có thể xem xét và hiểu đầy đủ những gì doanh nghiệp mong đợi từ dự án. 

Các thành viên tham gia dự án trong hoạt động kick off này có thể chia sẻ với nhau những ý tưởng và làm rõ các kế hoạch phác thảo một cách chi tiết nhất. Nhờ có hoạt động kick off mà các thành viên tham gia dự án có sự hiểu biết rõ hơn về nhau, các thành viên đều biết được mục tiêu chung của dự án, biết được vai trò, trách nhiệm của bản thân và các bên liên quan. 

Kick off là gì

3. Thời điểm tổ chức kick off

Hoạt động kick off có thể được tổ chức ở nhiều thời điểm khác nhau trong năm. Đối với doanh nghiệp, kick off có thể được tổ chức khi bắt đầu một quý mới, một tháng mới, một dự án mới để các thành viên trong công ty có thể có được tinh thần mới mẻ, tràn đầy năng lượng để làm việc hiệu quả.

Cụ thể, doanh nghiệp có thể tổ chức kick off vào những thời điểm cụ thể sau:

  • Vào ngày thành lập công ty, tổ chức, doanh nghiệp

  • Vào đầu năm mới

  • Khi bắt đầu dự án mới

  • Bắt đầu giai đoạn mới của công việc

  • Khi có mâu thuẫn nội bộ và cần gắn kết các thành viên trong công ty.

4. Kick off trong bóng đá là gì?

Thuật ngữ Kick off được hiểu là “quả ra bóng đầu” hay “bắt đầu trận đấu lại sau khi ghi bàn” trong bóng đá. Những fan hâm mộ bóng đá chắc chắn cũng đã từng nghe qua về kèo kick off. Kèo kick off là kèo giao bóng trước. Các tay cá độ bên cạnh những kèo chính như kèo cá cược tỉ số, kèo phạt góc,...thì kèo kick off này cũng giúp người chơi thắng được nhiều tiền hơn và tỉ lệ thắng cao hơn. 

Với loại kèo này, người chơi sẽ phải dự đoán xem đội nào được quyền giao bóng trước, thời gian đặt cược thường khá ngắn và có thể biết được kết quả thắng thua ngay lập tức, khi bắt đầu vào trận mà không cần phải chờ đến hết trận đấu. 

Để có thể thắng được kèo kick off này, người chơi cần có sự tìm hiểu kỹ về năng lực của hai đội bóng, từ đó quyết đoán để đưa ra dự đoán chính xác nhất trước khi trận đấu bắt đầu.

Như vậy, qua bài viết trên đây của Vieclam123.vn, bạn đã hiểu được thuật ngữ “Kick off là gì” rồi chứ? Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

>> Tham khảo thêm:

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226