close
cách
cách cách cách

Gre là gì? và những điều bạn cần phải biết về bài thi Gre

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Bài thi Gre là gì? Tại sao nó có sự thu hút đối với nhiều người đến như vậy? Bạn hãy cùng Vieclam123 cùng đi tìm hiểu khái niệm Gre là gì bạn nhé?

1. Bạn hiểu thế nào về bài thi Gre?

Cha đẻ tiên phong cho chiến dịch Gre chính là Andrew Carnegie. Ông là người có quan điểm muốn đưa giáo dục tiến bộ phát triển vượt bậc và có thể đào tạo rèn dũa được nhiều nhân tài bậc nhất thế giới. Ông chính là chủ tịch tập đoàn Carnegie hùng mạnh, sở hữu được giá trị tài sản khổng lồ. Đồng thời công ty cũng là bộ phận sở hữu và phát triển quỹ Gre cho đến bây giờ.

gre là gì?

Gre chính là bài thi tiêu chuẩn yêu cầu với hầu hết học sinh sau Đại học ở Hoa Kỳ. Học sinh muốn tốt nghiệp được Đại học đều phải trải qua kỳ thi này.

Gre chính là bài thi nhằm đo lường lý luận bằng lời nói, lý luận định lượng, kỹ năng và khả năng phân tích tư duy phê phán. Nội dung của bài thi  bao gồm những phần như đại số, hình học, số học và khả năng từ vựng. bài kiểm tra chung của Gre sẽ trang bị cho học sinh những kiến thức cũng như kỹ năng bổ ích.

Bài thi sẽ có nhiều cấu trúc, phần thi, câu hỏi thi đa dạng cho học sinh. Thang điểm ngày xưa của bài thi Gre là từ 130 đến 170 còn ngày nay bài thi sẽ có khung điểm 200 đến 800 điểm.

Mỗi bài thi Gre sẽ có chi phí khoảng 205$ xấp xỉ khoảng 4 triệu 800 ngàn đồng. Mặc dù EST ( là dịch vụ kiểm tra giáo dục) đã giảm cho một số trường học nhất định. Họ cũng sẽ hỗ trợ tài chính cho những bạn học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nếu như các bạn chứng minh được thu nhập tài chính của mình.

2. Cấu trúc đề thi của Gre

Cấu trúc của bài thi Gre sẽ tương ứng với các hình thức thi trên máy tính và thi trên giấy. Còn về nội dung, bài thi Gre có kiến thức về tư duy lập luận, đo lường lập luận và kỹ năng viết phân tích. Trong đó sẽ gồm có 2 dạng thức trong bài thi bao gồm:

* Gre tổng quát hay General Test sẽ thực hiện trên máy tính. Đúng như tên gọi, dạng bài thi này không tập trung riêng vào lĩnh vực này là sẽ tổng hợp các kỹ năng quan trọng đối với sinh viên.

* Gre Chuyên ngành - Subject Test sẽ kiểm tra chuyên môn trong 8 lĩnh vực như Khoa học máy tính, Hóa học, Văn chương Anh, Sinh học, Toán học, Tâm lý học, Vật lý, Sinh học tế bào và phân tử. Các bài thi này nhằm chọn ra những ứng viên giỏi nhất về kiến thức và kỹ năng trong chuyên ngành cụ thể. Những người tham gia bài thi này thường đã có lựa chọn nghề nghiệp, chuyên ngành cho bản thân.

Cấu trúc bài thi Gre sẽ có 2 dạng tương ứng với hình thức thi trên máy tính và thi trên giấy.

cấu trúc đề thi gre

2.1. Cấu trúc bài thi Gre trên giấy 

Thi Gre trên giấy sẽ bao gồm các phần như sau:

* Phần Viết phân tích - Analytical Writing: Mục đích của phần này là đánh giá khả năng trình bày, ý tưởng và ví dụ liên quan. Điều kiện là khả năng dùng tiếng Anh chuẩn, thuộc lĩnh vực chuyên ngành.

* Phần Ngôn ngữ - Verbal: Mục đích đánh giá khả năng phân tích, đánh giá tài liệu qua văn bản, tổng hợp thông tin và mối quan hệ giữa các thành phần câu qua khả năng phân tích, nhận biết của người làm.

* Phần Định lượng – Quantitative: Mục đích đánh giá khả năng vận dụng thông tin định lượng, giải quyết vấn đề của thí sinh qua môn Toán gồm đại số, số học và hình học.

2.2. Cấu trúc bài thi Gre trên máy tính

Thi Gre trên máy tính sẽ bao gồm các phần như sau:

* Phần Viết phân tích - Analytical Writing (2 phần) với 38 câu hỏi. Thời gian thi 60 phút. Thang điểm từ 0 - 6

* Phần Ngôn ngữ - Verbal (2 phần) có 20 câu hỏi. Thời gian thi là 60 phút. Thang điểm 130 - 170 điểm

* Phần Định lượng - Quantitative (2 phần) có 20 câu hỏi. Thời gian thi là 70 phút. Thang điểm từ 130 - 170 điểm.

* Phần Không được đánh số

* Phần Nghiên cứu

Nói chung, hai hình thức thi Gre này có thời gian làm bài gần bằng nhau. Hàng năm có khoảng 500 nghìn ứng viên tham gia kì thi Gre tổng quát, còn sinh viên chọn thi Gre chuyên ngành có số lượng ít.

3. Điểm của Gre sử dụng trong việc gì?

Gre là một cuộc thi nổi tiếng được có nguồn gốc từ quốc gia Hoa Kỳ và cho đến nay bài thi đã được chứng nhận và truyền bá rộng rãi hơn 160 quốc gia. Bài thi được đánh giá xem liệu sinh viên sau Đại học có thành công được hay không? Bởi vì bài thi có thể đánh giá được những năng lực cũng như kỹ năng của người làm bài. Người làm bài càng thể hiện được trình độ của mình thông qua những kỹ năng như phê phán, đánh giá, giải quyết vấn đề càng tốt thì họ có khả năng thành công càng cao trong công việc.

Ngoài ra điểm của Gre chính là yếu tố quyết định cho các thí sinh được chọn vào học MBA hay không? MBA chính là thạc sỹ quản trị kinh doanh là một trong những ngành học cốt lõi và là ngành cung cấp được nguồn nhân lực có trình độ cao cho xã hội. Khi bạn thi xong kỳ thi Gre bạn có thể được đánh giá trình độ xem có thích hợp để được học MBA ở một số trường Đại học hay không?

Nếu như bạn đạt được điểm tối đa trong kỳ thi MBA thì khả năng bạn được nhận thẳng vào những chương trình đào tạo MBA của các trường Đại học danh tiếng là rất lớn.

4. Địa điểm kiểm tra cho kỳ thi Gre

Kỳ thi Gre được bắt nguồn từ xứ sở diễm lệ Hoa Kỳ nên những người kiểm tra ở tại đây có thể dễ dàng đăng ký thi và chuẩn bị thi. Mặc dù bài thi được công bố rộng rãi và được tổ chức ở nhiều quốc gia phát triển khác như Anh, Pháp, Nga... Những người kiểm tra vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển đến điểm kiểm tra. Vì những điểm kiểm tra thường sẽ được xây dựng và tổ chức thành một trung tâm kiểm tra với quy mô lớn nên chúng thường được đặt ở những trung tâm thành phố hay gần khu vực những trường Đại học lớn. Có rất nhiều người kiểm tra phải vượt qua nhiều ranh giới địa phận từ quốc gia của họ sang quốc gia khác để được thi Gre. Vậy nên nếu như bạn có cơ hội được đi du học bên những nước phát triển phương Tây thì hãy thử thi bài Gre nhé. Bài thi là yếu tố cực kỳ đắt giá để những nhà tuyển dụng săn đón cũng như chào đón bạn vào những vị trí công việc tuyệt hảo.

địa điểm thi gre

5. Bạn cần chuẩn bị những gì cho kỳ thi Gre?

Bài thi Gre được mọi người biết đến và có mong muốn thi vì tính chất thiết thực cũng như có thể đánh giá được năng lực của mọi người. Trước khi thi bài Gre thì mọi người có thể đăng ký nhận chương trình chuẩn bị thử nghiệm đến từ ban tổ chức ETS sở hữu. Chương trình thử nghiệm này sẽ bao gồm những câu hỏi của đề thi kỳ vừa rồi và bổ sung rất nhiều những kiến thức hay câu hỏi có khả năng rơi vào trong kỳ thi tiếp theo. Đối với những người kiểm tra không có đủ điều kiện kinh tế có thể tự học, tự trang bị kiến thức cho mình thông qua những tài liệu như sách giáo khoa trong chương trình Đại học, tài nguyên miễn phí trên các website, đề thi thử của Gre... Mọi người có thể học ở bất cứ tài liệu nào miễn là đảm bảo được kiến thức cũng như kỹ năng đầy đủ trước khi bước vào kỳ thi Gre. Ngoài những kiến thức hàn lâm trong sách vở thì người học phải trau dồi thêm nhiều k? năng như phân tích tình huống, tư duy phản biện, phê phán, kỹ năng giải quyết vấn đề... Người học phải tự lĩnh hội cũng như thu nạp kiến thức cho bản thân thì mới có cơ hội gặt hái được điểm số trong kỳ thi Gre cao được.

Hy vọng với những chia sẻ của Vieclam123.vn đã giúp bạn đọc có được sự nhìn nhận về Gre cũng như biết được những lợi ích nó đem lại. Cảm ơn mọi người đã đọc bài và theo dõi. Chúc mọi người thành công.

>> Đọc thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.