close
cách
cách cách cách

Bạn đã tìm hiểu thi khối D gồm những ngành nào chưa?

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Thực trạng học sinh lớp 12 vẫn chưa lựa chọn được ngành nghề và khối chuyên ngành không phải hiếm thấy. Để nhanh chóng đưa ra lựa chọn ngành nghề tương lai thì trước hết các bạn học sinh cần phải hiểu rõ khối D gồm những ngành nào. Những thông tin dưới đây sẽ cho bạn gợi ý tuyệt vời, cùng theo dõi ngay nhé/

1. Học khối D có những ngành nào bạn biết chưa?

Theo như được biết khối D là một trong 4 khối truyền thống có trong các kỳ thi đại học và cao đẳng dành cho sinh viên. 

Theo như những chuyên gia về giáo dục nhận định thông qua các cuộc khảo sát thì các ngành khối D là khối tạo cho sinh viên nhiều cơ hội chọn ngành và chọn trường để học rất đa dạng. Chính vì vậy mà mức độ sinh viên theo học và chọn các ngành khối C là nền tảng phát triển sau này khá lớn.

Học khối D có những ngành nào bạn biết chưa
Học khối D có những ngành nào bạn biết chưa?

Bạn sẽ biết đáp án của câu hỏi khối d gồm những ngành nào ngay sau khi đọc được những thông tin dưới đây.

1.1. Thi vào khối D gồm những ngành nào?

Trước khi bước vào truy tìm đáp án cho câu hỏi “Thi vào khối D gồm những ngành nào?” các sĩ tử cần tìm hiểu về các ngành có trong khối D, các môn được xét duyệt trong khối D bắt buộc đã nhé. Theo bộ giáo dục thì trước đây khối D gồm tổ hợp xét tuyển của 3 môn học chính đó là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. 

Nhưng hiện nay với phương pháp cải tiến giáo dục, cải cách phương pháp tuyển sinh và các môn thi của bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam thì khối D được mở rộng thêm ra nhiều các khối khác như D2, D3, D4,D5,...

Chính vì cơ chế thi mới nên rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên, phụ huynh quan tâm đến các môn thi của khối này.

Thi vào khối D gồm những ngành nào
Thi vào khối D gồm những ngành nào?

Ngoài các môn truyền thống của khối D truyền thống, thì còn các môn thi mở rộng của khối D do bộ giáo dục và đào tạo đề ra. Cụ thể là các môn sau đây:

Khối D1 bao gồm các môn là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

Khối D2 bao gồm các môn là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Nga

Khối D3 bao gồm các môn trọng tâm chính là Ngữ Văn, Tiếng Pháp và Toán

Khối D4 bao gồm các môn trọng tâm chính là Ngữ Văn, Tiếng Trung và Toán

Khối D5 bao gồm các môn trọng tâm chính là Ngữ Văn, Tiếng Đức và Toán

Khối D6 bao gồm các môn là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Nhật

Theo như thống kê bên trên ta có thể thấy được khối D có môn đặc trưng cụ thể là ngoại ngữ. Trong đó có khối truyển thống là D1 với 3 môn chính là toán, ngữ văn và tiếng Anh đang là khối được sử dụng để xét tuyển các ngành đào tạo hiện nay. Còn lại các khối D2 tới D6 sẽ gồm toán, văn và môn ngoại ngữ chính của nó.

1.2. Đại học khối D gồm những ngành nào?

Ngoài các môn cần thi của khối D thì các bạn sinh viên còn quan tâm đến các ngành khối D liên quan đến việc lựa chọn để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng mà bạn đang mong muốn theo học. 

Theo như sự đánh giá chung của các chuyên gia tư vấn tuyển sinh cho biết đây là khối có ngành học rất đa dạng, mang đến cho học sinh, sinh viên nhiều cơ hội lựa chọn. Những ngành học của khối được xét tuyển cũng được đánh giá khá cao với nhiều ngành học hot được khá nhiều thí sinh đăng ký dự thi.

Đại học khối D gồm những ngành nào
Đại học khối D gồm những ngành nào?

Để dễ dàng chọn được cho mình một ngành học khối D hợp lý mời bạn tham khảo danh sách các ngành khối D dưới đây. Để nắm được các thông tin cho tiết hơn, bạn có thể tìm hiểu tại các website của các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh các ngành khối D.

Câu hỏi khối D có những ngành nào chưa bao giờ là khó trả lời trừ khi bạn không thực sự muốn tìm hiểu về nó. Hầu hết những ngành thuộc khối D thường đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Những nhóm ngành đó là gì mời bạn tham khảo những thông tin bên dưới rồi sẽ rõ.

1.2.1. Các ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin chính là đáp án đầu tiên dành cho câu hỏi “Khối D gồm ngành nào?”. Vậy thì bạn có biết nhóm ngành này bao gồm những ngành nào hay không?

Muốn biết khối D gồm những ngành nào thì mời bạn theo dõi những thông tin bên dưới này nhé:

- Ngành công nghệ thông tin

- Ngành khoa học máy tính - chuyên ngành khối D

- Kỹ thuật về máy tính - chuyên ngành khối D

1.2.2. Các ngành thuộc nhóm ngành Kỹ thuật

Nhóm ngành Kỹ thuật chính là đáp án thứ hai cho câu hỏi “Khối D gồm ngành nào?”. Vậy thì tương tự như trên, bạn có thể lựa chọn theo học ngành nào trong nhóm này? Cùng xem đáp án nhé:

Các ngành thuộc nhóm ngành Kỹ thuật
Các ngành thuộc nhóm ngành Kỹ thuật

- Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ ký

- Chuyên Ngành Điện tự động công nghiệp

- Công nghệ chuyên về kỹ thuật xây dựng - chuyên ngành khối D.

1.2.3. Các ngành thuộc khối quốc tế học

- Ngành Ngôn ngữ Thái Lan

- Tây Ban Nha - Chuyên ngành ngôn ngữ khối D

- Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

- Ngành chuyên Ngôn ngữ Đức

- Ngành chuyên Ngôn ngữ Nga

- Ngành chuyên Ngôn ngữ Nhật

1.2.4. Các ngành thuộc khối ngành luật

- Ngành Luật hàng hải

- Ngành Luật Quốc tế

- Chuyên Ngành Luật thương mại quốc tế - Chuyên ngành khối D

- Luật Kinh tế - chuyên ngành khối D

- Ngành Luật Kinh doanh

1.2.5. Khối D xã hội gồm những ngành nào?

Hiện nay, việc xác định khối D xã hội gồm những ngành nào cũng không quá khó khăn đối với các bạn học sinh lớp 12. Bởi lẽ khối này vẫn có phần tương tự so với những năm trước đó.

Khối D xã hội gồm những ngành nào
Khối D xã hội gồm những ngành nào?

Khối D xã hội gồm những ngành nào cũng là thắc mắc của không ít học sinh và phụ huynh, vậy hãy xem khối D gồm những ngành nào qua nội dung bên dưới bạn nhé:

- Khối D xã hội có nhóm ngành Truyền thông - Báo chí: Trong đó có Báo chí, Quản lý thông tin, Nhân học, Xã hội học, Xuất bản, Lịch sử, Triết học, Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành, Địa lý học và Kinh doanh xuất bản phẩm.

- Khối D xã hội học còn có nhóm ngành Sư phạm: Trong đó có Sư phạm Sử, sư phạm Văn, sư phạm Địa lý, sư phạm mầm non, sư phạm Tiểu học,...

- Khối D xã hội còn có nhóm ngành Luật - Kinh tế: Bạn sẽ nhìn thấy các ngành thuộc nhóm này bao gồm Luật, Luật Kinh tế, Kinh tế, Dịch vụ pháp lý, Luật học, Quan hệ Quốc tế,...

- Khối D xã hội Văn hoá - Ngoại ngữ: Gồm có Văn hoá truyền thống, Nghiên cứu văn hoá, Truyền thông văn hoá,...

- Quản lý cũng thuộc khối D xã hội: Nhóm ngành này bao gồm nhiều ngành khác nhau như Giáo dục công dân, Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Công tác Xã hội, Khoa học quản lý, Quản trị văn phòng, Thư ký văn phòng, Giáo dục chính trị, Giáo dục đặc biệt, Quản lý Nhà nước về an ninh trật tự,...

Theo sự đánh giá của các chuyên gia thì hiện nay các ngành thuộc khối D được đào tạo có điểm chuẩn khá cao so với các ngành cùng mức đào tạo khác. Chính vì liên quan đến điểm số nên các bạn học sinh, sinh viên cần có sự cân nhắc thật kỹ cho việc lựa chọn ngành học phù hợp với đúng lặc lực chuyên môn của bản thân.

Bạn đứng đắn đó với mức điểm chuẩn cao bởi nó tương đương với cơ hội việc làm sau khi ra trường của ứng viên. Hầu hết tất cả các ngành thuộc khối D đều nằm trong những ngành hot hiện nay, đều có tiềm năng đem lại việc làm lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Nếu bạn hoàn thành tốt khóa học của các ngành khối D thì sẽ chẳng phải lo lắng tới việc bị thất nghiệp, bởi trong thị trường việc làm hiện nay các ngành nghề đa phần thuộc khối D.

2. Top các ngành khối D có cơ hội việc làm nhiều nhất hiện nay 

Sau khi nắm rõ khối D gồm những ngành gì, chắc hẳn các bạn học sinh lớp 12 sẽ muốn tìm hiểu thêm về thông tin cơ hội việc làm đối với ngành này.

Top các ngành khối D có cơ hội việc làm nhiều nhất hiện nay
Top các ngành khối D có cơ hội việc làm nhiều nhất hiện nay

Hầu hết các ngành khối D có triển vọng việc làm sau khi ra trường đang là vấn đề mà hầu hết tất cả các bạn sinh viên quan tâm tới hiện nay. Bạn cần lưu ý đến các ngành thuộc công nghệ chế biến hay vận tải, dệt may, tiêu dùng, sản xuất chế biến nông sản xuất khẩu hay ngành xây dựng. Bởi sau những năm học đại học các ngành này đều có cơ hội việc làm rất lớn. 

Dưới đây là những đáp án cho câu hỏi khối d gồm những ngành gì, nếu quan tâm thì đừng bỏ qua bất cứ chi tiết nào bạn nhé.

2.1. Khối D – Ngành Công nghệ thông tin

Trong các ngành thuộc khối D thi “công nghệ thông tin” đang là ngành được nhiều bạn trẻ hiện nay, bởi trên thị trường việc làm các công việc liên quan đến công nghệ thông tin khá là nhiều. Đặc biệt hơn chúng ta đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Trong lĩnh vực kinh tế thì ngành công nghệ thông tin đang có khá nhiều việc làm. Tuy ngành đã hot nhưng chọn được trường đại học để gửi gắm tương lai là cả một vấn đề cũng hết sức quan trọng. Do vậy việc bạn chọn trường để theo đuổi ngành công nghệ thông tin khối D cũng là cả một vấn đề cần lưu ý. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều các trường đại học uy tín đều có khối lớp đào tạo chuyên ngành này.

2.2. Khối D – Ngành Sư phạm

Học ngành sư phạm thuộc khối D bạn có rất nhiều lựa chọn ngành học và công tác như: Sư phạm tiếng Trung thi khối D1 và D4, sư phạm tiếng Anh thi khối D1, giáo dục tiểu học thi khối A, A1, C và D1.

Tâm lý học thi khối B, C và D1 hay sư phạm tiếng Trung, Đức, Nga, Nhật thi các khối D1, D4, D5, D2 và D6. Đây cũng là ngành đang có số lượng việc làm khá nhiều. Bởi nhu cầu giáo dục ngày càng được nâng cao hướng đến mục đích trông người rất quan trọng của đất nước.

2.3. Khối D – Ngành Kinh tế, Tài chính, Quản trị kinh doanh

Những người theo khối D là những người luôn nhạy bén, yêu thích những con số thì ngành kinh tế - tài chính – quản trị kinh doanh là ngành rất phù hợp và là hướng đi khá tốt cho tương lai của bạn. 

Theo học ngành này rất phù hợp với xu thế kinh tế -  xã hội hiện nay bởi nước ta đang bước vào thời kỳ mở cửa việc buôn bán, thông thương ra nước ngoài hay nước ngoài tới Việt Nam. Chính vì vậy mà nhân lực của ngành này cần khá nhiều đây chính là cơ hội lớn đối với sinh viên.

2.4. Khối D – Ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

Với chuyên ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn, bạn có thể lựa chọn thi vào các nhóm ngành sau: Kinh tế học, Xã hội học, Nhân văn, Tâm lý học, Nghiên cứu các lĩnh vực về kinh tế, xã hội, hành vi người dùng… 

Những chuyên ngành này tạo cho sinh viên ra trường có nhiều cơ hội xin việc khi ra trường. Các trường top đầu tuyển sinh nhóm ngành này bao gồm: HV Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Vinh, ĐH Luật, ĐH Công Đoàn…

Khối D – Ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn
Khối D – Ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

2.5. Khối D – Ngành Ngoại ngữ

Trong thời kỳ toàn cầu hóa, xu hướng giao lưu quốc tế đã trở nên phổ biến nên khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo của một người là rất cần thiết. Vì vậy, vị trí của khối D đã được nâng cao và nhiều bạn học sinh lựa chọn hơn. 

Đây là khối thi dành cho những bạn có khả năng ngoại ngữ giỏi. Với khối D, bạn có thể đăng ký vào các chuyên ngành ngoại ngữ tiếng Anh, Hàn, Nhật, Trung, Pháp, Nga hay song ngữ, tiếng Bồ Đào Nha, Thái, Ý, Đức… đều có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Top các trường đại học tuyển sinh nhóm ngành ngoại ngữ gồm: ĐH Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ, Kinh tế Quốc tế, ĐH Thương mại, ĐH Ngoại thương…

Rõ ràng các ngành thuộc khối D đều rất tiềm năng, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp lớn. Khi tìm hiểu rõ và biết được đại học khối D gồm những ngành nào thì bạn sẽ sớm đưa ra được quyết định cho nghề nghiệp tương lai của mình.

Như vậy câu hỏi khối D gồm những ngành nào đã được làm rõ, để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới thì bạn có thể theo dõi vieclam123.vn thường xuyên. Chúc các bạn sĩ tử sớm đạt được kết quả như ý trong đợt thi đại học sắp tới.

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2021 bạn đã tìm hiểu chưa?

Để giúp con gia tăng cơ hội trúng tuyển tại kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, quý phụ huynh có thể tìm hiểu về cấu trúc đề thi THPT Quốc gia được chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.