close
cách
cách cách cách cách cách

eSim là gì? Trọn bộ thông tin chi tiết nhất về eSim bạn cần biết

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

eSim là gì? Trong thời đại công nghệ đang có sự phát triển theo từng giờ, từng ngày thì việc cập nhật, tìm hiểu thêm những kiến thức, xu thế mới là rất cần thiết. Và eSim chính là một trong những lĩnh vực mà bạn cần nắm bắt thêm thông tin cho mình để ứng dụng tốt hơn trong cuộc sống cũng như có thể theo kịp bước chân chuyển động của thời đại. Vậy, chính xác thì eSim là gì? Lợi ích và cách sử dụng eSim như thế nào? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết ngay sau đây nhé!

1. Giải đáp chi tiết cho bạn về eSim là gì?

1.1. Theo bạn, eSim được hiểu thế nào?

Nhắc tới sim điện thoại thì chúng ta vẫn nghĩ đến loại sim nhựa thông thường vô cùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ và sự thu nhỏ dần của sim thì eSim đã nhanh chóng được tạo ra và được ứng dụng trong đời sống thực tiễn. Vậy, eSim là gì?

eSim là gì
eSim là gì

eSim về bản chất là một sim điện tử và có tên đầy đủ là Embedded Sim. Đây là loại sim sở hữu kích thước cực kỳ nhỏ và được gắn trực tiếp lên trên bo mạch chủ của thiết bị. Loại sim này có đầy đủ chức năng như một sim điện thoại thông thường và nó chính là sự thay thế của sim nhựa trong tương lai khi eSim trở nên phổ biến hơn. 

Khi sử dụng eSim thì sẽ không có khay sim riêng như hiện nay để chúng ta nhét sim. Tuy nhiên, eSim vẫn đảm bảo tốt chức năng của một sim điện thoại. Người dùng có thể chọn lựa và chuyển đổi bất cứ nhà mạng nào dựa theo nhu cầu của chính mình nếu như không bị khóa.

Thực tế thì eSim đã xuất hiện vào năm 2017 trong sự kiện Google ra mắt Google Pixel 2 và Pixel 2XL. Thế nhưng, nó là chưa đủ để eSim trở nên phổ biến một cách rộng rãi hơn. Tuy nhiên, việc Apple đưa ra thông báo iphone XS, iphone XS max và iphone XR có hỗ trợ eSim vào năm 2018 đã giúp cho eSim được biết đến nhiều hơn nữa.

1.2. Ưu và nhược điểm khi sử dụng eSim như thế nào?

Thực tế thì việc dùng sim nhựa như hiện nay cũng không có quá nhiều bất cập và hầu hết, chúng ta đều đã quá quen thuộc với loại sim này. Việc sử dụng eSim liệu sẽ mang đến những ưu và nhược điểm cụ thể ra sao?

Ưu và nhược điểm của eSim
Ưu và nhược điểm của eSim

1.2.1. Lợi ích khi sử dụng eSim là gì?

Khi tìm hiểu eSim là gì thì bạn sẽ không thể bỏ qua lợi ích của eSim như thế nào. Dưới đây sẽ là một số điểm nổi bật của eSim.

- Kích thước nhỏ và được tích hợp sẵn trong thiết bị

- Hạn chế được việc tháo lắp sim dẫn đến việc hỏng sim hay rơi mất sim

- Không tốn diện tích lắp sim riêng và có thể sử dụng cho mục đích khác

- Giảm thiểu tối đa được bụi bẩn len lỏi vào bên trong thiết bị thông qua khe sim

- Chuyển đổi nhà mạng một cách dễ dàng dựa trên quốc gia mà bạn đang đứng mà không nhất thiết phải đổi loại sim khác

- Dễ dàng để sử dụng 2 sim trên 1 thiết bị khi bạn chỉ có 1 khe cắm sim vật lý thông thường.

- thích hợp với các thiết bị điện tử có kích thước nhỏ

Lợi ích của eSim
Lợi ích của eSim

Các thiết bị như Apple watch hay các loại đồng hồ thông minh khác thường có kích thước nhỏ. Chính vì thế mà khá khó để có thể tương thích với sim nhựa thông thường. Vì vậy mà eSim chính là sự lựa chọn hợp lý hơn cả cho những thiết bị nhỏ gọn nhưng thông dụng này.

1.2.2. Hạn chế của eSim là gì?

Bên cạnh những ưu điểm thì eSim cũng có những hạn chế nhất định dành cho thị trường và người dùng Việt Nam. Hạn chế lớn nhất có thể kể đến chính là việc chưa thực sự phổ biến, thông dụng tại Việt Nam. Các thiết bị hỗ trợ eSim ở nước ta cũng rất hạn chế. Do vậy mà khá là khó để người dân có thể biết tới cũng như sử dụng eSim rộng rãi hơn.

Bên cạnh đó, việc eSim sẽ ở sẵn trong các thiết bị sẽ khiến cho người dùng lo ngại về sự tự do của mình. Bởi mọi sự thay đổi với eSim sẽ do các công ty sản xuất quyết định thay vì khách hàng. Với sim vật lý, họ có thể chủ động thay đổi, nhưng với eSim thì đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Ngoài ra, eSim còn bị đánh giá là có khả năng bắt sóng kém hơn so với sim vật lý thông thường. Mặc dù không quá nhiều nhưng cũng có kha khá phàn nàn tương tự được đưa ra khi họ sử dụng eSim.

2. Sử dụng eSim như thế nào?

Hiểu được eSim là gì và biết được lợi ích của eSim thì liệu chúng ta sẽ có thể sử dụng eSim như thế nào? Cách sử dụng eSim luôn là điều mà các bạn muốn biết với loại sim của tương lai này.

Sử dụng eSim thế nào
Sử dụng eSim thế nào

2.1. Việt Nam có sử dụng được eSim không?

Hiện tại, ở Việt Nam, việc sử dụng eSim là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, điều này sẽ còn phụ thuộc vào thiết bị của bạn có hỗ trợ eSim hay không cũng như nhà mạng tương ứng. 

Tại Việt Nam, 3 nhà mạng lớn là Viettel, Mobifone và Vinaphone đều đã hỗ trợ eSim. Vì thế mà bạn có thể dễ dàng chuyển đổi sim thường của mình thành eSim tương ứng. Thế nhưng, một số thiết bị quốc tế cho biết có hỗ trợ eSim nhưng bản chất lại không dùng được. Vì vậy mà bạn sẽ cần biết được thiết bị của mình có tương thích hay không thì mới có thể sử dụng eSim tại Việt Nam.

2.2. Những thiết bị được hỗ trợ eSim tại Việt Nam

Tại Việt Nam, các thiết bị được hỗ trợ eSim có thể kể đến như:

- Các dòng Iphone từ XS trở lên và có hệ điều hành iOS từ 12.1 trở lên.

- Các thiết bị hệ điều hành Android được hỗ trợ có thể kể đến như Samsung Galaxy S20, S20+, S20 ultra, note 20, note 20 ultra,.... Các dòng điện thoại mới nhất của Samsung hiện đều có thể sử dụng eSim.

- Với điện thoại Google Pixel thì bắt đầu từ Pixel 2 trở lên việc sử dụng eSim là hoàn toàn có thể.

Thiết bị hỗ trợ eSim
Thiết bị hỗ trợ eSim

- Với đồng hồ thông minh thì Apple watch và Samsung Galaxy watch đều được hỗ trợ cũng như tương thích với eSim.

- máy tính bảng sẽ có iPad của Apple và một số sản phẩm của Microsoft là được hỗ trợ eSim mượt mà.

2.3. Cài đặt eSim trên điện thoại di động như thế nào?

Khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng thì việc sử dụng eSim là điều cần thiết. Vậy, làm sao để có thể cài đặt eSim trên điện thoại di động?

- Với điện thoại iphone

Lựa chọn Cài đặt -> chọn mục Di động -> chọn Thêm gói cước di động -> Quét mã QR đã nhận được khi chuyển đổi thành eSim -> thêm gói cước di động -> chọn Nhãn (chính/ phụ) tương ứng -> chọn Tiếp tục và tắt nguồn điện thoại của bạn. Sau khi mở lên, điện thoại đã cập nhật eSim thành công.

- Với điện thoại Android

Vào Cài đặt -> chọn Kết nối -> chọn Quản lý sim -> Thêm gói di động ở mục eSim -> thêm bằng mã QR và quét mã QR tương ứng -> nhấn Thêm -> chọn Bật gói cước mới -> nhấn OK để kết thúc quá trình cài đặt eSim.

Cài đặt eSim trên điện thọai
Cài đặt eSim trên điện thọai

Các bước cài đặt eSim sẽ có thể có sự thay đổi hay khác biệt nhỏ dựa trên hệ điều hành tương ứng mà điện thoại bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, về cơ bản thì các bước sẽ được thực hiện như trên và có lẽ sự khác biệt sẽ không quá nhiều với cách cài đặt eSim trên điện thoại này.

Hiện nay, để nhận mã QR thì bạn sẽ cần chuyển đổi sim thường thành eSim. Thao tác này sẽ được nhân viên của các nhà mạng hỗ trợ tại chi nhánh tương ứng. Vì thế mà các bạn có thể đến các địa điểm của nhà mạng và mang theo giấy tờ cá nhân để thực hiện chuyển đổi thành eSim cho mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về eSim gửi tới các bạn. Mong rằng, bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích trong quá trình bạn tìm hiểu về eSim là gì cũng như cách thức cài đặt eSim trên thiết bị di động của mình.

Backlink là gì? Tầm quan trọng của Backlink trong SEO và doanh nghiệp

Blacklink là gì? Blacklink có ý nghĩa và vai trò ra sao đối với SEO cũng như hoạt động của doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu chi tiết về blacklink nhé!

Blacklink là gì

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Tìm hiểu lý do và cách đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Chúng ta cần phải làm gì để đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn? Nỗi sợ hãi sẽ gây ra những điều gì và nguyên nhân của nỗi sợ hãi đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với vieclam123.vn qua bài viết dưới đây.

Kế toán bán hàng xin việc
Cách thức chuẩn bị giúp ứng viên Kế toán bán hàng xin việc hiệu quả
Nhu cầu của công việc Kế toán bán hàng hiện nay như thế nào? Kế toán bán hàng xin việc cần những tố chất gì? Khi xin việc, Kế toán bán hàng cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng bài viết sau đây của vieclam123.vn khám phá.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Khám phá trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Làm cách nào để chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay để trả lời một cách hiệu quả? Đặt câu hỏi thông minh trong buổi phỏng vấn đối với vị trí Nhân viên Kinh doanh vé máy bay như thế nào? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour
Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour và cách trả lời
Tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour thường gặp nhất và cách trả lời những câu hỏi này theo hướng đi có thể gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng thông qua bài viết dưới đây của vieclam123.vn.