home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Những ngành hiện nay đang thuộc khối C?

  By   Administrator   21/02/2019

Đứng sau khối thi đại học khối A, khối B là khối C. Đây cũng là một trong những khối được khá nhiều các bạn trẻ theo học. Khối C cũng là một trong những khối có ít ngành để lựa chọn học. Bạn đang là học sinh muốn quan tâm đến khối C, nên cần biết các thông tin đầy đủ liên quan về ngành này như: Khối C bao gồm những môn nào? Có những ngành nào thuộc vào khối C? Học các ngành khối C sau khi ra trường có dễ kiếm việc làm,...? Để trả lời những câu hỏi này mời bạn đến với bài viết sau đây của website Vieclam123.vn.

1. Bạn có biết các ngành khối C có những môn nào?

Có những môn học nào thuộc khối C? Đây là câu hỏi mà được khá nhiều các bạn học sinh quan tâm, và đặc biệt với những bạn học sinh đang có ý định theo học khối C. Không chỉ dừng lại ở mức độ quan tâm mà các bạn cần phải biết các môn học khối C để còn chuẩn bị tốt cho các kỳ thi trong tương lai như kỳ thi vào các trường đại học uy tín theo sự mong muốn, các trường cao đẳng.

Các ngành khối C

Thông thường khối C gồm 3 môn chính đó làm môn văn, môn sử, môn địa thế nhưng những năm gần đây danh sách các môn khối C không còn là 3 môn này nữa mà đã có nhiều sự thay đổi để phù hợp với các ngành học khối C cụ thể hơn. Sau đây là danh sách các môn học các ngành khối C:

Tổ hợp môn

Các môn thi theo ngành

C00

Văn, lịch sử, địa lý

C01

Văn, toán, vật lý

C02

Văn, toán, hóa học

C03

Văn, toán, lịch sử

C04

Văn, toán, địa lý

C05

Văn, vật lý, hóa học

C06

Văn, vật lý, sinh học

C07

Văn, vật lý, lịch sử

C08

Văn, hóa, sinh học

C09

Văn, vật lý, địa lý

C010

Văn, hóa học,lịch sử

C011

Văn, hóa học, địa lý

C012

Văn, sinh học, lịch sử

C013

Văn, sinh học, địa lý

 

Trên đây là bảng thống kê về các môn thi bắt buộc của khối C. Với bảng này các em học sinh có thể hiểu và dễ dàng chọn ngành học chính xác, phù hợp nhất đối với bản thân.

Thuê gia sư online khá tiện lợi tại Vieclam123, không cần phải thao tác phức tạp chỉ với vài bước đơn giản quý phụ huynh đã có thể tìm thấy giáo viên dạy thêm ưng ý chất lượng.

2. Khối C gồm những ngành nào?

Ngoài những môn học bạn cần biết thì học sinh cũng cần nắm được các ngành khối C. Điều này khá quan trọng đối với việc sau khi ra trương bạn làm nghề gì. Dưới đây là bảng liệt kê các ngành khối C.

STT

Ngành học khối C

1

Ngành Tâm lý học

2

Ngành Báo chí – truyền thông

3

Ngành Xã hội học

4

Ngành Triết học

5

Ngành Chính trị học

6

Ngành Công tác xã hội

7

Ngành Văn học

8

Ngành Việt Nam học

9

Ngành Ngôn ngữ học

10

Ngành Thông tin học

11

Ngành Lưu trữ học

12

Ngành Đông phương học

13

Ngành Quốc tế học

14

Ngành Khoa quản lý

15

Ngành Lịch sử

16

Ngành Sư phạm văn, sử, địa

17

Ngành Luật

18

Ngành Văn hóa – du lịch

 

Dựa vào nội dung có trong bảng sau đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn các ngành theo khối để tiện cho việc chọn ngành nghề công tác sau này.

3. Các bạn sinh viên đang theo khối C nên học ngành nào cho phù hợp?

Những bạn học sinh và phụ huynh đang có con theo học các ngành khối C đang quan tâm rất nhiều đến việc nên theo học ngành nào cho phù hợp. Việc chọn ngành học khối C có mức độ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của chính các bạn học sinh sau này. Để biết được trên thực tế nên học ngành nào và không nên theo ngành nào các em thí sinh nên dựa vào nhu cầu thực tế của xã hội và cơ hội việc làm trong tương lai để đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất.

Các ngành khối C cần lựa chọn

Dựa vào những ý kiến của các chuyên gia phân tích nhu cầu thị trường việc làm trong tương lai Vieclam123.vn đưa ra một số lựa chọn ngành thuộc khối C như là:

Ngành báo chí – truyền thông, đây là một ngành đang khá hot hiện nay với cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của các em khá lơn. Bạn có thể theo học ngành báo chí – truyền thông tại trường “Học viện báo chí và tuyên truyền”.

Ngành sư phạm – một ngành được khá nhiều bạn học sinh chọn theo học, để học ngành này bạn có thể tham gia đăng ký thi vào các trường “Đại học sư phạm”.

Ngành văn hóa – du lịch, đây cũng là ngành hót không kém bởi nhu cầu về du lịch, tìm hiểu văn hóa của của con người đang ngày càng nhiều nên cơ hội việc làm trong ngành này rất lớn.

Ngành Việt Nam học – một ngành được nhiều bạn quan tâm.

Ngoài ra còn một số ngành như văn học, du lịch cũng là ngành mang đến những cơ hội việc làm rất lớn đối với học viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành. Vậy còn ngại ngần điều gi khi không chọn cho chính mình một ngành nghề phù hợp với bản thân cũng phù hợp với thị trường việc làm.

4. Hiện nay có những ngành khối C nào dễ kiếm việc làm nhất?

Bạn đang muốn theo học khối C nhưng không biết những ngành nào mang đến cho bạn cơ hội việc làm tốt nhất. Nếu bạn còn đang băn khoăn, thắc mắc, còn nhiều đắn đo mời bạn xem tiếp nội dung dưới đây.

Ngành báo chí và truyền thông: Theo như sự đánh giá chung thì đây là ngành khá dễ xin việc đối với sinh viên sau khi ra trường. Hiện nay có 985 cơ quan báo chí và tạp chí tại Việt Nam. Mức độ thành lập của các công ty, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp truyền thông ngày càng nhiều. Đấy là một trong những lý do chính khiến cho ngành báo chí và truyền thông thuộc khối C khá dễ xin việc.

Ngành du lịch: Với việc xã hội ngày càng phát triển kéo theo đời sống của con người ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy mà nhu cầu đi du lịch trong và ngoài nước của người dân khá nhiều. Chính vì nhu cầu nhiều như vậy đã có rất nhiều các công ty chuyên về tổ chức các tour du lịch được thành lập, nhu cầu tuyển dụng nhân sư khá lớn. Không chỉ người Việt đi du lịch mà người nước ngoài đến Việt Nam cũng khá lớn nên cần rất nhiều nhân lực công tác trong ngành này. Do vậy mà cơ hội đối với các ngành khối C du lịch không thua kém gì các ngành khác.

Ngoài các ngành nói trên bạn có thể theo các ngành như sư phạm, ngôn ngữ học, văn học,...cũng có rất nhiều các cơ hội việc làm cho bạn sau khi ra trường.

Nhu cầu tuyển giáo viên dạy thêm tại nhà ngày càng tăng cao chính vì thế bạn có thể tìm thông tin tại chuyên mục lớp dạy cần gia sư để lựa chọn công việc đúng với chuyên ngành của mình.

5. Các trường đại học khối C bạn có thể tham gia thi tuyển, nộp hồ sơ

Bước tiếp theo sau khi bạn chọn được ngành học phù hợp đến việc chọn trường để nộp hồ sơ thi. Đây cũng là bước khá khó khăn đối với sinh viên và cũng chính là lỗi lo của các bậc phụ huynh. Sau đây là những trường đại học xét duyệt hồ sơ thi khối C trên toàn quốc:

Khu vực miền Bắc có các trường đại học tuyển sinh khối C:

Khu vực niềm bắc

Khu vực miền Trung có các trường đại học tuyển sinh khối C:

Khu vực miền trung

Khu vực miền Nam có các trường đại học tuyển sinh khối C:

Khu vực miền Nam

Như vậy những nội dung bên trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến các ngành khối C và giúp bạn đọc trả lời được những câu hỏi liên quan đến khối C. Như vậy việc chọn các ngành khối C và các trường để theo học là các vấn đề khá quan trọng trong sự nghiệp của mỗi sinh viên. Bởi chúng liên quan rất nhiều đến công việc tương lai của các bạn. Để không rơi vào tình trạng thất nghiệp và có việc làm ngay khi ra trường bạn cần tìm hiểu thật kỹ và có những lựa chọn sáng suốt cho ngành học khối C của mình. Với những thông tin trên của Vieclam123.vn mong giúp ích chon những bạn đang có ý định theo học khối C và những bạn đang phân vân chọn các ngành khối C.

>> Tham khảo thêm:

Gia sư nổi bật
no image  Hà Nội
Nguyễn Xuân Kiên Gia sư môn:  Toán , Hóa Từ: 150 vnđ/buổi
Trần Việt Hoàng  Hà Nội
Trần Việt Hoàng Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Phạm Mai Anh Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Thu Nguyet Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Việt Thương lượng
Dương Thùy Linh  Hà Nội
Dương Thùy Linh Gia sư môn:  Tiếng Việt , Lịch sử , Sinh Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Lê Thị Ngân Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Việt Từ: 100,000 vnđ/buổi
n v xuan  Hà Nội
n v xuan Gia sư môn:  Toán Từ: 200,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226