Những thông tin cần biết về khối D gồm có ngành nào!

  By   Loan   22/02/2019
Lên đến THPT là giai đoạn các em đã cần định hướng tương lai cho mình cần theo học khối nào và thi vào trường gì. Thời gian 3 năm học cấp 3 là khoảng thời gian vừa đủ để các em tích lũy kiến thức cho mình để chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng đó là thi đại học. Việc chọn ngành, chọn nghề ảnh hưởng rất lớn đến tương lai sau này của mỗi học sinh. Trong các khối thi hiện nay có các ngành khối D cũng được rất nhiều các ban học sinh quan tâm và theo học. Theo học các ngành khối D khi ra trường bạn có thể làm việc được trong rất nhiều các ngành nghề trong xã hội hiện nay. Để giúp các bạn hiểu hơn về khối D và các ngành khối D, Vieclam123.vn mời bạn đến với các nội dung, thông tin dưới đây.
Xem thêm

1. Bạn có biết những ngành nào thuộc các ngành khối D hiện nay?

Theo như được biết khối D là một trong 4 khối truyền thống có trong các kỳ thi đại học và cao đẳng dành cho sinh viên. Theo như những chuyên gia về giáo dục nhận định thông qua các cuộc khảo sát thì các ngành khối D là khối tạo cho sinh viên nhiều cơ hội chọn ngành và chọn trường để học rất đa dạng. Chính vì vậy mà mức độ sinh viên theo học và chọn các ngành khối C là nền tảng phát triển sau này khá lớn.

Khối D với những môn thi cần thiết

1.1. Các môn thi chính nào thuộc khối D?

Trước khi bước vào tìm hiểu về các ngành có trong khối D chúng ta đi tìm hiểu về các môn được xét duyệt trong khối D bắt buộc gồm những môn nào. Theo bộ giáo dục thì trước đây khối D gồm tổ hợp xét tuyển của 3 môn học chính đó là toán, ngữ văn, tiếng Anh. Nhưng hiện nay với phương pháp cải tiến giáo dục, cải cách phương pháp tuyển sinh và các môn thi của bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam thì khối D được mở rộng thêm ra nhiều các khối khác như D2, D3, D4,D5,...Chính vì cơ chế thi mới nên rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên, phụ huynh quan tâm đến các môn thi của khối này.

Ngoài các môn truyền thống của khối D truyền thống, thì còn các môn thi mở rộng của khối D do bộ giáo dục và đào tạo đề ra như:

Khối D1 bao gồm các môn là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.

Khối D2 bao gồm các môn là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Nga.

Khối D3 bao gồm các môn trọng tâm chính là Ngữ Văn, Tiếng Pháp và Toán.

Khối D4 bao gồm các môn trọng tâm chính là Ngữ Văn, Tiếng Trung và Toán.

Khối D5 bao gồm các môn trọng tâm chính là Ngữ Văn, Tiếng Đức và Toán.

Khối D6 bao gồm các môn là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Nhật.

Theo như thống kê bên trên ta có thể thấy được khối D có môn đặc trưng cụ thể là ngoại ngữ. Trong đó có khối truyển thống là D1 với 3 môn chính là toán, ngữ văn và tiếng Anh đang là khối được sử dụng để xét tuyển các ngành đào tạo hiện nay. Còn lại các khối D2 tới D6 sẽ gồm toán, văn và môn ngoại ngữ chính của nó.

1.2. Những ngành chính nào thuộc các ngành khối D, bạn có biết?

Ngoài các môn cần thi của khối D thì các bạn sinh viên còn quan tâm đến các ngành khối D liên quan đến việc lựa chọn để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng mà bạn đang mong muốn theo học. Theo như sự đánh giá chung của các chuyên gia tư vấn tuyển sinh cho biết đây là khối có ngành học rất đa dạng, mang đến cho học sinh, sinh viên nhiều cơ hội lựa chọn. Những ngành học của khối được xét tuyển cũng được đánh giá khá cao với nhiều ngành học hot được khá nhiều thí sinh đăng ký dự thi.

Để dễ dàng chọn được cho mình một ngành học khối D hợp lý mời bạn tham khảo danh sách các ngành khối D dưới đây. Để nắm được các thông tin cho tiết hơn, bạn có thể tìm hiểu tại các website của các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh các ngành khối D.

Các ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin

- Ngành công nghệ thông tin.

- Ngành khoa học máy tính - chuyên ngành khối D

- Kỹ thuật về máy tính - chuyên ngành khối D

Các ngành khối D với tương lai rộng mở

Các ngành thuộc nhóm ngành kỹ thuật

- Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ ký.

- Chuyên Ngành Điện tự động công nghiệp.

- Công nghệ chuyên về kỹ thuật xây dựng - chuyên ngành khối D.

Các ngành thuộc khối quốc tế học

- Ngành Ngôn ngữ Thái Lan.

- Tây Ban Nha - Chuyên ngành ngôn ngữ khối D

- Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

- Ngành chuyên Ngôn ngữ Đức.

- Ngành chuyên Ngôn ngữ Nga.

- Ngành chuyên Ngôn ngữ Nhật.

Các ngành thuộc khối ngành luật

- Ngành Luật hàng hải.

- Ngành Luật Quốc tế.

- Chuyên Ngành Luật thương mại quốc tế - Chuyên ngành khối D

- Luật Kinh tế - chuyên ngành khối D.

- Ngành Luật Kinh doanh.

Các ngành thuộc một số ngành học khác

- Ngành Báo chí.

- Ngành Bảo hiểm.

- Chuyên Ngành Chính trị học.

- Việt Nam học - chuyên ngành khối D.

- Ngành Điều tra hình sự.

- Ngành Đông Nam Á học.

- Ngành Công tác xã hội…

Theo sự đánh giá của các chuyên gia thì hiện nay các ngành thuộc khối D được đào tạo có điểm chuẩn khá cao so với các ngành cùng mức đào tạo khác. Chính vì liên quan đến điểm số nên các bạn học sinh, sinh viên cần có sự cân nhắc thật kỹ cho việc lựa chọn ngành học phù hợp với đúng lặc lực chuyên môn của bản thân.

Bạn đứng đắn đó với mức điểm chuẩn cao bởi nó tương đương với cơ hội việc làm sau khi ra trường của ứng viên. Hầu hết tất cả các ngành thuộc khối D đều nằm trong những ngành hot hiện nay, đều có tiềm năng đem lại việc làm lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Nếu bạn hoàn thành tốt khóa học của các ngành khối D thì sẽ chẳng phải lo lắng tới việc bị thất nghiệp, bởi trong thị trường việc làm hiện nay các ngành nghề đa phần thuộc khối D.

2. Top các ngành khối D có cơ hội việc làm nhiều nhất hiện nay

Hầu hết các ngành khối D có triển vọng việc làm sau khi ra trường đang là vấn đề mà hầu hết tất cả các bạn sinh viên quan tâm tới hiện nay. Bạn cần lưu ý đến các ngành thuộc công nghệ chế biến hay vận tải, dệt may, tiêu dùng, sản xuất chế biến nông sản xuất khẩu hay ngành xây dựng. Bởi sau những năm học đại học các ngành này đều có cơ hội việc làm rất lớn. Dưới đây là các ngành khối D có mức độ hot nhất hiện nay bạn có thể tham khảo.

Các ngành khối D ra trường đều có cơ hội việc làm

2.1. Khối D – ngành công nghệ thông tin

Trong các ngành thuộc khối D thi “công nghệ thông tin” đang là ngành được nhiều bạn trẻ hiện nay, bởi trên thị trường việc làm các công việc liên quan đến công nghệ thông tin khá là nhiều. Đặc biệt hơn chúng ta đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Trong lĩnh vực kinh tế thì ngành công nghệ thông tin đang có khá nhiều việc làm. Tuy ngành đã hot nhưng chọn được trường đại học để gửi gắm tương lai là cả một vấn đề cũng hết sức quan trọng. Do vậy việc bạn chọn trường để theo đuổi ngành công nghệ thông tin khối D cũng là cả một vấn đề cần lưu ý. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều các trường đại học uy tín đều có khối lớp đào tạo chuyên ngành này.

2.2. Khối D – ngành sư phạm

Học ngành sư phạm thuộc khối D bạn có rất nhiều lựa chọn ngành học và công tác như: Sư phạm tiếng Trung thi khối D1 và D4, sư phạm tiếng Anh thi khối D1, giáo dục tiểu học thi khối A, A1, C và D1, Tâm lý học thi khối B, C và D1 hay sư phạm tiếng Trung, Đức, Nga, Nhật thi các khối D1, D4, D5, D2 và D6. Đây cũng là ngành đang có số lượng việc làm khá nhiều. Bởi nhu cầu giáo dục ngày càng được nâng cao hướng đến mục đích trông người rất quan trọng của đất nước.

2.3. Khối D – ngành kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh

Những người theo khối D là những người luôn nhạy bén, yêu thích những con số thì ngành kinh tế - tài chính – quản trị kinh doanh là ngành rất phù hợp và là hướng đi khá tốt cho tương lai của bạn. Theo học ngành này rất phù hợp với xu thế kinh tế -  xã hội hiện nay bởi nước ta đang bước vào thời kỳ mở cửa việc buôn bán, thông thương ra nước ngoài hay nước ngoài tới Việt Nam. Chính vì vậy mà nhân lực của ngành này cần khá nhiều đây chính là cơ hội lớn đối với sinh viên.

2.4. Khối D – Ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

Với chuyên ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn, bạn có thể lựa chọn thi vào các nhóm ngành sau: Kinh tế học, Xã hội học, Nhân văn, Tâm lý học, Nghiên cứu các lĩnh vực về kinh tế, xã hội, hành vi người dùng… Những chuyên ngành này tạo cho sinh viên ra trường có nhiều cơ hội xin việc khi ra trường. Các trường top đầu tuyển sinh nhóm ngành này bao gồm: HV Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Vinh, ĐH Luật, ĐH Công Đoàn…

2.5. Khối D – Ngành Ngoại ngữ

Trong thời kì toàn cầu hóa, xu hướng giao lưu quốc tế đã trở nên phổ biến nên khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo của một người là rất cần thiết. Vì vậy, vị trí của khối D đã được nâng cao và nhiều bạn học sinh lựa chọn hơn. Đây là khối thi dành cho những bạn có khả năng ngoại ngữ giỏi. Với khối D, bạn có thể đăng ký vào các chuyên ngành ngoại ngữ tiếng Anh, Hàn, Nhật, Trung, Pháp, Nga hay song ngữ, tiếng Bồ Đào Nha, Thái, Ý, Đức… đều có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Top các trường đại học tuyển sinh nhóm ngành ngoại ngữ gồm: ĐH Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ, Kinh tế Quốc tế, ĐH Thương mại, ĐH Ngoại thương…

Đây là top những ngành nghề có rất nhiều các cơ hội việc làm, tương lai đang rất rộng mở dành cho những bạn theo học các ngành khối D.

>> Tham khảo thêm:

Gia sư nổi bật
no image  Hà Nội
Nguyễn thúy hà Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hồ Chí Minh
Nguyễn thái thư Gia sư môn:  Toán , Lý , Hóa Từ: 128,000 vnđ/buổi
Nguyễn Thị Hoa  Hà Nội
Nguyễn Thị Hoa Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Luyện chữ đẹp Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  
Trần Anh Tuấn Gia sư môn:  Thương lượng
Hoàng Thị Ánh  Hồ Chí Minh
Hoàng Thị Ánh Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 200,000 vnđ/buổi
no image  Hồ Chí Minh
Bùi Gia Huy Gia sư môn:  Toán , Lý Từ: 100,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Nguyen Minh Thu Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  
© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226